Profile cover photo
Profile photo
Tư Vấn Tâm Lý Linh Tâm
15 followers -
Tư vấn tâm lý, tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình
Tư vấn tâm lý, tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình

15 followers
About
Tư Vấn Tâm Lý Linh Tâm's posts

Post has attachment
Hầu hết phụ nữ phản ứng mù quáng khi phát hiện chồng mình đang có quan hệ ngoài luồng. Họ quá sợ hãi, tức giận, đau đớn, hoặc muốn trả thù và có thể làm những việc mà họ sẽ hối tiếc sau này. Khi đắn đo với những quyết định, bạn cần tránh làm một số điều sau:

Post has attachment
Một số người quan hệ ngoài luồng để trả thù việc bị bạn đời phản bội hoặc ngược đãi. Trong một số trường hợp, người vợ/chồng ngoại tình để “nâng cơ” và cố gắng để bạn đời biết được điều này. Những hành động này hầu hết đều dẫn tới ly thân hay ly dị.

Trong một số trường hợp cực đoan, họ còn giải thích đầy tự mãn cho việc ngoại tình của mình. Nếu một người tự phụ nghĩ là vợ/chồng mình đang tán tỉnh hay ngoại tình với một người khác, họ có thể bắt đầu “ăn phở” trước để chống lại và duy trì thế thượng phong của mình trong mối quan hệ. Cơn thịnh nộ của họ thường bắt đầu bằng những ý nghĩ như “Sao anh ta dám làm thế với tôi”… Họ thường ngoại tình với một người họ hàng hay có quan hệ thân thiết với vợ/chồng mình khiến vụ việc dễ bị phát hiện và gây sốc tâm ký cho “nửa kia”.

Post has attachment
Tôi lấy chồng được 5 năm, gia đình hạnh phúc, chồng là người có trách nhiệm với vợ con. Rồi tôi đau đớn phát hiện chồng có quan hệ với một phụ nữ khác. Tình địch đang cố tình đeo bám chồng tôi. Tôi phải làm sao đây ?

Post has attachment
Ghen tuông là một thứ gia vị cần thiết trong tình yêu, làm cho tình yêu ngày càng bền chặt và thăng hoa. Khi một người tỏ thái độ ghen tuông với bạn chứng tỏ người ấy có tình cảm, thậm chí là rất yêu bạn. Tuy nhiên, ghen tuông cũng có mặt trái của nó. Nếu ghen một chút ít trong tình yêu sẽ khiến tình yêu thêm đẹp, nhưng ghen quá mức sẽ khiến cho tình yêu đi đến bờ vực đổ vỡ. Hãy cũng Tư vấn tâm lý Linh Tâm tìm hiểu khi các ông chồng quá ghen tuông thì người vợ phải làm sao nhé !

Post has attachment
Các nhà tâm lý phát hiện ra rằng tuổi trẻ, nhất là tuổi mới lớn rất dễ nhầm lẫn giữa “thích” và “yêu”. Thích và yêu là hai phạm trù khác nhau rất nhiều. Thích chỉ ở giai đoạn cảm giác cảm tính, tức là chỉ mới nhận ra một khía cạnh nào đó của sự vật và hiện tượng. Cao hơn thích, hay còn gọi là thích cao độ thì tâm lý xuất hiện muốn chiếm lĩnh hoặc muốn chinh phục. Nếu muốn chiếm lĩnh thì người đó thường dùng bạo lực hoặc là “tấn công trực diện”.

Sự tấn công trực diện không đem lại tình cảm nhưng có thể đạt được mục đích, nhưng tình yêu đấy không thể bền vững hoặc chỉ là giả tạo. Người muốn chinh phục đòi hỏi phải có trình độ tiếp cận đối tượng và từ đó thu phục đối tượng làm cho đối tượng chuyển từ cảm giác sang tri giác, tức là đối tượng sẽ xem xét từ nhiều góc độ và thấy các góc độ đều xứng đáng thì lúc đó mới xuất hiện tình cảm và là nguồn gốc của tình yêu.

“Bạn có quen một bạn nữ trong lớp” tức là chưa ở giai đoạn tri giác về cô ấy mà chỉ mới ở giai đoạn cảm giác về cô ấy. Bạn mới chỉ ở “cảm giác” mà đã hành động “chinh phục cô ấy” là vội vã. Bạn nói “em muốn chinh phục” và phần sau bạn nói tiếp “em đang có hành động tấn công”. Như vậy, bạn đã vội vã vượt qua giai đoạn suy nghĩ tính toán. Muốn tức là còn thuộc nội tâm, đang suy nghĩ xem có nên “tấn công” hay không?

Bạn chưa kịp nghĩ mà đã “tấn công” thì tiềm năng, tiềm lực chưa đủ. Khi đối phương phát hiện (cô ấy hình như đã biết) tức là sự tấn công của bạn quá lộ liễu. Những sự lộ liễu như thế chỉ có thể chinh phục các cô gái tầm thường trong khi cô ấy rất cá tính thì bạn nắm chắc sự thất bại, và cô ấy có vẻ e dè không nói chuyện với bạn như trước nữa. Bạn hỏi chúng tôi hơi muộn, người ta vẫn nói “phòng cháy hơn chữa cháy” trong khi cháy rồi bạn mới liên hệ hỏi thì làm sao trở tay kịp.

Bạn phải xem lại bản thân mình xem đủ nội lực, sinh lực, hình thức chưa. Nếu bạn còn thiếu thì phải lo chuẩn bị cho tốt bản thân mình. Tình yêu trước hết phải ở nơi mình, xem “sức” mình đến đâu trước khi bộc lộ với người khác. Sức của bạn còn quá kém so với “cô ấy rất cá tính” thì sẽ bị cô ấy “khinh trẻ con” và xem thường bạn nên không muốn nói chuyện với bạn nữa.

Cô ấy đang muốn xem bạn còn “diễn” kiểu gì nữa, vì thế với bạn, cô ấy không muốn nói chuyện trong khi với bạn khác vẫn bình thường.

Bạn cần khẳng định mình trong con đường học hành và sự nghiệp để trả lời cho cô ấy. Chỉ có như vậy bạn mới xứng đáng với người có cá tính.

Chúc sự chín chắn.

Post has attachment

Post has attachment
Hai vợ chồng em lấy nhau được 2 năm, có một đứa con trai. Gia đình chồng em cho hai vợ chồng em đi làm được nửa năm rồi. Trong thời gian thất nghiệp, lúc bạo động chồng em có về quê, hai vợ chồng em xa nhau từ đó.

Vì mưu sinh kiếm tiền cho nên em mới phải xa chồng. Nhiều lúc chồng em có nói nhớ em nhiều lắm và có nhu cầu về chuyện ấy rất nhiều. Vì nghĩ mình không ở gần chồng nên em muốn cho anh ấy đi xa, có thể là đi chơi gái nhưng chỉ được vui chơi qua đường thôi, chỉ là để thỏa mãn nhu cầu trong vòng 1, 2 lần thôi nhưng anh ấy không muốn trở về với em nữa.

Em rất là buồn chị ạ, con trai đang ở với ông bà nội. Em xác định là em sẽ về nhưng bỏ công việc thì em cũng tiếc mà chồng em thì em cũng tiếc.

Post has attachment
Tình yêu thật sự là gì?

Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù nó thường đến cùng những cảm xúc mạnh đến mức làm con người choáng ngợp. Tình yêu không thể kéo dài nếu hai người chỉ có cảm xúc với nhau.

Sự hiểu biết lẫn nhau mới là nền tảng của tình yêu thật sự. Con có thể “phải lòng” một chàng trai thậm chí chưa bao giờ nói chuyện. Nhưng để có một tình yêu thật sự, con cần phải tìm hiểu về người ấy. Bởi biết về tư cách và cá tính người mình yêu là vô cùng quan trọng.

Post has attachment
Hiếm muộn – vô sinh là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên lại không có nhiều cặp vợ chồng có đầy đủ kiến thức về vấn đề này.

Hiếm muộn vô sinh là một vấn đề mà các cặp vợ chồng cần quan tâm khi bạn quyết định lập gia đình và có con. Bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể của cả hai vợ chồng khi lập kế hoạch thụ thai để xác định khả năng sinh sản cần thiết của mình.

Hiếm muộn có thể do cả vợ và chồng

Thế nào gọi là hiếm muộn – vô sinh?

Post has attachment
Tình yêu thật sự là gì?

Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù nó thường đến cùng những cảm xúc mạnh đến mức làm con người choáng ngợp. Tình yêu không thể kéo dài nếu hai người chỉ có cảm xúc với nhau.

Sự hiểu biết lẫn nhau mới là nền tảng của tình yêu thật sự. Con có thể “phải lòng” một chàng trai thậm chí chưa bao giờ nói chuyện. Nhưng để có một tình yêu thật sự, con cần phải tìm hiểu về người ấy. Bởi biết về tư cách và cá tính người mình yêu là vô cùng quan trọng.

Cùng chung một mục đích sống sẽ giúp cho con và người ấy có được tình yêu dài lâu, bởi các con sẽ đi cùng hướng suốt cuộc đời. Nếu tham vọng của con trở thành một doanh nhân quốc tế, còn điều duy nhất người ấy mong ước là một mái ấm sum vầy, no đói có nhau, thì chắc chắn là xung đột sẽ nảy sinh. Nếu con khao khát một cuộc sống đổi thay, đầy thử thách, còn người ấy yêu một cuộc sống tĩnh lặng, thanh thản, thì dù cảm xúc có lớn đến mấy, sẽ cũng có lúc những cá tính sẽ va chạm. Và tình yêu sẽ tan vỡ cho dù hai người vẫn còn cảm xúc với nhau.

Tình yêu không phải là tình dục. Tình dục được tạo ra cho hôn nhân – một sự cam kết lâu dài. Nếu vượt ra ngoài hôn nhân, tình dục chỉ mang lại hậu quả khắc nghiệt: có thai ngoài ý muốn, những căn bệnh lây lan qua đường tình dục, điều tiếng dư luận, và có thể cả sự xấu hổ tủi thẹn. Một mối quan hệ chỉ dựa trên sự ham muốn. Con có hiểu không?
Wait while more posts are being loaded