Profile cover photo
Profile photo
Ngọn lửa nhỏ
224 followers -
Tình Yêu kêu gọi Tình Yêu, Tình Yêu đáp trả Tình Yêu.
Tình Yêu kêu gọi Tình Yêu, Tình Yêu đáp trả Tình Yêu.

224 followers
About
Posts

Post has attachment
NHỮNG VẾT THƯƠNG CÓ LÀM BẠN YẾU ĐI
Cuộc sống làm gãy vỡ tất cả chúng ta, nhưng rồi sau đó, rất nhiều người trong số chúng ta lại trở nên mạnh mẽ nhất chính ở những điểm đã bị gãy vỡ.
(Ernest Hemingway)

Tác giả Pro Bronson, trong cuốn sách “Tại sao tôi lại yêu quý những con người này?”, đã kể lại một câu chuyện có thật về một cây đu kỳ lạ. Cái cây này được trồng vào nửa đầu của thế kỷ 20 tại một trang trại gần Beulah, bang Michigan (Mỹ). “Cuộc đời” của nó là cả một cầu chuyện đáng để chúng ta nhắc tới.

Vào những năm 1950, trong trang trại kia có nuôi một con bò lớn, người ta dùng xích buộc con bò vào cây đu. Nhiều khi bực tức hoặc phấn khích, nó liền chạy quanh cây đu, kéo theo sợi dây xích kim loại nặng trịch. Sợi xích này đã nghiến thành một đường rãnh hằn rất rõ lên lớp vỏ cây, ở đoạn cách mặt đất khoảng một mét. Nhưng không hiểu vì sao mà sợi xích vẫn không thể quật ngã hay làm cái cây khô héo.
Sau vài năm, gia đình người nông dân sống trong trang trại chuyển nhà đi, mang con bò lớn đi theo. Họ cắt sợi dây xích, nhưng lại bỏ mặc vòng xích quấn chặt quanh cây đu. Nhiều tháng năm nữa, lớp vỏ cây dần dần hàn gắn vết thương, phủ lấp cả vòng xích han gỉ.
Thế rồi một năm, một thảm hoạ đã dội xuống Michigan, đó là Dịch cây đu Hà Lan (dịch nấm cây đu bị loài bọ trên vỏ cây làm lây lan). Tất cả các cây đu trong vùng đều bị nhiễm bệnh và chết. Ai cũng cho rằng cây đu già cỗi trong trang trại cũng sẽ chịu chung số phận. Người ta đã định chặt cây đu xuống, rồi chẻ nó làm củi trước khi cây đu chết và rất có thể sẽ đổ sầm xuống khi có gió bão.
Nói vậy, nhưng cuối cùng, họ lại không nỡ lòng chặt cây đu già dường như đã trở thành một người bạn thân của gia đình. Thế là họ quyết định cứ để thiên nhiên làm công việc của mình.
Nhưng thật kỳ lạ: cây đu không chết. Năm này qua năm khác, nó vẫn đứng nguyên, vươn cao kiêu hãnh. Không ai hiểu vì sao lại có một cây đu duy nhất sống được trong cả vùng!
Các nhà nghiên cứu bệnh thực vật của trường Đại học bang Michigan đến xem xét cái cây kỳ lạ. Họ nhìn kỹ “vết sẹo” do sợi xích kim loại để lại trên thân cây – lúc này đã hầu như được che phủ bởi vỏ cây, còn sợi xích thậm chí đã bị ăn mòn.
Các nhà nghiên cứu thực vật cho rằng chính sợi xích đã cứu cây đu. Lý do là cái cây đã hấp thụ quá nhiều sắt từ sợi xích han gỉ, đến mức nó trở nên miễn dịch với các bệnh nấm!
Có nhiều người nói rằng những gì không hạ gục được bạn thì sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn. Hay như Ernest Hemingway viết: “Cuộc sống làm gãy vỡ tất cả chúng ta, nhưng rồi sau đó, rất nhiều người trong số chúng ta lại trở nên mạnh mẽ nhất chính ở những điểm đã bị gãy vỡ”.
Nếu có bao giờ bạn đến thăm Beulah, bang Michigan, hãy tìm cây đu tuyệt vời đó. Nó toả rộng tới 20m với vòm lá xanh tươi, đẹp như một chiếc vương miện. Chu vi thân cây phải đến gần 4m.
Và bạn đừng quên tìm vết thương mà sợi xích đã để lại trên cây. Nó như một lời nhắc nhở rằng dù có những tổn thương, những thiệt thòi, nhưng chúng ta vẫn có hy vọng! Vì nếu chúng ta không gục ngã bởi những vết thương, thì chúng sẽ cho chúng ta sức mạnh cần thiết để đối mặt, vượt qua và sống sót trước nhiều thử thách. Chúng thực sự có thể khiến chúng ta trở thành những con người mạnh mẽ hơn và tốt đẹp hơn.

Sưu tầm

Post has attachment
Khoảng Cách Giữa Hai Trái Tim

Có một vị hiền triết đã hỏi các đệ tử rằng:

“Tại sao trong cơn giận dữ người ta thường phải hét thật to vào mặt nhau?”

Sau một lúc suy nghĩ, một trong những đệ tử ấy đã trả lời:

“Bởi vì người ta mất bình tĩnh, mất tự chủ!”

Vị hiền triết không đồng ý với câu trả lời, ngài bảo:

“Nhưng tại sao phải hét lên trong khi cả hai đang ở cạnh nhau, tại sao không thể nói với một âm thanh vừa phải đủ nghe?”

Các đệ tử lại phải ngẫm nghĩ để trả lời nhưng không có câu giải thích nào khiến vị thầy của họ hài lòng.
Sau cùng ông bảo:

“Khi hai người đang giận nhau thì trái tim của họ đã không còn ở gần nhau nữa. Từ trong thâm tâm họ cảm thấy giữa họ và người kia có một khoảng cách rất xa, nên muốn nói cho nhau nghe thì họ phải dùng hết sức bình sinh để nói thật to.
Sự giận dữ càng lớn thì khoảng cách càng xa, họ càng phải nói to hơn để tiếng nói của họ bao trùm khoảng cách ấy”.

Ngưng một chút, ngài lại hỏi:

“Còn khi hai người bắt đầu yêu nhau thì thế nào? Họ không bao giờ hét to mà chỉ nói nhỏ nhẹ, tại sao? Bởi vì trái tim của họ cận kề nhau. Khoảng cách giữa họ rất nhỏ…”.

Rồi ngài lại tiếp tục:

“Khi hai người ấy đã yêu nhau thật đậm đà thì họ không nói nữa, họ chỉ thì thầm, họ đã đến rất gần nhau bằng tình yêu của họ. Cuối cùng ngay cả thì thầm cũng không cần thiết nữa, họ chỉ cần đưa mắt nhìn nhau, thế thôi! Vì qua ánh mắt đó họ đã biết đối phương nghĩ gì, muốn gì…”.

Ngài kết luân:

“Khi các con bàn cãi với nhau về một vấn đề, phải giữ trái tim của các con lúc nào cũng cận kề. Đừng bao giờ thốt ra điều gì khiến các con cảm thấy xa cách nhau… Nếu không thì có một ngày khoảng cách ấy càng lúc càng rộng, càng xa thì các con sẽ không còn tìm ra được đường quay trở về”.

Nguồn: Sưu tầm

Post has attachment
Lạy Chúa là Ðấng chân thật. Xin dạy chúng con biết sống theo sự thật, biết tôn trọng sự thật, biết bảo vệ sự thật. Vì chỉ có sự thật mới mang lại bình an đích thực cho môi trường sống của chúng con. Amen.

Hỏi những câu khiến người khác đáp "Vâng" tức thì.

Post has attachment
GIÁ TRỊ CỦA SỰ THA THỨ
Bi ế t tha th ứ cho nh ữ ng ng ườ i làm ta đau đ ớ n s ẽ mang l ạ i m ộ t c ả m giác yên bình mà ta không th ể có đ ượ c khi ôm l ấ y m ố i h ậ n thù. Ngoài ra, tha th ứ còn làm ta kho ẻ m ạ nh h ơ n c ả v ề th ể ch ấ t l ẫ n tinh th ầ n. M ộ t nghiên c ứ u...

Post has attachment
Những Bận Rộn Trong Cuộc Sống
 
Cuộc sống chúng ta xem ra luôn luôn lúc nào cũng bận rộn.
 
Từ sáng đến chiều tối, phải lo chạy công việc đến độ ta cứ tưởng như mình không còn thì giờ để đau bệnh nữa, suốt ngày chỉ mưu toan làm sao để kiếm được nhiều tiền, nhiều quyền hành hơn. Chúng ta thường bị cám dỗ sống một cách máy móc theo thói quen thường nhật, thụ động chấp nhận tất cả những gì xảy ra hằng ngày, gặp gỡ cùng một bộ mặt, trao đổi cùng một vấn đề, rồi để cho tất cả trôi qua không chút phản ứng vui buồn thương nhớ... và cả đến trong tình yêu thương chúng ta cũng sống theo thói quen không còn khám phá những nét mới mẽ mỗi ngày mang tới...
 
Suốt ngày có lẽ chúng ta không còn dành thời giờ cho Chúa nữa. Cuối tuần có lẽ chỉ dành cho Chúa nửa giờ vào ngày Chúa Nhật, nhưng trong nửa giờ đến gặp Chúa trong thánh lễ chúng ta lại không biết nói gì với Chúa hay nghĩ rằng mình chẳng có gì để nói với Chúa cả.
*
* *
Quí vị và các bạn thân mến,
 
Hãy khám phá sự hiện diện của Chúa trong đời sống mình thì tất cả sẽ được đổi mới, gia đình, tình thương, sẽ được canh tân và bạn sẽ có được niềm vui sống. Chỉ cần ta bắt đầu hướng về Ngài, ta sẽ nghe được tiếng Ngài gọi đích danh, bởi vì mỗi người chúng ta là con của Chúa, ta sẽ cảm nghiệm được rằng chính Chúa là Ðấng đi tìm ta trước bởi vì Chúa nhìn thấy ta đang lo buồn vô ích. Một nỗi buồn có thể che mắt đức tin, làm lu mờ trí khôn và làm đông lạnh con tim, tình thương hay ta sợ Thiên Chúa không có thì giờ cho ta.
 
Không phải vậy đâu, chính ta mới là kẻ không có thì giờ cho Chúa hay là ta nghĩ Thiên Chúa không đủ sức thỏa mãn những nhu cầu của ta. Không phải vậy, Thiên Chúa là Ðấng quyền năng vô cùng. Ngài có thể thực hiện những điều mà ta không ngờ trước được. Hãy để Thiên Chúa sống với ta từng ngày từng giờ và đời sống ta sẽ trở thành tươi đẹp hơn, thú vị hơn, trổ sinh nhiều hoa trái thơm ngon hơn.
 
Ðược Thiên Chúa cứu giúp, ta sẽ nhìn những biến cố trong đời sống, những chiến đấu cam go để vượt qua sự dữ với đôi mắt mới, để Chúa hiện diện với ta, Ngài sẽ gánh lấy những vấn đề ta gặp phải và giúp giải quyết chúng một cách thật hữu ích cho chúng ta. Ngài quan tâm chăm sóc cho đời ta nhiều hơn hoa cỏ ngoài đồng hay những chim muông trên trời. Ngài chỉ xin một điều duy nhất là yêu mến Ngài, là khám phá lòng nhân từ của Ngài đối với ta, khám phá ra mối giây liên lạc giữa Ngài với ta. Ngài chỉ xin ta một điều là biết nghĩ đến Ngài trong mọi hoạt động thường nhật. Thánh Phanxicô thành Assisi mỗi sáng thường vẫn nói với anh em tu sĩ quanh mình: Chúng ta hãy bắt đầu lại sống yêu thương, hãy bắt đầu sống thánh thiện.
 
Lạy Chúa, xin ban cho con niềm vui sống vì được Chúa yêu thương chăm sóc.
Xin thương chúc lành cho con và cho tất cả mọi người con gặp trong ngày hôm nay. Amen. 
 

Post has attachment
NHỮNG BẬN RỘN TRONG CUỘC SỐNG
Cu ộ c s ố ng chúng ta xem ra luôn
luôn lúc nào cũng b ậ n r ộ n. T ừ sáng đ ế n chi ề u t ố i, ph ả i lo ch ạ y công vi ệ c đ ế n đ ộ ta c ứ t ưở ng nh ư mình không còn thì gi ờ đ ể đau b ệ nh n ữ a, su ố t ngày ch ỉ m ư u
toan làm sao đ ể ki ế m đ ượ c nh...

Post has attachment
CỐ GẮNG VÀ THÀNH CÔNG
Hôm ấ y, c ậ u bé Ð ạ i cùng ng ườ i b ố c ủ a mình, hai b ố con cu ố c đ ấ t, làm c ỏ v ườ n rau sau nhà. Ông b ố cu ố c ph ả i m ộ t t ả ng đá b ị chôn vùi d ướ i đ ấ t. Ông b ố nói: - C ầ n ph ả i đ ẩ y t ả ng đá này đi cho kh ỏ i choáng ch ỗ nh ữ ng lu ...

Post has attachment
CÁCH LÀM CHO MÌNH KHỐN KHỔ
Mộ t bài báo có t ự a đ ề là "Cách làm cho mình kh ố n kh ổ " n ộ i dung nh ư sau: "Mu ố n đ ượ c kh ố n kh ổ , b ạ n nên làm các vi ệ c sau đây: - Hãy nghĩ v ề chính mình, nói v ề chính mình, dùng
ch ữ Tôi càng nhi ề u càng t ố t. - Luôn luôn nhìn th ấ y m...

Post has attachment
MỘT CUỘC TRẢ GIÁ
Ngày x ư a có m ộ t dân t ộ c ít ng ườ i có t ậ p t ụ c là m ỗ i b ả y năm l ạ i đ ề c ử m ộ t ng ườ i làm vua. Trong b ả y năm làm vua, ng ườ i ấ y có toàn quy ề n mu ố n làm gì cũng đ ượ c. Nh ư ng ng ườ i ấ y ph ả i cam k ế t ch ấ p nh ậ n là sau b ả y n...
Wait while more posts are being loaded