Profile cover photo
Profile photo
Nawaprom Poonoppakun
59 followers
59 followers
About
Posts

Post has attachment
์Nokia Z Launcher
เป็นที่น่าดีใจเมื่อ Nokia ที่เหลืออยู่หันมาพัฒนา Launcher บน Android เราคงได้ยินข่าวที่ Microsoft ซื้อแผนกมือถือของ Nokia ไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดเพราะยังเหลือส่วนที่เป็นฝ่ายพัฒนาที่ยังไม่ถูกซื้อไป ได้เปิดตัว Nokia Z launcher บนระบบ Android ขึ้น Nokia Z la...
Add a comment...

Post has attachment
ความเท่าเทียม ที่ไม่เท่ากัน (Nature)
ธรรมชาติสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ จากความเท่าเทียม แต่ธรรมชาติไม่เคยสร้างสิ่งเหล่านั้นให้เท่ากัน   เราเกิดมาในฐานะมนุษย์ที่เท่าเทียม แต่สิ่งที่เรามีนั้นกลับไม่เท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นความสามรถ พรสวรรค์ ต้นทุนชีวิตต่างๆ เคยสงสัยหรือไม่ว่าเพราะอะไร? บางคนเอาแต่โทษฟ้า ท...
Add a comment...

Post has attachment
เจ็บ แลก เจ็บ (Not equal)
การแลกเปลี่ยนที่ไม่เท่าเทียม เจ็บแลกเจ็บ    ก่อนอื่นผมอยากทราบว่ามนุษย์คนใด ที่ตั้งแต่เกิดมาจนถึงปัจจุบันไม่เคยเป็นแผลเลย  ตั้งแต่เด็กเราเล่นซน หกล้ม หัวคว่ำ หัวแตก แผลถลอก อะไรก็ว่ากันไป ถ้าวันนี้เราอยุ่ในห้องครัว หั่นผักแล้วเกิดพลาดโดนนิ้วเป็นแผลเจ็บ และต...
Add a comment...

Post has attachment
หอไอเฟล (Eiffel Tower)
ออกไปยิ้มให้ "หอไอเฟล" กันเถอะ!! ในระหว่างที่ผมนักกำลังกดเผยแพร่ บทความ  คุณค่า (Value)  อยู่  ก็มีเพื่อนทักไลน์มาหา  สักนิดก่อนอ่าน   เครื่องหมาย __ หมายถึงตัดคำที่ไม่เหมาะสม ออกไป เครื่องหมาย // หมายถึงขยายความส่วนที่ผู้อ่านยังไม่ทราบ 1: อยู่ไหน 2: อยู่บ้...
Add a comment...

Post has attachment
คุณค่า (Value)
ถ้าผมให้ทอง 1 กิโลกรัม แก่คุณ คุณอยากได้ไหม? ถ้าผมจะให้ทองคำหนัก 1 กิโลแก่คุณใครต้องการบ้าง? แต่ก่อนที่ผมจะให้... ผมขอโยนมันลงกับพื้นก่อน ยังอยากได้อยู่หรือไม่? ผมเอาโคลนสกปรกมาเท่ใส่ก่อน ยังอยากได้อยู่หรือไม่? แน่นอน ทุกคนยังสนใจและอยากได้ทองนี้ ทั้งที่มัน...
Add a comment...

Post has attachment
ต้นไม้สปริง (Tree of life)
ต้นไม้ สัญลักษณ์ของชีวิตที่ยืนหยัดท้าทายกาลเวลา และอากาศ     ต้นไม้ที่เรารู้จักและเห็นจนชินตา คุณเคยได้คุยกับต้นไม้บ้างหรือเปล่า? ต้นไม้เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่บนโลกเหมือนกับพวกเรา หรืออาจเรียกว่าเพื่อนร่วมโลกก็ได้ ชีวิตเราก็เหมือนต้นไม้ แต่ล่ะค...
Add a comment...

Post has attachment
มอง (View)
มุมมองต่าง ความคิดต่าง ชีวิตต่าง  ถ้าผมเข้าร้านสะดวกซื้อและถือขนมออกมา 1 ซองและบอกคุณว่า "เนี๊ย 10 บาท" บางคนตอบว่า "โหขนมหอแค่เนี๊ย 10 บาท" บางคนตอบว่า "อ้าว 10 บาท เองเหรอ" บางคนก็ตอบว่า "อ่อ อือ ก็ดี" คุณจะตอบผมว่าอย่างไร? ต่างคนก็ต่างมุมมอง แต่ส่วนใหญ่เ...
Add a comment...

Post has attachment
บ้า (Psychopath)
ไร้สติ วิกลจริต สังคมผลักไส คนที่พวกเราเรียกเขาว่า"บ้า!!"  ก่อนอื่นอยากให้ฟังเพลงกันก่อน >> เลือกฟังเลยครับเพลงเดียวกันแต่คนละเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นวัยรุ่น เวอร์ชั่นคาราบาว    เป็นเพลงที่ผมชอบอีกเพลง เนื้อหาเพลงสอดแทรกข้อคิด มุมมองสภาพสังคมได้เป็นอย่างดี เหตุก...
Add a comment...

Post has attachment
ยางลบ (Can't go back)
ยางลบที่พวกเรารู้จัก สอนอะไรให้ได้พวกเราบาง?    ไม่กี่วันที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสอ่านบทความบทหนึ่ง เป็นบทความที่ผมไม่เคยอ่านมาก่อน แต่เนื้อหาในบทความทำให้ผมย้อนคิดถึงชีวิตในวัยเด็กซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เหมือนกัน ผมจะขอเล่าในแบบของตัวเองนะครับ แล้วจะฝากลิ้งค์บทคว...
Add a comment...

Post has attachment
ปัญหาของเหรียญ (Coin)
เราคงเคยได้ยินมาบ่อยๆ ว่าเหรียญนั้นย้อมมี 2 ด้านเสมอ การโยนเหรียญให้ตกลงมา 1 ครั้ง ไม่ออกหน้าก็ออกหลัง ในทางวิทยาศาสตร์ โอกาสที่เหรียญออกนั้นมีแค่สองทางเท่านั้น? ในความเป็นจริง โอกาสที่เหรียญจะออกนั้นมีได้มากมาย? ลองคิดกันเล่นๆ ว่าโอกาสที่เหรียญจะออกนั้นมีอ...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded