Profile cover photo
Profile photo
VIETTRUCK Phương
1,246 followers
1,246 followers
About
Posts

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

MultCloud(https://www.multcloud.com/), a FREE and easy-to-use web app, supports for Managing Files and Transferring Files across Cloud Drives. Free provide 10TB traffic for data transmission.
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Nghỉ lễ -02/9 bằng e này, chúc cả nhà kỳ nghỉ dài vui vẻ, hạnh phúc bên người thân và gia đinh
Add a comment...

Post has attachment
Trong 4 tháng đi vào hoạt động, lực lượng tại trạm cân cho dừng hơn 24.000 phương tiện để kiểm tra, nhưng chỉ xử lý vi phạm hơn 1.200 trường hợp. Liên quan đến thông tin trên, ngày 25/7, PV VietNamNet có cuộc trao đổi với ông Lư Thành Đồng – Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ.


Lập ‘chiến lũy’, ngăn xe quá tải phá nát đê trăm tỷ
Tài xế xe quá tải khóa xe bỏ trốn bị phạt nặng
Bắt 'cò' dẫn xe quá tải vượt trạm cân, thu 8 triệu đồng
"Một cuộc điện thoại can thiệp, xe quá tải lại chạy..."
Đặt trạm cân tại trạm thu phí 'soi' xe quá tải
Tài xế ‘ngán ngẩm’ trạm cân?

- Thưa ông, từ khi đưa trạm cân vào hoạt động, lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm có gặp trở ngại gì từ người điều khiển phương tiện bị kiểm tra?

Từ ngày 14/4/2014, khi trạm cân chính thức được đưa vào hoạt động đã gặp phải một số khó khăn. Một số chủ xe hoặc lái xe không chấp hành đúng theo hiệu lệnh của CSGT để đưa xe vào kiểm tra tại trạm.

Tình trạng này xảy ra nhiều ở thời gian đầu và nay thi thoảng có gặp. Lái xe bỏ chạy khỏi trạm cân buộc lực lượng làm nhiệm vụ phối hợp với nhiều lực lực lượng khác hỗ trợ đuổi theo cho dừng xe, đưa phương tiện về trạm kiểm tra.

xe quá tải; Cần Thơ; bỏ lọt; Đinh La Thăng
Ông Lư Thành Đồng – GĐ Sở GTVT TP.Cần Thơ.
Các phương tiện này đưa về trạm kiểm tra đều vi phạm. Có những phương tiện vi phạm trên 50% tải trọng trở lên.

- Trong 4 tháng đi vào hoạt động, lực lượng tại trạm cân cho dừng hơn 24.000 phương tiện để kiểm tra, nhưng chỉ xử lý vi phạm hơn 1.200 trường hợp. Ông có thấy điều gì đó bất cập ở đây không?

Cần Thơ là một trong những tỉnh thành có trạm cân hoạt động nghiêm túc so với cả nước. Góp phần hạn chế được những trường hợp xe tải nặng tàn phá hệ thống đường. Không những bảo vệ đường sá cho TP.Cần Thơ mà còn cả khu vực ĐBSCL.

Khi kiểm tra, chúng tôi không phân biệt xe vượt tải hay không vượt tải. Tất cả các xe đi qua, CSGT ra hiệu lệnh cho dừng đều đưa vào trạm.

Việc trạm cân TP.Cần Thơ kiểm tra số lượng nhiều nhưng chỉ xử phạt ít là hoàn toàn không có gì mâu thuẫn cả.

Thứ nhất, thời gian đầu họ vi phạm nhiều, thời gian sau họ vi phạm ít. Lượng xe lưu thông trên QL1A nhiều, chúng tôi kiểm tra không bỏ phương tiện nào. Qua đó chứng tỏ hiệu quả đã được phát huy.

So sánh một số tỉnh thành kiểm tra ít nhưng xử phạt con số tương đương có thể là do cung đường hay vị trí đặt trạm cân. Riêng ở Cần Thơ, kiểm tra bao nhiêu đều có báo cáo, xử phạt rõ ràng.

Ví dụ: Một xe chở tải thiết bị điện đi từ Hà Nội về Cần Thơ, thoát qua rất nhiều trạm cân. Cuối cùng chỉ vào đến Cần Thơ họ bị kiểm tra. Nhiều tài xế đã 'ngán ngẩm” khi đi qua trạm cân Cần Thơ!

Rất nhiều xe tải nói: "Một số trạm cân họ đều có cách để vượt qua. Nhưng đến trạm Cần Thơ thì không thể thoát được, chịu thua và chấp nhận đưa xe vào kiểm tra”.

Qua số liệu báo cáo, Sở đã họp các lực lượng để kiểm tra có còn lỗ hổng nào không. Những người làm việc tại trạm đều khẳng định là không có!

Bộ trưởng chỉ đạo sát: ‘không có tiêu cực’?

- Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng có nhận xét trong buổi làm việc với UBND TP.Cần Thơ chiều 21/7, việc lực lượng tại trạm cân cho dừng hơn 24.000 phương tiện để kiểm tra nhưng chỉ xử lý hơn 1.200 phương tiện. Ông đánh giá như thế nào?

Bộ trưởng nhận xét thì chúng tôi chấp hành nghiêm túc. Tôi nghĩ rằng tất cả những chỉ đạo của Bộ trưởng đều rất sát, mang tính cảnh báo không chỉ ở Cần Thơ mà cả nước nói chung.

Riêng ở Cần Thơ, những mặt nào chưa tốt phải khẩn trương khắc phục, phải làm cho bằng được theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng.

xe quá tải; Cần Thơ; bỏ lọt; Đinh La Thăng
Xe tải đi vào trạm cân Cần Thơ.
Tuy nhiên, qua rà soát, thực tế Cần Thơ chưa có hiện tượng này (bỏ lọt xe chở quá trọng tải - PV). Quá trình cân tại trạm đều có hệ thống tự động ghi hình ảnh giám sát rõ ràng.

Tôi nghĩ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng là sáng suốt. Là cơ sở để chúng ta tiếp tục không được lơ là, chủ quan và có những biện pháp ngăn ngừa nếu có tiêu cực.

- Nhìn vào số liệu bất cập trong việc cho dừng và xử lý phương tiện tại trạm cân TP.Cần Thơ, dư luận cho rằng, lực lượng làm nhiệm vụ đã bỏ lọt cho xe quá tải?

Tôi nghĩ rằng hoàn toàn không có việc này! Qua rà soát, kiểm tra thì hoàn toàn không có!

Nếu nói xe vi phạm được cố tình cho đi qua thì chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra. Thậm chí là kiểm tra trong nội bộ, giám sát giữa lực lượng công an và lực lượng khác. Nếu phát hiện trường hợp nào thì chúng tôi xử lý ngay.

- Nói như vậy là ông tin tưởng tuyệt đối cán bộ, nhân viên trạm cân không tiếp tay cho xe quá tải qua trạm?

Rất tin tưởng! Theo quy định, lực lượng làm nhiệm vụ 6 tháng luân chuyển một lần. Nhưng chúng tôi đã lên danh sách cụ thể: Đối với cấp đội là 3 tháng một lần; với đội trưởng hay đội phó là 2 tháng/lần; riêng cán bộ làm việc tại trạm cân cứ 1 tuần luân chuyển một lần.

Đây là nhằm mục đích hạn chế tối đa những vấn đề đã đặt ra ở trên.

Thời gian đầu, anh em thấy rất nặng nề vì thiếu tin tưởng. Nhưng sau này, anh em lại thấy thoải mái. Đây là vấn đề bắt buộc để ngăn ngừa tiêu cực!

- Khó khăn trong việc xử lý phương tiện chở quá tải ở Cần Thơ hiện nay là gì?

Những trường hợp vượt trạm thì đã bị xử lý, bị lực lượng chức năng bám đuổi, đưa phương tiện về trạm cân.

Cái khó hiện nay là chúng tôi đang khảo sát trình UBND thành phố phê duyệt trạm hạ tải. Hiện chúng tôi chưa có bãi hạ tải tại khu vực gần trạm cân.

Post has attachment
HIỆN NAY CÓ LẼ ĐẾN 80% TAY KHÔNG BẮT GIẶC BÊN NGÀNH XÂY DỰNG THẾ MỚI CÓ BÁN THẦU, THẦU B, B`, RỒI B N`

không biết bác # làm đến đâu đây

Bộ trưởng Thăng: Không có chỗ cho chủ đầu tư 'tay không bắt giặc''

 - "Nếu không có tiền thì cứ nói là không có tiền, đừng đỗ lỗi cho địa phương! Ở đây không có chỗ cho nhà đầu tư 'tay không bắt giặc" – Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cảnh báo với nhà đầu tư dự án đèo Phú Gia – Phước Tượng (Thừa - Thiên Huế) sau 2 tuần quay lại kiểm tra tiến độ dự án vào chiều 25/7.

Bộ trưởng Thăng: Sẽ “trảm” nhà thầu không đủ năng lực
Bộ trưởng Thăng 'bắt bài' cán bộ thiếu sâu sát
Bộ trưởng Thăng: ‘Mạnh dạn cam kết, không lỗ đâu’
Sau khi bị truy về việc chậm tiến độ và công tác GPMB, báo cáo Bộ trưởng GTVT, ông Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc nói rằng, do hiện chủ đầu tư chưa chuyển kinh phí nên địa phương chưa phê duyệt phương án đền bù.

Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư là ông Phạm Công Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phước Tượng – Phú Gia lại nói... chờ huyện duyệt phương án đền bù mới chuyển tiền.

dự án, nhà đầu tư, Bộ trưởng, Đinh La Thăng, GTVT, Phú Gia, Phước Tượng
Bộ trưởng Thăng ra tối hậu thư cho chủ đầu tư đến 31/7 nếu chưa có hợp đồng tín dụng vay vốn ngân hàng và điều kiện giải ngân cho dự án thì sẽ.. đuổi thẳng!
Nghe vậy, ngạy lập tức, Bộ trưởng Thăng quay sang hỏi ông Hưng: Chủ đầu tư có tiền không?

Ông Hưng vẫn giữ câu trả lời: Chủ đầu tư đang chờ ý kiến của dân chấp thuận mức giá thì sẽ có tiền trả cho dân! Hơn nữa huyện Phú Lộc chưa có văn bản đề nghị nên chủ đầu tư chưa thể chuyển tiền!

Bức xúc với thái độ làm việc kiểu hai bên đổ lỗi trách nhiệm cho nhau, Bộ trưởng Thăng cho rằng, cứ tình trạng “người này đổ tại người kia” thì biết lúc nào dự án mới được triển khai xong, trong khi dự thời gian khởi công đã hơn một năm.

Thực tế, 17 tỷ đồng GPMB nhiều tháng nay chủ đầu tư vẫn chậm chuyển cho địa phương. Đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng khi đến kiểm tra hôm 10/7 vừa qua đã yêu cầu ông Hưng phải sớm chuyển tiền cho địa phương. Và ông Hưng đã hứa sẽ chuyển trước cho địa phương 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, mãi đến ngày 25/7 mới chuyển được 2 tỷ.

Chứng kiến cảnh thi công ì ạch và đang chậm tiến độ so với kế hoạch, ông Thăng quay sang truy chủ đầu tư: “Khởi công cả năm rồi mà công trường lèo tèo thế này là thế nào? Chủ đầu tư đã có hợp đồng vay tiền chưa?”.

Ông Phạm Công Hưng trình hợp đồng qua iPad, nhưng Bộ trưởng Thăng yêu cầu hợp đồng giấy, có dấu đỏ chứ 'không tin qua ảnh Scan...'.

dự án, nhà đầu tư, Bộ trưởng, Đinh La Thăng, GTVT, Phú Gia, Phước Tượng
Dự án đèo Phú Gia – Phước Tượng (Thừa Thiên Huế) vẫn đang chậm tiến độ so với kế hoạch.
Không chấp nhận cách làm việc này, người đứng đầu ngành giao thông nói thẳng với chủ đầu tư: "Nếu không có tiền thì cứ nói là không có tiền, đừng đỗ lỗi cho địa phương! Ông có thể 'tay không bắt giặc' ở chỗ khác chứ ở đây không có chuyện đó! Đây là dự án có rất nhiều nhà đầu tư mong muốn được thực hiện nên nếu không có tiền thì ông cứ báo cáo luôn đi, chứ đừng có nói dối quanh, làm chậm tiến độ công trình".

Không muốn để tình trạng dây dưa kéo dài làm chậm tiến độ của dự án, Bộ trưởng Thăng đã giao cho ông Nguyễn Danh Huy - Vụ trưởng, Trưởng BQL đầu tư các dự án đối tác công - tư (Ban PPP) chịu trách nhiệm giám sát chủ đầu tư thực hiện những cam kết về ký hợp đồng tín dụng vay vốn. Nếu đến hạn mà chủ đầu tư vẫn không có tiền thì quy trách nhiệm cả Vụ trưởng vụ PPP.

“Đúng 31/7/2014 mà chưa có hợp đồng tín dụng vay vốn ngân hàng và điều kiện giải ngân cho dự án cũng như cam kết vốn chủ sở hữu thì sẽ "đuổi" nhà đầu tư khỏi dự án để gọi nhà đầu tư khác”, Bộ trưởng Thăng khẳng định.

Post has attachment
THẬT SỰ  THẤY CHIẾN LƯỢC CỦA MẤY ÔNG NÀY TỪ LÂU RỒI

Ngày 16/7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1168/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Theo chiến lược, các nhóm sản phẩm ưu tiên gồm xe tải và xe khách từ 10 chỗ trở lên; xe chở người đến 9 chỗ; xe chuyên dụng và công nghiệp hỗ trợ.

Cụ thể, xe tải và xe khách từ 10 chỗ trở lên sẽ chú trọng phát triển dòng xe tải nhỏ đa dụng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nông thôn và các loại xe khách tầm trung và tầm ngắn chạy liên tỉnh, huyện, nội đô... phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông trong nước với giá thành hợp lý, an toàn và tiện dụng.

Xe chở người đến 9 chỗ sẽ tập trung vào dòng xe cá nhân kích thước nhỏ, tiêu thụ ít năng lượng phù hợp với hạ tầng giao thông và thu nhập của người dân.

Xe chuyên dụng sẽ lựa chọn sản xuất, lắp ráp một số chủng loại xe có nhu cầu lớn (xe chở beton, xe xitec, xe phục vụ an ninh, quốc phòng ...); khuyến khích sản xuất xe nông dụng nhỏ đa chức năng (kết hợp vận tải hàng hóa với một hay nhiều tính năng như làm đất, bơm nước, phát điện, phun thuốc sâu...) để đáp ứng nhu cầu của đồng bào vùng nông thôn và miền núi.


Lắp ráp ôtô tải (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)
Lắp ráp ôtô tải (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)
Về công nghiệp hỗ trợ, chiến lược xác định sẽ tiếp cận và ứng dụng công nghệ để chế tạo được các chi tiết, linh kiện quan trọng như bộ truyền động, hộp số, động cơ, thân vỏ xe... cho một vài chủng loại xe; tăng cường hợp tác với các hãng ôtô lớn để lựa chọn chủng loại phụ tùng, linh kiện mà Việt Nam có thể sản xuất để đảm nhận vai trò mắt xích trong chuỗi sản xuất-cung ứng toàn cầu, trên cơ sở đó đầu tư công nghệ tiên tiến, sản xuất phục vụ xuất khẩu.

Mục tiêu tổng quát của chiến lược là xây dựng ngành công nghiệp ôtô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe có lợi thế cạnh tranh, tham gia xuất khẩu, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác và nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng trong chuỗi sản xuất công nghiệp ôtô thế giới.

Về phát triển công nghiệp hỗ trợ, mục tiêu của chiến lược là giai đoạn đến năm 2020, cơ bản hình thành ngành công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất ôtô; phấn đấu đáp ứng khoảng 35% (tính theo giá trị) nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất lắp ráp ôtô trong nước. Giai đoạn 2026-2035 đáp ứng trên 65% nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất lắp ráp ôtô trong nước. Chiến lược phấn đấu năm 2035, tổng lượng xe xuất khẩu đạt khoảng 90.000 chiếc.

Để đạt được các mục tiêu trên, chiến lược đã đưa ra các định hướng xác định và thiết lập đối tác chiến lược, khuyến khích đầu tư các dự án đủ lớn để tạo dựng thị trường cho công nghiệp hỗ trợ. Khuyến khích sản xuất dòng xe thân thiện môi trường (xe tiết kiệm nhiên liệu, xe hybrid, xe sử dụng nhiên liệu sinh học, xe chạy điện...); tập trung đầu tư cải tiến, nâng cấp công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm bảo đảm hợp chuẩn quốc tế; hình thành một số trung tâm/cụm liên kết công nghiệp ôtô tập trung trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại sản xuất; đẩy mạnh hợp tác-liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, các cơ sở nghiên cứu-triển khai và các cơ sở đào tạo thuộc mọi thành phần kinh tế để nâng cao hiệu quả đầu tư và tăng cường khả năng chuyên môn hóa...

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 175/2002/QĐ-TTg ngày 3/12/2002 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020.
Wait while more posts are being loaded