Profile cover photo
Profile photo
Molyweb
1 follower -
website,รับทำเว็บ,รับจ้าง,เขียนเว็บ,บริษัท,ทัวร์,ท่องเที่ยว,โรงแรม,รีสอร์ท
website,รับทำเว็บ,รับจ้าง,เขียนเว็บ,บริษัท,ทัวร์,ท่องเที่ยว,โรงแรม,รีสอร์ท

1 follower
About
Posts

“การประสบความสำเร็จ ไม่ได้ทำกันเพียงปีสองปี เหมือนกับการวิ่งมารอธอนไม่ใช่การวิ่ง 100 เมตรที่ใครก็จะเข้าเส้นชัยได้ง่ายๆ ต้องเตือนตัวเองเสมอว่าความสำเร็จต้องแลกมาด้วยความอดทน" - โดวอน (เจ้าของแบรนด์ #Forever21 )
 
จาก เด็กปั๊ม ภารโรง พนักงานชงกาแฟ สู่เศรษฐีอันดับที่ 276 ของโลก!! 

คุณเริ่มอยากรู้เรื่องราวของเค้าแล้วใช่มั้ยค่ะ 

โดวอนนั้นย้ายมาอยู่อเมริกาในปี 1981 ซึ่งเขาก็ทำงานมากถึง 3 งาน เช่นเป็นเด็กปั๊ม ภารโรง พนักงานชงกาแฟ เพื่อหาเงินสร้างเนื้อสร้างตัว แต่เขาก็ยังมีหวังที่จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต อยู่มาวันหนึ่งระหว่างทีทำงานในปั๋ม ก็มีลูกค้าขับรถหรูเข้ามา โดวอนก็ถามว่าทำงานอะไร คนส่วนมากตอบว่าทำธุรกิจเสื้อผ้า .. ดังนั้น โดวอนจึงคิดว่าธุรกินนี้เป็นหนทางเดียวที่เขาจะเป็นเศรษฐีได้

เมื่อมีเงินเก็บ โดวอนและจินซุคซาง สองสามีภรรยาชาวเกาหลีใต้ก็ลงทุกทำร้านเสื้อผ้าเล็กๆ ชื่อว่า Fashion 21 ซึ่งช่วงนั้นก็มีแต่ลูกค้าที่เป็นคนเกาหลีใต้ที่อพยพมาอยู่ในอเมริกาเช่นเดียวกับเขา เข้ามาอุดหนุน แม้ว่าช่วงนั้น ร้านเสื้อผ้าใกล้เคียงก็ค่อยๆ ปิดกิจการ ทั้งคู่จึงพยายามหาวิธีให้ธุรกิจอยู่รอด โดยปรับราคาให้เหมาะสมและเพิ่มการบริการที่เป็นกันเองมากขึ้น หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น Forever 21

หลังจากนั้น ร้านค้าก็ขยายไปในต่างแดน จนตอนนี้มีสาขามากถึง 480 แห่งใน 37 ประเทศทั่วโลก โดยธุรกิจของเขาก็ถือว่าเป็นธุรกิจของครอบครัวอย่างแท้จริง เพราะได้มอบหมายให้ลูกสาวทั้งสองดูแลทั้งด้านการตลาดและออกแบบ ซึ่งพวกเขาก็สอนลูกให้สู้งานหนัก “ไม่มีใครจะทำธุรกิจให้พัฒนาต่อไปได้ดีเท่าคนในครอบครัวอีกแล้ว” - จิน ซุค กล่าว

ปัจจุบันพวกเขาทั้งคู่ ได้กลายเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลอันดับ 9 ของโลก เขาพิสูจน์ให้โลกเห็นว่าจากคนที่ไม่มีสมบัติติดตัว ไม่เคยได้รับการศึกษาในโรงเรียน แต่แล้ววันหนึ่งก็กลายมาเป็นคนรวยระดับโลกได้ ทั้งสองได้กลายเป็นแรงบันดาลใจจมหาศาสลให้ดับนักธุรกิจรุ่นใหม่  


http://molyweb.com
Add a comment...

Post has attachment
เรามีประสบการ์ณด้านการสร้างเว็บไซค์มานานกว่า 10 ปี มีความเชี่ยวชาญด้านการสร้าง, ออกแบบเว็บไซค์ และด้านการตลาดบนเว็บไซค์ 
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded