Profile cover photo
Profile photo
Cường Nguyễn chí
386 followers
386 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment
Cường Nguyễn chí commented on a post on Blogger.
Chào Quyền,

Bạn đã giúp mình và mọi người hiểu hơn những gánh nặng vô hình của bác tài xe tải. Điều đó giúp mọi người thông cảm hơn những vất vả của nghề này cùng nhau hợp tác khi hữu sự.

Cảm ơn bạn.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Chí Cường
www.NgheKimHoan.com
Add a comment...

Post has attachment
Tết năm 1976, chưa đầy một năm sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Đại tướng đã đến thăm chúc Tết đại gia đình của bố mẹ ruột của mình (lúc đó mình mới 11 tuổi không được gặp mặt ông) ở phường 4, quận Phú nhuận. 

Cuộc gặp của ông không lâu nhưng đã động viên gia đình mình rất lớn để vượt qua khó khăn sau chiến tranh. Ông ngồi cạnh mẹ của mình mà hỏi thăm về sức khỏe và công việc từng người trong gia đình.

Bố mẹ mình đã lưu giữ trang báo Xuân năm 1976 có chụp hình kỷ niệm với Đại tướng đến nay như là một tài sản vô cùng quý báu. Trang báo nay đã nhàu nát và phai màu nhiều.

Nay Đại tướng mất đi bản thân mình cũng thấy như mất đi một người ông trong gia đình vậy.

Để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng anh hùng nhưng rất bình dị của dân tộc Việt nam, mình đã đặt làm một khối pha lê hình Đại tướng và bất ngờ mang tặng bố mẹ tối nay.

Ông bà thật xúc động, phấn khởi kể lại những lời nói và hình ảnh của Đại tướng ngày nào và cũng suýt xoa khen nhờ có công nghệ hiện đại mà sẽ lưu giữ tốt hơn nữa hình của Đại tướng bên gia đình.
Nguyễn Chí Cường
PhotoPhotoPhoto
2013-10-11
3 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Cường Nguyễn chí commented on a post on Blogger.
Bài chia sẻ của bác sỹ hay quá.

Theo tôi vấn đề không phải là cần biết về kiến thức bệnh phụ nữ mà là sự quan tâm của đàn ông cho những người phụ nữ mình yêu thương.
Bài viết của bác sỹ như lời nhắc nhở cho cánh đàn ông nên quan tâm hơn đến người phụ nữ trong lãnh vực này, rất nhạy cảm, khó nói, thường gặp, trên các phương tiện truyền thông cũng chưa có sự hướng dẫn nhiều.

Cảm ơn bác sỹ Quỳnh như là những người tiên phong chia sẻ kiến thức giúp cho đàn ông nói riêng cũng như giúp cho xã hội trong việc xây dựng  tình yêu hôn nhân gia đình hạnh phúc bền vững, các đôi uyên ương có nhiều sự quan tâm thiết thực cho nhau.

Chúc bác sỹ khỏe và thành công.
Add a comment...

Post has attachment
NGƯỜI THẦY QUÝ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Mình mới trải nghiệm 2 ngày khóa huấn luyện của Thầy Blair Singer cùng gần 300 học viên Việt nam, Thái lan, Singapore, Malaysia, Cambodia, ...tại TP.HCM. Một khóa học về phát triển bản thân thật đặc biệt, gây xúc động mạnh cho toàn thể học viên.

Có những bài tập về tâm lý, về cảm xúc, về rèn luyện ý chí, rèn luyện tư duy, team building mà mình chỉ nói với ba chữ là "thật tuyệt vời". Thầy chỉ mới dạy tại Việt nam có 3 lần nhưng theo mình thấy người Việt nam ta rất nên học những người như Thầy Blair Singer. Mình chỉ tranh thủ chụp được vài tấm hình ngoài lớp học với mầy người bạn mới và vài tấm chụp lén trong lớp học (lúc làm bài tập bẻ gãy mũi tên bằng cổ họng) để chia sẻ với các bạn.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2013-08-12
8 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
http://www.nguyenchicuong.com/2013/07/con-so-20-than-yeu.html

CON SỐ 20 THÂN YÊU.
 
Tuần rồi mình đi chung vui với các bạn học chung lớp đại học ở Quán Vườn Cau bên hông cầu Sài gòn thật vui. Chúng tôi kỷ niệm 20 năm kể từ ngày chúng tôi tốt nghiệp kỹ sư cơ khí khóa 88 buổi tối Đại học Bách khoa Tp. HCM. Chỉ có 5 bạn (trên tổng số 14 bạn) gặp được nhau, nay mỗi người mỗi một công việc. Có bạn thì sau 20 năm ra làm cơ khí chế tạo máy ngay tại gia đình, bạn thì mở công ty chế tạo và bảo trì thang máy, bạn thì mở công ty tư vấn tài chánh (học thêm MBA về tài chánh), có một bạn thì vì sức khỏe nên chỉ buôn bán nhỏ tại nhà, mình thì tiếp tục theo nghề kim hoàn…
 
Ngồi ôn lại những kỷ niệm sinh viên vất vả mới thấy 20 năm trôi qua thật nhanh. Tuy nhiên ai nấy cũng đều vui vì đã có thành công nho nhỏ cho cuộc đời mỗi người.
 
Với mình lúc này, con số 20 ngoài việc là lần kỷ niệm tốt nghiệp đại học với bạn bè Nó còn mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc vì:
·        Mình dã trải qua 20 năm trưởng thành trong nghề kim hoàn tại một công ty thành công của Việt nam.
·        Sau 20 năm đi làm công mình quyết định ra làm cho riêng mình.
·        Con số 20 cũng là con số tuổi mình mong ước cho bản thân để thật sung sức (ít nhất về tinh thần lạc quan, về năng lực làm việc không mệt mỏi,….) để xây dựng một công ty riêng non trẻ của mình.
·        Con số 20 cũng là con số mong ước khi ta ứng dụng quy luật 80/20 trong cuộc đời. Mình mơ ước trở thành 20% số người thành công khi mở doanh ngiệp. …..v.v…và . v.v….
 
Chỉ đơn giản thế thôi khi nghĩ về con số 20 liên tục gần đây đến với mình đã làm cho mình tin tưởng về tương lai và hứa với lòng sẽ ra sức làm tốt những việc hiện tại đã vạch ra.
 
Chúc các bạn cũng có những con số 20 như mình nhé.
 
Chào thân ái.
 
Nguyễn Chí Cường.
 
 
Photo
Add a comment...

Post has attachment
TIÊU CHUẨN VÀ HỢP CHUẨN TAY NGHỀ BẬC THỢ NGÀNH KIM HOÀN

Ngành kim hoàn là một ngành kinh tế kỹ thuật tổng hợp. Xét về mặt kỹ thuật nó cũng là môi trường phát triển sáng tạo của các ngành tin học, cơ khí, hoá chất, điện tử, địa chất,….

Xét về mặt lao động nó cũng gồm nhiều tầng lớp lao động trong đó như từ tiến sỹ đến công nhân của các ngành trên. Đặc biệt là riêng trong ngành kim hoàn có những tên gọi riêng cho người lao động trong đó như “Nghệ nhân”, “Bàn tay vàng”, “Thợ giỏi”,….

Tuy nhiên cho đến nay, các tên gọi riêng đó cũng chỉ mang tính tôn vinh công nhận sự cống hiến của những người lao động đó cho ngành chứ không phải là thước đo tay nghề bậc thợ có tính tiêu chuẩn, có giá trị toàn ngành tại Việt nam cũng như với thế giới.

Chưa kể việc đặt ra những tên riêng đó, tiêu chuẩn xét công nhận, phong tặng cũng mỗi nơi mỗi khác!? Nghệ nhân của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Tp. Hồ chí Minh không có nghĩa là Nghệ nhân của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt nam.

Ngược lại, Tiêu chuẩn phong tặng Nghệ nhân Kim hoàn Quốc gia cũng không có nghĩa là cùng Tiêu chuẩn được các Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý ở các tỉnh thành công nhận….

Trong xu thế hội nhập với thế giới ngày càng sâu rộng, ở nước ta đã có sự quan tâm đến việc Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn hài hoà với thế giới nhằm thúc đẩy phát triển thương mại mọi mặt.

Do đó, Ngành kim hoàn nước ta cũng không thể chấp nhận kéo dài tình trạng như không ai công nhận tuổi vàng trong nữ trang của nhau, không ai công nhận tay nghề danh hiệu của nhau, các doanh nghiệp ngành kim hoàn không biết xếp bậc lương cho thợ kim hoàn của mình như thế nào? chưa có nơi kiểm định tuổi vàng độc lập được quốc tế công nhận…..

Có thể nói, trong những Tiêu chuẩn liên quan đến một ngành kinh tế như ngành kim hoàn thì những Tiêu chuẩn liên quan đến trình độ năng lực của lực lượng lao động chuyên ngành (gọi tắt là Tiêu chuẩn bậc thợ ngành kim hoàn) là quan trọng nhất.

Vì nó sẽ là động lực có tác dụng thúc đẩy sự phát triển con người hữu hiệu cho ngành. Khi đó sẽ không còn sự thiệt thòi về quyền lợi bảo hiểm hoặc thu nhập cho người lao động ngành kim hoàn khi di chuyển từ công ty này sang công ty khác, sẽ giảm chi phí đào tạo cho người lao động và toàn ngành, ….và rất nhiều lợi ích khác từ tiêu chuẩn hoá.

Đặc biệt nếu Tiêu chuẩn đó được Hợp chuẩn hài hoà với Tiêu chuẩn quốc tề hoặc khu vực.

Vậy để Tiêu chuẩn bậc thợ ngành kim hoàn thành hiện thực chúng ta phải bắt đầu cụ thể từ đâu? Ai làm? Ưu tiên việc gì? Bao giờ làm? Vai trò của nhà nước, của các Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Quốc gia và các tỉnh thành cũng như vai trò của Hội viên ra sao? Cam kết của từng thành viên nói trên là gì?

Website http://nghekimhoan.com/  
xin mạn phép đặt ra vấn đề này như là khởi đầu cho diễn đàn trao đổi rộng rãi của dư luận trong và ngoài ngành. Xin mời các bạn tham gia tích cực diễn đàn và mời gọi nhiều người khác cùng tham gia tại fanpage FaceBook của chúng tôi theo link https://www.facebook.com/nghekimhoan .

Chúng tôi cũng sẽ chủ động mời các nhân vật quan trọng trong và ngoài ngành cùng chia sẻ vấn đề này để rộng đường dư luận. Sự nhiệt tình hưởng ứng của các bạn sẽ là động lực cùng chúng tôi góp phần nhỏ bé cho ngành kim hoàn nước ta phát triển vững chắc.

Chào thân ái.
Nguyễn Chí Cường
http://NguyenChiCuong.com/
Photo
Add a comment...

Post has attachment
HÃY CHỦ ĐỘNG HÀNH ĐỘNG, NHƯNG CŨNG PHẢI CHUẨN BỊ ĐỂ GÁNH VÁC TẤT CẢ MỌI TRÁCH NHIỆM CHO NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH. Napoleon Hill

Đi Singapore về nhận được một email tâm sự của một bạn (biết mình qua Internet) đang làm công tác nhân sự của một công ty nữ trang vốn nước ngoài ở Hải Phòng. Bạn ấy chia sẻ là đang cần bộ tiêu chuẩn bậc thợ ngành kim hoàn để sắp xếp bậc lương cho công nhân. Tuy nhiên, mình cũng chưa giúp được gì cho bạn ấy.

Theo chổ mình biết, bộ tiêu chuẩn này ở nước ta chưa có và cũng đang là nhu cầu thiết yếu của tất cả các công ty sản xuất nữ trang ở nước ta. Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Sài gòn - SJA cũng đã có dự án biên soạn bộ tiêu chuẩn nhưng cũng mới dừng lại ở việc ra nghị quyết và thành lập hai Hội đồng cố vấn và Hội đồng biên tập mà chưa có hành động gì tiếp trong 7 tháng qua.

Trước đây ở công ty cũ, mình cũng cùng phòng nhân sự biên soạn bộ tiêu chuẩn này nhưng cũng chưa thành công. Tuy chỉ là thành viên trong 2 Hội đồng nói trên nhưng mình cũng thấy bức xúc vì dự án nói trên dậm chân tại chổ. Làm sao đây hay cứ để nước chảy bèo trôi?

Thế là hôm nay mình quyết định cứ lên Trường ĐH Bách khoa gặp các Thầy chia sẻ tâm tư muốn làm gì đó cho việc này. Thật bất ngờ có hai Thầy ruột của mình chia sẻ cách đặt vấn đề với Bộ môn, với Trường như thế nào để được quan tâm. Có một Thầy ở Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp còn cho địa chỉ mail để sẳn sàng chia sẻ ý tưởng với mình về dự án này...

Thế là mình rất vui và cũng từ nay sẽ hứa với lòng phải chủ động hành động và chịu trách nhiệm hơn về dự án này như là việc gieo một hạt mầm tương lai cho nghề kim hoàn.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhoto
Máy nấu vàng (4 photos)
5 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded