Profile cover photo
Profile photo
Phần mềm CRMVIET
1 follower -
Cung cấp giải pháp phần mềm CRM chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp việc quản lý và chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất
Cung cấp giải pháp phần mềm CRM chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp việc quản lý và chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất

1 follower
About
Posts

Post has attachment
Cách gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả – CRMVIET https://buff.ly/2D92XsP #crmviet

Sự phát triển và bùng nổ công nghệ trong những năm gần đây tại Việt Nam đang mở ra một phương thức tiếp cận khách hàng mới: kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Trong bài viết này, CRMVIET sẽ đưa ra cách gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả.

Cách gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả nhất

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi về mặt thời gian, chi phí di lại. Phương pháp gọi điện chăm sóc khách hàng qua điện thoại sẽ là chìa khóa giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Đầu tiên, nhân viên cần lưu ý đến âm giọng nói, hãy điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe, cuốn hút. Điều này sẽ tạo thuận lợi để duy trì buổi nói chuyện thuận lợi

cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

Khi gọi điện nên lưu ý đến 15 – 20 giây đầu tiên, là một Sales cần giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm thật ấn tượng. tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, sales sẽ thường xuyên nhận được những câu từ chối “cảm ơn, không cần đâu”. Thay vì nản lòng, sales hãy nhiệt tình đưa thêm ra một số câu hỏi khác liên quan đến quyền lợi khách hàng vì sales là người chủ động, tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nếu khách hàng đang bận, hãy hỏi thời gian hợp lý để chào hàng một cách đầy đủ nhất.

Lưu ý đến thời gian gọi, tránh tạo cảm giác làm phiền cho khách hàng (lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa, giờ dùng bữa hay lúc quá khuya)

Phương pháp

Chuẩn bị nội dung cuộc gọi

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”

Trước khi gọi điện hãy tìm hiểu những thông tin về khách hàng có thể thu thập. cố gắng chuẩn bị các thông tin có cấu trúc ngắn gọn, rõ ràng.

Lập ra mục đích của cuộc gọi

Thông tin cần trao đổi

Những câu trả lời cho tình huống có thể khách hàng bắt bí.

>>>XEM THÊM: khái niệm khách hàng là gì

Thuyết phục bằng giọng nói

Với những cách biểu hiện khác nhau trong tiết tấu, âm điệu và tình cảm. Giọng nói có thể truyền tải đến người nghe sự quan tâm, chăm sóc và sự cảm thông.

Cách gọi điện cho khách hàng

Một tiêu chí nữa mà cũng không thể thiếu là “cười”. tuy khách hàng không thể thấy được nụ cười của bạn. nhưng khi cười sẽ giúp nhân viên chăm sóc rơi vào trạng thái thư giãn và giọng nói của họ chắc chắn sẽ êm ái hơn.

Luyện tập trước cuộc gọi

Cho dù bạn là mới vào nghề hay là vào nghề lâu rồi thì đây là bước quan trọng. bạn nên nhớ, khi bạn thực hiện cuộc gọi có nghĩa là bạn đang là người đại diện cho hình ảnh công ty. Không cho phép tồn tại chỗ sai sót trong cách làm việc của bạn.

>>>XEM THÊM: sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng

Lắng nghe và hỏi

Phải biết lắng nghe khách hàng nói, nếu các thông tin chưa biết rõ ràng nên hỏi thẳng. cần hỏi các nội dung xoay quay về lợi ích cho khách hàng.

lắng nghe khách hàng

Cơ thể và tâm lý thư giãn thoải mái

Nguyên tắc 80 – 20 (80% là giọng nói, 20% là trao đổi và sự đánh giá hiệu quả). Giọng nói thoải mái, truyền tải chính xác, không gò bó. Hãy nói  chuyện vui vẻ và tôn trọng. Bình tĩnh là điều quan trọng nhất.

Vượt qua thư ký

Nếu bạn bán hàng cho doanh nghiệp, sẽ rất khó để tiếp cận được với người ra quyết định mua hàng của doanh nghiệp. Thư ký là ải đầu tiên cần vượt qua. Hãy đi thẳng vào vấn đề là bạn đang cung cấp cái gì, lợi ích như thế nào. Nếu biết thông tin người quản lý thì hãy nói tên của người đó và cho gặp trực tiếp.

Cho khách hàng lựa chọn

Đưa ra 2 phương pháp cho khách hàng lựa chọn, khách hàng quyết định cuối cùng là sự lựa chọn 1 trong 2. Kết thúc cuộc gọi phải mở đường cho cuộc gọi tiếp theo.

Tổng kết sau mỗi cuộc gọi

Nếu bạn muốn trở thành một sales qua điện thoại chuyên nghiệp nên có ý thức đúc rút kinh nghiệm sau mỗi cuộc gọi. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ hoặc tự bản thân mình rút ra các bài học.

Trong quá trình trao đổi điện thoại, hãy ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng vào cuốn sổ bán hàng. Hãy tổng hợp và lưu giữ lại thông tin cần thiết.

Khách hàng nói “không” không có nghĩa là “không mua hàng” mà bạn phải hiểu là “chưa phải lúc này” hoặc “người bạn gặp không có đủ thẩm quyền quyết định“.

Trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay, nếu không chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Vì thế dịch vụ chăm sóc khách hàng là một công cụ hữu ích để tạo sự khác biệt giữa thương hiệu A và thương hiệu B.

CRMVIET đã đưa ra những cách gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả. Hãy luyện tập và trở thành những sales chuyên nghiệp

Bài viết liên quan:

Giải pháp chăm sóc khách hàng giúp giữ chân khách hàng hiệu quả

hoạt động chăm sóc khách hàng là làm gì

The post Cách gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả – CRMVIET appeared first on CRMVIET.

source
Add a comment...

Post has attachment
Giải pháp chăm sóc khách hàng giúp giữ chân người dùng https://buff.ly/2Cj1qyH #crmviet

Tài sản lớn nhất của mọi doanh nghiệp không phải sản phẩm mà là khách hàng. Nhiều đơn vị có sự lầm tưởng về mục tiêu khi cho rằng chỉ cần tập trung vào sản phẩm là có được thành công. Trên thực tế, giải pháp chăm sóc khách hàng mới là câu chuyện quyết định thành bại của một đơn vị tổ chức. Vậy giải pháp chăm sóc khách hàng là gì và vì sao đây lại là yếu tố mấu chốt quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp cần tới giải pháp chăm sóc khách hàng

Một vấn đề lớn đối với đa số các doanh nghiệp hiện nay đó là họ quá tập trung vào khâu Marketing, quảng bá sản phẩm mà không chú trọng vào khâu chăm sóc khách hàng. Và hậu quả đó là doanh nghiệp thì luôn tất bật để chạy theo tìm kiếm khách hàng mới, còn khách hàng cũ thì “một đi không trở lại”. Trong khi đó thì chi phí để tìm kiếm khách hàng mới thì ngày càng đắt đỏ và hơn rất nhiều so với việc giữ chân khách hàng cũ. Doanh thu theo đó cũng không ổn định và bị phụ thuộc lớn vào khả năng tìm khách hàng mới của đội Sale, Marketing.

Nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ theo dạng đóng gói hay vòng đời sản phẩm dài nảy sinh tâm lý chủ quan trong việc chăm sóc khách hàng. Họ thường nghĩ rằng khách hàng chỉ mua sản phẩm 1 lần hoặc rất lâu nữa họ mới mua tiếp nên đó là những KH không quan trọng. Đây là một tâm lý cực kỳ sai lầm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu cũng như hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp.

Một số giải pháp chăm sóc khách hàng

Chính từ những lý do trên đã đặt ra vấn đề với nhà quản lý là phải quan tâm tới giải pháp chăm sóc khách hàng tốt hơn, hiệu quả hơn.

Giải pháp chăm sóc khách hàng trong thời đại số

Xu hướng quản lý và chăm sóc khách hàng đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm chú trọng. Có thể nói trong thời đại ngày nay, khách hàng rất dễ dàng trong việc tiếp cận thông tin để mua hàng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cũng cần có những chiến lược đặc thù để chăm sóc hỗ trợ khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy, sau đây là một số giải pháp chăm sóc khách hàng giúp nhà quản lý có thể áp dụng cho mô hình của doanh nghiệp mình một cách tối ưu nhất.

Giải pháp về quản lý dữ liệu khách hàng

Để chăm sóc, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất thì bạn cần lưu lại toàn bộ các thông tin quan trọng của khách hàng như: họ tên, địa chỉ, liên lạc, sở thích, lịch sử giao dịch…Nếu số lượng khách hàng nhỏ, quy mô đơn vị còn hạn chế thì bạn hoàn toàn có thể quản lý bằng file Excel hay sổ sách thủ công truyền thống.

Ngược lại, với số lượng khách hàng lên tới hàng trăm người hàng nghìn người thì việc quản lý theo mô hình cũ là bất khả thi. Do đó, điều doanh nghiệp cần tới đó là 1 phần mềm giúp quản lý và chăm sóc để lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng 1 cách khoa học.

>>> Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

Với việc sử dụng phần mềm CrmViet sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên. Ngoài việc lưu trữ đồng bộ hệ thống thông tin khách hàng trên 1 nền tảng duy nhất. CrmViet còn có các tính năng giúp quản lý, phân loại dữ liệu khách hàng theo các yêu cầu quản lý riêng đặc thù như: Chấm điểm khách hàng Scoring lead, tự động chia khách cho Sale…

Giải pháp giữ chân khách hàng tiềm năng

Giải pháp phân loại khách hàng mục tiêu

Phân loại khách hàng là công việc chia khách hàng thành các nhóm dựa theo nhu cầu mua hàng của họ. Việc phân loại khách hàng chỉ được thực hiện sau khi bạn đã tiến hành điều tra phiếu khảo sát khách hàng. Tác dụng của giải pháp phân loại khách hàng nhằm giúp doanh nghiệp chia được đâu là nhóm khách đã mua hàng, đang tìm hiểu về hàng hay nhóm khách nào đang cần tư vấn…

CrmViet cũng hỗ trợ chia nhóm, phân loại khách hàng để giúp nhà quản lý, đội marketing có kế hoạch chăm sóc, quảng bá sản phẩm đúng cách và phù hợp hơn.

Giải pháp tự động chăm sóc khách hàng mục tiêu

Sau khi phân nhóm được khách hàng mục tiêu, công việc của tiếp theo đó là sản xuất các nội dung phù hợp với từng nhóm. Mỗi nhóm đều sẽ có các nhu cầu, thắc mắc, quan tâm khác nhau. Và nhiệm vụ của doanh nghiệp đó là phải giải đáp các vấn đề của khách hàng. Có thể điều này sẽ không làm tăng hiệu quả bán hàng ngay cho đơn vị nhưng nó lại là tiền đề vững chắc củng cố sự uy tín, thương hiệu của DN đến với người dùng.

Sau khi đã sản xuất được nội dung chất lượng cho người dùng, việc tiếp theo đó là bạn cần lên lịch để tự động chuyển những nội dung đó tới tay khách hàng tiềm năng của mình. Phần mềm quản lý khách hàng CrmViet sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Với tính năng tự động thiết lập các chiến dịch Email Marketing, SMS Marketing… giờ đây bạn chỉ cần thiết lập 1 lần và toàn bộ quy trình chăm sóc cho mỗi nhóm khách hàng đều sẽ tự động vận hành mỗi khi có người đăng ký.

>>> Bạn có biết: Chăm sóc khách hàng là gì

Giải pháp kết nối với khách hàng qua Facebook

Dù muốn dù không thì vẫn phải thừa nhận rằng kênh truyền thông mạng xã hội đang ngày trở nên phổ biến. Người dùng lên mạng xã …
Add a comment...

Post has attachment
Quản lý quan hệ khách hàng là gì – lợi ích của CRM là gì https://buff.ly/2QLIHBb #crmviet

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững bắt buộc phải có khách hàng. Nhưng để quản lý quan hệ khách hàng đó thật tốt. Làm cho những khách hàng đó tiếp tục mua hàng thì không đơn giản một chút nào.

Để giải quyết bài toán đó, CRMVIET sẽ đi giải quyết từng vấn đề nhỏ trong quản lý quan hệ khách hàng mà doanh nghiệp gặp phải.

1. Quản lý quan hệ khách hàng là gì ?

Quản lý quan hệ khách hàng có tên tiếng anh là “customer relationship management” và được viết tắt bởi 3 chữ cái đầu tiên của nó CRM.

quản lý quan hệ khách hàng là gì

CRM là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống, quản lý các thông tin về khách hàng như: tài khoản, nhu cầu, số điện thoại liên lạc,.. nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM, các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật và lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.

Nhờ có công cụ dò tìm dữ liệu đặc biệt, doanh nghiệp có thể phân tích và đưa ra danh sách khách hàng tiềm năng. Từ đó đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý.

>>>XEM THÊM: sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng

“CRM là một tập hợp các công tác quản lý, chăm sóc và xây dựng tốt mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp“. Tại sao lại nói như vậy:

Quản lý quan hệ khách hàng CRM là một hệ thống đáng tin cậy. Giúp khách hàng và doanh nghiệp cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng.

Một chính sách quan hệ khách hàng hợp lý bao gồm (đào tạo nhân viên, phương pháp kinh doanh, hệ thống CNTT phù hợp)

Không chỉ đơn thuần là một phần mềm hay ứng dụng. đó là một chiến lược kinh doanh (tiếp thị, đào tạo, dịch vụ cung ứng).

2. Lợi ích của quản lý quan hệ khách hàng CRM

Một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng tốt sẽ đem lại những lợi ích sau:

Tăng chất lượng hiệu quả

Giảm giá thành tổng thể sản phẩm

Hỗ trợ đưa ra các quyết đinh

Tạo nên sự chú ý của khách hàng

Thúc đẩy sự phát triển sản phẩm

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

Lợi ích của quản lý quan hệ khách hàng là gì

3. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng thành công là do đâu

Để thành công thì không nên có dấu chân của kẻ lười biếng. CRM cũng vậy, để thành công cần phải hội tụ được những yếu tố sau:

3.1 Xây dựng được tầm nhìn CRM

Xác định được vị trí của doanh nghiệp trên thị trường,

định hướng phân đoạn khách hàng,

thiết lập mục tiêu về khách hàng,

định ra thước đo giám sát hoạt động

>>>>XEM THÊM: bí quyết xây dựng phiếu khảo sát khách hàng tiềm năng

3.2 Sự thống nhất trong nội bộ

Sự thống nhất từ lãnh đạo đến nhân viên sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược của doanh nghiệp.

Phải nhìn nhận CRM như một chiến lược chung, một công việc liên quan đến mọi thành viên, cá nhân.

Thống nhất nội bộ doanh nghiệp

Hãy để nhân viên trong từng bộ phận nói lên nhu cầu của mình về CRM. Từ đó, lãnh đạo có thể biết được từng bộ phận sẽ cần những gì từ CRM và có kế hoạch triển khai CRM thông suốt từng bộ phận.

Vai trò quả quản trị viên là dung hòa được các mâu thuẫn và đáp ứng được những điều kiện cơ bản. Những điều kiện này có thể khác nhau tùy thuộc vào mõi phòng ban những vẫn phải đảm bảo hệ thống CRM phải thống nhất trong toàn doanh nghiệp.

3.3 Văn hóa doanh nghiệp

Thành công với mô hình CRM phần lớn nhờ vào những nhân viên sẵn sàng chia sẻ thông tin về khách hàng. Nhiều người nghĩ “chia sẻ thông tin là đánh mất cơ hội cho người khác”. Suy nghĩ này có thật sự đúng đắn ?

Nếu nhân viên biết rằng, CRM tạo nên cơ hội cho mọi người, tỉ lệ thành công tăng lên rõ rệt. Phải cho mọi người thấy, chia sẻ thông tin là làm lợi cho toàn bộ công ty. Việc quản lý phải hướng tới mục đích xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên lợi ích của công ty.

>>>XEM THÊM: dịch vụ khách hàng là gì

4. Nguyên nhân dẫn tới thất bại khi triển khai CRM

4.1 Chưa thật sự đặt khách hàng ở vị trí trung tâm

Để có được những thành công nhất định khi triển khai CRM, doanh nghiệp cần chú trọng đến xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững với khách hàng. CRM chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và nắm bắt thông tin của khách hàng nhanh hơn, chính xác hơn.

khách hàng ở vị trí trung tâm doanh nghiệp

4.2 Quá vội vàng trong quy trình triển khai CRM

Trong quá trình áp dụng CRM, đào tạo nhân viên để cho họ có hiểu biết tốt nhất về khái niệm, công dụng cũng như cách triển khai CRM thì mới có thể phục vụ khách hàng dễ dàng và đem lại thành công cho doanh nghiệp.

Có thể nói, CRM là một chiến lược dài hạn giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu dài hạn. do đó, áp dụng CRM cũng cần sự kiên nhẫn. Nếu triển khai một cách hợp lý, hạn chế sai sót CRM sẽ đem lại lợi nhuận cho công ty về cả mặt vật chất và sự trung thành của khách hàng.

Tóm lại, qua những lợi ích mà quản lý quan hệ khách hàng CRM là một phần tất yếu của doanh nghiệp trên con đường phát triển ngày ngay.

Hiện tại, CRMVIET đang là đơn vị cung…
Add a comment...

Post has attachment
Giải pháp chăm sóc khách hàng giúp giữ chân người dùng https://buff.ly/2CmURuW #crmviet

via CRMVIET
Add a comment...

Post has attachment
Quản lý quan hệ khách hàng là gì – lợi ích của CRM là gì https://buff.ly/2QJrnNa #crmviet

via CRMVIET
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded