Profile cover photo
Profile photo
Phần mềm CRMVIET
Cung cấp giải pháp phần mềm CRM chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp việc quản lý và chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất
Cung cấp giải pháp phần mềm CRM chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp việc quản lý và chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất
About
Posts

Post has attachment
Bạn đã bao giờ lập một kế hoạc bán hàng cho hàng tuần, hàng tháng hay hàng quý để tăng doanh số chưa. Và những kế hoạch đó đã bao giờ thành công. Lập một kế hoạch bán hàng cũng cần phải có phương pháp chính xác. Phương pháp lập kế hoạch bán hàng mà ……
Add a comment...

Post has attachment
Nếu bạn đang khó khăn về tìm kiếm khách hàng ở đâu, tìm kiếm như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết này, CrmViet sẽ cung cấp cho bạn về những cách tìm khách hàng trên mạng hiệu quả trong năm 2018 tăng doanh số từng ngày.Chắc chắn bạn sẽ tìm được thông tin ……
Add a comment...

Post has attachment
8 kỹ năng quản lý nhân viên cần thiết dù ở bất kỳ thời đại nào https://buff.ly/2BRFZGc

kỹ năng quản lý nhân viên là điều cần thiết đối với bất kỳ nhà lãnh đạo hay nhà quản lý nào. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm việc của từng cá nhân, từng doanh nghiệp. nhưng có những quản lý truyền được cảm hứng và tạo được động lực làm việc cho nhân viên, nhưng cũng có quản lý thất bại hoàn toàn trong việc gắn kết với nhân viên. Một nhà quản lý tốt sẽ luôn chịu trách nhiệm về sự phát triển thành công của mỗi cá nhân trong phòng ban. Đồng thời, đội nhóm và công ty sẽ nhận được kết quả đáng có.

Một trong những lý do nhiều nhất mà tôi đc nghe khi rời bỏ công ty là vì quản lý của họ. Để thành công, một nhà quản lý cần có cả “tài năng” lẫn “kỹ năng”. Tài năng có thể là bẩm sinh từ nhỏ đã có nhưng kỹ năng thì khác, kỹ năng quản lý có thể được phát triển thông qua đào tạo hay kinh nghiệm làm việc.

Dưới đây, CrmViet sẽ chỉ ra 8 kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả mà một nhà quản lý giỏi nên có

Tổng hợp 8 kỹ năng quản lý nhân viên cần thiết ở quản lý

#1 làm tấm gương sáng

Bạn làm nhân viên thế nào tôi không biết, nhưng khi làm quản lý, làm sếp thì không có nghĩa là được phép đi làm muộn hay những đặc quyền riêng vô lý. Vô lý hơn cả là “chỉ tay năm ngón”. Quản lý và các nhân viên chỉ khác nhau về cấp bậc, họ làm việc quản lý (sếp) cũng vẫn phải làm việc. thậm chí công việc của quản lý còn khó khăn, nặng nhọc hơn rất nhiều.

kỹ năng quản lý nhân viên, làm tấm gương

Nhân viên sẽ chỉ lo về khối lượng công việc được giao và hoàn thành trong thời gian nào. Còn quản lý là người giao việc đó, nhưng sẽ phải gách áp lực về tốc độ, tiến độ làm việc của nhân viên.

Công việc hoàn thành đúng tiến độ thì không sao, nhưng ngược lại sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng doanh thu, lợi nhuận của công ty.

Vì vậy, một nhà quản lý giỏi hãy làm tấm gương cho tất cả nhân viên cấp dưới về kỷ luật, phong cách và tác phong làm việc. Có như vậy thì nhân viên mới tôn trọng, tin tưởng và đi theo bạn.

>>>Xem thêm: 04 cách quản lý nhà hàng – 05 lưu ý trong hệ thống quản lý nhà hàng

#2 kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quản lý nhân viên quan trọng nhất.

kỹ năng quản lý nhân viên, kỹ năng giao tiếp

Một quản lý giỏi giao tiếp là người biết đưa ra chỉ đạo hiệu quả và biết lắng nghe. Những quản lý có thể truyền đạt và xử lý thông tin cho nhân viên một cách rõ ràng. Do đó họ luôn đảm bảo nhân viên hiểu rõ tầm nhìn và giá trị của công ty.

#3 kỹ năng lãnh đạo

kỹ năng quản lý nhân viên, kỹ năng lãnh đạo

Là một kỹ năng giúp nhà lãnh đạo quản trị doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, quản lý phải biết cách hoạch định các mục tiêu rõ ràng và giao việc dựa trên khả năng, kinh nghiệm và ưu điểm sở trường của từng nhân viên. Đừng theo dõi, hãy tin tưởng và cho phép nhân viên có không gian tự chủ, độc lập làm việc và giải quyết vấn đề theo kế hoạch chung.

#4 kỹ năng phát triển nhân viên

kỹ năng quản lý nhân viên

Mỗi nhà quản lý luôn phải xác định thời điểm thích hợp để phát triển nhân viên. Việc nhân viên được đào tạo thông qua mẫu kếhoạch đào tạo nhân viên (văn phòng, bán hàng), nâng cao kỹ năng tay nghềgắn kết chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đồng thời, họ cũng biết cách khích lệ kịp thời nhân viên để có đóng góp và làm việc để duy trì động lực, thúc đẩy tinh thần nỗ lực của nhân viên.

#5 lắng nghe và thấu hiểu

Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu nhân viên cấp dưới có thể nói đó là một nghệ thuật không đơn giản. Như vậy thì chắc hẳn là biết đây là một kỹ năng mà không phải một nhà quản lý nào cũng có thể thực hiện được.

kỹ năng quản lý nhân viên, lắng nghe và thấu hiểu

Người lãnh đạo thành công là những người biết lắng nghe, biết xây dựng mối quan hệ với nhân viên. từ đó nhà quản lý không chỉ thu được những thông tin cần thiết, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới, để có những chính sách, giải pháp phù hợp trong quá trình quản lý. Đó cũng là cách để động viên, khích lệ tinh thần rất lớn. Một cách phá bỏ rào cản quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới.

Những khó khăn trong quản lý nhân sự và cách giải quyết

#6 phân chia công việc phù hợp

kỹ năng quản lý nhân viên, phân chia công việc hợp lý

Người lãnh đạo hay quản lý thì đều cần tồn tại kỹ năng giao việc cho nhân viên. Một người quản lý tài giỏi sẽ không thể làm hết phần công việc của một tập thể. Vì vậy hãy đánh giá năng lực của từng cá nhân từ đó phân tích và đưa ra bảng mô tả công việc của nhân viên bán hàng sao cho giao công việc phù hợp. Để làm được như vậy thì bạn không nên bỏ qua kỹ năng số 7 ở trên. Tiếp xúc nhiều với nhân viên cũng là điều tốt sẽ hiểu rõ năng lực và sở trường của họ.

Sẽ không phải lo về vấn đề giao việc quá sức với năng lực của nhân viên. Điều đó sẽ làm nhân viên cảm thấy được tôn trọng và có thêm động lực làm việc.

#7 kỹ năng ra quyết định

Một nhà quản lý là dám nghĩ – dám làm và có kỹ năng ra quyết định. Đây cũng là khâu mấu chốt trong cách quản lý nhân viên. thực tế, khi triển khai một dự án có đem lại kết…
Add a comment...

Post has attachment
4 Cách quản lý nhà hàng – 5 lưu ý trong hệ thống quản lý nhà hàng https://buff.ly/2ATKj5S

Thành công trong kinh doanh phần lớn luôn đến từ bí quyết quản lý thông minh. Kinh doanh Nhà hàng trong thời kỳ hội nhập, cạnh tranh gay gắt như ngày nay lại càng cần sự sáng suốt trong cách quản lý nhà hàng.

Đã từng có người nói với tôi:

“Món quà lớn nhất người đầu bếp có được là sự hài lòng của người ăn”

Khách hàng là người chi trả mọi chi phí của nhà hàng của bạn, vì vậy họ cần nhận lại được thái độ phục vụ cũng như chất lượng món ăn. Muốn trở thanh một nhà quản lý giỏi, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng: xem họ cần gì, họ muốn gì, để cân nhắc đem lại doanh thu, lợi nhuận cuối cùng cho nhà hàng.

Thị trường luôn thay đổi, sở thích cũng có thể thay đổi nhưng khách hàng vẫn luôn thích chất lượng ngon – giá rẻ luôn chiếm được yêu thích của đa số.

Quản lý luôn luôn phải lắng nghe ý kiến của khách hàng để cập nhật xu hướng thay đổi, cải thiện chất lượng phục vụ.

Dưới đây CrmViet sẽ chỉ ra 4 cách quản lý nhà hàng mà một người quản lý luôn luôn có.

4 cách quản lý nhà hàng làm nhà hàng trở lên phong cách

#1 điều hành nhân viên

Điều đầu tiên của nhà quản lý cần làm để nhà hàng có thể hoạt động là “tuyển dụng nhân sự”.

cách quản lý nhà hàng điều hành nhân viên

Ngoài những kinh nghiệm quản lý nhà hàng trên lý thuyết mà bạn đang có. Cần xác định điều bạn làm, bạn cần nhân viên phải làm.

Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết cho từng công việc, bộ phận và trách nhiệm kèm theo. Để khi tuyển dụng sẽ lọc ra những ứng viên phù hợp cho nhà hàng của bạn.

Con người là yếu tố tiên quyết để xây dựng và phát triển trong bất kỳ lĩnh vực nào kể cả kinh doanh nhà hàng. Tìm được nhân viên tận tâm có trách nhiệm trong công việc sẽ thúc đẩy sự phát triển của nhà hàng sau này.

Cần đưa ra những chính sách thưởng phạt, quy tắc để đánh gia năng lực của nhân viên.

Ngoài ra, cũng cần phải chú ý việc đào tạo, nâng cao kỹ năng cho nhân viên nhằm phục vụ tốt hơn. Đồng thời phải kiểm soát số lượng nhân viên trong nhà hàng, tránh trường hợp không đủ và dư thừa nhân viên không cần thiết.

#2 quản lý dòng tiền

Quản lý dòng tiền ở đây là bạn cần nắm được doanh thu và chi phí cho hoạt động hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Từ những kinh nghiệm kỳ cựu quản lý nhà hàng đã chỉ ra: “quản lý nhà hàng cần quản lý chặt chẽ tài chính nhà hàng, nắm bắt từng hạng mục, thu – chi báo cáo cuối ngày.

Giúp bạn dự đoán số lượng khách hàng hiện tại và trong tương lai để đưa ra những kế hoạc phát triển.

cách quản lý nhà hàng quản lý dòng tiền

#3 lựa chọn địa điểm

cách quản lý nhà hàng lựa chọn địa điểm

Vị trí nhà hàng sẽ tùy thuộc vào tài chính của bạn, đó là một nguồn vốn cố định. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn vị trí nhà hàng cần xác định:

Lượng bán hàng dự kiến

Lưu lượng người qua lại, địa điểm có thuận lợi cho việc dừng chân của khách hàng không

Dân cư quanh khu vực đó có thuộc nhóm khách hàng mục tiêu không

Có thuận lợi dừng đỗ xe

Những nhà hàng xung quanh có tác động tốt hay xấu đến kinh doanh của nhà hàng bạn không

Tìm hiểu chiến lược quy hoạch của địa phương có liên quan đến địa điểm bạn định thuê không

Thiết kế không gian nhà hàng, quán ăn là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Thông thường nhà hàng, quán ăn sẽ dành 40 – 60% diện tích nhà hàng cho khu khách ăn, 30% dành cho khu chế biến và bếp nấu, phần còn lại là khu văn phòng và trữ hàng hóa.

#4 thực đơn

Chúng ta vẫn thường đùa với nhau rằng:

“nếu nhà hàng là một nghệ thuật thì người tạo nên nghệ thuật là một nghệ sĩ”

Thì:

“Nếu món ăn là linh hồn của một nhà hàng thì menu là bộ mặt của nhà hàng đó”

cách quản lý nhà hàng menu thực đơn

khi khách hàng cầm menu trên tay, họ sẽ không chăm chú đọc từng chữ mà chỉ là đọc lướt qua tốc độ rất nhanh. Trong những giây ngắn ngủi đó, bạn cần phải gây được sự chú ý với khách hàng, càng  in đậm càng tốt.

Vì vậy, việc thiết kế và trình bày món ăn trong menu khoa học, dễ nhìn là rất cần thiết. Hãy chú trọng và đừng bỏ qua.

5 Lưu ý để cách quản lý nhà hàng trở lên chuyên nghiệp

#1 Ghi thực đơn

Ghi thực đơn là bước ghi nhận order của khách hàng chuyển đến khu vực bếp. Nếu bước này mà không được chú ý sẽ dẫn đến nhiều trường hợp khách hàng phải đợi lâu mà món ăn vẫn chưa ra. Thậm chí là có trường hợp ghi nhận sai món khách order.

cách quản lý nhà hàng sổ ghi thực đơn

Thực chất đây là một bước đơn giản nhưng lại rất quan trọng, vì thế để quản lý nhà hàng tốt nên chú ý một vài điều sau:

Quản lý nhà hàng có trách nhiệm trực tiếp hoặc ủy quyền cho nhân viên việc quản lý sổ gọi món từ thu ngân.

Mọi việc bàn giao cần có xác nhận của người nhận vào sổ giao nhận.

Trong mọi trường hợp, người đang đảm nhận việc ghi món sẽ không được giao sổ cho những người không có trách nhiệm giữ sổ.

Trong thời gian nhà hàng không phục vụ, sổ gọi món cần được cất giữ cẩn thận.

Nhân viên phải ghi order theo số thứ tự để dễ dàng kiểm soát

Sau khi đã nhận đầy đủ order, phải ngay lập t…
Add a comment...

Post has attachment
Bảo mật trong quản lý dữ liệu khách hàng https://buff.ly/2UckwyF

Tại sao phải cần bảo mật trong quản lý dữ liệu khách hàng?

Bài viết này có tham khảo nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

1. Thực trạng việc bảo mật trong quản lý dữ liệu khách hàng.

Liên tiếp gần đây lan truyền hàng loạt thông tin rò rỉ dữ liệu khách hàng. Đáng kể là vị rò rỉ thông tin hơn 5 triệu giao dịch của khách hàng Thế giới Di động.

Sau đó 2 ngày, tin tặc rao bán thông tin của hơn 2.000 người được cho là nhân viên của Con Cưng. Tin tặc dọa sẽ bán những thông tin đó với giá hợp lý, hoặc đổi lấy thứ gì đó thú vị…

Ngoài ra, một công ty công nghệ – VNG sở hữu Zalo, Zing, La Bàn… cũng là nạn nhân. Thậm chí, các tổ chức giáo dục đào tạo cũng là nạn nhân của nạn này. Tin tặc cũng dọa sẽ tấn công dữ liệu của FPT Shop.

2. Doanh nghiệp cần làm gì để quản lý dữ liệu khách hàng, bảo mật dữ liệu?

Trong kỷ nguyên số, cách mạng 4.0 ngày nay, nguy cơ tấn công có thể xảy ra với bất cứ Doanh nghiệp nào. Những tổ chức lớn, cơ quan thuộc chính phủ, tập đoàn công nghệ vẫn bị xâm nhập thành công.

Do đó, việc xây dựng chiến lược bảo vệ, quản lý khách hàng là điều bắt buộc ưu tiên.

Hầu hết các công ty nạn nhân đều lên tiếng phủ nhận việc bị tấn công. Nhưng đó không phải là giải pháp tốt.

2.1. Quản lý, bảo mật dữ liệu đứng từ phía khách hàng

Đối với những khách hàng đang sử dụng sản phẩm, thông tin của họ cần phải được bảo vệ. Doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng cho mục đích nội bộ của họ.  Bao gồm bảo hành, khuyến mãi hoặc giới thiệu sản phẩm mới…

Biện minh, không nhận trách nhiệm về mình là một hành động thiếu trách nhiệm. Đó rõ ràng là một công ty xấu, không đáng hợp tác lâu dài. Rõ ràng việc bảo mật, quản lý dữ liệu khách hàng của Doanh nghiệp có vấn đề.

2.2. Bảo mật, quản lý dữ liệu khách hàng đứng từ phía Doanh nghiệp

Doanh nghiệp hoàn toàn dễ dàng xác thực việc có bị rò rỉ thông tin hay không. Những thông tin như họ tên, số điện thoại, ngày tháng đều có thể kiểm tra và check trùng.

Nếu trường hợp đúng là những khách hàng của Doanh nghiệp bị lộ, nhưng lại không thừa nhận, uy tín sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Dưới đây là một vài câu chuyện của Doanh nghiệp nước ngoài:

Vụ rò rỉ dữ liệu của Yahoo năm 2013-2014 khiến giá bán của họ giảm 350 triệu USD khi được Verizon mua lại.

Uber phải nộp phạt 148 triệu $ về sự cố rò rỉ dữ liệu của 57 triệu lái xe và khách hàng năm 2016.

Hãng bán lẻ Home Depot phải bồi thường 161 triệu $ liên quan đến rò rỉ dữ liệu thẻ của 56 triệu khách hàng năm 2014

….

3. Quản lý dữ liệu khách hàng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, khung pháp lý còn chưa rõ ràng, ý thức người dùng cũng chưa cao. Doanh nghiệp cũng chưa ưu tiên việc bảo mật dữ liệu của chính mình cũng như của khách hàng. Do đó, xảy ra tính trạng mất cắp hàng loạt thời gian qua.

Rõ ràng, với sự bùng nổ của công nghệ, Internet ngày càng được phổ cập rộng rãi, việc quản lý dữ liệu khách hàng cần được ưu tiên bảo vệ.

Bất cứ Doanh nghiệp nào không chủ động trong việc xây dựng chiến lược để bảo vệ, quản lý dữ liệu khách hàng đều phải trả giá rất đắt trong tương lai.

CrmViet nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin khách hàng, nên rất ưu tiên việc này. Phần mềm CrmViet sẽ hạn chế tối đa việc rò rỉ thông tin khách hàng từ phía nhân viên nội bộ.

Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm tại link bên dưới:

 

The post Bảo mật trong quản lý dữ liệu khách hàng appeared first on CRMVIET.

source
Add a comment...

Post has attachment
Cập nhật tính năng tháng 11/2018 bản On Premises https://buff.ly/2Q67e8w

CrmViet trân trọng gửi tới khách hàng cập nhật tính năng tháng 11/2018 CrmViet on Premises.

1. Cập nhật tính năng mới trên hệ điều hành IOS

CrmViet đã cập nhật tính năng tháng 11/2018 trên hệ điều hành IOS (App) như sau:

Fix lỗi Automation:

Quá trình thêm mới khách hàng, giao dịch, đơn hàng từ App IOS, Email, thông báo, SMS sẽ tự động gửi về sau 2 phút. Điều này sẽ giúp người dùng luôn cập nhật dữ liệu, tránh bị bỏ quên.

Thông báo khi thêm mới Khách hàng

Fix lỗi thông báo định vị:

Nếu điện thoại không bật định vị GPS thì tắt yêu cầu phải bật định vị. Nhờ vậy phần mềm vẫn sử dụng bình thường.

2. Cập nhật tính năng mới trên phần mềm

2.1. Thêm đính kèm tài liệu khi giao việc

Tháng 11 này, CrmViet đã fix lỗi thêm người giao việc không đính kèm tài liệu. Giờ đây, bạn đã có thể thêm đính kèm tài liệu để mô tả chi tiết hơn cho công việc.

Đính kèm tài liệu

2.2. Thêm Tab “Trạng thái sử dụng hàng hóa”

Tại màn hình chi tiết khách hàng, đã được bổ sung thêm Tab “Trạng thái sử dụng hàng hóa”. Nó giúp khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp.

Trạng thái sử dụng hàng hóa

Doanh nghiệp sẽ biết khách hàng đánh giá như thế nào về sản phẩm mình cung cấp. Từ đó có những chiến lược phù hợp.

2.3. Báo cáo mức độ hài lòng theo sản phẩm.

Cùng với bổ sung tính năng trên, người dùng có thể thống kê báo cáo mức độ hài lòng trên CrmViet.

Lần cập nhật tính năng tháng 11/2018 này giúp ích rất nhiều cho các đơn vị cung cấp các sản phẩm, dịch vụ.

Người dùng có thể xem báo cáo như sau:

Màn hình báo cáo mức độ hài lòng theo sản phẩm

Giao diện xuất HTML các sản phẩm có trạng thái Excellent sẽ như bảng bên dưới

Báo cáo mức độ hài lòng theo sản phẩm

2.4. Báo cáo xuất nhập theo nhà cung cấp và khách hàng

Tính năng này giúp nhà quản lý kiểm soát việc xuất nhập khẩu hàng hóa chi tiết hơn.

Người dùng có thể xem báo cáo theo hình ảnh hướng dẫn sau:

Báo cáo xuất nhập theo nhà cung cấp và khách hàng

Màn hình xuất hiện báo cáo sẽ như sau:

Màn hình báo cáo xuất nhập hàng hóa theo nhà cung cấp

2.5. Thêm nút Search theo phòng ban khi thêm người giao việc

Với lần cập nhật tính năng tháng 11/2018 này, nhà quản lý có thể tìm kiếm thông tin người người giao dịch. Việc này sẽ tiết kiêm thời gian hơn so vơi trước đây.

Search phòng ban khi thêm người giao dịch

2.6. Sắp xếp thứ tự hiển thị bảng hàng hóa trong hợp đồng.

Kiểu sắp xếp cũ vốn thiếu khoa học (như hình dưới)

Thông tin đơn hàng giao diện cũ

Còn giao diện mới trình bày khoa học hơn, dễ hiểu hơn

Màn hình chi tiết đơn hàng mới

 

The post Cập nhật tính năng tháng 11/2018 bản On Premises appeared first on CRMVIET.

source
Add a comment...

Post has attachment
Bạn có biết Social CRM là gì – Xu hướng CRM tất yếu của tương lai https://buff.ly/2E5Qp7s

Mạng xã hội ngày càng phát triển và các doanh nghiệp cũng dần thay đổi thị trường mục tiêu của mình sang các kênh này. Trong khi đó, các phần mềm CRM hiện nay đa phần phục vụ nội bộ trong doanh nghiệp là chính. Trong bối cảnh đó, nhu cầu về giải pháp Social CRM ngày một bức thiết và chắc chắn là xu hướng chủ chốt trong tương lai gần. Vậy khái niệm Social CRM là gì? Social CRM hoạt động ra sao? Mời bạn tham khảo bài đánh giá dưới đây.

Tìm hiểu Social CRM là gì

Social CRM là hệ thống quản lý quan hệ và tiếp cận với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin…

Social CRM là sự tích hợp giữa nền tảng truyền thông mạng xã hội với hệ thống quản lý khách hàng CRM. Nhiệm vụ của Social CRM là mang tới cho khách hàng cái nhìn cụ thể hơn về thương hiệu, sản phẩm. Từ đó, giúp nâng cao khả năng tiếp cận của người dùng đến với doanh nghiệp.

Khái niệm Social CRM là gì

Sự khác nhau giữa CRM truyền thống và Social CRM

Thông qua khái niệm hệ thống Social CRM là gì ta có thể thấy được đây là nền tảng có nhiều ưu điểm hơn so với mô hình truyền thống. Social CRM nhắm tới mục tiêu là các khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng truyền thông xã hội. Thông qua đó, Social CRM giúp DN triển khai các chiến lược tiếp thị quảng cáo dễ dàng và cụ thể hơn.

Về cơ bản, mô hình CRM truyền thống tập trung vào việc thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng ở thời điểm hiện tại. Sử dụng các chiến dịch quảng cáo trực tiếp để bán hàng, lấy thông tin khách hàng để nhắm vào các chiến dịch quảng bá cụ thể. Thêm vào đó, các dịch vụ về khách hàng sẽ được tự động hóa và người dùng thông thường sẽ quảng bá sản phẩm thông qua truyền miệng.

Trong khi đó, Social CRM tiếp cận tới khách hàng tiềm năng theo những bước chiến lược hơn. Social CRM không chỉ theo dõi quan hệ bán hàng giữa người dùng và doanh nghiệp. Đồng thời, hệ thống nà còn giúp theo dõi tương tác của khách hàng qua các kênh mạng xã hội cũng như phản hồi của họ.

CRM truyền thống và Social CRM

Social CRM đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập lộ trình cho những người mua hàng tiềm năng. Nó mang tới một dịch vụ nhanh chóng cho khách hàng trên nền tảng yêu thích của họ. Đồng thời, Social CRM cũng cho phép người dùng chia sẻ trải nghiệm của chính mình với hàng triệu người trực tuyến khác.

Quả thực, đây là những ưu điểm không thể bỏ qua khi so sánh giữa Social CRM với mô hình CRM kiểu cũ.

Cách đánh giá hiệu quả Social CRM là gì

Để đo lường mức độ tương tác khách hàng bằng hệ thống Social CRM, nhà quản lý thường dựa vào các chỉ số sau:

Traffic (Lưu lượng truy cập): Social CRM sẽ giúp đo lưu lượng truy cập cũng như tỷ lệ chuyển đổi từ các nền tảng mạng xã hội là bao nhiêu. Những con số này sẽ giúp DN xác định xem có bao nhiêu khách hàng tiềm năng vào website và chuyển đổi thành đơn hàng.

Engagement (Mức độ tiếp cận): Social CRM không những đo lường được số nhấp chuột mà còn là cả mức độ tiếp cận của người dùng trên toàn website.

Level of Followers (Cấp độ theo dõi): Social CRM giúp xác định mức độ hoạt động của người dùng cũng như cách họ tương tác với nội dung của website.

Brand Mentions (Mức độ nhận diện thương hiệu): Social CRM giúp đo lường xem có bao nhiêu người đang nói về doanh nghiệp hay thương hiệu công ty trên nền tảng MXH.

Tìm hiểu về quy trình triển khai Social CRM

Lợi ích của Social CRM là gì

Xu thế ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Social CRM để thu thập dữ liệu người dùng. Tiếp cận khách hàng mới cũng như xây dựng lòng trung thành cho người mua hàng.

Thông tin khách hàng tiềm năng sau khi thu thập sẽ được phân loại dựa theo nhu cầu mua hàng, thói quen, lịch sử giao dịch cũng như phản hồi của họ về sản phẩm dịch vụ. Nắm được những dữ kiện này sẽ giúp cho doanh nghiệp mang tới những dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

>>> Tìm hiểu các bước xây dựng chiến dịch Digital Marketing

Một số ví dụ thực tế về tác dụng cực lớn của Social CRM như sau:

Doanh nghiệp cũn có thể là người dùng tạo một trang facebook về sản phẩm dịch vụ của công ty. Những người yêu thích thương hiệu doanh nghiệp khi biết tới sẽ đăng ký fanpage đó. Họ sẽ tập hợp nhau lại kết nối và quảng bá một cách tự nhiên về sản phẩm dịch vụ của DN.

Lợi ích của Social CRM

Theo đó, doanh nghiệp có thể cung cấp thêm nhiều thông tin về sản phẩm dịch vụ cho những khách hàng tiềm năng này.

Với hệ thống Social CRM, doanh nghiệp có thể liên tục theo dõi những gì mọi người nói về mình cũng như giải đáp mọi thắc mắc của người dùng. Đặc biệt với những bình luận tiêu cực của khách hàng, doanh nghiệp có thể nhanh chóng phản hồi để lấy lại niềm tin từ người tiêu dùng.

Khách hàng cũng có thể sử dụng mạng xã hội để đưa ra ý kiến cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong tương lai.

Kết lại, giải pháp Social CRM chắc chắn sẽ là một xu thế Marketing không thể tránh khỏi của tương lai. Các doanh nghiệp, các nhà quản lý muốn cạnh tranh được trong thời đại số đầy …
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Thảo test ngày 28.11.2018 https://buff.ly/2TQGmHV

The post Thảo test ngày 28.11.2018 appeared first on CRMVIET.

source
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded