Profile cover photo
Profile photo
เภสัชเกิร์ล เภสัชกร
29 followers
29 followers
About
Posts

Post has attachment
เปรียบเทียบ ยาแก้แพ้ Antihistamine
มีคำถามขอให้เกิร์ล เปรียบเทียบยาแก้แพ้ ทั้งหลายแหล่ว่าตัวใดดีที่สุด เกิร์ลขอสรุปสั้นๆคือ ความเหมาะสมจะขึ้นกับอาการแพ้ว่าเป็นการแพ้ลักษณะใด ...ไม่มียาแก้แพ้ตัวใดที่ดีที่สุด...   .. .. กลุ่มยาแบบเก่า กลุ่ม 1)   (ที่จะกล่าวถึงต่อไปในท้ายบทความว่ามีตัวยาอะไรบ้า...
Add a comment...

Post has attachment
น้ำสำหรับทำเครื่องสำอางใช้เอง (Water for DIY cosmetics)
คำถามนี้มีมานานและมีถามมาเรื่อยๆ เกิร์ลก็ขอตอบสั้นๆนะคะว่า.. น้ำสำหรับทำเครื่องสำอางใช้เอง จริงๆแล้ว ควรจะเป็นน้ำกลั่นที่มีคุณภาพ แต่หากไม่สามารถหาซื้อได้ ก็สามารถ ใช้น้ำสะอาดแทนน้ำก็กลั่นได้, เพียง แต่ เราจะ ต้องยอมรับว่าคุณภาพเครื่องสำอางที่ได้จะไม่ดีเท่า...
Add a comment...

Post has attachment
ยาหยุดถ่าย Loperamide ผู้ป่วยที่ท้องเสียจำเป็นต้องใช้ไหม?
ยาหยุดถ่าย Loperamide ............ คือชื่อตัวยาที่ช่วยลดการบีบตัวของทางเดินอาหารโดยเฉพาะที่ลำไส้ใหญ่, ทำให้ถ่ายน้อยลงและถี่น้อยลง ( ทำให้น้อยลง ไม่ใช่ทำให้ไม่ถ่ายเลย ) ข้อเสียของยาหยุดถ่าย คือ ทำให้เชื้อที่ทำให้ท้องเสียอยู่ในทางเดินอาหารได้นานขึ้น ยาหยุดถ่า...
Add a comment...

Post has attachment
เภสัชเกิร์ลวิสัชนา : ปวดเมื่อยหลังออกกำลังกายอยากหายใช้ยาอะไรดี?
ไม่ใช่แค่คนที่ห่างหายจากการออกกำลังกายเท่านั้นที่จะปวดเมื่อยหลังออกกำลังกายไดั ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำก็มีอาการปวดเมื่อยได้เหมือนกัน มิหนำซ้ำบางคนยังตั้งใจจะให้มีอาการปวดเมื่อยหลังออกกำลังกาย ดังเช่นในผู้ที่ออกกำลังกายแบบใช้ weight เป็นต้น  อาการปวดเมื่อ...
Add a comment...

Post has attachment
อย่าใช้!สเตียรอยด์(Steroid)ทาเริมที่ปาก(Herpes Labialis).. จากใจเภสัชเกิร์ล
คุณพระ!!! เกิร์ลอุทานก้องในใจดังไกลหมื่นลี้ คุณแม่ให้ลูกใช้ยาสเตียรอยด์ทารักษาเริมที่ปาก!!! ยาสเตียรอยด์ ห้ามมมมมมมมมใช้รักษาเริมที่ปาก นะคะทุกท่าน มันจะทำให้อาการของคุณรุนแรงขึ้น แย่มากขึ้น ถ้าคุณผู้ชมถามต่อว่า... ถ้าอย่างนั้นควรใช้ยาอะไรล่ะ? ยาครีม Acyclo...
Add a comment...

Post has attachment
ยาอมใต้ลิ้นกินไปได้ผลเหรอ? ได้ผลค่ะ..รวดเร็วมากเสียด้วย
มีคำถามมาว่ายาที่อมใต้ลิ้นนี่มันจะไปมีผลได้ยังไง? ได้ผลแน่นอนค่ะคุณผู้ชม.. ไม่เชื่อก็ลองดูใต้ลิ้นตัวเองในกระจกดูค่ะ เห็นไหมคะว่า ใต้ลิ้นของเรามีเส้นเลือดอยู่แยอะแยะ เลย การทำงานของยาอมใต้ลิ้นก็คือ.. ให้ตัวยาดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดเลย โดยไม่ต้อง ผ่านทางเดินอ...
Add a comment...

Post has attachment
ไอแห้งรุนแรง กินยาจิบยาแล้วไม่หาย อยากให้เภสัชเกิร์ลแนะนำ?
อาการไอแห้งเกิดจากการระคายเคืองลำคอนะคะ การไอเป็นปฏิกิริยาเพื่อการขับสิ่งแปลกปลอมออกมา ถ้าไอแห้งรุนแรงมากจนเจ็บคอเกร็งหน้าท้อง ก็ต้องใช้ยาระงับอาการไอแบบรุนแรง ยานี้มีวางจำหน่ายที่ร้านยา แต่เราไม่สามารถหาหยิบเองได้ จะต้องแจ้งเภสัชกร, และแจ้งชื่อที่อยู่จริงก...
Add a comment...

Post has attachment
ไม่พร้อมเป็นมะเร็ง ไม่พร้อมติดโรคทางเพศ และไม่พร้อมท้อง แต่อยากมีเพศสัมพันธ์ ทำไงดี?
เช็คลิสต์สำหรับวัยรุ่นที่พร้อมมีเซ็กซ์ 1. พร้อมกับ มะเร็งปากมดลูก แค่ไหน? 2. พร้อมกับการ ติดโรค มากแค่ไหน? 3. พร้อมกับการ ท้อง มากแค่ไหน? เกิร์ลขอกล่าวถึง3ประการนี้เท่านั้น, โดยที่เกิร์ลไม่ขอกล่าวครอบคลุมถึงผลอื่นๆที่จะตามมาเช่น ครอบครัว, คลิป, โรงเรียน, เพ...
Add a comment...

Post has attachment
เป็นไข้ ทำไมต้องตัวร้อน
เรื่องตัวร้อนตอนเป็นไข้ ถือได้ว่าคุณพระท่านช่วยและ ควรจะดีใจ นะคะ เพราะเวลาที่เราตัวร้อน เชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายเราเขาก็อยู่ไม่ได้ อาการ"ตัวร้อน" จึงเป็นปฏิกิริยาป้องกันตัวเองของมนุษย์เรา ในขณะเดียวกัน"อาการตัวร้อน"ก็มีความสัมพันธ์กับการติดเชื้อ, ใครเคยปว...
Add a comment...

Post has attachment
[เภสัชเกิร์ลเพลินตอบ]..ผิวแห้งอย่างแรง ส้นเท้าแตกด้วย แนะนำครีมPromote hydration creamหน่อยค่ะ
ช่วงหน้าหนาวนี้มีหลายคน ผิวแห้งแตก  เกิร์ลเห็นภาพแล้วนี่บางคนแห้งผากมากๆ และบอกข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า, ใช้เบบี้ออยล์หลังอาบน้ำมานานแล้วก็ไม่หาย ใช้อะไรต่อดี? จากโจทย์ เกิร์ลขอแนะนำไอเท็มนี้ค่ะ เป็นไอเท็มที่เกิร์ลเองก็ใช้อยู่เหมือนกัน 20% Urea cream ค่ะ, การทำ...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded