Profile cover photo
Profile photo
Tầm Nhìn Xanh GREE
1,470 followers
1,470 followers
About
Posts

Post has attachment
CÔNG NGHỆ MỚI ĐỘT PHÁ ỨNG DỤNG VÀO CÁC QUY TRÌNH XỬ LÝ KỴ KHÍ

Gzim yếm khí là công nghệ mới nhất mang tính đột phá cho việc áp dụng vào các quy trình xử lý kỵ khí và lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam. Đây là sản phẩm có tác dụng nâng cao hiệu quả xử lý và tốc độ xử lý của quy trình xử lý kỵ khí lên nhiều lần đồng thời ngăn ngừa tận gốc quá trình phát sinh khí gây mùi hôi của vi sinh vật kỵ khí. Hơn nữa Gzim tự động tạo lớp phủ bề mặt cho các bể kỵ khí giúp tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng lớp phủ hay nắp bể này...
Add a comment...

Post has attachment
Thông báo chuyển văn phòng

Nhằm phục vụ cho việc phát triển các phòng ban trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2015-2012, từ ngày 31/01/2016 Công Ty Môi Trường Tầm Nhìn Xanh - GREE xin thông báo chuyển văn phòng qua

+ Địa chỉ mới: 100-102 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
+ Điện thoại: 08.38279706 - Fax: 08.38279707
+ Website: www.gree-vn.com

Xin chân thành cảm ơn và chúc quí vị một năm mới sức khỏe & thành công
Add a comment...

Post has attachment
Xử lý nước thải bằng công nghệ trao đổi ion

Phương pháp trao đổi ion được ứng dụng để làm sạch nước hoặc nước thải khỏi các kim loại như Zn, Cu, Cr, Ni, Pb, Hg, Cd, Mn… cũng như các hợp chất của asen, photpho, xyanua và chất phóng xạ. Phương pháp này cho phép thu hồi các chất và đạt được mức độ làm sạch cao. Vì vậy nó là một phương pháp được ứng dụng rộng rãi để tách muối trong xử lý nước và nước thải. Bản chất của quá trình trao đổi ion là một quá trình trong đó các ion trên bề mặt của chất rắn trao đổi với ion có cùng điện tích trong dung dịch khi tiếp xúc với nhau. Các chất này được gọi là các ionit (chất trao đổi ion), chúng hoàn toàn không tan trong nước. Các chất trao đổi ion có khả năng trao đổi các ion dương từ dung dịch điện ly gọi là các cationit và chúng mang tính acid. Các chất có khả năng trao đổi với các ion âm gọi là các anionit và chúng mang tính kiềm. Nếu như các ionit nào đó trao đổi cả cation và anion thì người ta gọi chúng là ionit lưỡng tính. Các chất trao đổi ion có thể là các chất vô cơ hoặc hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp nhân tạo.

Ứng dụng của quá trình trao đổi ion:

• Làm mềm nước: ứng dụng quan trọng của quá trình trao đổi ion là làm mềm nước, trong đó các ion Ca2+ và Mg2+ được tách khỏi nước và thay thế vị trí Na+ trong hạt nhựa. Đối với các quá trình làm mềm nước, thiết bị trao đổi ion axit mạnh với Na+ được sử dụng.

• Khử khoáng: trong quá trình khử khoáng, tất cả các ion âm và các ion dương đều bị khử khỏi nước. Nước di chuyển qua hệ thống hai giai đoạn gồm bộ trao đổi cation axit mạnh ở dạng H+ nối tiếp với bộ trao đổi anion bazơ mạnh ở dạng OH -.

• Khử ammonium (NH4+): quá trình trao đổi ion có thể được dùng cô đặc NH4+ có trong nước thải. Trong trường hợp này, phải sử dụng chất trao đổi chất có tính lựa chọn NH4+ cao chẳng hạn như clinoptilolite. Sau khi tái sinh, dung dịch đậm đặc có thể được chế biến thành phân.

Post has attachment
Xử lý nước thải bằng công nghệ hấp phụ

Phương pháp hấp phụ được dùng rộng rãi để làm sạch triệt để nước thải khỏi các chất hữu cơ hoà tan sau khi xử lý sinh học cũng như xử lý cục bộ khi trong nước thải có chứa một hàm lượng rất nhỏ các chất đó. Những chất này không phân huỷ bằng con đường sinh học và thường có độc tính cao. Nếu các chất cần khử bị hấp phụ tốt và khi chi phí riêng lượng chất hấp phụ không lớn thì việc áp dụng phương pháp này là hợp lý hơn cả.

 Trong trường hợp tổng quát, quá trình hấp phụ gồm 3 giai đoạn:

• Di chuyển các chất cần hấp phụ từ nước thải tới bề mặt hạt hấp phụ.

• Thực hiện quá trình hấp phụ;

• Di chuyển chất ô nhiễm vào bên trong hạt hấp phụ (vùng khuếch tán trong). Người ta thường dùng than hoạt tính, các chất tổng hợp hoặc một số chất thải của sản xuất như xỉ tro, xỉ, mạt sắt và các chất hấp phụ bằng khoáng sản như đất sét, silicagen…Để loại những chất ô nhiễm như: chất hoạt động bề mặt, chất màu tổng hợp, dung môi clo hoá, dẫn xuất phenol và hydroxyl…

Post has attachment
Công nghệ xử lý nước thải

Trong thời đại phát triển của khoa học kỹ thuật, các công nghệ làm sạch nước nói chung và công nghệ xử lý nước thải nói riêng luôn có những bước tiến mới với những công nghệ ưu việt giúp xử lý và làm sạch môi trường. Sau đây là tổng hợp các công nghệ xử lý nước thải đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay:

1. Xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý

Nước thải công nghiệp, cũng như nước thải sinh hoạt thường chứa các chất tan và không tan ở dạng hạt lơ lửng. Các tạp chất lơ lửng có thể ở dạng rắn và lỏng, chúng tạo với nước thành hệ huyền phù.

Để tách rác và các hạt lơ lửng ra khỏi nước thải, thông thường người ta sử dụng các quá trình cơ học (gián đoạn hoặc liên tục): lọc qua song chắn hoặc lưới, lắng dưới tác dụng của lực trọng trường hoặc lực li tâm và lọc. Việc lựa chọn phương pháp xử lý tuỳ thuộc vào các hạt, tính chất hoá lý, nồng độ hạt lơ lửng, lưu lượng nước thải và mức độ làm sạch cần thiết.

Post has attachment
Đây là hệ thống thông gió và xử lý khí thải do công ty mình thực hiện cho Tập Đoàn Sơn Hà

Chúc các bạn một tuần làm việc vui và thành công ^^~

http://www.gree-vn.com/Cong-nghe-xu-ly-khi-thai-GREE.htm

Post has attachment
Hệ thống xử lý nước và môi trường do công ty mình thực hiện cho Tập Đoàn Sơn Hà

Chúc các bạn một tuần làm việc vui và thành công ^^~

Post has attachment
Sau nhiều năm nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực xử lý khí thải & xử lý khói thải, Công Ty Môi Trường Tầm Nhìn Xanh (GREE) đã chọn lọc và phát triển thành công công nghệ xử lý khí thải EAO (Extraction - Absorbtion - Oxidation)

Post has attachment

Post has attachment
Tổ chức và hoạt động của hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Báo cáo đánh giá tác động môi trường chiến lược
http://www.gree-vn.com/vanbanphapluat.htm
Wait while more posts are being loaded