Profile cover photo
Profile photo
Chaiyapruk Uluchadha
1,243 followers -
Photography is my best friend.
Photography is my best friend.

1,243 followers
About
Chaiyapruk's posts

Post has attachment
Japan in Memories : Hokkaido in winter (2)
Sapporo-Otaru-Noboribetsu ( Mar 2017) ติดตามตอนแรกได้ที่นี่ http://somersetmghm.blogspot.com/2017/04/japan-in-memories-hokkaido-in-winter.html วันที่ 3  : Noboribetsu วันนี้เราจะนั่งรถบัสออกนอกเมืองซัปโปโร ไปหุบเขานรกกัน  ตอนแรกตั้งใจจะนั่งรถไฟ แต่หลังจากศึ...

Post has attachment
Japan in Memories : Hokkaido in winter
Sapporo-Otaru-Noboribetsu ( Mar 2017) เป็นความฝันของคนในประเทศเขตร้อน ที่อยากสัมผัสหิมะเต็มๆสักครั้ง มาคราวนี้จึงไม่รอช้าที่จะจัดโปรแกรมมาลุยหิมะฮอกไกโด ให้หนำใจ  เราเลือกช่วงเวลาปลายหนาวสักนิดให้พอมีหิมะตกบ้างแต่ไม่รุนแรง ช่วงต้นมีนาคม จึงน่าจะเหมาะที่สุด ...

Post has attachment
Kasrmir - Day4 Sonamerg
โซนามาร์ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,800 เมตร อยู่ห่างจากศรีนาคาประมาณ 80 กิโลเมตร โซนามาร์ค หมายถึง ทุ่งแห่งหญ้าทอง โซนามาร์คล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาหิมาลัยที่มีความสูง ตั้งแต่ 4600 - 5300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ฉากหลังเป็นเทือกเขาหิมาลัย มีเส้นทาง Trekking สู่ทะ...

Post has attachment
Kasrmir - Day2 Pahalgam Kashmir
ดั่งสวรรค์สร้าง Pahalgam is located in Jammu and Kashmir in north India. It has some great places to see like the Betaab valley and the golf club. Nearby destinations like Sonamarg and Dachigam national park are also worth checking out. Surrounded by alpine...

Post has attachment
Japan in Memories : Minoh Waterfall in Osaka
หุบเขาใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด หุบเขามิโนะ(Minoh park) หรือมิโนะโอะ(Mino-o) คล้ายกับภูเขาทาคาโอในโตเกียว(Mount Takao) เป็นหุบเขาที่อยู่ในป่าของชานเมืองทางทิศเหนือโอซาก้า หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง(ครึ่งหลังของเดือนพฤศ...

Post has attachment
Japan in Memories : Koyasan ภูเขาศักดิ์สิทธิ์
Koyasanเป็นภูเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเลเกือบพันเมตร ตั้งอยู่ในจังหวัดWakayamaแต่สามารถเดินทางได้ง่ายๆจากสถานีNambaย่านใจกลางเมืองOsakaด้วยรถไฟสายNankai ใช้เวลาประมาณ90นาที มีPass2วันขายในราคาประหยัดสำหรับKoyasanโดยเฉพาะ แถมค่าเดินทางไปที่นี่ยังรวมอยู่ในKansai ...

Post has attachment
Japan in Memories : Kaga Onsen - Ishikawa
ใบไม้เปลี่ยนสีและชิวชิวแช่ออนเซ็น ที่เมืองคางะออนเซ็น คางะออนเซน(Kaga Onsen) เป็นเมืองน้ำพุร้อนทางตอนใต้ของคานาซาว่า ตั้งอยู่ไม่ไกลจากภูเขาฮาคุซัง(Mount Hakusan) 1 ใน 3 ภูเขาอันศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น(ร่วมกับภูเขาไฟฟูจิ และภูเขาทาเทยาม่า) น้ำพุร้อนแห่งนี้ถูก...

Post has attachment
Japan in Memories : Hida-Furukawa
เมืองปลาคร๊าฟ อันที่จริง Hid-Furukawa ไม่ได้อยู่ในแผนการเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น ช่วงเดือน พย.2017 เลย แต่ก่อนออกเดินทาง 2 อาทิตย์ สมาชิกในทริปได้เห็นรีวิวเมืองนี้ จึงได้ค้นหาที่ตั้งของเมืองใน Google map  พบว่าอยู่ทางเหนือของเมือง Takayama หรืออยู่ร...

Post has attachment
Japan in Memories : Shirakawago in Autumn
12 November 2016 ถ้าเอ่ยถึง หมู่บ้านมรดกโลกด้านวัฒนธรรมโบราณ Shirakawagoคนส่วนใหญ่จะนึกภาพหมู่บ้านโบราณของญี่ปุ่นที่โอบล้อมด้วยภูเขาปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนท่ามกลางธรรมชาติ หรือ หมู่บ้านโบราณที่เปิดไฟกลางคืนท่ามกลางหิมะ ที่ทุกคนก็ไฝ่ฝันอยากไปเห็นด้วยตาตนเองสัก...

Post has attachment
How can we love someone we had never met personally?
How can we… even revere him?

We were brainwashed, someone said.

The strict Lese Majeste law, or as today Thais know it as Law 112, forbids us from criticizing the royal family; therefore, as many explained, we never really knew the truth or questioned our respect for the family.

Because Thailand is not a democratic country; so we never knew otherwise, some commented.

Some, seeing us cried, even compared us to North Korea.

Let me ask you some very simple questions.

Have you heard about Abraham Lincoln and what he did? Do you respect him?
What about Nelson Mandela or Mahatma Gandhi?
Did you understand when the people wept for their deaths?

No, our King did not have to fight to free his race to have the same right as others in the society. But yes, he did fight, very hard, to free his people from starvation and poverty.

Though in different contexts, it is the same concept.
Wait while more posts are being loaded