Profile cover photo
Profile photo
huân nguyễn
202 followers -
Bánh tráng, Lạc Lâm, Nhật ký, Nhật ký bánh tráng, Nguyễn Huân
Bánh tráng, Lạc Lâm, Nhật ký, Nhật ký bánh tráng, Nguyễn Huân

202 followers
About
Posts

Post has attachment
[BÌNH YÊN TRONG THINH LẶNG]
Tôi luôn thích sự thinh lặng. Những giây phút thinh lặng khiến bản thân tôi cảm thấy bình yên. Trong thinh lặng, tôi suy ngẫm được nhiều điều, nhận ra được nhiều điều trong cuộc đời này. Và sự thinh lặng cũng giúp tôi kiềm chế được bản tính vốn nóng nảy, vội vàng của mình.
Trong cuộc sống này, con người ngày trở nên ồn ào hơn, không chỉ ồn ào nơi lời nói, mà còn ồn ào cả trong hành động và suy nghĩ. Có những người thấy nói, thấy than suốt ngày rồi kêu mệt, không mệt sao được khi mà miệng cứ hoạt động từ sáng đến tối, nhiều khi chỉ một câu chuyện không đâu cũng ngồi nói cả buổi được. Cũng có những người tuy nói ít nhưng hành động của họ luôn luôn vội vã, cứ như thể nếu không vội vã như vậy thì họ sẽ chết đến nơi, và như thế dù bên ngoài họ tĩnh lặng nhưng trong lòng họ luôn ồn ã bởi nhiều lo lắng, tính toan. Và họ cũng chẳng cảm nhận được một chút nào bình yên. Tôi nhận ra rằng rất ít người giữ được cho mình một sự thinh lặng cần thiết đủ để cân bằng với những ồn ào của cuộc sống này. Chỉ cần thử giữ thinh lặng trong một phút thôi cũng đã là một thử thách với nhiều người vì cảm thấy có cái gì đó ngứa ngáy, khó chịu lắm. Chính vì thế mà càng ngày con người càng chẳng còn hiểu mình, vì đâu còn có thời gian để mà lắng nghe con tim của mình, mà nếu có nghe thì cũng chỉ là nghe những đòi hỏi, những ham muốn của thân xác mình mà thôi. Và theo lẽ tự nhiên, điều gì mất cân bằng thì cũng gây ra những hệ quả không tốt. Càng ngày con người bệnh tật càng nhiều, trong đó nhiều căn bệnh phát sinh do sự căng thẳng gây ra.
Sự thinh lặng có thể khiến cho nhiều người nghĩ tôi là một thằng khó gần và lâu dần là trở thành một kẻ khó ưa, lúc nào cũng tỏ vẻ khinh khỉnh ta đây. Nhưng với tôi điều đó chẳng có gì quan trọng, quan trọng là tôi hiểu bản thân mình là ai và cảm thấy bình an trong tâm hồn mình. Thế là đủ, còn người đời chín người mười ý, nếu cứ ngả theo những lời xì xầm, bàn tán của thiên hạ, chắc chắn rằng lòng ta sẽ luôn nơm nớp một nỗi lo sợ vô hình, và tất nhiên, làm sao có được sự bình an, có khi lại còn chuốc bệnh vào thân.
Nếu có ai chịu nghe tôi, thì tôi khuyên họ nên tập giữ thinh lặng nhiều hơn trong cuộc sống này. Hãy chỉ nói vào những lúc cần thiết mà thôi. Lâu dần bạn sẽ thấy được rằng bản thân mình đang thực sự thay đổi, một sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, và bạn sẽ nhận ra rằng: sự thinh lặng sẽ đem đến cho mình những giây phút thực sự bình an.
Photo

Post has attachment
[CUỘC ĐỜI và CHIẾC BÁNH TRÁNG]
Để làm nên một chiếc bánh tráng, phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, và mỗi công đoạn đều phải có thời gian của nó. Bạn không thể đem gạo vào xay thành bột ngay được cũng như không thể phơi ra là đòi bánh phải khô ngay được. 
Con người ta cũng vậy, cũng phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau mới có thể trở nên trưởng thành thực sự. Và mỗi giai đoạn lại có những thử thách khác nhau. Có giai đoạn phải học cách sống khiêm nhường, nhẫn nhịn như những hạt gạo ngâm mình lâu giờ dưới nước. Có giai đoạn phải gặp những khó khăn ,thử thách để biến đổi mình như hạt gạo được đổ vào cối xay để trở nên bột. Rồi còn trải qua biết bao những thay đổi của môi trường và hoàn cảnh sống để học được cách thích nghi và tồn tại, từ đó trở nên một con người dạn dĩ, từng trải và có suy nghĩ chín chắn hơn. Như bột phải được cán mỏng ra, chịu sức nóng của hơi nước để kết dính lại thành hình bánh, rồi sau đó phải được phơi ra, chịu cái nắng, cái gió để cuối cùng trở nên một chiếc bánh tráng hoàn chỉnh. 
Hãy luôn sống đúng với bản thân mình, chấp nhận những điều mà cuộc sống hiện tại đang đem đến cho mình và sẵn sàng thích nghi khi có sự thay đổi nào đó. Như một chiếc bánh tráng vậy.
Photo

Post has attachment
PHÍA CUỐI CON ĐƯỜNG....CÓ LẼ LÀ MỘT CON ĐƯỜNG KHÁC
Bánh Tráng Lạc Lâm cũng đã trải qua hơn 6 tháng từ khi bắt đầu mở cửa. Có thể nói 6 tháng qua, với tôi nó thực sự là một chặng đường dài với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, và tất nhiên là tôi đã có biết bao kỷ niệm cùng với tiệm bánh tráng của mình. Đó l...

Post has attachment

Post has attachment
Nói chung là thằng bán bánh nướng nó cũng có cãi quởn của nó :)

Post has attachment
Những chiếc bánh tráng, nhìn thì đơn giản, nhưng liệu có ai biết nó ra đời như thế nào?

Post has attachment
MỘT CHIẾC BÁNH TRÁNG RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?
Bánh tráng Lạc Lâm Có lẽ ít có ai nghĩ đến việc chiếc bánh tráng mình ăn mỗi ngày nó được làm ra như thế nào, và nếu có vô tình nghĩ tới thì có lẽ nhiều người cũng nghĩ :"chắc cũng đơn giản, vì chỉ là cái bánh tráng thôi mà". Hôm nay tôi sẽ nói cho các bạn ...

Post has attachment

Post has attachment
KHÁCH HÀNG ƠI, GÓP Ý CHO TÔI VỚI NHÉ!
Đã bước chân vào việc tự mình kinh doanh, dù chỉ là một kiểu kinh doanh nhỏ lẻ như bán bánh tráng nướng ở vỉa hè, thì có một điều tự nhiên xuất hiện ấy là: Ý kiến của khách hàng. Đối với tiệm bánh của tôi, việc tiếp xúc với những ý kiến ấy trở nên khá thườn...

Post has attachment
Khi ta sẵn sàng để phục vụ người khác, họ cũng sẽ sẵn sàng đến với ta
Wait while more posts are being loaded