Profile cover photo
Profile photo
Vật lý trị liệu Hữu Nhân
11 followers -
Tự hào điều trị thành công hơn 9500 bệnh nhân với tỉ lệ phục hồi đạt 90%. PK Hữu Nhân chuyên điều trị cơ xương khớp, thần kinh cột sống.
Tự hào điều trị thành công hơn 9500 bệnh nhân với tỉ lệ phục hồi đạt 90%. PK Hữu Nhân chuyên điều trị cơ xương khớp, thần kinh cột sống.

11 followers
About
Vật lý trị liệu Hữu Nhân's posts

Post has attachment
BỮA NAY CHÚ ĐI TÁM VÒNG THÔI NGHEN!
Gặp bao nhiêu bệnh nhân tai biến, dù là ở phòng khám hay tại gia đình họ, chúng tôi cũng thấy ở họ có nhiều nét giống nhau, nhất là về tính tình.
Tự nhiên, họ trở nên "trẻ con" lắm, dễ giận dỗi, luôn cần được chú ý. Kỹ thuật viên chúng tôi nếu mà ngồi cạnh bên tâm sự thì chắc họ có thể trò chuyện cả ngày.
Có người thì ban đầu rất kiệm lời, nhưng đến khi chúng tôi tiếp cận gần gũi thì cũng biết được là họ vì mặc cảm mà trở nên ít nói chuyện hơn, chỉ chừng nào có người chịu nghe, đồng cảm thì họ mới nói lên những điều trước giờ để hoài trong bụng.
Rồi trong những lúc tập chúng tôi luôn cổ vũ và khích lệ họ tự thân vận động, mà như vậy thì tất nhiên là sẽ mệt so với được tập thụ động.
Cứ làm được 8 trên 10 động tác được giao thì bệnh nhân đã bắt đầu "nhõng nhẽo" - bữa nay làm 8 cái vậy là được chưa... Lúc tập đi bộ, tập thăng bằng cũng vậy.
Kỹ thuật viên chúng tôi trong những lúc ấy, gần như là dỗ ngọt, nịnh một chút để bệnh nhân cố gắng làm cho đủ động tác.
Như bữa nay lúc khích lệ chú Thụ cố gắng đi thêm 2 vòng nữa, cô gái bé nhỏ của chúng tôi khen ngợi chú, thế là chú thấy vui, chú đòi đi thêm ba chục vòng nữa cho con nhỏ thấy mệt chơi!
Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ vào sự hòa nhịp cảm xúc. Chúng tôi tin rằng khi truyền đi những năng lượng tích cực và sự khích lệ chân thành, bệnh nhân của chúng tôi cũng sẽ cảm nhận điều đó và được tiếp thêm năng lượng để mỗi ngày họ mỗi cố gắng thêm một chút.
Trung tâm khám chữa bệnh Hữu Nhân - Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu
205 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Tp.HCM
Liên hệ (028) 66601777 - 0933358008
Photo

Post has attachment
Bệnh nhân tai biến là dạng bệnh có diễn biến tâm lý phức tạp nhất trong số những bệnh nhân tôi gặp. Người lớn bị tai biến nhiều khi tâm tính và hành xử như đứa trẻ nhỏ, hay hờn dỗi và hay thay đổi. Mấy đứa tụi tôi còn lâu lâu bị mắng oan, bị gắt vì sự thất thường tâm tính ấy.
Nhưng mà không sao, hiểu được thì sẽ thấy mọi chuyện hết sức bình thường. Quan trọng là chúng tôi dùng cái tâm chân thành để đối đãi người bệnh. Chúng tôi như những miếng bọt biển vậy, thấm hết mọi cảm xúc, chỉ cần tập trung vào chuyên môn và thấy ở người bệnh sự tiến triển là đã rất vui rồi.

http://phongkhamhuunhan.com/serv-phuc-hoi-chuc-nang-tai-bien-mach-mau-nao/

Post has attachment
Tưởng Bỏ Nghề Vì Thoát Vị Đĩa Đệm - Nghệ Nhân Bonsai Đã Hồi Phục Sau 6 Tuần Nhờ Vật Lý Trị Liệu

Hôm nay, Chú Thanh chạy xe máy tới phòng khám. Sấp nhỏ thấy mà hết hồn. Nhớ cách đây mấy tháng chú vừa phải nằm suốt do thoát vị đĩa đệm, đi lại khó khăn ghê lắm, tới chữa bệnh có khi phải nằm trên taxi.Hi vọng le lói ở cuối con đường, sau khi đã "vái tứ phương" với Thoát vị đĩa đệm


Chú Thanh là một nghệ nhân bonsai. Do đặc thù công việc, chú phải ngồi xổm để chăm sóc/cắt tỉa cây kiểng. Năm ngoái, chú bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Có bệnh thì "vái tứ phương", chú đi chạy chữa khắp nơi, từ Tây Y cho tới Đông Y rồi cả thuốc Nam lẫn thuốc Bắc mà vẫn không bớt. Khoảng tháng 5 thì bệnh nặng, bác sĩ bảo chỉ còn cách phải mổ để thay luôn đốt sống và đĩa đệm nhân tạo. Vì thuốc Tây cũng chỉ cắt cơn đau chứ không trị tận gốc, mà uống nhiều lại hại dạ dày nữa. Chú vẫn quyết định không phẫu thuật, dù lúc đó chú phải nằm giường hoàn toàn, ngồi không được, đi lại cố gắng lắm cũng chỉ khoảng 1-2 phút thôi.Được một ông bạn già đã điều trị ở Hữu Nhân giới thiệu, chú ghé phòng khám với một niềm hi vọng khá nhỏ nhoi. Bác sĩ thăm khám và thấy mức độ tổn hại cột sống của chú ở mức rất cao. Nhận phác đồ điều trị từ bác sĩ, sấp nhỏ cũng không hứa hẹn kết quả khả quan, chỉ bảo chú ở đây tụi con điều trị, về nhà chú phải ráng tập những bài tập thì mới mong mau khỏe được. Còn ở phòng khám, sấp nhỏ kết hợp những phương pháp tập khác nhau như: sóng ngắn để kháng viêm-giảm đau, điện phân để kích thích tuần hoàn lưu thông máu, mạnh cơ, kéo cột sống lưng để giảm sự chèn ép lên rễ thần kinh, giảm áp lực lên cột sống. Bên cạnh đó, sấp nhỏ cũng tự tay ấn huyệt và di động cột sống cho chú.


Cảm thấy tiến triển tốt sau chỉ 1 tuần


Chú tập đều đặn liên tục trong 1 tuần thì cảm thấy đỡ được 20%. 2 tuần tiếp theo chú đã có thể đi lại được. Khoảng một tháng sấp nhỏ đánh giá thì nhận ra phương pháp tập trên banh sẽ hỗ trợ thêm rất tốt cho phần cơ lưng. Thế là sấp nhỏ dành thêm 5 phút mỗi ngày để tập banh cùng với chú . Mà được cái là hạp cơ địa, nên phương pháp tập banh miễn phí này lại đem tới hiệu quả không ngờ. 6 tuần thì cảm thấy đỡ hẳn 80%. Chú còn nghĩ thời gian bình phục đáng lẽ phải nhanh hơn vì 2 tuần đầu về nhà lỡ ngồi ghế bố làm tăng áp lực lên cột sống. Nhận ra điều đó, chú rút kinh nghiệm không ngồi ghế bố nữa, thì kết quả tập luyện quả thực đã tốt lên rất nhiều. Khoảng sau 3 tháng đỡ nhiều, thì chú kiên trì đi để duy trì sức khỏe - 1 tuần 1 lần.Niềm vui của sấp nhỏThấy chú khỏe lên nhiều, đứa nào cũng mừng như nghe tin người thân trong nhà khỏi bệnh. Bởi vậy cái hôm mà thấy chú "đáp" xe máy trước cửa phòng khám, cả đám cười reo với nhau. Vui hơn nữa là mới đầu chú định bỏ không làm bonsai nữa, để thợ làm vì sợ hư cái lưng thì uổng công chữa trị bữa giờ. Nhưng sau đó thì chịu hông nổi nên chú mới sáng kiến là bắt cái ghế con rồi ngồi thẳng thớm. Sấp nhỏ nghe mà thở phào, vì nghĩ cái nghề bonsai chú đã làm cả đời, tự dưng phải bỏ chắc là buồn lắm. Mở phòng khám đông bệnh nhân vui một phần, mà bệnh nhân khỏi hẳn bệnh, hiểu việc kết hợp tập luyện ở nhà và có một lối sống khoa học thì vui gấp bội phần.
Nếu cô chú đang có vấn đề với cột sống cổ/ cột sống lưng, hãy đến 205 Trần Bình Trọng Quận 5 để được khám tư vấn miễn phí và được giải thích hết ngọn nguồn gốc rễ của bệnh. Sau đó phác đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân sẽ được đưa ra, sấp nhỏ vừa làm vừa theo dõi, điều chỉnh sao cho đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Trung tâm khám chữa bệnh Hữu Nhân - Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu

205 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Tp.HCM

Liên hệ (08) 66601777 - 0933358008

Khám - tư vấn miễn phí
PhotoPhotoPhoto
6/19/17
3 Photos - View album

Post has attachment
Sinh hoạt sai tư thế - một điều tưởng chừng rất nhỏ và ít được chúng ta quan tâm để ý, nhưng lại là yếu tố góp phần gây nên các bệnh đau lưng, mỏi lưng, đau cột sống...
Chia sẻ đến các bạn những tư thế sinh hoạt đúng/ sai thường ngày. Nếu chúng ta vẫn đang hàng ngày thực hiện sai tư thế, hãy lưu ý và thay đổi từ từ cho đúng để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa các bệnh gây đau cột sống bạn nhé!
Mong rằng thông tin có ích cho các bạn!
http://phongkhamhuunhan.com/
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
11/6/16
17 Photos - View album

Post has attachment
Giới thiệu đến các bạn chuyên mục viết về Cột sống, cung cấp kiến thức cơ bản được biên soạn theo ngôn ngữ phù hợp với đối tượng phổ thông, dễ hiểu. Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý bạn đọc nhằm phổ biến được hiểu biết về các bệnh cột sống, kiến thức phòng ngừa bệnh, tự chăm sóc bản thân hoặc chăm sóc người thân có bệnh bằng các chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý. Chúc các bạn nhiều sức khỏe, bình an!
http://phongkhamhuunhan.com/cate-cot-song/

Post has attachment
Giới thiệu đến quý bệnh nhân về trang thiết bị phòng khám được trang bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
Phương pháp sóng ngắn trị liệu được áp dụng tốt cho các bệnh về cơ khớp, chống viêm giảm đau.
http://phongkhamhuunhan.com/arti-may-song-ngan-dieu-tri

Post has attachment
Phòng khám Hữu Nhân chân thành cảm ơn quý bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn làm nơi điều trị.

Cô Trần Nguyên - SN 1946, Tân Phú
Chuẩn đoán: Thoái hóa CS, gai CS lưng, trượt L3L4 ra trước, vẹo CS.
Nhận xét: "Tôi đăng ký 10 lần điều trị nhưng đến ngày thứ 7 thì lưng tôi đã đỡ đau, tôi ngưng luôn uống thuốc giảm đau vì thuốc rất hại bao tử. Tôi đưa thông tin để giới thiệu bạn đến đây điều trị."

Photo

Post has attachment
Kỹ thuật viên có chuyên môn cao, phòng tập được trang bị cơ sở vật chất hiện đại
Photo

Post has attachment
Giúp đỡ từng bệnh nhân hết sức ân cần như người thân trong gia đình - nghĩa cử đẹp hàng ngày của từng kỹ thuật viên tại phòng tập Vật lý trị liệu Hữu Nhân.
Photo

Post has attachment
Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của Phòng tập Vật lý trị liệu Hữu Nhân xin kính chào!
Chúng tôi hỗ trợ quý bệnh nhân với tiêu chí Đạo đức với nghề - Tận tình với bệnh nhân - Chuyên nghiệp trong điều trị.
Kính mong được góp phần đem đến sức khỏe cho mọi người, vì lợi ích cộng đồng.
Photo
Wait while more posts are being loaded