Profile cover photo
Profile photo
Lan Nguyen
2 followers
2 followers
About
Posts

Post has shared content
HỌC CÁCH LẠC QUAN ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

Trong cuộc sống, bạn phải đối mặt với tất cả các khó khăn, thử thách, những sai lầm và cả thất bại, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ thể hiện thái độ sống như thế nào? Ngay cả khi có những chiếc lá rơi, một cơn mưa nhẹ cũng làm thay đổi tậm trạng của con người.

Nếu bạn là người vui vẻ lại quan thì bạn nhìn chiếc lá rơi đó là sự tuần hoàn sự sống của cây, cơn mưa rào nhè làm mát không khí, bởi bạn đang nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Còn nếu bạn là người bi quan luôn than thân trách phận nhìn cuộc sống luôn màu xám xịt bạn sẽ cảm thấy u buồn trước hiện tượng tự nhiên đó.

Bạn biết không người sống lạc quan là người luôn có thái độ sống vui vẻ, khuôn mặt luôn nở nụ cười, luôn yêu đời, dễ gần gũi với tất cả mọi người. Do đó mối quan hệ của họ rất dễ hình thành và càng ngày trở nên thân thiện, đó là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của bạn trong tương lai.

Chính thái độ sống lạc quan sẽ giúp bạn tự tin đối mặt với khó khăn, đương đầu với thử thách trong cuộc sống của bạn. Vì thái độ sống lạc quan sẽ làm cho bạn dễ dàng làm chủ được tình thế, làm chủ được bản thân và làm chủ được cảm xúc của mình. Bí quyết của thành công là bạn luôn giữ cho mình phong thái lạc quan yêu đời. Chính vì vậy, bạn hãy luôn để cho mình tinh thần lạc quan đón niềm vui của cuộc sống và hãy bỏ qua những khổ đau, phiền muộn mà bạn đã gặp phải trong quá khứ, bạn nhé!

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi, sẽ có lúc bạn sẽ phạm phải sai lầm, thất bại lẫn những vấp ngã dù có nặng nề như thế nào thì cũng là chuyện đã rồi, đã xảy ra trong qua khứ hãy luôn hướng tới tương lai. Nếu bạn bi quan bạn sẽ không có niềm tin và có thể sẽ bỏ lỡ mọi cơ hội đến với bạn. Còn nếu bạn lạc quan bạn sẽ tìm thấy cơ hội ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

Thái độ sống lạc quan, yêu đời sẽ giúp bạn có thêm nghị lực sống, ý chí quyết tâm cũng như cách vượt qua stress và hơn thế nữa là tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Chắc bạn nghĩ đó là chuyện không thể phải không? Nhưng các nhà khoa học đã chứng minh thái độ sống lạc quan, tích cực sẽ kích thích việc sản sinh hormone endorphin có tác dụng làm giảm đau và serotonin giúp điều hòa tâm trạng, hệ miễn dịch được tăng cường dẫn đến tăng sức đề kháng cơ thể, một liều thuốc tự nhiên kỳ diệu. Ngược lại thái độ bi quan, tiêu cực sẽ sản sinh cortisol, gây teo tế bào thần kinh và dẫn đến mất trí nhớ, kích thích tăng huyết áp và đường huyết, làm cứng động mạch, gây ra bệnh tim mạch. Bi quan tiêu cực thật sự là liều thuốc độc đối với cơ thể.

Vậy nếu bạn là người bình thường lành lặn, có cơm ăn áo mặc, có một công việc để làm, có một mái nhà để ra vào, có người thân xung quanh, thì bạn đã may mắn vì có cuộc sống tốt đẹp hơn 1 tỷ người trên thế giới này. Do đó bạn không nên chọn thái độ bị quan, hãy sống lạc quan với thái độ sống tích cực, yêu đời, như vậy bạn mới có nhiều hơn những gì bạn đang có hiện tại và càng tiến đến gần với ước mơ của bạn hơn.

(Sưu tầm)

Hình minh họa: Internet
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Add a comment...

Post has shared content
CON NGƯỜI CẢ ĐỜI DẤN THÂN VÌ CHỮ 'TIỀN', NHƯNG VẪN CÒN MỘT ĐIỀU CHƯA HIỂU...

Tiền bạc vốn là vật ngoài thân, thế nhưng từ xưa đến nay những người vì tiền mà dấn thân chỗ hiểm lại nhiều không sao đếm xuể. Rốt cuộc tiền bạc đến từ đâu, bản chất của nó là gì?

Con người sống ở đời, mỗi ngày đều không khỏi lo lắng những chuyện cơm áo gạo tiền, tâm can không mấy khi được an tĩnh, trong tư tưởng hầu như chỉ một chữ “tiền”. Có người vui buồn chỉ vì chút lợi nhỏ nhoi, có người thậm chí vì tiền mà tranh chấp để rồi trở mặt thành thù.

Tuy thời gian đã trôi qua hơn 20 năm, tôi vẫn không sao quên được một chuyện từng xảy ra trong tuổi thơ của tôi: Trên đường tan học trở về nhà, lúc chúng tôi đi qua một con sông nhỏ vừa mới đóng băng, một thương nhân ác ý cố tình ném mấy đồng tiền xu vào giữa lòng sông. Cậu bạn tên A Tài của tôi ngay lập tức không màng đến nguy hiểm mà chạy tới giữa lòng sông để nhặt lấy.

Kết quả lớp băng mỏng không chịu nổi thể trọng của cậu ta mà nứt toác ra, thế là cậu chìm ngay xuống sông. A Tài không những không nhặt được đồng xu, trái lại còn vì rơi xuống nước lạnh buốt mà bị cảm mạo nặng, bệnh nằm liệt giường suốt hơn một tuần.

Vì vậy, tôi cảm ngộ được rằng, khi đứng trước danh lợi con người ta thường dễ đánh mất lý trí, dấn thân mình vào chỗ hiểm nguy. Tôi thường nhắc nhở bản thân lấy đó làm điều răn, sau khi lớn lên lại cũng dần dần lý giải được ý nghĩa của câu nói “Người chết vì tiền, chim chết vì mồi” này, danh và lợi đối với con người ta mà nói quả là một loại cám dỗ lâu dài.

Danh lợi đôi khi khiến cho cuộc sống của mỗi một người tỏa “ánh hào quang” đẹp đẽ, nhưng đó chẳng qua chỉ là rực rỡ trong nháy mắt. Đứng ở đoạn cuối của cuộc đời mà ngoảnh đầu nhìn lại, tôi tin rằng mỗi người đều sẽ ngộ ra rằng danh lợi tựa như nước chảy mây trôi, chỉ thoảng qua rồi tan biến ngay trước mắt.

Biết bao nhiêu triệu phú trở thành nô lệ của đồng tiền, biết bao nhiêu người thành danh lại thường than thở “nơi cao lạnh làm sao”, họ đã vì danh lợi mà hao tổn tinh lực của cả một đời, cuối cùng hầu như đã đánh mất niềm vui thuần chân nhất của sinh mệnh, đây không phải là điều đáng buồn hay sao?

Không phủ nhận rằng, người sống ở trên đời là không thể tách khỏi tiền bạc được. Nhưng dù đã tích cóp được bao nhiêu tiền, khi rời khỏi thế gian này dẫu là một xu cũng không thể mang theo được. Vì vậy, sau khi kiếm đủ chi phí sinh hoạt rồi, nếu vẫn một mực theo đuổi tiền bạc thì sẽ đánh mất đi giá trị của đời người.

Lý Bạch đời Đường trong một bài thơ có tên “Tương Tiến Tửu” (kính mời rượu) viết rằng: “Trời sinh thân ta hẳn có dùng, nghìn vàng tiêu hết rồi lại đến”. Đây là khắc họa tuyệt diệu đối với thực chất của đồng tiền.

Người sống ở đời, quý ở chỗ giàu mà có đức. Giàu mà vô đức thì sẽ nguy hại chúng sinh, những kẻ keo kiệt chỉ biết ôm giữ khư khư tiền bạc hay những người giàu có tiêu tiền như nước trong lịch sử, số phận cuối cùng đều vô cùng bi thảm.

Đối với tiền tài, sinh không mang theo đến, tử không mang theo đi, thay vì nói nó là vật ngoài thân, chẳng thà hãy nói nó là của trời cho.

Mỗi một người nếu muốn sống phóng khoáng tự nhiên, thì ắt cần phải thoát khỏi sự trói buộc của đồng tiền, lấy tâm thái “Trời sinh thân ta hẳn có dùng, nghìn vàng tiêu hết rồi lại đến” để đối diện với áp lực trong cuộc sống, tích đức hành thiện, tu tâm dưỡng tính.

Những người tích đức ắt sẽ tiền tài như nước, những kẻ sĩ đại đức mệnh gắn với trời, cơm áo sung túc mà lại khỏe mạnh an vui.

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH TỐI CUỐI TUẦN BÌNH AN, ẤM ÁP
Photo
Add a comment...

Post has shared content
10TRIẾT LÝ VỀ CuỘC ĐỜI .AI CŨNG NÊN SUY NGẪM......

1 – Bạn có 1 cơ thể, 1 và chỉ 1. Dù bạn thích nó hay ghét nó, thì nó cũng vẫn là của bạn. Giữ gìn nó cho tốt vào.

2 – Trong thời gian dài tới, bạn sẽ học được nhiều bài học bổ ích, từ 1 ngôi trường. Nó có tên là Trường Đời.

3 – Lỗi lầm thực chất là những bài học. Trưởng thành là 1 quá trình của những trải nghiệm, sai lầm, và thử thách. Chừng nào bạn còn thất bại mà vẫn dám tiếp tục trải nghiệm, thì bạn vẫn còn tiếp tục trưởng thành.

4 – Các bài học sẽ lặp đi lặp lại cho tới khi bạn học được chúng. Một bài học sẽ xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, nhiều cái giá phải trả khác nhau và chỉ chấm dứt cho tới khi bạn học được

5 – Việc học không bao giờ kết thúc. Không có quãng thời gian nào trong cuộc đời của bạn không đi kèm với việc học. Nếu bạn còn sống, có nghĩa là vẫn còn những bài học dành cho bạn.

6 – Ngày mai không phải là thời điểm tốt hơn hiện tại. Khi cái “ngày mai” của bạn đến và trở thành hiện tại, bạn sẽ lại so sánh nó với cái “ngày mai” khác. Cái “bây giờ” mới chính là khoảng thời gian hoàn hảo nhất dành cho bạn.

7 – Những người xung quanh là cái gương của chính bạn. Bạn sẽ không Yêu hay Ghét 1 điều gì đó từ họ, cho tới khi nó phản chiếu những điều bạn thích hay ghét về chính bản thân mình.

8 – Cuộc đời nằm trong tay bạn. Với tất cả những dụng cụ, tài nguyên bạn đang có, bạn làm gì với nó là quyền của bạn. Sự lựa chọn là của bạn.

9 – Câu trả lời cho tất cả những thắc mắc, vấn đề về cuộc sống nằm trong chính bạn. Để tìm được câu trả lời, tất cả những gì bạn cần làm là quan sát, lắng nghe, hiểu rõ và tin tưởng chính bản thân mình.

10 – Dù muốn hay không, thì cũng sẽ có lúc bạn quên hết những điều này.

Photo
Add a comment...

Post has shared content
Hãy luôn sống chân thực, bất kể hoàn cảnh nào đi chăng nữa: Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Add a comment...

Post has shared content
MƯA

Ước một lần cùng người ấy tắm mưa
Gột rửa hết những ưu phiền buộc chặt
Nhìn nhau khóc rồi cười ra nước mắt
Đắm chìm vào một khoảnh khắc riêng chung

Ước một lần được ôm gọn trên lưng
Cả thế giới yên bình nhưng rất nhỏ
Người ấy âm thầm choàng tay qua cổ
Trăm nỗi buồn, ngàn nỗi khổ tiêu tan

Ước một lần cùng người ấy hát vang
Bản tình ca ngọt ngào về đôi lứa
Về nhớ nhung, thẹn thùng và lời hứa
Đến suốt đời yêu mãi chẳng rời xa

Ước một lần
Ta sẽ có nhau và
Nắm tay nhau
Một lần
Cho mãi mãi…
Ước một lần
Không bao giờ
Quay lại.
Để chúng mình
Sẽ mãi
Thuộc về nhau!

Du Phong
Animated Photo
Add a comment...

Post has shared content
Tình yêu là gì hả mẹ?
Có phải là khi đứng trước người ta con tim con lại thêm một lần lạc nhịp, toát cả mồ hôi tay. Là những cái nắm tay, và những yêu thương được người ta đáp lại. Là tình cảm từ hai phía. Vậy sao con người ta cứ phải đơn phương làm gì hả mẹ. Tại sao con người ta cứ bất chấp tất cả để yêu, dù biết nó chỉ là vô nghĩa, tại sao con người ta cứ cho đi mà không đòi hỏi gì ngoài việc phải nhận lấy những khổ đau và giọt nước mắt mặn đắng...
#tinhyeu #bikipyeu
Photo
Add a comment...

Post has shared content
TÌNH CẢM NẾU KHÔNG HIỂU NHAU, QUAN TÂM NHAU THÌ SẼ DẦN RẠN NỨT...
#YANNewsquotes #Đình
Photo
Add a comment...

Post has shared content
THỜI GIAN

Rồi thời gian sẽ nói với em rằng
Thế gian này không gì là mãi mãi
Sẽ có người vì em mà ở lại
Cũng có người...vội vã bước ra đi..!

Gặp gỡ rồi phải đến lúc biệt ly
Âu cũng chỉ là trò đùa số mệnh
Làm sao biết nơi đâu là điểm đến
Trên chuyến xe...hạnh phúc của cuộc đời..!

Theo thời gian mọi thứ sẽ phai phôi
Ngày tháng trôi người trở thành người cũ
Chuyện xảy ra sớm chìm vào quá khứ
Sẽ ổn mà...ai cũng sẽ bình yên..!

Nên em à hãy cứ sống an nhiên
Sống vì em, và làm điều mình muốn
Đi sai đường quay lại còn chưa muộn
Nhờ thời gian...sẽ thấy được chân tình..!

Nên em à...hãy cứ sống tự tin..!

Ai Rồi Cũng Khác
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded