Profile cover photo
Profile photo
NECTEC
45 followers -
องค์กรหลักของประเทศด้านการวิจัยและพัฒนา
องค์กรหลักของประเทศด้านการวิจัยและพัฒนา

45 followers
About
Posts

Post has attachment
Public
Add a comment...

Post has attachment
Public
FoodChoice : ครอบครัวสุขภาพดี เพราะมีแอปฯ

แอปพลิเคชัน FoodChoice เป็นเครื่องมือในการให้ความรู้ทางด้านโภชนาการ เมื่อสแกนบาร์โค้ดจากผลิตภัณฑ์ ข้อมูลบนฉลากโภชนาการจะถูกแสดงในรูปแบบที่สามารถเข้าใจได้ง่ายเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสุขภาพของผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ถ้าสแกนไม่พบข้อมูล ผู้ใช้สามารถร่วมแชร์รูปภาพผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มเติมข้อมูลในแอปพลิเคชันให้ทันสมัยและครบถ้วนอยู่ตลอดเวลา

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่
App Store >>>> https://itunes.apple.com/us/app/foodchoice/id1118271150?mt=8

Google Play >>>> https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nectec.foodchoice&hl=th
Add a comment...

Post has attachment
Public

แนะนำรุ่นพี่ NSC : นายมนัสวิน หาญมงคลชัย (NSC 2009)
----------- -----
สิ่งแวดล้อมรอบตัวเป็นอย่างไร เราก็จะเติบโตเป็นอย่างนั้น...สำหรับคนทั่วไป สิ่งแวดล้อมนั้นอาจหมายถึงของที่อยู่รอบตัวในวัยเด็ก กระบวนการสั่งสอนของผู้ปกครอง หรือการเรียนในโรงเรียน แต่สำหรับ ‘วิน’ มนัสวิน หาญมงคลชัย โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 24 ปี แห่ง Wongnai (วงใน)..เว็บไซต์และแอปพลิเคชันค้นหาและรีวิวร้านอาหารยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทยแล้ว นอกเหนือจากสิ่งแวดล้อมที่กล่าวมาข้างต้น การแข่งขัน NSC คืออีกหนึ่งเบ้าหลอมที่ขีดลากไทม์ไลน์ชีวิต ให้เขาแสวงหาและเติบโตขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งคนไอทีคุณภาพของยุคนี้ เราลองมาทำความรู้จักและเรียนรู้เรื่องราวของเขาไปพร้อมกันๆ จากบทสัมภาษณ์นี้...

#20thNSCAnniversary #รุ่นพี่NSC #แนะนำรุ่นพี่NSC #NECTEC

Add a comment...

Post has attachment
Public
"GASSET" เทคโนโลยีเซนเซอร์ตรวจจับแก๊ส ประหยัดพลังงาน ต้นทุนต่ำ

ของถูกและดีใครว่าไม่มีในโลก เมื่อนักวิจัยจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) พัฒนา “GASSET” (แก๊สเสต) เทคโนโลยีที่ใช้สร้างผลิตภัณฑ์เซนเซอร์ตรวจจับแก๊สชนิดฟิล์มบางสารกึ่งตัวนำโลหะออกไซด์ (Metal Oxide Semi-conductor Gas Sensor : MOS Gas Sensor) ครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีความไวสูง และใช้พลังงานต่ำเทียบเคียงเซนเซอร์ตรวจจับแก๊สชนิดเมมส์
Add a comment...

Post has attachment
Public
ข่าวดีสำหรับเด็กไทยทั่วประเทศ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย เนคเทค-สวทช. มุ่งพัฒนาเด็กไทยทั่วประเทศ ได้มีโอกาสใช้ชุดเรียนรู้การโปรแกมมิ่ง Coding at School powered by KidBright เพื่อการเรียนรู้ในระดับโลก ตามแนวการศึกษาในศตวรรษที่ 21 STEM Education

ขอเชิญโรงเรียนของรัฐที่มีการเรียนการสอนในระดับชั้น ม.1-3 ทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมโครงการ (รับจำนวนจำกัดเพียง 1,000 โรงเรียน ) เพื่อรับบอร์ด KidBright จำนวน 200,000 ชุดและคู่มือการเรียนการสอนรายชั่วโมงฟรี จำนวนไม่เกินโรงเรียนละ 200 ชุด(ตามสัดส่วนของนักเรียน) เหมาะสำหรับใช้เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนในโรงเรียน

คู่มือการเรียนการสอนรายชั่วโมง ✔สาระที่ 4 เทคโนโลยี (วิทยาการคำนวณ)
มาตรฐาน ว 4.2 เข้าใจและใช้แนวคิดเชิงคำนวณในการแก้ปัญหาที่พบในชีวิตจริงอย่างเป็นขั้นตอนและเป็นระบบใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในการเรียนรู้ การทางาน และการแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ รู้เท่าทัน และมีจริยธรรม

#ปิดรับสมัคร วันที่ 20 พฤษภาคม 2561
ดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ https://www.kid-bright.org

🔭 📓โรงเรียนเอกชนสามารถซื้อชุดอุปกรณ์ได้ในราคาต้นทุนการผลิต (ชุดละ600บาท)
--------
เมื่อรับบอร์ดแล้ว นักเรียนชั้น ม.1-3 สามารถสมัครเข้าแข่งขันประกวดโครงงานที่ใช้อุปกรณ์ KidBright เพื่อชิงรางวัลอีกมากมาย (แนวคิดโครงการที่ได้รับการคัดเลือกในรอบแรกจะได้รับเงินสนับสนุนเพื่อใช้ประดิษฐ์โครงงาน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศต่อไป)

ขอขอบคุณข่าว 3 มิติ โดย คุณกิตติ สิงหาปัด
ออกอากาศวันที่ 13 พฤษภาคม 2561
Add a comment...

Post has attachment
Public
สุดสัปดาห์นี้ ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน แอดมินชวนไปตามรอย #บุพเพสันนิวาส ที่ “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งนอกจากที่นี่จะใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากห้องเรียนของเกศสุรางค์แล้ว #เครื่องกรองน้ำโบราณ ก็มีจัดแสดงไว้ที่นี่เช่นกันขอรับ

ไปเยือนพิพิธภัณฑ์ครานี้ ออเจ้าอย่าลืมดาวน์โหลดไกด์ส่วนตัว "แอปฯ Museum Pool" ไว้ดูข้อมูลโบราณวัตถุที่จัดแสดงนะขอรับ

https://www.nectec.or.th/news/news-pr-news/museumpool-lovedestiny.html
Add a comment...

Post has attachment
Public
คณะโรงเรียนข่าวทหารบก รุ่นที่ 27 เดินทางมาศึกษาดูงานรับฟังบรรยายเกี่ยวกับแนวความคิดในการนำเทคโนโลยีสารสนเทศดังกล่าวมาใช้ประโยชน์กับภาครัฐ และการรักษาความปลอดภัยระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์

https://www.nectec.or.th/news/news-pr-news/amis-visit050217.html
Add a comment...

Post has attachment
Public
ผลงานจากทีมนักวิจัยเนคเทค-สวทช. ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ 60
1. รางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ผลงานวิจัย ปี 2560 ระดับดีเด่น
จากผลงาน : ห้องปฏิบัติการระบบของไหลจุลภาคบนชิปที่มีวัสดุนาโนประกอบรวมสำหรับการตรวจวิเคราะห์ทางเคมีอย่างรวดเร็ว

2. รางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ผลงานสิ่งประดิษฐ์คิดค้น ปี 2561 ระดับดีมาก
ผลงาน : ระบบตรวจวัดกลิ่นแอมโมเนียและค้นหาตำแหน่งรั่วแบบโครงข่ายไร้สายบนเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง
Add a comment...

Post has attachment
Public
“IoT ทุกคนทำได้" มิติใหม่ของความท้าทาย
บทความจากมุมมองของ ดร.พนิตา พงษ์ไพบูลย์
--
ประเทศไทยเองก็มีศักยภาพไม่น้อยที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี IoT ในระดับภูมิภาคและระดับโลก บริบทความท้าทายและปัจจัยแห่งความสำเร็จมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ
https://www.nectec.or.th/news/news-pr-news/iot-vision-ecosystem.html
Add a comment...

Post has attachment
Public
เนคเทค-สวทช. โดยห้องปฏิบัติการวิจัยระบบขนส่งและจราจรอัจฉริยะ หน่วยวิจัยการวิเคราะห์ข้อมูลและการคำนวณ นำ 3 ผลงานตอบโจทย์ “งานวิจัยใช้ได้จริง ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้าไปช่วยแก้ปัญหาสังคมเมือง” ได้แก่

- Traffy Waste ระบบจัดการการเก็บขยะอัจฉริยะ
เป็นระบบที่จัดทำขึ้นเพื่อช่วยบริหารงานและวางแผนจัดเก็บขยะ โดยติดตั้งระบบติดตามตำแหน่งความละเอียดสูง (GNSS) ทั้งที่รถเก็บขยะและที่ถังขยะ ระบบสามารถระบุกิจกรรมการเก็บขยะของรถเก็บขยะ สามารถแสดง เส้นทาง ระยะทาง เวลาที่ใช้ในการเก็บขยะ เวลาที่ใช้ในการเก็บแต่ละรอบ และยังสามารถให้ประชาชนแจ้งปัญหาขยะของเจ้าหน้าที่ ผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วย

- Traffy Fondue
แอปพลิเคชันที่จัดทำขึ้นสำหรับสื่อสารเรื่องปัญหาของเมือง ระหว่างประชาชนและหน่วยงานที่รับผิดชอบ ให้สามารถแจ้งปัญหาที่พบและติดตามสถานะดำเนินการแกัไขปัญหา ของหน่วยงานที่รับผิดชอบได้

- Traffy Transit ระบบทำนายเวลารถเข้าป้าย
แอปพลิเคชันแสดงตำแหน่งปัจจุบันของรถ ทำนายเวลาที่รถเดินทางเข้าป้าย, ตรวจจับพฤติกรรมการขับรถ ด้วยระบบติดตามตำแหน่งความละเอียดสูง GNSS แสดงภาพจากกล้อง CCTV และแสดงข้อมูลความเร็วของถนน ปริมาณและชนิดยานพาหนะจากกล้อง CCTV
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded