Profile cover photo
Profile photo
Baiplu Dejkong
43 followers
43 followers
About
Baiplu's posts

Post has attachment
ลานกีฬาพัฒน์ พื้นที่สาธารณะกับการเติบโตของชุมชน
ลานกีฬาพัฒน์ ๑                ถ้าหากพื้นที่ชุมชนในแต่ละชุมชนมีพื้นที่ส่วนกลาง เป็นพื้นที่สำหรับทุกคน ซึ่งมันคงจะดีไม่น้อย ถ้าพื้นที่ส่วนกลางสาธารณะช่วยให้ชุมชนเติบโตได้อย่างมีศักยภาพ มีสุขภาพและจิตใจที่ดี ในย่านเคหะชุมชนคลองจั่น เขตบางกะปิ มีพื้นที่สาธารณะท...

Post has attachment
การเรียนรู้แบบ Tadao Ando 2
Tadao Ando                จากบทความ  การเรียนรู้ของ Tadao Ando และ Le Corbusier   ที่เล่าถึงการเรียนรู้ด้วยตนเองของ Ando ซึ่งการเรียนรู้ด้วยคนเองของ Ando นั้นได้ผลดีเยี่ยม โดยเขาได้บอกกับสื่อต่างๆว่า "ผมไม่ไปฝึกงานหรือทำงานบริษัทสถาปนิกใดๆเลย เพราะว่าผมมักโ...

Post has attachment
ชุมชน คลอง และสถาปัตยกรรม (ASA-CAN Workshop 2016)
               ถ้าพูดถึงงานสถาปัตยกรรมชุมชน คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าต้องทำงานคล้ายกับสังคมสงเคราะห์ แต่ความจริงแล้วมันมีความซับซ้อนมากกว่านั้น และเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ซึ่งผู้เขียนได้มีโอกาสไปดูกิจกรรมของ ASA-CAN Workshop 2016 ของสมาคมสถาปนิกสยาม ร่วม...

Post has attachment
My Work : Folding Architecture
Folding Architecture by Baiplu Dejkong               Folding Architecture เป็นงานเชิงทดลองของผู้เขียน โดยการพับการกระดาษในการค้นหาที่ว่าง (Space) ที่ดูเรียบง่าย เกิดมุมมอง มิติ และความงามในอีกรูปแบบหนึ่ง แม้ว่าความจริงจะดูเหมือนงานศิลปะมากก็ตาม Folding Arch...

Post has attachment
My Work : Folding Architecture
Folding Architecture by Baiplu Dejkong

Post has attachment
Zaha Hadid ผู้หญิงที่พลิกวงการสถาปัตยกรรม
Zaha Hadid            มีอยู่ครั้งหนึ่งผู้เขียนได้เคยดูคลิปวิดีโอบทสัมภาษณ์ของ Zaha Hadid แล้วรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา ถ้าไม่ใช่ว่าเธอเกิดมาเป็นอัจฉริยะ เธอก็คงเป็นบุคคลที่มุมานะสูง เรียกได้ว่ามากกว่าคนอื่นๆบนโลกใบนี้ก็ได้ ที่สำคัญซาฮาทำให้เราเห็นว่า ค...

Post has attachment
Artist Quote รวมคำคมศิลปินและสถาปนิกระดับโลก 3
บทความนี้ รวมคำคมชองบุคคลที่เป็นศิลปินและสถาปนิกระดับโลกที่สร้างแรงบันดาลใจ และแง่คิด ลองมาดูแง่คิดของพวกเขา ดังนี้ Pablo Picasso 1. Pablo Picasso - ศิลปินชาวสเปน "การลงมือทำเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ"  (Action is the foundational key to all success.) Lou...

Post has attachment
Nouvelle Vague วงดนตรีสัญชาติฝรั่งเศส
Nouvelle Vague Nouvelle Vague เป็นวงดนตรีของฝรั่งเศสที่มีลักษณะเป็นดนตรีนิวเวฟ (new wave) ที่มีความทันสมัยและความเป็นดั้งเดิมของดนตรี ผสมผสานกับความเป็นโกธิค จึงทำให้แนวเพลงของวงนี้มีความแปลก เป็นตัวของตัวเอง ด้วยการเล่นเครื่องดนตรีหลากหลาย และการขับร้องด้ว...

Post has attachment
Un'altra te (Another You) เพลงรักอิตาลีในยุค 90
Eros Ramazzotti                เพลงป๊อปโรแมนติกสัญชาติอิตาลี Un'altra te (Another You) เป็นบทเพลงรักในยุค 90 ที่ร้องโดย Eros Ramazzotti นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอิตาเลียน ที่มีความสามารถในการร้องเพลงภาษาอิตาเลียนและภาษาสเปน เพลงของเขาประสบความสำเร็จมากในยุโร...

Post has attachment
Bond - ดนตรีคลาสสิคร่วมสมัยจากอังกฤษ
BOND               Bond วงดนตรีคลาสสิคจากอังกฤษ ประกอบไปด้วยนักดนตรีสาวสวย 4 คน ได้แก่ Tania Davis(ไวโอลิน), Eos Chater(ไวโอลิน), Elspeth Hanson(วิโอลา) และGay-Yee Westerhoff(เชลโล) พวกเธอมีความสามารถในการบรรเลงเพลงดนตรีคลาสสิคที่ผสมผสานกับเพลงป๊อป ทำให้ดนต...
Wait while more posts are being loaded