Profile

Cover photo
Sắc Màu Cuộc Sống
44,332 followers|71,931,076 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

 
5 "KHÔNG" CẦN NHỚ TRONG ĐỜI
❗ Không nên lãng phí tiền bạc bởi vì ngày mai có thể bạn thất nghiệp.
❗ Không nên đánh giá học vấn của người khác vì trên đời này kiến thức là vô biên.
❗ Không nên đánh giá đức hạnh của người khác vì có thể ở những khía cạnh khác họ còn cao quý hơn bạn.
❗ Không nên đánh giá gia đình của người khác vì những người đó và bạn không có quan hệ.
❗ Không nên vênh váo tự đắc vì có thể ngày mai bạn thất thế.
 ·  Translate
130
12
Khanh Dinh's profile photoHoa Phung's profile photoCao Tri's profile photoJung Ji young's profile photo
10 comments
 
Hay
Add a comment...
 
Khi cuộc sống quá khó khăn, hãy nhớ đến 10 câu nói này
Sức mạnh của một lời nói là vô cùng lớn. Nếu là lời không hay sẽ khiến tâm trạng của một người trở nên tồi tệ, tiêu cực, thậm chí là cuộc sống cũng dần bị hủy hoại. Nhưng nếu đó là những câu nói ý nghĩa thì có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường. Và 10 câu trích dẫn sau đây chính là những gì bạn cần nhớ mỗi khi gặp khó khăn hay muốn chùn bước.
1. “Climb mountains not so the world can see you, but so you can see the world.”
Bạn leo núi không phải để thế giới thấy bạn mà để bạn có thể nhìn thấy cả thế giới
Nếu có ước mơ, hãy cố gắng theo đuổi. Đừng để một ai khiến bạn chùn bước. Bởi lẽ, nỗ lực của bạn không phải để chứng minh là người giỏi nhất mà là bạn đang cố gắng vượt qua giới hạn của mình để nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn. 
2. "What is, is"
Cái gì đã xảy ra, hãy cứ để nó qua
Đức phật nói rằng "It is your resistance to 'what is' that causes your suffering" (Sự kháng cự của bản thân tạo ra nỗi khổ mà mỗi người gánh chịu). Tất cả những gì bạn đang trải qua: lo lắng, mệt mỏi, đau khổ... là do chính bạn nghĩ quá nhiều về chúng. Hãy để mọi thứ trôi qua theo cách mà nó đã xảy ra hoặc chính bạn sẽ bị nhấn chìm bởi những ám ảnh không đáng có.
3. "You learn more from failure than from success; don't let it stop you. Failure builds character"
Bạn học được từ những thất bại nhiều hơn từ thành công, nên đừng để chúng hạ gục bạn. Thất bại sẽ xây dựng nên tính cách.
Một khi thành công, bạn sẽ dễ bị những điều tốt đẹp bủa vây. Ngược lại, khi thất bại, bạn sẽ phải nhìn lại những gì mình đã làm, tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Đầu óc bạn vận động nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và tính cách cũng dần trở nên mạnh mẽ. Đừng bao giờ để thất bại trở thành vật cản khiến bạn chùn bước.
4. "If you want things to change, you need to start with changing yourself"
Hãy thay đổi bản thân bạn đầu tiên nếu muốn thay đổi sự việc. 
Nếu chỉ cầu mong mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được điều đó. Thay vì ước gì thời gian trở lại hay một điều tồi tệ nào đó không xảy ra thì tốt hơn hết, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình trước. Sự việc có trở nên tích cực hay không là phụ thuộc vào cách mà bạn nhìn nhận. Luôn nhớ rằng, dù cho có chuyện gì xảy ra, hãy nhìn lại chính mình đầu tiên nhé.
5. "Everyone you meet is afraid of something, loves something, and has lost something"
Mỗi người bạn gặp đều sợ một thứ gì đó, yêu một thứ gì đó và đã từng mất một thứ gì đó. 
Cuộc sống không dành cho ai sự hoàn hảo cả. Tất cả những người bạn đã, đang và sẽ gặp đều có những vấn đề riêng mà không một ai có thể hiểu hết được, ngoại trừ họ. Thế nên, hãy đối xử với mọi người bằng ánh mắt chân thành, vị tha, cảm thông và thấu hiểu thay vì phán xét hay nỗ lực so sánh bạn với họ để rồi tự thấy mình thật bất hạnh. 
6. "If you don't get something you want, it just means something better is coming"
Nếu vẫn chưa đạt được điều mình muốn, nghĩa là có một thứ tốt đẹp hơn đang đến với bạn.
Có lẽ, câu nói này ở thời điểm hiện tại sẽ khiến bạn nghi ngờ. Nhưng một ngày nào đó, khi đã về già, bạn sẽ thấy rằng nó hoàn toàn đúng. Cuộc sống luôn khiến mỗi người phải lựa chọn, thậm chí, sẽ phải hy sinh và đánh mất rất nhiều thứ. Đừng vội vàng oán tránh số phận bởi vì luôn có những điều tốt đẹp hơn đang đợi bạn. Chỉ là chưa đến lúc và bạn chưa sẵn sàng để nắm lấy nó mà thôi.
7. "Appreciate the present moment"
Trân trọng khoảnh khắc hiện tại. 
Tất cả những gì xảy đến với bạn đều mang một ý nghĩa nhất định. Thế nên, hãy trân trọng chúng. Dành thời gian cho gia đình, con cái và những người bạn yêu quý nhiều hơn để thấy rằng đôi khi vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp mà bạn không hề biết đấy.
8. "Allow yourself to experience joy"
Cho phép bản thân được tận hưởng niềm vui
Bạn thất bại, không có nghĩa bạn buộc mình phải lo lắng, buồn bã, thất vọng, oán trách. Thay vì như vậy, hãy để bản thân được nghỉ ngơi, chia sẻ nhiều hơn với gia đình, bạn bè và cùng nhau xả hết mọi lo lắng. Chắc chắn, bạn sẽ có nhiều ý tưởng và giải pháp hơn thay vì chỉ ngồi than vãn.
9. "Things can - and do - change"
Mọi thứ luôn thay đổi
"And this too shall pass" (Rồi cũng sẽ qua thôi) là câu nói luôn đúng. Ngoại trừ cái chết ra, mọi thứ đều không bao giờ nằm yên tại chỗ. Điều quan trọng là bạn có sẵn sàng thay đổi, thích nghi và nắm lấy cơ hội hay không mà thôi.
10. "Don't compare yourself to other people"
Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác.
Khi bạn so sánh mình với những người giàu hơn, hãy dừng lại và nhìn về phía những người kém may mắn hơn bạn. Hãy chấm dứt thói quen này và bắt đầu so sánh bản thân mình ngày hôm nay với ngày hôm qua để thấy còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.
Tác giả: Brian Lee và Carol Morgan
 ·  Translate
173
56
Thanh Tung's profile photohoa dao's profile photominh hang nguyen's profile photoHoàng Oanh's profile photo
16 comments
 
Cám ơn ad nhìu! Bài viết ý nghĩa lắm!
 ·  Translate
Add a comment...
 
KHI NGƯỜI TA KHÔNG CÒN YÊU NHAU NỮA ...

Khi người ta không còn yêu nhau nữa
Câu hỏi thăm cũng đã trở nên thừa
Sự quan tâm nay trở thành khó chiụ
Như sợi dây nào níu giữ cánh diều bay…

Khi người ta không còn yêu nhau nữa
Kỷ niệm qua như gió cuối chân trời
Mười năm hẹn, vàng theo mùa hoa cải
Để con bướm vàng, ai đó rong chơi.

Khi người ta không còn yêu nhau nữa
Con đường quen xa ngái đến lạ lùng
Người không tới, hay đi hoài không tới
Giọt mưa chiều rơi xuống giữa mông lung.

Khi người ta không còn yêu nhau nữa
Nụ cười xưa, nay gượng gạo mất rồi
Đôi mắt nhìn không còn men sóng sánh
Bên cạnh một người mà cứ dõi xa xôi.

Khi người ta không còn yêu nhau nữa
Duyên nợ, số trời, người lấy để biện minh
“Mình không hợp,thôi chia tay người nhé?
Rồi mai sau, gặp người khác hơn mình”.

Khi người ta không còn yêu nhau nữa
Cứ tự nhủ mình phải cứng cáp đứng lên
“Người đổi thay đâu phải người có tội
Can cớ gì mà nghĩ Nhớ hay quên?”
St
 ·  Translate
99
19
Add a comment...
2 comments
 
HÃY MẠNH MẼ VƯƠN LÊN TRONG CUỘC SỐNG...
Sống trên đời này hãy thật mạnh mẽ bạn nhé, mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống & tiếp tục đối mặt với những thử thách mới luôn chờ đợi chúng ta hàng ngày.
Đừng nên tự chôn chặt mình trong cô đơn hay lúc nào cũng cho người khác thấy mình "khổ" như nào rồi mong nhận được sự giúp đỡ của người khác. Trước khi làm vậy, bạn hãy thử một lần mạnh mẽ lên. Nghĩ trong đầu rằng "Chuyện đó chẳng là gì cả!" rồi cố gắng tìm những cách giải quyết đúng đắn, sau đó quyết tâm thực hiện nó và như thế bao nhiêu gian nan vất vả chỉ cần mạnh mẽ & cố gắng là bạn đều có thể vượt qua.
Không tự chôn chặt mình trong cô đơn khi gặp khó khăn thì chắc các bạn có thể làm được, nhưng ít ai có thể không cho người khác biết rằng mình đang "khổ" như nào để cầu mong sự giúp đỡ từ họ. Điều đặc biệt và phũ phàng trong cuộc sống này đó là hầu như chẳng ai muốn nghe bạn "kể khổ" là mình đang khó khăn như thế nào để mà tìm cách giúp bạn vượt qua cả; phải chi là những người yêu thương bạn LẮM mới làm vậy thôi. Thử nghĩ mà xem: Có ai muốn biết rốt cuộc bạn đau khổ bao nhiêu, vì sao bạn cần phải sống tiếp, bạn đã trải qua một cuộc sống như thế nào, đằng sau nụ cười bạn chôn giấu bao nhiêu nỗi đau thương, hay những khi bạn muốn khóc nhưng không thể rơi một giọt nước mắt nào đâu khi mà bản thân họ cũng gặp những cái "khổ" riêng của mình? Bởi bất cứ ai cũng chỉ muốn có một cuộc sống nhẹ nhàng và bớt đi những rắc rối mà thôi, đặc biệt là những rắc rối đến từ người khác.
Đó. Sống trong một xã hội mà người ta "ngại" giúp đỡ nhau, "ngại" thấu hiểu cho người khác thì tốt nhất bạn nên tự giải quyết vấn đề của mình đi, tự vượt qua khó khăn của mình dù nó có chông gai thế nào đi chăng nữa. Hãy học cách bơi giữa những sóng gió của cuộc đời. Và để làm được như vậy thì cần phải có 2 chữ mạnh mẽ trước đã - hãy thật mạnh mẽ đương đầu với những thử thách mà không cần sự giúp đỡ từ người khác nếu có thể bạn nhé.
Bởi suy cho cùng, nếu như bạn không mạnh mẽ, vậy ai sẽ thay bạn dũng cảm đây..?
 ·  Translate
228
67
Gia Tue's profile photoThu Pham's profile photo
26 comments
 
Con nguoi nhu vay do chinh la mot cach song doc lap va vung vang do cau chuyen da an sau vao thuc te do cac ban a
 ·  Translate
Add a comment...
 
“5 KHÔNG TRÁCH, 7 KHÔNG MẮNG” – HAI BÍ QUYẾT GIỮ CHO GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
Trách mắng cũng phải có nghệ thuật và phương pháp, bởi nếu làm không khéo hạnh phúc của bạn có thể gặp trắc trở. Hai nguyên tắc dưới đây có lẽ nên được bạn cho vào danh sách các bí quyết nuôi dưỡng và xây dựng gia đình.

1. Không trách cha mẹ kém cỏi
Khả năng của con người là có hạn, vì thế nếu có điều gì cha mẹ không làm được cũng là chuyện bình thường. “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Cha mẹ cho ta sinh mạng, lại vất vả bao năm để nuôi dưỡng chúng ta nên người, bởi vậy xin đừng bao giờ oán trách cha mẹ kém cỏi, không thể cho con cuộc sống tốt hơn. Hãy trân trọng và yêu thương cha mẹ bằng tất cả tấm lòng.
2. Không trách cha mẹ hay cằn nhằn
Cha mẹ được ví những người thầy đầu tiên của mỗi chúng ta, bởi lẽ rất nhiều chặng đường ta đang đi, cha mẹ đều đã từng trải qua. Với những kinh nghiệm sống của mình, cha mẹ luôn mong có thể chia sẻ để giúp con trở nên tốt hơn, vì thế mới hay cằn nhằn, nhắc nhở.
Bạn thấy phiền phức vì cha mẹ nói nhiều? Sự thật là chỉ có người quan tâm đến ta mới chịu tốn thời gian mà “nói nhiều” với ta như vậy. Rồi kì lạ thay, chỉ đến khi khó khăn trong cuộc sống làm bạn mệt mỏi, bạn mới thấy khao khát được nghe những tiếng cằn nhằn ấy biết nhường nào.
3. Không trách cha mẹ vì mắng mình
Cha mẹ thường trách mắng vì không bằng lòng với tình trạng hiện tại của con cái. Bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng mong con mình ngày một tiến bộ, giỏi giang để sau này có thể sống no đủ, thoải mái. Cha mẹ có trách mắng cũng vì không muốn ta mắc phải sai lầm họ từng mắc, lãng phí tuổi trẻ vào những thú vui vô bổ mà sẽ làm ta hối hận sau này.
4. Không trách cha mẹ chậm chạp
Khi cha mẹ già đi, động tác sẽ không còn linh hoạt, thần trí cũng không được minh mẫn như trước nữa. Nếu ngày ấy đến, xin bạn đừng chê trách cha mẹ phiền phức, chậm chạp. Hãy nghĩ đến thuở ta còn thơ bé, cha mẹ đã luôn chăm sóc ta từng li từng tí như thế nào. Nay đôi chân cha mỏi, cái lưng mẹ còng chẳng phải đều vì bao năm qua làm lụng vất vả để nuôi ta khôn lớn hay sao?
5. Không trách cha mẹ ốm yếu
Chúng ta vẫn hay “rùng mình” trước những tin tức con cái đối xử tệ bạc với cha mẹ già yếu. Dường như những kẻ vô ơn ấy đã quên mất ai là người không quản gió mưa vẫn kiếm tiền nuôi mình ăn học, chẳng ngại đêm trường vẫn chăm sóc khi mình ốm đau.
“Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể”, vậy thì cớ sao “con nuôi cha mẹ lại kể tháng kể ngày”? Sinh, lão, bệnh, tử đời này có ai tránh khỏi? Vì vậy, cha mẹ già cả ốm đau cũng là chuyện thường tình. Chúng ta làm người thì hãy sống sao cho trọn chữ “hiếu”, đừng oán tránh mà hãy tận tâm chăm sóc cha mẹ mình, bạn nhé!
Nguyên tắc “7 không mắng” dành cho cha mẹ
1. Không mắng trẻ ở nơi đông người
Danh dự là thứ mà ai cũng có, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ. Bởi vậy, cha mẹ cần chú ý không mắng mỏ con cái trước chốn đông người để tránh làm trẻ thấy xấu hổ, mất mặt.
2. Không mắng khi trẻ đã biết lỗi
Ông cha ta đã dạy: “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vì thế, một khi con trẻ đã nhận ra lỗi lầm của mình thì các phụ huynh nên ân cần chỉ bảo chứ đừng chì chiết thêm nữa.
3. Không mắng trẻ vào ban đêm
Đừng trách mắng trẻ vào lúc này, bởi lẽ con bạn có thể sẽ đem theo cảm giác tủi thân, buồn chán vào giấc ngủ. Chúng có thể khiến trẻ ngủ không ngon giấc, thậm chí gặp phải những cơn ác mộng đáng sợ.
4. Không mắng trẻ trong bữa ăn
Dân gian vẫn nói: “Trời đánh còn tránh miếng ăn”. Vì vậy, mọi lời phê bình, trách phạt hãy để sau bữa ăn hãy nói. Nếu không, điều đó không chỉ phá hỏng không khí bữa cơm gia đình mà còn ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của trẻ.
5. Không mắng khi trẻ đang vui mừng
Khi con người vui mừng, các kinh mạch trên cơ thể ở vào trạng thái khai thông tốt. Nếu ngay lúc đó lại bị trách phạt, mắng mỏ thì những ức chế tinh thần sẽ khiến kinh mạch đột ngột bị bế tắc, gây hại cho cơ thể. Chính vì thế, cha mẹ hãy nhớ đừng mắng khi trẻ đang vui mừng.
6. Không mắng khi trẻ đang gặp chuyện buồn
Những lời phê bình lúc này sẽ chỉ càng làm tâm trạng con bạn xấu đi, tạo thêm áp lực tinh thần cho trẻ. Những áp lực ấy nếu không được giải tỏa kịp thời có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường về sau.
7. Không mắng khi trẻ đang ốm
Điều này là quá rõ ràng, bởi lẽ ốm đau là khi cơ thể con người yếu đuối nhất, tinh thần cũng mềm yếu, dễ tủi thân. Thay vì trách mắng, điều cha mẹ cần làm là quan tâm và chăm sóc nhiều hơn đến con cái mình. Cảm giác được yêu thương có khi lại hữu hiệu hơn bất cứ bài thuốc nào trên đời.
Theo qtcs.com.vn
 ·  Translate
107
29
Hoàng Hạnh's profile photoVân Lại's profile photoNam Trung Nguyen's profile photoHuệ Trần's profile photo
4 comments
 
hay
Add a comment...
 
Hãy cùng đọc và suy ngẫm quan điểm sống của vị chính khách tài năng này:
Con trai yêu quý, cha viết những dòng căn dặn này bởi 3 lý do:
1. Đời người khó đoán. Chẳng ai biết trước mình sẽ sống bao lâu. Do đó những điều cần thiết thì tốt nhất là nên được nói sớm.
2. Cha là cha của con. Vậy nên nếu cha không nói thì còn ai nói với con nữa.
3. Những điều cha muốn con ghi nhớ này đã được cha đúc rút từ bao kinh nghiệm xương máu và thất bại đau đớn trong cuộc đời mình. Qua đó, con có thể tránh mắc sai lầm trên con đường trưởng thành.
Những điều con luôn phải ghi nhớ trong đời là:
1. Nếu ai đó đối xử không tốt với con cũng đừng có bận tâm. Không ai trên đời có nghĩa vụ phải đối tốt với con trừ chính cha mẹ. Nếu có ai cư xử như vậy thì ngoài sự biết ơn và cảm kích, con cũng cần đôi chút cảnh giác. Con người thường hành động có mục đích. Do vậy đừng có nhanh chóng kết luận ai đó là bạn chí cốt của con.
2. Không ai là không thể thay thế cũng như ở mãi bên cạnh con. Không có điều gì quý giá đến nỗi con phải có được bằng mọi cách và giữ chặt bằng mọi giá. Nếu con hiểu được sự thật trường tồn này thì sau này cho dù người bạn đời không muốn đi cùng con đến cuối con đường, hay vì lý do nào đó mà con đánh mất thứ quan trọng nhất, con có thể nhận ra cuộc đời không phải đã chấm dứt.
3. Cuộc sống vốn ngắn ngủi. Do vậy, nếu bây giờ chúng ta phí phạm thời gian thì dù sau này có nhận ra thì cũng chẳng lấy lại được khoảng đời ấy. Do đó nếu con trân trọng cuộc đời mình càng sớm thì con càng có thể tận hưởng cuộc đời mình nhiều hơn. Thay vì hy vọng sống thật lâu, hãy sống hạnh phúc từng giây phút hiện tại.
4. Trên đời không tồn tại tình yêu vĩnh cửu. Tình yêu chỉ là một loại cảm xúc nhất thời. Thứ tình cảm này nhất định sẽ thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh. Nếu người yêu vĩnh cửu rời bỏ con, hãy cố kiên nhẫn mà để thời gian trôi qua. Nỗi buồn của con sẽ dần dần dịu lại. Đừng cố bám vào hy vọng cho sự vĩnh viễn và nhất định đừng để trái tim của con tan vỡ vì một mối tình không thành.
5. Kể cả khi trên đời có những người thành công và nổi tiếng mà không cần bằng cấp và qua trường lớp cũng không có nghĩa là con sẽ như họ. Tri thức có được từ một nền tảng giáo dục tốt là một vũ khí. Con có thể giàu nhờ hai bàn tay trắng nhưng không thể đạt được điều đó mà không có công cụ nào cả. Hãy luôn ghi nhớ điều này.
6. Cha không yêu cầu con phải chăm sóc mình khi về già. Tương tự, cũng đừng hy vọng cha gánh đời con lúc con lớn khôn. Khi các con trưởng thành và độc lập là cha đã hoàn thành xong nhiệm vụ linh thiêng của mình. Sau này dù con có đi bằng xe buýt hay lái siêu xe, dù con ăn súp hay ăn mì cũng đều là do con cả.
7. Con có thể tự bảo mình giữ chữ tín nhưng không thể đòi hỏi người khác làm tương tự. Con có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng mong đợi người ta cũng làm thế. Cho dù con có đối đãi với đối phương như thế nào thì cũng không phải sẽ nhận được như vậy. Nếu con không hiểu được sự thật này, mặc nhiên con sẽ cảm thấy thất vọng nhiều lần trong cuộc đời.
8. Đã có nhiều người mua xổ số nhưng rồi vẫn trắng tay. Thế nghĩa là nếu con muốn chăn ấm nệm êm thì phải tự mình vất vả lấy. Chẳng có gì là miễn phí trên đời.
9. Gia đình và bạn bè đều là duyên phận. Dù cho có ở cạnh bao lâu và quan hệ xấu đẹp thế nào, chúng ta cũng nên cảm kích và trân trọng khoảng thời gian sống cùng nhau. Bởi vì trong kiếp sau (nếu kiếp sau có thật) thì kể cả có yêu thương cỡ nào, chúng ta sẽ khó có cơ hội gặp lại nhau.
 ·  Translate
215
71
Hy Quang ha's profile photo
20 comments
 
Hay tuyệt- xin phép được chia sẻ 
 ·  Translate
Add a comment...
Have them in circles
44,332 people
tin van vi's profile photo
Hung Nguyen's profile photo
Huong Nguyen Thi's profile photo
Thanhhung Ta's profile photo
Nhu  Y's profile photo
Tiểu Phương Style's profile photo
Nguyen duy Tien's profile photo
Jiang Liu Hui's profile photo
Phân Phối hàng Gia Dụng www.quockim.com's profile photo
 
TÔI SẼ LUÔN CƯỜI KHI CUỘC SỐNG NÀY KHÔNG CÔNG BẰNG VỚI TÔI
Tôi sẽ luôn cười khi cuộc sống này không công bằng với tôi
Tôi sẽ luôn cười khi bạn tin và chia sẻ với tôi nhiều điều trong cuộc sống
Tôi sẽ luôn cười cho dù tôi có vấp ngã vì tôi biết khóc cũng không ai dỗ mình cả
Tôi sẽ luôn cười khi hạnh phúc không mỉm cười với tôi
Vì tôi biết tôi cười sẽ làm nhiều người ấm lòng, làm nhiều người hạnh phúc
Và quan trọng cha mẹ tôi cảm thấy yên tâm về tôi hơn...vì tôi có thể cười cho dù thế nào đi nữa...vì người đã biết tôi lớn thêm chút nữa rồi
Và bạn cũng hãy cười với tôi và mọi người bạn nhé..nụ cười ấy..làm cho bạn trẻ ra..đẹp ra..xinh ra...và quan trọng hơn là mỗi ngày bạn luôn cười bạn sẽ may mắn và thuận lợi hơn trong công việc đấy
Tôi chúc bạn như thế bạn nhé..hãy luôn giữ nụ cười trên môi..trông bạn đẹp lắm..thật đấy..
 ·  Translate
103
14
Add a comment...
 

40 LÝ DO LÀM CON GÁI THẬT TUYỆT

1.Bọn mình có thể tha hồ mặc quần áo của con trai. Hãy thử tưởng tượng xem nếu con trai mặc quần áo của các bạn nữ thì như thế nào?
 
2.Bạn bè của mình không nói “Xin chào” với mình bằng một cú đấm hay vỗ đau đến tê tái vào vai.
 
3.“Đèn đỏ” chẳng dễ chịu tí nào, nhưng ít ra mình có lý do chính đáng để có thể ăn chocolate cả tuần.
 
4.Nếu mình ở trên một chiếc thuyền lớn và chiếc thuyền bị đâm vào băng trôi? Mình sẽ được ưu tiên lên thuyền cứu sinh trước cánh mày râu.
 
5.Trong bộ phim “Friends”, các cô gái luôn có những căn hộ lớn hơn.
 
6.Những cô gái nói chuyện THỰC SỰ với nhau. Các bạn thấy đấy, làm sao chúng ta có thể hiểu rõ nhau được nếu không giải thích mọi chuyện cặn kẽ ra đầu ra đũa.
 
7.Khi vào toilet mình không phải đứng và có một đứa khác nhìn chằm chằm lúc mình đang đi vệ sinh.
 
8.Mắt thâm quầng vì mất ngủ? Bị va vào đâu đó đến tím mắt? Ơn trời là chúng ta có kem che khuyết điểm.
 
9.Chúng ta không phải dùng dao cạo trên mặt (chắc là đau lắm nhỉ?).
 
10. Con gái chỉ cần nhảy nhót theo ý thích và xõa mái tóc đung đưa theo nhạc, như vậy đã gọi là biết nhảy rồi.
 
11.Không phải chủ động “cầm cưa”, lúc nào cũng có con trai theo đuổi.
 
12.Mình nhận được hoa và chocolate tuyệt ngon từ con trai, trong rất nhiều dịp.
 
13. Khi ăn mình không phải nhúng đồ ăn thật mạnh vào nước sốt khiến nó bắn tung tóe ra xung quanh, chỉ để chứng minh mình là người mạnh mẽ.
 
14. Mình không phải lo lắng về việc mình sẽ mọc râu quai nón hay không. Mà râu quai nón cũng có làm sao đâu mà bọn con trai phải náo loạn lên thế nhỉ?
 
15. Trong các phim kinh dị, luôn có ít nhất một cô gái sống sót.
 
16. Nếu trông mình không được xinh đẹp cho lắm, ít ra mình vẫn còn có đồ trang điểm.
 
17.Mình có thể đặt thú nhồi bông quanh giường lúc nào cũng được, kể cả khi mình đã trưởng thành.
 
18. Tha hồ chọn nhiều kiểu váy đẹp đẽ để dự dạ hội, thay vì chỉ có mỗi bộ tuxedo như bọn con trai.
 
19. Không phải lo lắng về lông mũi, lông tai, hay lông mọc sau lưng.
 
20.TIỆC NGỦ! Con trai không thể biết tiệc ngủ vui như thế nào đâu!
 
21. Có một mối quan hệ đặc biệt với các bà mẹ và đôi khi là cả bố nữa.
 
22. Mình không phải vỗ mông đồng đội khi bọn mình chơi thể thao tốt.
 
23.Sẽ không ai cười mình nếu mình thích các ban nhạc nam hát nhạc sến.
 
24. Đau đầu nghĩ cách bắt chuyện và tán tỉnh? Bọn mình thậm chí chẳng cần luyện tập.
 
25. Mình có thể đưa ra những lời khuyên thực sự hữu ích, chứ không ngốc xít như bọn con trai.
 
26. Trong các TV show, con gái luôn có những sức mạnh siêu nhiên thú vị hơn con trai.
 
27.Bọn mình có nhiều hãng thời trang để lựa chọn hơn.
 
28. Tha hồ đánh móng tay mà không sợ bị người khác trêu chọc.
 
29.Những bài hát, bài thơ ngọt ngào nhất đều dành cho bọn mình.
 
30. Thật tuyệt khi Daria và Lisa Simpson là con gái! Và những nhân vật ngớ ngẩn trong hoạt hình đa số là bọn con trai.
 
31.Mình không phải ngồi lên ví của chính mình. Ví của mình có ngăn riêng để đựng tiền lẻ nữa.
 
32. Khi còn nhỏ, mình không buộc phải biết nhổ nước bọt.
 
33. Bọn mình được gọi là cá tính, trong khi một số bạn nam lại bị gọi là “ẽo uột”.
 
34. Đa số con gái viết đẹp hơn con trai, sự thật là thế đấy.
 
35.Tạp chí dành cho chúng mình có mục dạy làm đẹp.
 
36. Nếu bọn mình được bố mẹ đặt tên con trai, nghe sẽ rất là cool. Nhưng ngược lại thì không hề.
 
37.Sẽ rất có khả năng nếu một ngày nào đó mình yêu được một ngôi sao. Chuyện này với các chàng trai thì khó hơn.
 
38.Nếu chẳng may ngủ quên và đi nhầm dép trong nhà đến lớp, ít nhất bọn mình trông cũng không quá ngốc nghếch.
 
39. Thoải mái bộc lộ hết những cung bậc cảm xúc của bản thân.
 
40.Đơn giản vì chúng mình là con gái, và con trai sẽ không thể sống thiếu con gái được đâu.
 ·  Translate
137
6
Add a comment...
1 comment
 
TÌNH YÊU LÀ GÌ...?
Có người nói, cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu, mỗi một người đều phải tìm thấy 3 người. Người thứ nhất là người mình yêu nhất, người thứ hai là người yêu mình nhất và người thứ ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời (bạn đời).
Trước tiên mình sẽ gặp được người mình yêu nhất, hiểu được cảm giác yêu, sau đó gặp người yêu mình nhất, và hiểu được cảm giác được yêu; khi đã trải qua cảm giác yêu và "bị" yêu, mới có thể biết được mình cần điều gì và cũng sẽ tìm thấy người bạn đời thích hợp nhất trong suốt cuộc đời.
Thật đáng tiếc, trong cuộc sống thực tế, cả ba người này thường không cùng là một người, người bạn yêu nhất không chọn bạn, người yêu bạn nhất lại không phải người bạn yêu nhất và người bạn đời luôn luôn không phải là người bạn yêu nhất, cũng không phải là người yêu bạn nhất, chỉ là người xuất hiện vào lúc thích hợp nhất!
BẠN SẼ LÀ NGƯỜI THỨ MẤY TRONG CUỘC SỐNG CỦA TÔI!?
Không ai muốn thay đổi tình yêu của mình, khi một người yêu bạn, đó là lúc người ấy thật sự yêu bạn, nhưng khi người ấy không yêu bạn thì cũng thật sự là không yêu bạn, người không thể giả vờ không yêu khi người ấy đang yêu bạn, cũng như người ấy không thể giả vờ yêu khi không yêu bạn.
Khi một người không còn yêu mình muốn rời xa mình, mình cần hỏi lại bản thân có còn thực sự yêu người đó nữa không, vì có lẽ chính tình yêu không thực của mình làm cho người ấy muốn xa cách mình. Nếu bạn không còn yêu người ấy nữa thì xin đừng bao giờ vì lòng tự trọng mà không chịu rời xa người ấy. Nếu như bạn vẫn còn yêu người ấy, lẽ đương nhiên bạn sẽ hy vọng người ấy có được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ; hy vọng người ấy được ở cùng người mình yêu. Ðừng bao giờ ngăn cản, nếu bạn ngăn cản người ấy có được hạnh phúc thật sự của mình nghĩa là bạn không còn yêu người ấy nữa, và cũng chính là đã tự hạ thấp mình vì đã vô tình cho ngưởi ấy biết là mình muốn chiếm hữu người ấy. Và nếu như bạn không còn yêu thì bạn lấy tư cách gì để trách người ấy bạc tình.
Yêu không phải là chiếm hữu, bạn thích mặt trăng, không thể đem mặt trăng cất vào trong hộp nhưng ánh sáng của mặt trăng lại có thể chiếu sáng vào tận trong phòng bạn. Cũng như bạn yêu một người, bạn vẫn có thể có được người ấy mà không cần chiếm hữu và khiến người yêu trở thành một hồi ức vĩnh hằng trong cuộc sống.
Nếu bạn thật sự yêu một người,phải yêu con người thực của người đó, yêu mặt tốt cũng yêu cả mặt xấu, yêu cái ưu điểm lẫn khuyết điểm, tuyệt đối không nên vì yêu người ấy mà hy vọng người ta trở thành một con người như mình mong muốn, nếu người ấy không được như ý mình thì mình không còn yêu người ấy nữa.
Yêu một người nào đó thật sự không nói ra được nguyên nhân vì sao yêu, bạn chỉ biết rằng, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, tâm trạng tốt hay xấu, vui hay buồn, thì bạn cũng đều mong muốn người ấy ở bên cạnh bạn, và chỉ thế là đủ, không yêu cầu gì hơn...
Xa cách cũng là một thử nghiệm tình yêu, tình yêu chân chính sẽ chẳng bao giờ trở thành tình yêu oán hận. Hai người yêu nhau, thích nhất là bắt bạn mình phải thề, phải hứa, tại sao chúng ta lại bắt đối phương làm như vậy, tất cả chỉ vì chúng ta không tin đối phương... làm gì có chuyện biển cạn đá mòn, trời loang đất lở,nếu có thì cũng không ai sống được đến ngày ấy....Trong tình yêu, nói là một lẽ, làm là một lẽ, người nói không dám tin điều mình nói và người nghe thì không tin điều mình nghe... đó chính là sự dối trá trong tình yêu!
VẬY BẠN ĐÃ TÌM ĐƯỢC NGƯỜI THỨ MẤY CHO CUỘC ĐỜI CỦA BẠN?
 ·  Translate
286
49
Thu Vang's profile photo
21 comments
 
Add a comment...
 
PHỤ NỮ KHÔNG LÀM ĐẸP... LÀ DẠI...!

Sinh ra là phụ nữ đã là một thiệt thòi lớn! Nếu không biết làm đẹp đó còn là một thiệt thòi lớn hơn nhiều?
Một người phụ nữ không đẹp không xinh nhưng biết làm đẹp, họ sẽ luôn là tâm điểm của sự chú ý. Sẽ nhận được lời khen ngợi từ những người khác, được nhận quà từ cánh mày râu và...điều quan trọng là họ được ngưỡng mộ. Còn bạn dù có xinh đẹp đến mấy mà không biết cách làm nổi bật vẻ đẹp của mình thì dần dần cũng bị quên vào dĩ vãng mà thôi!
Vì vậy đã là phụ nữ thì cần phải làm đẹp và có quyền làm đẹp, ngay cả khi bạn đã làm vợ, làm mẹ thì việc làm đẹp ngày càng quan trọng, cần thiết hơn bao giờ hết. Làm đẹp lúc này không chỉ cho riêng mình mà còn cho chồng, cho con và điều quan trọng hơn là vì hạnh phúc gia đình.
Nhiều người phụ nữ đổ lỗi cho công việc, cho con cái mà không có thời gian làm đẹp, quan tâm tới bản thân. Nhiều người khác lại có quan niệm hết sức sai lầm rằng “mình đã lấy chồng, đã có con thì cần gì làm đẹp, làm đẹp cũng có ai ngắm đâu?”, hay “cái nết đánh chết cái đẹp”, “chồng yêu mình vì cái nết, vì sự đảm đang chứ đâu phải hình thức”. Nếu các chị em nghĩ như vậy thì đã là một sai lầm nghiêm trọng rồi đó.
Chị em có biết vì sao các ông chồng thường hay ngán ngẩm vợ và thích những cô gái bên ngoài không? Đơn giản vì họ đẹp, họ biết ăn mặc, biết làm đầu tóc, biết chăm chút bản thân và như vậy là họ đã hơn bạn nhiều lợi thế rồi đó.
Tôi hiện đã lập gia đình và có một con nhỏ. Hàng ngày với công việc, con cái, bếp núc khiến tôi rất căng thẳng, mệt mỏi và stress. Ban đầu tôi cũng nghĩ rằng việc làm đẹp khi mình đang nuôi con nhỏ là điều không cần thiết nhưng tôi đã sai lầm. Với cái dáng vẻ nhếch nhác, đầu tóc bù xù do không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân nên tôi luôn bị chồng “tư vấn” theo cách của những ông chồng, kiểu như “sao ngày yêu vợ đẹp thế, bây giờ vợ xuống sắc nhanh quá”, “sao vợ lúc nào cũng bù xù, chẳng bù cho vợ bạn anh...”, hay thì “Anh không thích em mặc cái áo này, trông nó quê và cũ quá”.
Đấy là khi ở nhà, còn ra ngoài thì nhiều lời rỉ tai nhau lắm, nào là “trông cô kia/chị kia nhếch nhác quá”, “hai mẹ con trông cứ bẩn bẩn sao ấy”, “nuôi con mọn thì nuôi chứ cũng phải làm đỏm một chút”, có người còn độc miệng hơn “kiểu này có khi mất chồng như chơi”... Rồi vô số điều này điều kia nữa các chị em à.
Thậm chí nhiều khi đi ra ngoài, gặp gỡ người này người kia họ còn khinh thường ta nữa. Chị em cần biết rằng việc chị em có vất vả, có xấu xí, nhếch nhác không ai thương hại, không ai giúp mình đâu mà còn khiến người ta cười chê. Việc làm đẹp cũng không mất quá nhiều thời gian, không mất quá nhiều chi phí nếu như chúng ta biết làm đẹp: Chỉ cần biết lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, trang phục luôn đảm bảo sự sạch sẽ, thơm tho, tươm tất... Cho nên ngay cả khi bận rộn đến mấy, phụ nữ cũng đừng quên việc làm đẹp và chúng ta có quyền làm đẹp.
Hãy thử nghĩ mà xem nằm ôm vợ mà suốt ngày ngửi thấy mùi gây của sữa, mùi hôi, mùi dầu mỡ từ bếp núc thì có ông chồng nào chịu được cả đời mà không cảm thấy chán. Một người đàn ông chung thủy đến đâu, yêu vợ, thương con đến đâu cũng khó lòng thoát thân được sức cám dỗ từ sắc đẹp.
Vì vậy đàn bà không có lý gì mà không làm đẹp, làm đẹp vì bản thân, vì gia đình, vì chồng, vì con mà đó là cách để giữ chồng, để được chồng yêu thương, trân trọng mỗi ngày.
Liệu có một ông chồng nào muốn đi cạnh một người vợ luôn luộm thuộm, lôi thôi không? Chắc chắn là không rồi? Chồng sẽ cảm thấy ngại ngùng khi đi cùng bạn, chồng sẽ bị người khác chê cười vì sao chồng đẹp là thế, phong độ thế mà lại có người vợ xấu đến vậy. Người này nói, người kia chen vào thì bảo sao chồng không chán, không buồn và dần xa vợ, dễ dàng sa vào lưới tình của người phụ nữ khác. Lúc này chị em lại than thân trách phận, trách chồng phụ bạc mà không nhìn lại bản thân mình đã thay đổi ra sao khi có gia đình, rồi có con.
Khi tôi thay đổi một chút về hình thức, chăm chút bản thân hơn, dành thời gian làm đẹp chồng lại yêu tôi hơn và nhìn tôi bằng ánh mắt khác. Thậm chí cảm giác chồng ôm cũng có vẻ ấm áp, gần gũi hơn rất nhiều. Và đặc biệt tôi còn được chồng khen ngợi nhiều hơn, dành cho tôi những nụ hôn, ánh mắt đầy yêu thương, trìu mến.
Xuất hiện bên ngoài cũng nhận được nhiều lời khen ngợi “trông dạo này xinh thế”, “đúng là gái một con trông mòn con mắt”, rồi “hai mẹ con lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho thế này cơ mà không như nhà chị kia, con hôi lắm, chẳng muốn bế”...
Chị em à, chúng ta sinh ra là phụ nữ thì đừng quên trách nhiệm làm đẹp bản thân để phù hợp với danh “phái đẹp”, để được chồng yêu hơn, để mọi người nhìn vào với sự ngưỡng mộ nhé.”
 ·  Translate
524
37
Lehangnkot Le's profile photoBao Tran's profile photoTHIÊN KIM's profile photoThiệt Nguyễn's profile photo
46 comments
 
Đâu phải má phấn môi son , kẻ mắt xanh ,mắt đỏ mới gọi là làm đẹp !!! Đẹp ở đây là từ trong nhà đến ngoài ngõ ! Từ thể xác đến tâm hồn !!!phụ nữ luôn làm cho mọi người thấy rằng mình luôn gọn gàng sạch sẽ ,nhà cữa sạch sẽ ,con cái chỉn chutươm tất !!! . Đó gọi là chuẩn của người phụ nữ biết làm đẹp cho mình và cho người !,!
 ·  Translate
Add a comment...
 
NẾU ĐÃ RƠI VÀO VỰC THẲM CUỘC ĐỜI,LỜI KHUYÊN CỦA ĐẠI SƯ NÀY SẼ TIẾP THÊM SỨC MẠNH CHO BẠN NGAY...

Khi cảm thấy bản thân đã chạm tới đáy vực sâu, liệu đó đã phải là điều tệ nhất chưa? Còn có thể tệ hơn được nữa không? Giống như khi ở đáy đại dương, bạn sẽ lựa chọn đứng lên bước ra biển cả rộng lớn và đối mặt với những cơn sóng dữ hay nằm yên chờ chết?
Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện nhỏ này về nhà sáng lập Đại học Phật giáo Naropa, Đại sư Chögyam Trungpa, và cuộc phỏng vấn đầu tiên của tôi với ông.
Cuộc phỏng vấn này diễn ra đúng vào thời điểm mọi thứ trong cuộc sống của tôi dường như hoàn toàn sụp đổ , và tôi tới đó bởi vì tôi muốn trò chuyện với ông về việc tôi đang cảm thấy bản thân là một sự thất bại lớn và mọi thứ thật khó khăn.
Nhưng khi tôi ngồi xuống trước mặt ông, ông hỏi tôi: "Việc tập thiền của bạn thế nào?"
"Cũng ổn", tôi trả lời.
Và sau đó thì chúng tôi bắt đầu trò chuyện, chỉ nói chuyện phiếm, cho tới khi ông đứng dậy và nói, "Rất vui được nói chuyện với bạn," rồi bắt đầu tiễn tôi ra cửa. Nói cách khác, buổi phỏng vấn đã kết thúc, tôi như vỡ òa ra không thể kìm lại:
Rằng cuộc sống của tôi như một dấu chấm hết.
Tôi đã ở dưới đáy rồi.
Tôi không biết phải làm gì nữa.
Xin hãy giúp tôi.
Và đây là lời khuyên mà Trungpa Rinpoche đã cho tôi. Ông nói, "Cũng giống như khi bạn đang bước vào lòng đại dương thì một cơn sóng dữ ập đến và đánh gục bạn. Rồi bạn thấy bản thân đang nằm dưới đáy với đầy cát trong mũi và miệng. Và khi bạn nằm đó, bạn phải đưa ra lựa chọn, một là tiếp tục nằm đó, hai là đứng dậy và bước ra biển cả rộng lớn."
Vậy nên, về cơ bản là bạn sẽ đứng dậy bởi lựa chọn "nằm yên" đồng nghĩa với cái chết.
Nói một cách ẩn dụ mà rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn tiếp tục nằm yên tại thời điểm đó. Nhưng bạn có thể chọn cách đứng lên và bước đi, rồi sau một lúc, một cơn sóng khác lại ập đến và đánh ngã bạn.
Bạn sẽ lại thấy bản thân đang ở đáy đại dương với cát đầy trong mũi và mồm, rồi một lần nữa bạn lại phải lựa chọn giữa việc nằm đó hay đứng lên và tiếp tục bước về phía trước.
"Vậy là những cơn sóng cứ tiếp tục ập tới," ông nói. "Và bạn tiếp tục nuôi dưỡng bên trong mình sự can đảm và dũng khí và khiếu hài hước, rồi bạn tiếp tục đứng dậy và tiến về phía trước."
Đó là lời khuyên của ông dành cho tôi.
Sau đó Trungpa nói, "Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra những cơn sóng dường như đang trở nên nhỏ dần lại. Và chúng không thể quật ngã bạn được nữa."
Đó là một bài học cuộc sống quý báu.
Không có nghĩa là những cơn sóng dữ sẽ không tới nữa; mà đó là bởi vì bạn đã được tôi luyện để kìm giữ đặc tính dễ bị tổn thương nguyên sơ trong trái tim con người, những cơn sóng có vẻ như trở nên nhỏ dần lại, và chúng không thể quật ngã bạn nữa.
"Thất bại theo cách tốt hơn" nghĩa là bạn bắt đầu có khả năng kiểm soát cái tôi gọi là" đặc tính dễ bị tổn thương nguyên sơ" trong trái tim con người.
Điều tôi đang muốn nói là: hãy cứ thất bại. Rồi lại tiếp tục thất bại, và sau đó có thể bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một vài điều mà tôi đang nói tới. Và khi điều đó lặp lại, khi mọi thứ không diễn ra theo ý muốn, bạn sẽ thất bại khá hơn. Nói cách khác, bạn có khả năng đối mặt với cảm giác thất bại thay vì làm những điều vô ích như tìm cách giấu diếm, đổ lỗi cho một ai đó, và có những ý nghĩ tiêu cực về bản thân.
"Thất bại theo cách tốt hơn" nghĩa là bạn bắt đầu có khả năng nắm giữ cái mà tôi gọi là "đặc tính dễ bị tổn thương nguyên sơ" trong trái tim con người, và nhận ra rằng sự kết nối với người khác là một phần bản thể con người. Loại thất bại này nghĩa là khi những khó khăn trong cuộc sống trở thành khởi nguồn của sự tăng trưởng, động lực để tiến về phía trước, một nguồn lực để "thoát ra khỏi đặc tính nguyên sơ ấy, và bạn có thể thực sự kết nối với người khác bằng chính trái tim mình."
Những phần tốt đẹp nhất trong con người bạn khi đó sẽ xuất hiện bởi chúng đã được giải phóng, bởi bạn thôi không che đậy bản thân mình nữa.
"Thất bại theo cách tốt hơn" đồng nghĩa với việc những thất bại trở thành một động lực mạnh mẽ thay vì một cú đánh của cuộc đời. Đó là lý do tại sao trong câu chuyện về Trungpa Rinpoche mà tôi vừa chia sẻ, những cơn sóng đã từng quật ngã bạn bỗng dưng trở nên nhỏ dần đi và khả năng chúng quật ngã bạn cũng yếu dần đi. Trong khi sự thực là vẫn cơn sóng đó thôi, có khi còn dữ dội hơn trước, nhưng hiện tại nó có vẻ nhỏ đi bởi bạn đã rèn luyện được khả năng bơi trên biển lớn hoặc là đã thuần phục được cơn sóng đó.
Và điều này không có nghĩa rằng thất bại sẽ không còn đau đớn nữa. Ý tôi là bạn có thể sẽ đánh mất những người yêu thương. Mọi thứ xảy ra có thể sẽ khiến trái tim bạn tan vỡ, nhưng bạn có thể lưu giữ những thất bại và mất mát đó như một phần trải nghiệm tất yếu của cuộc sống, và rồi chính điều đó sẽ giúp bạn kết nối với những người khác....
St
 ·  Translate
236
23
Add a comment...
5 comments
 
VÌ SAO NHỮNG NGƯỜI TỐT BỤNG THƯỜNG GẶP NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT...
Trong cuộc sống chúng ta gặp không ít những khó khăn trắc trở, nhưng những người tốt bụng thì lại càng gặp chuyện tồi tệ nhất. Nhưng cũng chính từ đó, họ mang tới ánh sáng, niềm tin và hy vọng cho thế giới.
Cuộc đời khảo nghiệm chúng ta mỗi ngày, mỗi người đều có những khó khăn khác nhau. Có người khổ sở vì môn học ở trường, người khác thì gặp chuyện khó khăn ở gia đình… Trong trường hợp nào cũng vậy, chúng ta đều phải đối diện với những vấn đề đó. Danh vọng, địa vị và tiền tài – tất cả đều là may mắn mà thôi.
Nhưng bất kỳ tình huống cuộc sống nào xuất hiện cũng là để khảo nghiệm bạn, xem bạn có chịu đựng được hay vì thế mà gục ngã. Bạn hoàn toàn có thể làm cho cuộc sống tồi tệ đi hay tốt đẹp hơn. Và những người vượt qua thường là những người có ý chí mạnh mẽ và sâu sắc.
Nhà tâm lý học Thụy Sĩ và là tác giả sách, Elisbeth Kubler Ross, đã có lần khẳng định: “Những người đẹp nhất mà chúng ta biết là những người đã thất bại, chịu đựng, đấu tranh để hiểu lẽ được mất, và tìm thấy đường đi ra khỏi khó khăn. Những người này có sự cảm thông, nhạy cảm và sự hiểu biết về cuộc sống giúp cho họ có thiện tâm, sự tinh tế và quan tâm sâu sắc. Những người như thế không phải tự nhiên mà có.”
Nói cách khác, người tốt không phải tự nhiên được sinh ra – mà là do họ tự chọn.
Người tốt mang ánh sáng cho thế giới vì họ bước ra từ quá khứ tăm tối
Trong thế giới tăm tối mà họ sinh ra, những người tốt thường có tinh thần lạc quan như ánh đèn lung linh trong đêm tối.
Những người tốt thường phải đương đầu với những chuyện không may mắn. Hoàn cảnh cuộc sống vây quanh họ vô cùng nghiệt ngã và hiểm nguy, như sinh ra trong một gia đình bần hàn, hay gặp những oán trái khó giải trong cuộc đời.
Cũng nhờ những khó khăn ấy giúp họ tôi rèn ý chí, không chỉ là để thành công mà còn giúp họ tìm ra cách vượt qua chúng. Họ quyết tâm và làm được những chuyện tưởng chừng như không thể.
Ví như khi mọi người được tặng một món quà là 200 cây bút chì màu, thế nhưng họ chỉ được ban cho 1 cây chì màu đã gãy. Nhưng họ không nản chí mà dùng cây chì đó để vẽ nên một bức tranh cuộc đời đầy sinh động.
Người tốt sẽ yêu sâu đậm nhất bởi vì họ đã trải qua những điều khó khăn nhất
Mọi người thường đối xử với bạn tốt hơn khi bạn của họ trải qua đau khổ với người yêu cũ. Tại sao điều này xảy ra? Bởi vì những người đã qua ít nhất một lần đau khổ thường hiểu rõ cách hàn gắn lại những nỗi đau. Những người trải qua đau khổ cũng không muốn tạo ra nỗi đau cho bất kỳ ai khác.
Những người tốt học được bài học rằng “bất lợi chính là cơ hội để phát triển”.
Thường thì một vài người tốt từng trải qua giai đoạn rất bi quan. Nhưng theo thời gian, họ hiểu ra, dù rất khó khăn thì vẫn tìm cách làm thế nào để sống tích cực hơn.
Có lẽ họ nhận ra, những thứ nhỏ nhoi có thể kéo họ xuống trong đời lại có thể trở thành một nấc thang thành công.
Hoặc việc sống với một người anh say xỉn đã chỉ cho người đó cách đồng cảm và nhẫn nại để giúp người khác cai nghiện. Rất nhiều chuyên gia trị liệu học có cách tiếp xúc tốt với những người đang đau đớn cũng nhờ những khó khăn mà họ từng trải qua.
Những người tốt không bao giờ muốn làm đau người khác như họ từng gặp phải
Người tốt có thể đã chịu đựng vì có khuyết tật trên mặt, hay trên cơ thể. Có lẽ khuyết tật đó cũng khiến họ bị người khác coi thường, không cho họ được những điều mà người bình thường vẫn có. Có lẽ sự khuyết tật vô hình ngăn cản họ được sự quan tâm mà họ cần. Họ hiểu sâu sắc rằng nếu mình cũng làm vậy với người khác thì người đó sẽ bị tổn thương, nên họ không bao giờ muốn làm ai khác phải khổ đau.
Lòng tốt bước ra từ những người hiểu rõ về cái ác.
Thay vì xúc phạm trêu chọc người khác, người tốt sẽ phá hủy cái vòng lẩn quẩn vô cảm. Họ trao cho người khác lời khen và sự khích lệ. Họ muốn người khác cảm giác thực sự thoải mái và tự tin thay vì mặc cảm và đau khổ. Họ biết những việc ấy như thế nào, và họ cũng không muốn điều tồi tệ này xảy ra ngay cả với kẻ thù.
Những người tốt cố gắng tồn tại để giúp được những người khác vượt qua
Những người tốt phải đương đầu với những khó khăn trong đời. Họ biết cách vượt qua, bởi vì chính họ đã vượt qua. Những vết sẹo trong tâm là bằng chứng hàn gắn những thương tổn đó.
Nếu có điều gì khiến học gục ngã, họ sẽ biết cách tự đứng lên và bước tiếp.
Biết rằng mình có thể nhẫn chịu, những người tốt cố gắng làm mọi thứ để giúp người khác vượt lên.
Trong đường đua của cuộc đời, đa phần những người khác chỉ để ý tới bản thân họ. Nhưng những người tốt sẽ sẽ nhìn xem ai đang gặp phải những khó khăn như họ. Họ sẽ giúp đỡ những người khác như chính họ đã từng mong được giúp đỡ.
St
 ·  Translate
213
46
trinh thi hien thi hien's profile photoViệt Long Kỹ Thuật (Nguyễn Thị Ngọc Bích)'s profile photothanhlich nguyen's profile photo
13 comments
 
Mình rất thích bài viết của bạn.cam ơn bạn cho mình nhìn lại bản thân mình.
 ·  Translate
Add a comment...
People
Have them in circles
44,332 people
tin van vi's profile photo
Hung Nguyen's profile photo
Huong Nguyen Thi's profile photo
Thanhhung Ta's profile photo
Nhu  Y's profile photo
Tiểu Phương Style's profile photo
Nguyen duy Tien's profile photo
Jiang Liu Hui's profile photo
Phân Phối hàng Gia Dụng www.quockim.com's profile photo
Contact Information
Contact info
Email
Story
Tagline
.Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ.Chia sẻ........và chỉ chia sẻ,mọi thứ tôi có các bạn có nhé
Introduction
Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn. Chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới, bạn chỉ là một cá nhân, nhưng với một ai đó, bạn là cả thế giới

Cuộc sống bình dị thân thương đôi khi rực lên những sắc màu lộng lẫy. Không nhìn đời bằng màu hồng hay màu đen, mà chỉ cần nhìn đời bằng chính những gì cuộc đời đang diễn ra sẽ thấy sức hấp dẫn tuyệt vời. Cuộc sống vốn là vậy, rực rỡ hay đen tối là do chính cách nhìn của bản thân mỗi chúng ta. Chúc cho tất cả chúng ta có thêm một tuổi mới với ngập tràn những gam màu ấm áp, tươi vui