Profile

Cover photo
Sắc Màu Cuộc Sống
47,625 followers|83,773,635 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

 
NHỮNG GÌ CHO QUA ĐƯỢC HÃY CHO QUA...

Hãy thôi mang những oán giận trong lòng. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể bị tổn thương bất kỳ lúc nào, nhưng nếu bạn thấy quá khó khăn để quên đi và tha thứ thì một ngày nào đó sự uất giận và phẫn nộ sẽ làm bạn ngã quỵ.
Đừng để quá khứ ôm chầm lấy bạn. Bạn sẽ có được tự tại nếu quên được và tha thứ được, hãy để quá khứ ở yên đó, nhìn về tương lai với niềm tin và hy vọng để xây dựng một ngày mai tươi sáng hơn.
Nhiều người không giữ được bình tĩnh và không thể kiểm soát được mình khi có ai đó phê bình hay chỉ trích. Dù là bị người khác chỉ trích hay tán dương, cũng cố gắng học hỏi điều gì đó từ lời chỉ trích, tán dương ấy.
Hãy lắng nghe và biến những lời đó thành điều có ích cho bản thân mình và xem đó như là một sự phản hồi của ai đó về mình, để hoàn thiện bản thân tốt hơn.
Những người hạnh phúc không bao giờ nuôi dưỡng thù hận và không bao giờ trả đũa hay trả thù ai..vì họ biết rõ rằng điều đó không thể làm cho họ hạnh phúc.
Có thể bạn từng bị tổn thương sâu sắc, nhưng đừng vì thế mà tự hủy hoại tương lai của mình..vì khi trả thù, bạn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi mặc cảm tội lỗi và tội lỗi mình gây ra.
Dầu bạn có thể thỏa mãn khi trả thù ai đó, nhưng đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi, còn ký ức về hành vi trả thù của bạn sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời và điều đó cho thấy bạn chẳng khác gì người đã từng làm tổn thương bạn. Vì thế, hãy quên, hãy tha thứ và tiến về phía trước ....
Quá khứ thì không thể thay đổi
Nhưng hiện tại và tương lai thì có thể
Vì vậy bạn hãy ngừng hối tiếc về quá khứ mà dồn hết sức vào hiện tại và tương lai
Để sau này khi hiện tại và tương lai trở thành quá khứ bạn sẽ không phải hối tiếc lần nữa
Những gì cho qua được thì hãy cho qua đi, bạn nhé!
 ·  Translate
94
18
Nợn béo's profile photoJay nguyễn's profile photoHuyen73 Nguyenthithanh's profile photoAnhanh Nguyen's profile photo
5 comments
 
Hay... Quá hay... 
 ·  Translate
Add a comment...
 
ĐỪNG ĐỂ KHỔ VÌ ĐÀN ÔNG NỮA

1, Người phụ nữ, xin hãy luôn nhớ kỹ, từ bỏ những dục vọng hảo huyền, nhìn đời điềm đạm, sống thật tốt, sống vì bản thân, vì những người thân yêu, đừng sống vì người mà bạn yêu, vì người bạn yêu chưa chắc đã thật lòng yêu bạn, đôi khi sống một cách mù quáng, vì một người mà sống, sống vô nghĩa, sống không có tôn nghiêm. Đừng mong đợi người đàn ông mãi là điểm tựa của bạn, bởi người đàn ông không phải là thánh cứu tinh, mà chỉ là người tạm thời bên bạn sẻ chia những nhu yếu cuộc sống cùng bạn, nhưng thực tế chẳng thể cung cấp cho bạn toàn bộ hạnh phúc.

2, Mở to đôi mắt, tin rằng thế giới vốn không thuần khiết, bạn muốn kết hôn, cũng tuyệt đối đừng rơi vào lưới tình yêu với người đàn ông đã lập gia đình, đối với bạn đó chỉ là gánh nặng, chúng ta đã có quá đủ rắc rối, đừng tự tìm thêm phiền não, bởi chúng ta là người phàm, không có năng lực siêu nhiên để đối phó với toàn bộ các những khó khăn, có những dục vọng hỏa kháng không nhảy được, nhảy xuống cũng đồng nghĩa với việc hủy hoại hạnh phúc cả một cuộc đời.

3, Đừng đặt niềm tin thái quá vào lời hứa hẹn của người đàn ông, ngay cả khi anh ta chỉ tay lên trời thề thốt, bạn cũng chỉ có thể tin tưởng một chút thôi, hơn nữa chỉ được phép tin tưởng một lần duy nhất, lời hứa của người đàn ông quá nhiều sẽ trở thành dối trá, thực sự yêu bạn, hứa với bạn một điều gì thì sẽ bắt đầu thực hiện ngay, chứ chẳng cần đưa cho bạn một thời gian biểu làm gì.

4, Đừng kích động hoang đàng lãng tử, cờ bạc, rượu kỹ, dẫu muốn biến bản thân thành dân chơi cũng hãy luôn nhớ rằng bạn không có khả năng kiểm soát năng lực và bản chất hoang dại thật sự giống như một người đàn ông.

5, Đừng đem cảm xúc đặt vào một người đàn ông bốc đồng, sự thiếu kiên nhẫn của họ sẽ khiến bạn ngạt thở bất kỳ nơi nào, tuyệt đối đừng bao giờ bỏ qua lỗi lầm của một người đàn ông đã từng chẳng xem bạn là gì, một khi anh ta xem thường bạn thì việc tàn nhẫn bỏ rơi bạn cũng chẳng mấy khó khăn.

6, Để hiểu một người đàn ông như thế nào, không chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta với cuộc sống, mà còn phải quan sát những người bạn của anh ta, bạn bè thường như thế nào thì anh ta cũng như thế đó, nhân thể dịu nhiên, chung một nhóm người chẳng thể khác nhau.

7, Tuyệt đối đừng đặt niềm tin vào người không dám giới thiệu bạn với bạn bè, người thân của họ, anh ta không muốn mọi người biết đến sự tồn tại của bạn, cho thấy anh ta có một lý do riêng tư, anh ta vẫn chưa hoàn toàn yêu bạn hết lòng, bạn chỉ là người bên cạnh khi anh ta nhàm chán, hơn nữa chỉ là tạm bợ, khi xuất hiện một tình yêu mới, ngay lập tức sẽ cho bạn biến mất hoặc biến mất khỏi thế giới của bạn.

8, Xin hãy tránh xa những người đàn ông mượn tiền từ bạn, những người này, không phải là kẻ nói dối cũng là không đủ năng lực, một người đàn ông thực sự, sẽ không bao giờ tiếp cận người yêu để vay tiền, bất kể là vì lý do gì, bạn cũng không nên cho anh ta mượn, một khi đã mượn, anh sẽ lôi kéo bạn, bạn sẽ trở thành order của anh ấy, dần dần sẽ là nô lệ dưới sự chỉ huy của anh ta.

9, Xin hãy tránh xa người đàn ông không sẵn sàng chi tiền vì bạn, một người đàn ông không sẵn sàng vì bạn chi tiền, đừng mong đợi sau này anh ta sẽ kiếm tiền đưa cho bạn, những người này đều vô cùng ích kỷ, những người đàn ông keo kiệt với những người đàn ông hẹp hòi đều đáng sợ như nhau, ở bên người đàn ông như vậy, bạn sẽ khó có được những tháng ngày êm đẹp.

10, Một người đàn ông lười biếng liên lạc cùng bạn, xin bạn cũng đừng tìm đến anh ấy, bất kể anh ta viện lý do gì, kỳ thực đều chỉ là do không thật sự quan tâm bạn, thật sự yêu bạn, chỉ cần một lúc không nhìn thấy bạn cũng đứng ngồi không yên vô cùng sốt sắn, một ngày không gặp bạn sẽ thất thần vô giác, nếu anh ta thậm chí không làm được cho thấy anh ta không yêu bạn hay ít nhất đó không phải là một tình yêu sâu đậm.

11, Xin đừng đặt điều kiện vào tình yêu dành cho nhau, hôn nhân là cùng chung nhịp thở, không phải là ai có nghĩa vụ với ai, hãy nhớ, mối quan hệ giữ người với người là bình đẳng, một người đàn ông sẵn sàng nuôi bạn, anh ta cũng mong muốn bạn làm nô lệ của anh ta, sống có nhân phẩm còn hơn sống nhu nhược không chút tôn nghiêm.

12, Xin đừng rơi vào bẫy yêu của người đàn ông đầy dã tâm, những người đàn ông trông có vẻ thông minh hơn người, cũng đừng quên, quá thông minh chính là xảo quyệt, người đàn ông khôn ngoan không ai muốn vuột mất, trong khi những người khác đang cố nắm lấy, thì bạn đã bị đẩy ra rìa rồi.

13, Cũng xin đừng đặt tình yêu cho một người đàn ông ăn chỉ ăn cơm nhão, người đàn ông như vậy lòng ham không đáy, bạn không phải là người phú bà, nuôi không nổi, tốt nhất vẫn là nhường người khác phụng dưỡng.

14, Bị tổn thương bởi một người đàn ông, cũng đừng nên hoài nghi tất cả những người đàn ông trên thế giới, không phải tất cả mọi người đều như nhau, người đàn ông tốt vẫn còn rất nhiều, bạn bị tổn thương chi có thể nói rằng bạn đã gặp người không thuộc về, có lẽ người đàn ông tiếp theo chính là người bạn nên gặp trong phần đời còn lại.

15, Người đàn ông chẳng bao tốt như bạn vẫn nghĩ, bạn có thể yêu thật lòng, nhưng đửng yêu quá sâu đậm, trong tình yêu luôn cho bản thân mình một đường lui, nếu không đến lúc chịu tổn thương sẽ trở tay không kịp.
 ·  Translate
90
28
даша путешественница - Ar's profile photoMy Ai's profile photoHa Nguyen's profile photo
14 comments
 
hihi

Add a comment...
 
LÀ ĐÀN BÀ...

Là đàn bà đừng thông minh nhiều quá
Lỡ thông minh phải dấu chẳng ai tường
Trên đời này lắm kẻ chẳng thiện lương
Vờ ngơ ngác để dễ dàng đối phó

Là đàn bà không cần chồng giàu có
Ghệ đẹp, bồ thơm, soái đỉnh, trai hiền
Chỉ cần làm kiếm được thật nhiều tiền
Tiền trong sạch không dính điều nhơ bẩn

Là đàn bà đừng lụy tình ngớ ngẩn
Lỡ yêu nhầm phải đứa chẳng ra chi
Thì không cần hối hận để làm gì
Quan trọng dám bỏ thằng không đáng có

Là đàn bà chẳng dựa vào chúng nó
Đàn ông thường chóng chán lại hay chê
Làm đẹp mình cho thiên hạ say mê
Đi sàn nhẩy, spa hay du lịch

Là đàn bà cứ làm điều mình thích
Sáng cafe, tối tụ tập bạn bè
Nhưng gia đình không thể để bỏ bê
Làm mẹ tốt, vợ hiền và dâu khéo

Là đàn bà đừng chanh chua, õng ẹo
Đừng giả ngu, làm giá, lại làm mình
Chúng biết rồi nhưng trong bụng lại khinh
Ngoài mặt cứ vờ ngu theo mình đấy

Là đàn bà đừng điệu đàng phát ngấy
Mặt lạnh lùng chút bí ẩn kiêu sa
Nhưng đừng nên khinh khỉnh đến quá đà
Kẻo có lúc lại bị ăn phải đập

Là đàn bà nhất quyết cần tự lập
Tuy yếu mềm nhưng đứng vững trên chân
Dám đối đầu với khó nhọc, gian truân
Không nhờ vả nếu thấy không cần thiết

Là đàn bà cũng cần nên hiểu biết
Chuyện bên ngoài trong quan hệ giao du
Khi người cho cũng phải biết khước từ
Quà đã nhận vướng nợ tình rồi đấy

Là đàn bà đôi khi như không thấy
Mắt chẳng nhìn tim sẽ chẳng thấy đau
Lạt mềm buộc nhiều khi lại nhiệm màu
Ghen tuông quá hóa ra thành hỏng việc

Là đàn bà chớ đừng hay tham tiếc
Vì việc con làm hỏng chuyện lâu dài
Tưởng được một nào ngờ mất cả hai
Nhìn xa chút chớ chỉ nhìn trước mặt

Là đàn bà đừng đặt điều, chấp nhặt
Chuyện trong nhà ngoài ngõ đã đến tai
Đừng nói nhiều nói lắm lại nói dai
Vừa mệt sức lại thành hay xét nét

Là đàn bà đừng có hay ghanh ghét
Tính hẹp hòi đố kị với xung quanh
Nếu bỏ được nên bỏ xuống cho nhanh
Lòng rộng mở đón nhiều điều mới lạ

Là đàn bà cố không thành nhẹ dạ
Thích ngọt ngào nhưng đừng có cả tin
Dù người ta có hứa đến trăm nghìn
Tim thổn thức nhưng cái đầu phải lạnh

Là đàn bà cần công dung ngôn hạnh
Dù cuộc đời hiện đại đã khác xưa
Tổ ấm yên biết giữ lửa cho vừa
Nhưng không được hạ mình vì ân ái

Là đàn bà biết nghe điều phải trái
Tránh rơi vào những hoàn cảnh oái ăm
Dù tình yêu có cách trở xa xăm
Đừng trở thành người thứ ba vô phước

Là đàn bà hãy thương thân mình trước
Chuyện tam tòng tứ đức quá xa xôi
Vì chồng con vô lối đã thôi rồi
Mình phái yếu mới cần ưu tiên nhất

Là đàn bà nói một lời rất thật
Cuộc đời này dù làm gái hay trai
Dù phải qua chặng đường ngắn hay dài
Điều khó nhất là làm người chân chính.
St
 ·  Translate
219
27
hang phambich's profile photoTinh Pham's profile photoThao Dang's profile photo
31 comments
 
;;
Add a comment...
 
SỐ NHỌ!

Số em nó nhọ quá trời:
Lấy phải con vợ dở người, dở ma
Suốt ngày nhậu nhẹt bê tha
Tối về nằm vểnh "bàn là" ung dung.

Xưa em hoành tráng nhất vùng
Từ khi lấy nó dở khùng, dở điên:
Ngày này, tháng nọ triền miên
Sớm - trưa- chiều - tối việc liền chẳng ngơi:

Tinh mơ đã phải dậy rồi
Lui cui rửa bát, chùi nồi, nấu ăn
Xong rồi lên gấp chiếu chăn
Kính cẩn mời nó xuống măm đầu ngày

Rồi thì nó bắt đánh giày
Là quần, là áo bộ này, bộ kia...
(Để nó đi phởn tới khuya
Gặp bè gặp bạn uống bia, la cà...)

Còn mình lại quét cửa nhà
Băm bèo, phơi thóc, đuổi gà, tưới rau...
Tối về chẳng hỏi một câu
Nó kêu cộc lốc: cơm đâu hả mày?

Tiên sư con Nở mặt dày
Ăn xong rồi lại đặt bày đấm lưng
Đấm mà để nó không ưng:
Mặt mình nó giã tưng bừng mí thôi...

Từ sáng tới tối bở hơi
Nửa đêm còn bắt dậy chơi..."xếp hình"
Nếu không đáp ứng nhiệt tình:
Coi như cái mặt chỗ phình, chỗ thâm...!

Ông trời sao nỡ vô tâm
Bắt tôi gặp ả chết băm thế này?
Trời cao ơi hỡi đất dày
Cho con thoát cảnh đọa đày này đi...
 ·  Translate
277
32
Phuong Thanh's profile photoNhững Điều Điên Rồ's profile photoMai Thanh's profile photoKiss octonauts's profile photo
32 comments
 
fdvd
Add a comment...
 
20 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực trong cuộc sống

1. Luôn giữ nụ cười thân thiện, sảng khoái. Đây là phương pháp tiêu trừ áp lực tốt nhất, giúp trút bỏ ưu phiền, mệt mỏi, tạo sự thoải mái.

2. Tranh luận những chuyện viển vông, cao xa sẽ làm huyết áp tăng cao; ngược lại, sự trầm tĩnh sẽ giúp làm hạ huyết áp.

3. Tiếng nhạc nhẹ nhàng giúp giảm áp lực. Bạn có thể nghe hòa nhạc bằng piano, guitar hoặc các loại nhạc cụ khác để giải tỏa tâm trạng không yên.

4. Đọc sách báo không những hoãn giải áp lực mà còn giúp con người tiếp thu thêm kiến thức và tăng sự hứng thú.

5. Khi làm hỏng việc, cần nghĩ rằng ai cũng có thể phạm sai lầm, vì vậy hãy quên chuyện đó đi và tiếp tục công việc bình thường.

6. Khi gặp đau khổ, bạn có thể hét thật to hoặc khóc thành tiếng ở một nơi vắng vẻ; đây là một phương pháp giảm bớt áp lực bên trong cơ thể.

7. Đem lòng tốt giúp người, nhất định không để oán hận trong lòng.

8. Nên có suy nghĩ: “Trên đời không có gì tận thiện tận mỹ, tôi đã cố gắng rồi, tốt hơn càng hay, không tốt cũng không phải là lỗi của mình”.

9. Học cách thư giãn, đối với công việc, phải biết cách sắp xếp, trù tính hợp lý, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi, sống thanh thản.

10. Học cách lánh mặt ở những nơi không cần thiết, những hoạt động rối ren phức tạp, thoát khỏi những mệt mỏi và lộn xộn do một số người mang lại.

11. Không sợ thừa nhận năng lực bản thân có hạn, học cách nói “không” với một số người trong những lúc thích hợp

12. Lúc đêm khuya thanh vắng, hãy để cho lòng mình được thật sự yên tĩnh, khẽ khàng nói chuyện với bản thân, sau đó dần dần đi vào giấc ngủ.

13. Từ từ hòa vào nhịp điệu cuộc sống, sắp xếp thời gian nhàn rỗi vào chương trình làm việc hằng ngày.

14. Hòa mình với thiên nhiên, biết bằng lòng với những gì đang có và niềm vui thường ngày.

15. Bình tĩnh xử lý các vấn đề phức tạp, điều này sẽ giúp nhiều cho việc giảm áp lực lo lắng.

16. Viết thư cho người thân, bạn bè lâu ngày không liên lạc, không những để thổ lộ những cảm nhận của mình mà còn tạo cho người khác niềm vui bất ngờ khi nhận thư.

17. Khi bạn cảm thấy bất lực trong việc thay đổi hiện trạng, nên nhìn nhận vấn đề ở một khía cạnh khác. Đứng trước những vấn đề làm bạn khó xử, hãy tiến hành phân tích, sau đó tìm ra một phương pháp giải quyết thích hợp nhất.

18. Mỗi khi bực bội, bất an, hãy mở to mắt nhìn về một nơi xa, xem ở đó có những cảnh tượng đặc biệt gì.

19. Những ngày trước đây đều đã qua đi, vậy những ngày sau này cũng nhất định sẽ qua đi bình yên. Hãy học thuộc câu cách ngôn “Xe đến trước núi tất có đường đi”.

20. Cuối cùng hãy cùng cười thật tươi, để những áp lực trong cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và tan biến.

Theo Tĩnh Tâm
 ·  Translate
293
44
mau lamducmau's profile photoLinh Võ's profile photo
17 comments
 
Rất có ích: "Xe đến trước núi tất có đường đi"
 ·  Translate
Add a comment...
 
Sách vở hay nói "Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương". Nhưng thực tế cuộc sống thì lại khác sách vở một chút. Cho yêu thương đúng người, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn cả yêu thương và những điều tuyệt vời khác. Còn cho yêu thương sai người, nặng thì sẽ bị lợi dụng, nhẹ thì bị cho là giả dối, là "sến" hoặc thiếu thực tế. Cho nên nếu như ông bà ta đã dạy "Chọn bạn mà chơi", thì xã hội dạy ta thêm " Chọn người mà thương"
 ·  Translate
80
10
Hoàng Dung Đà Nẵng's profile photoAnh Quan Honda's profile photo
2 comments
 
L
Add a comment...
 
Dù giàu có và quyền lực bao nhiêu đi nữa, nhưng nếu bạn không sống hôm nay, thì bạn không cảm nhận được giá trị của cuộc đời. Nếu bạn không sống cho giây phút hiện tại, thì cuộc đời của bạn vẫn như là những chuỗi ngày kiếm tìm, rượt bắt cái bóng “an toàn, hạnh phúc” một cách vô vọng
 ·  Translate
64
5
khanh lien's profile photoChính Trần's profile photoNguyễn Hồng Lý Lý's profile photo
3 comments
 
đúng
Add a comment...
 
PHẢI ĐỢI 9 THÁNG NỮA&
Tặng những ông chồng ít quan tâm tới vợ

*Có một anh chàng nọ
Làm quần quật luôn tay
Nên bỗng ghen với vợ
Được ở nhà suốt ngày

Anh chàng than với Chúa:
“Con khổ quá Chúa ơi
Ngày phải làm 10 tiếng
Trong khi, vợ thảnh thơi

Con xin thành cô ấy
Còn cô ấy thành con
Cho nếm thử mùi vị
Thử làm chồng có ngon?”

Chúa thương tình đồng ý
Đổi giới tính hai người
Cô vợ không ý kiến
Còn chồng sung sướng cười

Sáng hôm sau tỉnh giấc
Chàng vội vã nấu ăn
Hò hét kêu con dậy
Rồi quýnh quáng gập chăn

Sắp từng cái quần áo
Cả bốn “đứa” trong nhà
Cho ăn, đèo đi học
Cuống lên vì trường xa

Rồi quay về đi chợ
Hoa quả với thức ăn
Đồ bẩn đem đi giặt
Kẻo “chồng” về cằn nhằn

Đoạn quay sang chế biến
Nấu ăn cho thật ngon
Tranh thủ chờ cơm chín
Phi tới trường đón con

Ăn xong lại rửa bát
Lau bếp núc sàn nhà
Tắm cho mèo, cho chó
Toàn những việc đàn bà

Chưa được nghỉ một tí
Lại phải đưa con đi
Học thêm và học nếm
Chuẩn bị thi học kỳ

Loanh quanh mà nháy mắt
Trời đã chuyển sang chiều
Lại đón con, nấu nướng
Rồi phục dịch “chồng” yêu

(Sau khi rửa xong bát
Thì đã 21 giờ
Anh “chồng” mà trước đó
Là vợ – cứ nằm chờ)

Một ngày thở ra khói
Vừa leo lên giường nằm
“Chồng” đã khều chân gãi:
Chúng mình chơi “đào hầm”!

Dù trong lòng không thích
Vì mệt rũ cả người
Nhưng vẫn cứ phải cố
Giúp chồng được “xả hơi”

Sáng hôm sau gặp Chúa
Anh vội vã khẩn cầu:
“Làm đàn bà mệt quá
Con không thích nữa đâu!

Con đã biết lỗi lớn
Có mắt mà như không
Giờ con mới thấy khổ
Xin trở lại làm chồng!”

Chúa vuốt râu cười lớn:
“Ta mới vui làm sao
Khi con đã hiểu rõ
Làm vợ mệt thế nào

Giờ con muốn trở lại
Ta có tiếc gì đâu
Nhưng phải sau 9 tháng
Vì con đã dính… “bầu.

Thái Bá Tân
 ·  Translate
469
73
Nhien Lam's profile photoKITY CHANNEL's profile photo
58 comments
 
Ok
Add a comment...
 
CON NGƯỜI CAO BỞI CHỮ "NHẪN", QUÝ Ở CHỮ "THIỆN" VÀ HƠN NHAU Ở CHỮ "NGỘ"

Thật khó để định nghĩa thế nào là người thượng đẳng hay hạ đẳng, nhưng nếu làm tốt những điều dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ tự hoàn thiện mình hơn rất nhiều!

Khi đắc ý, hài lòng đừng quá cuồng vọng, cuồng tất sẽ kiêu, mà kiêu thì tất sẽ bại, là mầm mống dẫn đến thất ý.

Khi thất ý đừng quá bi thương, bởi vì bi thương thì sẽ yếu lòng, yếu lòng tất sẽ suy sụp, một khi không gượng dậy nổi thì chính là không tôn trọng sinh mệnh của mình.

Mọi sự nên tùy duyên, không nên cưỡng cầu, thuận theo tự nhiên, thích ứng với mọi hoàn cảnh, mới có thể khiến tâm tình tốt đẹp.

Mọi việc trong đời, cần xét xem nên làm thì hãy làm, không nên làm thì không nên làm là được rồi.

Đừng quá khắt khe, đòi hỏi ở người khác, những việc bản thân không muốn thì đừng áp đặt lên người khác. Đừng quá khắt khe với bản thân, những việc không muốn cũng đừng áp đặt bản thân, hãy để tự nhiên.

Ai cũng phải trải qua một giai đoạn khó khăn nào đó trong cuộc sống. Đừng chán nản và hãy nghĩ đến viễn cảnh “Sau cơn mưa trời lại sáng”.

Không ai rảnh rỗi ngồi đấy đếm từng lỗi của bạn. Cứ thư giãn thôi! Quan trọng là giai đoạn sau khi sai phạm – sửa chữa lỗi lầm.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được những người bạn cùng chung tư tưởng. Thế nhưng, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần làm việc cho những người khác quan điểm.

Đừng phán xét ai cả. Đằng sau mỗi người đều có một câu chuyện và những vấn đề riêng mà chỉ có họ mới có thể hiểu hết. Bạn có thích người ta phán xét mình không? Nếu bạn không thích điều gì xảy ra với mình thì cũng đừng nên làm điều đó với người khác.

Khi tranh luận, nếu gặp phải người hiếu chiến thì nhường người ta đi, gân cổ lên được gì ngoài mất hoà khí? Nửa ổ bánh mì, nó vẫn là bánh mì, nhưng nửa sự thật thì chưa chắc còn là sự thật, không cần cãi.

Đừng xem thường ai khi họ chưa có gì bởi vì loài người thường lạ lắm, khi sa cơ không lời an ủi thì lúc thành công họ cũng không cần tiếng vỗ tay. Hãy tôn trọng và đối đãi tốt đẹp ngay cả khi họ chưa là gì, đó mới là lòng tốt thật sự.

Hãy luôn chú trọng vẻ bề ngoài, đây là cách bạn tôn trọng chính mình và cả những người xung quanh.

Con người cao ở “nhẫn”. Trong mọi việc đều có thể “nhẫn” thì phẩm chất sẽ tự nhiên cao.

Con người quý ở “thiện”. Trong cuộc đời luôn tích đức, làm việc thiện thì mới là đáng trân quý.

Con người hơn người khác ở chỗ “ngộ”. Một người có thể hiểu thấu nhân sinh thì mới là kiệt xuất, hơn người.

Người xưa dạy rằng, làm người hãy tu dưỡng để trở thành người thượng đẳng, đừng để trở thành người hạ đẳng. Vậy để trở thành người có tu dưỡng, chúng ta cần phải làm gì? Hãy cùng xem những lời răn của người xưa dưới đây!

Khi đắc ý, hài lòng đừng quá cuồng vọng, cuồng tất sẽ kiêu, mà kiêu thì tất sẽ bại, là mầm mống dẫn đến thất ý.

Khi thất ý đừng quá bi thương, bởi vì bi thương thì sẽ yếu lòng, yếu lòng tất sẽ suy sụp, một khi không gượng dậy nổi thì chính là không tôn trọng sinh mệnh của mình.

Mọi sự nên tùy duyên, không nên cưỡng cầu, thuận theo tự nhiên, thích ứng với mọi hoàn cảnh, mới có thể khiến tâm tình tốt đẹp.

Mọi việc trong đời, cần xét xem nên làm thì hãy làm, không nên làm thì không nên làm là được rồi.

Đừng quá khắt khe, đòi hỏi ở người khác, những việc bản thân không muốn thì đừng áp đặt lên người khác. Đừng quá khắt khe với bản thân, những việc không muốn cũng đừng áp đặt bản thân, hãy để tự nhiên.

Đừng cay cú trách móc khi ai đó ghét mình. Cứ nghĩ rằng hẳn mình phải có 50% sai, nếu mình tốt và đúng hết thì người ta đã chẳng ghét. Bạn hãy cứ nghĩ vậy đi cho bản thân được thanh thản.

Con người cao ở “nhẫn”. Trong mọi việc đều có thể “nhẫn” thì phẩm chất sẽ tự nhiên cao.

Con người quý ở “thiện”. Trong cuộc đời luôn tích đức, làm việc thiện thì mới là đáng trân quý.

Con người hơn người khác ở chỗ “ngộ”. Một người có thể hiểu thấu nhân sinh thì mới là kiệt xuất, hơn người.

Đời người, “công danh lợi lộc” chỉ như mây khói thoảng qua, có thể tiêu tan bất cứ lúc nào, duy chỉ có “tiếng thơm” là lưu truyền mãi ngàn năm.

Người mà “hạ thấp người khác để nâng mình lên” hay “nâng mình lên nhằm hạ thấp người khác” thì đều chỉ là tiểu nhân, không được người đời tôn trọng.

Người mà khiêm tốn, cung kính, “nâng người hạ mình” mới là điều mà người quân tử hướng tới.

Người đa nghi tất sẽ sinh thị phi. Người nhiều lo lắng thì sẽ sinh phiền não. Người nhiều suy tư, hoài niệm sẽ sinh ra u buồn. Người quá nhiều oán hận sẽ sinh ra căm phẫn, uất ức.

Một khi tâm bình thì khí tất sẽ thuận, tâm loạn thì mọi sự tất sẽ rối.

Tâm thái một người bị mất cân bằng thì mọi sự tất sẽ bị lệch.

Đối với người thiện, người tốt thì phải cung kính, đối với người ác, người xấu thì phải nghiêm khắc. Đối với bạn thì phải độ lượng, đối với người tài thì phải khiêm tốn, đối với người hèn yếu thì phải khoan dung, giúp đỡ.

Vạn vật trong xã hội loài người đều phải ở trong bồi dưỡng, hun đúc mà có phẩm chất tốt đẹp hơn. Con người cũng vậy, sống trên đời phải thời thời khắc khắc, nhắc nhở bản thân tu dưỡng thành người thượng đẳng, cao quý!

Hà An
 ·  Translate
54
17
quangtrung le's profile photohao hong's profile photo
2 comments
 
qua hay
Add a comment...
 
VẬN MỆNH!

Cuộc đời mỗi người đều có hai con đường : Một dùng tâm trải nghiệm, gọi là ước mơ; Một dùng chân bước đi, gọi là hiện thực.
Tâm cảm nhận không kịp, hiện thực sẽ nhạt nhòa; chân bước đi quá chậm, mộng ước sẽ bay xa.
Nhường nhịn, lần thứ nhất là độ lượng, lần hai là bao dung, nhưng lần thứ ba sẽ biến thành nhu nhược.
Khi ai đó bên cạnh ta, nếu có thể khiến họ thấy an lạc, đã là thành công lớn.
Đời người không phải cuộc chạy đua, mà chính là chuyến du lịch. Cuộc đua quan trọng ở đích đến, còn chuyện rong chơi chỉ quan tâm đến phong cảnh bên đường, tâm trạng tốt thì cảnh vật theo đó cũng đẹp hơn.
Mạng người rất ngắn ngủi, không có thời gian cho việc tiếc nuối, đừng quá bận lòng với những người hoặc việc khiến mình phiền muộn, dù chỉ là một phút. Nếu chưa có kết quả cuối cùng, hãy mỉm cười và mạnh chân tiến về phía trước.
Thật ra người bị hiểu lầm không hề mất mát gì, kẻ nhìn nhận sai người khác mới thật sự mất đi cơ hội.
Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất tương lai lâu dài. Nên nhớ những gì có được nhờ vào sự hy sinh của kẻ khác thì không bao giờ bền vững.
Trên đời, có người vì quá kỳ vọng nên mới thất vọng, mộng ước xa vời nên mới tiêu tan, chất chứa quá nhiều nên khó lòng bộc bạch.
Nhân thế gập ghềnh, nhớ tặng người bên cạnh chút ấm áp; mưa gió cuộc đời, hãy dành cho mình chút lạc quan.
Cuộc sống, nếu biết đặt niềm vui trong lòng, rồi dung hòa với mọi thứ, dần dần chúng sẽ lan tỏa ra khắp nơi.
 ·  Translate
86
20
hao hong's profile photothu xoa nguyen's profile photo
 
13 LỜI KHUYÊN CHO CUỘC SỐNG

1. Em yêu anh không phải vì anh là ai mà vì em sẽ là ai khi ở cạnh anh (và ngược lại).

2. Không ai đáng làm cho bạn khóc, người xứng đáng để bạn phải khóc là người không bao giờ khiến cho bạn khóc.

3. Ai đó không yêu bạn như bạn mong muốn không có nghĩa là họ không yêu bạn hết mình.

4. Một người bạn thật sự là người biết nắm lấy tay bạn và làm bạn xúc động.

5. Bạn cảm thấy nhớ một người nhiều nhất là khi người đó ngay bên cạnh bạn mà bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ có được người đó.

6. Đừng bao giờ quên đi nụ cười, dù bạn đang buồn, có thể ai đó sẽ yêu bạn vì nụ cười của bạn.

7. Có thể bạn chỉ đơn giản là một người trên thế giới này nhưng với ai đó, bạn là cả thế giới.

8. Đừng mất thời gian vì một người không muốn chia sẻ với bạn.

9. Có lẽ Thượng Đế muốn bạn gặp gỡ nhiều người trước khi gặp được người thích hợp với bạn. Vì vậy, bạn cần cảm ơn về điều đó.

10. Đừng khóc vì kết quả mà hãy cười vì quá trình nó phát sinh.

11. Trong cuộc sống sẽ luôn có người làm bạn tổn thương, do vậy bạn cần tiếp tục tin tưởng người khác, chỉ cẩn thận một chút thôi!

12. Để sống tốt hơn, trước khi gặp một người mới bạn nên biết mình là ai và hi vọng người đó biết bạn là ai.

13. Đừng chạy nhanh quá, những điều tốt đẹp nhất đến với bạn nếu bạn biết đợi chúng ít nhất
 ·  Translate
68
15
quangtrung le's profile photoSIÊU THỊ MỰC IN's profile photoNgà Lương's profile photo
3 comments
 ·  Translate
Add a comment...
 
5 KẾT CỤC BI THẢM DÀNH CHO ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH

Đàn ông thường cho rằng mình có thể ngoại tình còn phụ nữ phải giữ tam tòng tứ đức. Nhưng họ đã quên mất muốn yêu cầu người khác mình cần phải làm đúng. Và khi mọi chuyện xấu xa bại lộ thì kết cục bi thảm chờ đợi họ là điều khó tránh khỏi.

Kết cục thứ nhất
Một kết cục viên mãn vô vị. Rất nhiều đàn ông sau khi ngoại tình bị vợ phát hiện. Tình cảm vợ chồng rạn nứt. Mọi việc khó cứu vãn, kết cục ly hôn là khó tránh khỏi. Nếu người tình độc thân sẽ xảy ra tình huống người chồng lấy bồ làm vợ.

Họ tiếp tục sống với nhau với danh nghĩa vợ chồng. Người vợ cũng có thể tìm được người đàn ông ưng ý và tái hôn, bắt đầu cuộc sống mới. Chỉ có con cái tự dưng mất đi niềm hạnh phúc của một gia đình mà đáng nhẽ ra chúng được hưởng. Người tổn thương lớn nhất chính là con trẻ. Nhưng dù sao đây cũng là cái kết tương đối viên mãn.

Kết cục thứ hai
Nếu đôi bên đều có gia đình, sau khi sự việc vỡ lở một bên ly hôn, bên kia vẫn tiếp tục với cuộc hôn nhân của họ. Người ly hôn sẽ mất cả chì lẫn chài, hối hận cũng không kịp. Người tiếp tục sống cuộc sống gia đình cũng không hạnh phúc hơn mấy.

Trong sâu thẳm hai vợ chồng vẫn có khoảng cách của sự rạn nứt luôn ầm thầm tồn tại trong cuộc sống của họ. Nhưng dù sao thì đây cũng chưa phải là kết cục tồi tệ nhất.

Kết cục thứ ba
Nhiều người phụ nữ cặp bồ với đàn ông có gia đình chủ yếu là vì tiền. Thông thường trong mối quan hệ này đàn bà cần tiền, đàn ông cần tình. Họ đều cố gắng không làm ảnh hưởng đến gia đình.

Đến một ngày người phụ nữ đã có được tiền mình muốn, kết cục chia tay là chuyện bình thường. Nhưng mẫu đàn ông này thường không dừng lại mà luôn tìm cách chinh phục người phụ nữ khác . Cái kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra.

Kết cục thứ tư
Sau khi phát hiện ra chồng có bồ, tâm lý các bà vợ thường rất oán hận. Thậm chí họ có thể tìm tình địch của mình hỏi cho ra nhẽ. Vì thế, gia đình thường xuyên dậy sóng.

Tâm lý đàn ông thường cho rằng mình có thể ngoại tình còn phụ nữ phải tam tòng tứ đức. Nhưng họ đã quên rằng thời nay phụ nữ cũng bình đẳng. Muốn yêu cầu đối phương đầu tiên mình cần phải làm đúng chứ chỉ yêu cầu phụ nữ làm theo yêu cầu của mình là không công bằng.

Nếu không rốt cuộc họ trở thành người trắng tay không nhà cửa gia đình. Kết cục bi thảm này không chỉ hại người khác mà còn hại chính bản thân mình bởi không là vợ chồng sẽ là kẻ thù.

Kết cục thứ 5
Khi người đàn ông có gia đình chót đem lòng yêu thương người đàn bà khác và người đó cũng yêu lại. Có thể tình cảm hai người rất tốt nhưng vì cảm thấy trách nhiệm với gia đình nên người đàn ông khó từ bỏ gia đình.
Cuối cùng khi mọi việc đã công khai, người vợ vì gia đình chọn cách tha thứ trong im lặng. Nhưng người thứ ba nặng tình quyết không dừng lại.

Người đàn ông ở giữa sẽ vô cùng mệt mỏi, áp lực rất lớn bởi đứng giữa hai đầu chiến tuyến. Phải làm thế nào chắc chỉ có kết cục duy nhất dành cho anh ta: Tự làm tự chịu.
 ·  Translate
695
45
Luong Nhieu's profile photoTuan Le's profile photoHoa Thong's profile photoThi Lê's profile photo
214 comments
Thi Lê
 
Con gai thi di dc ko sao nhi
 ·  Translate
Add a comment...
Story
Tagline
.Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ.Chia sẻ........và chỉ chia sẻ,mọi thứ tôi có các bạn có nhé
Introduction
Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn. Chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới, bạn chỉ là một cá nhân, nhưng với một ai đó, bạn là cả thế giới

Cuộc sống bình dị thân thương đôi khi rực lên những sắc màu lộng lẫy. Không nhìn đời bằng màu hồng hay màu đen, mà chỉ cần nhìn đời bằng chính những gì cuộc đời đang diễn ra sẽ thấy sức hấp dẫn tuyệt vời. Cuộc sống vốn là vậy, rực rỡ hay đen tối là do chính cách nhìn của bản thân mỗi chúng ta. Chúc cho tất cả chúng ta có thêm một tuổi mới với ngập tràn những gam màu ấm áp, tươi vui
Contact Information
Contact info
Email