Profile cover photo
Profile photo
Sắc Màu Cuộc Sống
48,954 followers -
.Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ.Chia sẻ........và chỉ chia sẻ,mọi thứ tôi có các bạn có nhé
.Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ.Chia sẻ........và chỉ chia sẻ,mọi thứ tôi có các bạn có nhé

48,954 followers
About
Sắc Màu Cuộc Sống's posts

Post has attachment
YÊU THƯƠNG LÀ NHƯ THẾ NÀO HẢ ANH.. ???

Yêu thương là như thế nào hả Anh?
Có phải dành trao đi cả tâm trí.
Là từng ngày nhớ hoài người tri kỷ.
Là mỉm cười khi vô thức nhớ nhau ?

Yêu thương là như thế nào hả Anh?
Là thanh xuân dẫu mong manh chẳng ngại.
Là khắc khoải đợi chờ người trong mộng.
Là ngóng trông mong từng phút bên nhau ?

Yêu thương là như thế nào hả Anh?
Quá mong manh Em có nên đánh đổi?
Đợi chờ Anh dẫu cho mình mòn mỏi.
Được bên người chỉ một phút rồi thôi.

Yêu thương là như thế nào hả Anh?
Và chính Anh có chắc không là thật?
Em chỉ sợ mình có ngày lạc mất.
Lời hứa như mật ngọt thoáng đầu môi .

Nhưng thôi Em chẳng nghĩ mãi làm chi.
Dẫu bên Anh có như là mộng mị.
Em chẳng coi đó là đang hoang phí.
Trọn vòng tay ấm áp có mấy khi .

Và dẫu cho mai này phải chia ly.
Là ảo ảnh hay tình si cũng được.
Em chẳng lo ngày đôi ta lạc bước.
Đã yêu thương có sá chi ngược đường ...
Photo

Post has attachment
TAY ÔM NHỮNG ĐIỀU VỤN VẶT

Trong cuộc sống nhiều lúc chúng ta để những điều vụn vặt làm cho cuộc sống của mình trở nên mệt mỏi và ngột ngạt! Bất cứ điều gì, dù nhỏ bé, nếu chúng ta mang nó quá lâu đều tạo nên gánh nặng cho chính bản thân mình! Nếu tay ôm quá nhiều điều vụn vặt thì cuộc sống không còn chỗ cho những điều mới mẽ!

Những gì nên gác lại, những gì nên bỏ qua chúng ta đừng bao giờ đem nó theo bên mình! Điều đó, không tốt cho cuộc sống và những mối quan hệ mà chúng ta đang cố gắng xây dựng! Giống như khi yêu một ai đó, những mảnh vụn trong tình yêu, hãy để nó nằm lại nơi nó đỗ vỡ đừng bao giờ lôi những gì đã xảy ra để chì chiết lẫn nhau! Điều này chỉ gây tổn thương cho nhau mà thôi!

Những điều vụn vặt luôn có mặt trong cuộc sống này, nếu không có lòng bao dung và độ lượng rất khó để chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc thật sự! Tất cả những gì dấu ở trong lòng, dù vùi kín bao nhiêu cũng có lúc hiện lên! Khi đó, thật khó để chúng ta tha thứ và trút bỏ gánh nặng để tìm kiếm một cuộc sống hạnh phúc hơn!

Nhiều người thường quá để ý đến việc người khác gây đau khổ cho mình, luôn để những điều nhỏ nhặt ấy đè nặng lên cuộc sống của họ! Ngột ngạt, mệt mỏi vì luôn phải đấu đá tranh giành lẫn nhau! Dù người khác nhường nhịn họ vẫn tìm cách để làm cho mối quan hệ trở nên căng thẳng hơn! Chỉ bởi vì, họ không bỏ được những điều vụn vặt ấy xuống!

Bạn đã đọc tác phẩm Chim xanh và Bồ câu bao giờ chưa? Hai người hàng xóm, có mối bất hòa kéo dài suốt cuộc đời, những điều nhỏ bé trong cuộc sống luôn được họ biến thành cuộc chiến để rồi đào thêm hố sâu ngăn cách tình bằng hữu! Đến cuối cuộc đời, Bồ câu mới nhận ra rằng, Chim xanh chính là người bạn thân thiết nhất của mình! Chỉ khi bỏ những điều vụn vặt trong tay xuống, khi đó cuộc sống của chúng ta mới nhẹ nhàng và vui vẻ hơn!

Bạn sẽ mang hành trang gì cho chặng đường đời tiếp theo của mình? Những gì không hài lòng, những điều khiến bạn bực mình và thất vọng hay niềm vui và sự hứng thú? Thật không dễ dàng để bỏ xuống những gánh nặng trong lòng! Nhưng nếu đem theo chúng, liệu cuộc sống của bạn có tốt đẹp hơn!

Khi chúng ta mang quá nhiều điều vụn vặt, thật khó để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn! Bởi quá chú trọng đến chúng, bạn sẽ chẳng còn tâm trí cho những điều mới mẻ! Vậy thì, những luồng gió mới làm sao đến được với cuộc sống của bạn! Hãy bỏ lại những điều vụn vặt trong lòng, học cách tha thứ tất cả và quên đi những gì không tốt đẹp! Khi ấy cuộc sống bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều, tươi mới hơn rất nhiều!

Thù hận hay khinh ghét một ai đó có làm cuộc sống của bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn không? Luôn tìm cách đối đầu, làm hại những người xung quanh vì không hài lòng với những gì họ làm với bạn? Điều đó có làm cuộc sống của bạn có nhiều màu sắc hơn không?

Không ai trong chúng ta là thánh nhân, và vì thế thù hận là điều không thể tránh khỏi! Thế nhưng, hãy yêu cuộc sống của mình bằng cách bao dung và tha thứ bạn nhé! Khi ấy, cuộc sống sẽ vui vẻ biết bao nhiêu!
Photo

Post has attachment
VÀI LỜI KHUYÊN NẾU BẠN ĐÃ 60.
Tác giả :Giáo sư Nguyễn Lân Dũng .

Tuy trong rừng có nhiều cây đại thọ cả ngàn năm, nhưng người sống thọ đến 100 tuổi không nhiều. Số người sống đến 100 tuổi chỉ chiếm tỉ lệ là 1 trên 100.000 người).

Nếu bạn sống đến 70 tuổi, bạn sẽ còn 30 năm. Nếu bạn thọ 80 tuổi, bạn chỉ còn 20 năm. Vì lẽ bạn không còn bao nhiêu năm để sống và bạn không thể mang theo các đồ vật bạn có, bạn đừng có tiết kiệm quá mức.

Bạn nên tiêu những món cần tiêu, thưởng thức những gì nên thưởng thức, tặng cho thiên hạ những gì bạn có thể cho, nhưng đừng để lại tất cả cho con cháu. Bạn chẳng hề muốn chúng trở nên những kẻ ăn bám.

Đừng lo lắng về những gì sẽ xảy ra sau khi bạn ra đi, vì khi bạn đã trở về với cát bụi, bạn sẽ chẳng bị ảnh hưởng bởi lời khen hay tiếng chê bai gì nữa đâu.

Đừng lo lăng nhiều qúa về con cái vì con cái có số phận của chúng và chúng sẽ tự tìm cách sống . Đừng trở thành kẻ nô lệ của chúng.

Đừng mong chờ nhiều ở con cái. Chúng tất nhiên biết lo cho cha mẹ, dù có lòng nhưng vẫn quá bận rộn vì công ăn việc làm ăn và nhiều ràng buộc khác nên không thể giúp bạn được đầy đủ.

Với những người thuộc lứa tuổi 60 như bạn, đừng đánh đổi sức khoẻ với tiền tài . Bởi vì tiền bạc có thể không mua được sức khoẻ. Khi nào thì bạn thôi kiếm tiền? Và có bao nhiêu tiền là đủ ?

Dù bạn có cả ngàn mẫu đất, bạn cũng chỉ ăn khoảng vài bát cơm mỗi ngày; dù bạn có cả chục biệt thự, bạn cũng chỉ cần một chỗ rộng vài mét vuông để ngủ vào ban đêm.

Vậy chừng nào bạn có đủ thức ăn và có đủ tiền tiêu là tốt rồi.
Nên bạn hãy sống cho vui vẻ. Mỗi gia đình đều có thể có những chuyện buồn phiền riêng.

Đừng so sánh với người khác về danh vọng và địa vị trong xã hội và con ai thành đạt hơn con mình. Nhưng bạn có thể so sánh về hạnh phúc, sức khỏe và tuổi thọ… Đừng lo nghĩ về những chuyện mà bạn không thể làm thay đổi, vì chẳng có ích gì, mà lại còn tổn hại cho sức khỏe bạn…

Bạn phải tạo ra sự an lạc và tìm được niềm hạnh phúc cho chính mình. Miễn là bạn phấn chấn, nghĩ toàn chuyện vui và làm những việc bạn muốn mỗi ngày một cách thích thú thì bạn đúng là đã sống hạnh phúc từng ngày.

Một ngày qua là một ngày bạn mất đi, nhưng một ngày trôi qua trong hạnh phúc là một ngày bạn ” có được”.
Khi bạn vui thì bệnh tật sẽ lành; khi bạn hạnh phúc thì bệnh sẽ chóng hết. Khi bạn vui và hạnh phúc thì bệnh sẽ ít đến .
Với tính khí vui vẻ, với thể thao thể dục thích đáng, thừơng xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thay đổi thực phẩm đa dạng, uống một vài thứ thuốc bổ vừa phải, hy vọng rằng bạn sẽ sống thêm 20 hay 30 năm với tràn trề sức khỏe.

Và nhất là cần biết trân qúy những điều tốt đẹp quanh mình và còn bạn bè nữa.. Họ đều làm cho bạn cảm thấy trẻ trung và thấy còn có nhiều người cần đến mình… Không có họ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, buồn tẻ.

Xin chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

( Xin chia sẻ những điều này với tất cả những người quen của bạn đã trên 60 tuổi, hay những người không bao lâu nữa cũng sẽ đến tuổi 60)…
Photo

Post has attachment
Con người hiện đại ngày nay, dường như đều bị cuốn vào công việc, kiếm tiền… mà vô tình đánh mất nhiều điều ý nghĩa khác trong cuộc sống. Khi đọc 5 nghịch lý dưới đây, có khi bạn cũng sẽ phải giật mình nhận ra mình cũng nằm trong số đó.
1. Cần nhà hơn là tổ ấm
Nhiều người với tâm lý “an cư lạc nghiệp” nên luôn muốn sở hữu một căn nhà. Vì vậy, ai cũng phấn đấu kiếm tiền tậu được ngôi nhà mơ ước. Có người vay nợ để mua cho được căn nhà rồi ráng làm lụng kiếm tiền trả dần.
Có nhà rồi, chúng ta vẫn dành phần lớn thời gian ở ngoài đường chứ không phải ở nhà. Chúng ta vẫn tiếp tục ra đường, “cày bừa” vất vả ngoài đường để có thể đổi nhà khác to hơn, mua sắm cho nhà nhiều vật dụng tiện nghi hơn. Lẽ nào chúng ta cần một “căn nhà” hơn là một “tổ ấm”? Bỏ ra hàng Đống tiền để dựng ra 1 khối bê tông rồi lại vất vả để lau chùi, bảo dưỡng... Hãy xây nhà vừa đủ để mà "Hưởng" . Cần nhất là xây dựng tổ ấm gia đình . Sống sao cho hạnh phúc an bình .
2. Sinh con cho người giúp việc.
Vợ chồng ở với nhau chỉ mong có đứa con cho vui cửa vui nhà, sum vầy hạnh phúc. Những cặp vợ chồng nào chẳng may vô sinh hiếm muộn thì quáng quàng đi bác sĩ Đông Tây khắp mọi nơi, mong có được mụn con. Trông mong là vậy, nhưng đến khi có con, chúng ta lại mặc nhiên giao con của mình cho người giúp việc trông nom, chăm sóc...
Việc dạy dỗ con cái cũng khoán luôn cho người giúp việc. Còn chúng ta – những người đã sinh ra những đứa trẻ thiên thần ấy thì mải mê đi làm kiếm tiền. Mỗi ngày gặp con chưa được 1, 2 tiếng đồng hồ. Vậy, chúng ta sinh con ra để người giúp việc có được niềm vui nâng niu ẵm bồng, chứ đâu phải cho ta?
3. Người nghèo sang hơn người giàu.
Nhiều người ở thành phố, mức sống cao, thu nhập cao nhưng mấy khi sắm được cho cha mẹ ở quê những thứ tốt nhất. Hầu hết những gì họ gửi về nông thôn là những thứ đồ cũ không xài nữa, đã hư hỏng hoặc đã lỗi thời.
Ngược lại, những người “nghèo khó” ở nông thôn luôn chọn những thứ tốt nhất gửi lên cho người thành phố. Con gà béo nhất, buồng chuối to nhất, trái mít ngọt nhất… Chẳng phải dân nhà quê “chơi sang” hơn người thành phố sao? Khi có tiền rồi con người ta lại vào nhà hàng sang trọng để ăn những món ăn dân giã nhất nơi thôn quê ...
4. Kiếm tiền mua sức khỏe.
Chúng ta muốn kiếm thật nhiều tiền, chúng ta muốn thật giàu có, vì thế luôn cố gắng làm việc thật nhiều. Làm ngày không đủ còn tranh thủ làm đêm, tuần làm 40 giờ không đủ tranh thủ thêm cuối tuần. Nhiều người thậm chí còn dùng đủ các loại thủ đoạn, mánh khóe để đạt được danh lợi cho mình.
Hậu quả là thân tâm đều mệt mỏi rã rời, bệnh tật tìm đến.
Cơ thể không một phút nghỉ ngơi khiến cho mắt mờ chân run, đầu óc mụ mị, lục phủ ngũ tạng rệu rã… và phải vào bệnh viện.
Lúc đó, bao nhiêu tiền do làm lụng vất vả mà có lại đưa hết cho thầy thuốc để mua sức khoẻ. Liệu có mua được không? Thật là 1 vòng luẩn quẩn. Còn trẻ dùng sức khỏe để kiếm tiền sau đó về già dùng tiền để đi mua sức khỏe hoặc Dùng thời gian để kiếm tiền, khi có tiền rồi lại dùng tiền đốt thời gian 1 cách vô nghĩa...
5. Thế giới ảo “thực” hơn thế giới thực
Công nghệ đang ngày càng phát triển, chúng ta càng kết nối được nhiều người, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề nữa. Ngồi một chỗ, chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè khắp thế giới, kết nối mọi thông tin thông qua cái điện thoại bé xíu cầm trên tay.
Nhiều quan hệ quá, nhiều thông tin quá nên chúng ta không còn thời gian cho quan hệ thật, đời sống thật nữa. Bữa cơm gia đình, không còn ai ân cần hỏi han ai, mỗi người vừa ăn lại vừa cặm cụi với … chiếc điện thoại của mình.
Những cuộc gặp gỡ bạn bè cũng không ngoại lệ, mỗi người một góc mải mê với chiếc điện thoại, thỉnh thoảng ngước lên nhìn nhau gượng gạo cười lấy lệ rồi lại cắm cúi với điện thoại. Thế giới ảo đang hấp dẫn hơn thế giới thật mất rồi!
Con người hiện đại ngày nay, dường như đang không biết thế nào là đủ, vậy nên điều mà họ đánh mất cũng rất nhiều!
Chính vì vậy mong các bạn hãy nhớ kỹ mấy điều sau.
– Hãy nhớ, dành nhiều thời gian hơn cho những người yêu thương bởi vì không chắc rằng họ sẽ ở bên bạn mãi mãi.
– Hãy nhớ, nói một lời dịu dàng đối với những người kính trọng bạn, bởi vì con người nhỏ bé đó một ngày nào đó sẽ lớn, lớn hơn cả bạn.
– Hãy dành thời gian để yêu thương, để nói chuyện và để chia sẻ những điều quý giá trong tâm hồn bạn
Photo

Post has attachment
HIỂU ĐỜI!

1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng.
2, Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất sơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, sống không tốt nhưng chín thì bổ. Ăn không quá no, no không nên nằm.
3, Dưỡng sinh là động, dưỡng tâm là tĩnh. Tâm không thanh tịnh, ưu tư vọng tưởng dễ nảy sinh. Tâm thần an bình, bệnh sao đến được. Nhắm mắt dưỡng thần, tĩnh tâm ích trí.
4, Dược bổ thực bổ, đừng quên tâm bổ. Coi tiền như cỏ, coi thân như bảo. khói hun cháy lửa, tốt nhất không ăn. Chiên dầu ngâm ướp, ít ăn thì tốt.
5, Cá thối tôm rữa, lấy mạng oan gia. Ăn mặc giữ ấm, nhất thân là xuân. Lạnh chớ chạm răng, nóng chớ chạm môi. Đồ chín mới ăn, nước chín mới uống.
6, Ăn nhiều rau quả, ít ăn đồ thịt. Ăn uống chừng mực, ngủ dậy đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên giữ ấm. Vui chơi biết đủ, không cầu an dật.
7, Dưỡng sinh là cần cù, dưỡng tâm là tĩnh tại.
8, Người đến tuổi già, thì phải rèn luyện, đi bộ chạy chậm, luyện công múa kiếm; đừng sợ giá lạnh, quét sạch sân nhà, hội họa thêm vui, tấm lòng rộng mở;
song-khoe
9, Nghe tiếng gà gáy, đừng cố nằm thêm, trồng hoa nuôi chim, đọc sách ngâm thơ; chơi cờ hát kịch, không ham phòng the, việc tư không nhớ, không chiếm lợi riêng.
10, Ẩm thực không tham, bữa tối ăn ít, khi ăn không nói, không nên hút thuốc; ít muối ít đường, không ăn quá mặn, ít ăn chất béo, cơm không quá nhiều;
11, Mỗi ngày ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả, ăn nhiều không sợ; đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy, nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội;
12, Uống rượu có độ, danh lợi chớ tham, chuyện thường không giận, tấm lòng phải rộng.
13, Tâm không bệnh, nên phòng trước, tâm lý tốt thân thể khỏe mạnh; tâm cân bằng, phải hiểu biết, cảm xúc ổn định bệnh tật ít;
14, Luyện thân thể, động cùng tĩnh, cuộc sống hài hòa tâm khỏe mạnh; phải thực dưỡng, no tám phần, tạng phủ nhẹ nhõm tự khai thông;
15, Người nóng giận, dễ già yếu, thổ lộ thích hợp người người vui; thưởng thức thư họa, bên suối thả câu, lựa chọn sở thích tự do chơi;
16, Dùng đầu óc, không mệt nhọc, bớt lo dưỡng tâm ít náo nhiệt; có quy luật, sức khỏe tốt, cuộc sống thường ngày phải hài hòa;
17, Tay vận động, tốt cho não, phòng ngừa bị lạnh và cảm cúm.
18, Mùa hè không ngủ trên đá, mùa thu không ngủ trên phản. Mùa xuân không hở rốn, mùa đông không che đầu. Ban ngày hoạt động, tối ngủ ít mơ.
19, Tối ngủ rửa chân, hơn uống thuốc bổ. Buổi tối mở cửa, hễ ngủ là say. Tham mát không chăn, không bệnh mới lạ.
20, Ngủ sớm dậy sớm, tinh thần sảng khoái, tham ngủ tham lạc, thêm bệnh giảm thọ. Tranh cãi buổi tối, ruột như sát muối.
21, Một ngày ăn một đầu heo, không bằng nằm ngủ ngáy trên giường.
22, Ba ngày ăn một con dê, không bằng rửa chân rồi mới lên giường.
23, Gối đầu chọn không đúng, càng ngủ người càng mệt. Tâm ngủ trước, người ngủ sau, ngủ vậy sẽ thành mỹ nhân.
24, Đầu hướng gió thổi, ấm áp dễ chịu, chân hướng gió thổi, hãy mời thầy lang.
25, Không ngủ nơi ngõ hẻm, độc nhất khi gió lùa.
26, Đi ngủ không thắp đèn, sáng dậy không chóng mặt.
27, Muốn ngủ để tấm thân nhẹ nhõm, chân không hướng tây đầu không hướng đông
Photo

Post has attachment
((()))_ AI CŨNG CÓ...!!! ((()))

Ai cũng có những nỗi niềm thầm kín
Những đớn đau không thể nói nên lời
Chỉ có điều ta chọn cách mĩm cười
Để che giấu giữa dòng người xa lạ .

Ai cũng có những tháng ngày buồn bã
Cố quên đi những thứ đã qua rồi
Để một mình giọt nước mắt lăn rơi
Ai cũng có một đôi lần như vậy .

Ai cũng có một chuyện tình nồng cháy
Đều yêu ai bằng tất thảy chân thành
Nhưng không phải ai cũng được bình yên
Được chung sống bên người mình đã chọn .

Ai cũng có một tâm hồn bề bộn
Của yêu thương , của căm hận chất chồng
Bởi cuộc đời là cạm bẫy bão giông
Nên ai cũng giữ trong lòng một ít.

Ai cũng có một cuộc đời sẽ chết
Nhưng mấy ai hiểu hết được sinh tồn
Có đau lòng mới có thể lớn khôn
Có vùi chôn mới ươm màu hạnh phúc .

Ai cũng có một đôi lần gục ngã
Hãy đứng lên và bước tiếp nha người ...!!!_
St
Bạn hãy sống cuộc đời của bạn , và hãy làm những điều mà bạn cảm thấy đúng.
Miệng đời kẻ khen người chê , nhưng đâu ai sống trong cuộc sống của mình đâu mà hiểu ...!!!
Photo

Post has attachment
Đưa 10 NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ 1 NGƯỜI PHỤ NỮ lên đảo hoang, kết quả KHÔNG NGỜ sau 3 tháng

1. Khi đưa mười người đàn ông và một người phụ nữ lên đảo hoang, ba tháng sau, những người đàn ông làm một chiếc kiệu khiêng người phụ nữ đi chơi, người phụ nữ kiều diễm rung động lòng người, mặt như hoa đào.

Sau đó, đưa mười người phụ nữ và một người đàn ông lên đảo hoang, ba tháng sau, những người phụ nữ vây quanh một gốc cây dừa, có người ném đá lên trên, có người ném trái cây trêu đùa, người đàn ông kia gầy như một con khỉ, ôm lấy cây chết cũng không chịu xuống.

Cảm ngộ: Hạnh phúc là nhìn ra được, đau khổ thì giác ngộ đến được. Chúng ta hay so sánh hạnh phúc bề ngoài của người khác với đau khổ bên trong của mình, kết quả là nỗi thống khổ của chúng ta tăng thêm. Chúng ta ghen tị với đôi cánh của loài chim biết bay, loài chim liệu có ghen tỵ với đôi chân của chúng ta? Thay vì dùng hạnh phúc của người khác để trừng phạt bản thân mình, không bằng dùng nỗi đau khổ của mình để thúc giục bản thân. Càng so bì càng hồ đồ, càng suy nghĩ càng thấu hiểu.

2. Rất nhiều người vì ngôi nhà mà đã hao phí hơn nửa đời người, cuối cùng một ngày phát hiện rằng, nơi ở cuối cùng của chúng ta không phải “ngôi nhà” mà là “cái hòm”. Sự khác nhau giữa cái hòm và ngôi nhà là chúng ta không phải lãng phí.

Cảm ngộ: Lấy khổ làm vui, cuộc đời của bạn sẽ rất thảnh thơi! Lấy vui làm khổ, cuộc đời của bạn sẽ rất phức tạp!

3. Du lịch chỉ là đi từ nơi mình chán sống đến nơi người khác chán sống.

Cảm ngộ: Bởi vì tôi không có cánh, cho nên tôi không hoàn hảo. Bởi vì tôi rất hạnh phúc, cho nên tôi không đau khổ. Bởi vì tôi không ngu ngốc, cho nên tôi là một kẻ ngốc. Bởi vì tôi không nghĩ quá nhiều, cho nên tôi nhận được rất nhiều.

4. Hiểu được bản thân quan trọng hơn so với việc tìm hiểu người khác, một người không hiểu được bản thân mình, sẽ không bao giờ biết được những người xung quanh họ là ai ……

Cảm ngộ: Khi bạn trong trạng thái thất vọng và không hài lòng với tình hình hiện tại của chính mình, làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng? Rất đơn giản, hãy tưởng tượng một viễn cảnh tồi tệ hơn tình trạng hiện giờ của bạn, sau đó, bạn sẽ vẫn cảm thấy mình vẫn còn may mắn.

5. Thế nào là quan tâm? Phật gia giải thích là không chấp nhất (cố chấp). Một người quá cố chấp sẽ rất ít có cảm giác hạnh phúc, một người quá quan tâm người khác thì người khác thường không quan tâm đến người ấy.
Photo

Post has attachment
Lời trăng trối của tỷ phú trên giường bệnh khiến ai cũng phải suy ngẫm

Sau bao năm miệt mài theo đuổi ước vọng giàu sang nhưng rồi tỷ phú Vương Quân Dao cũng phải đối diện với cái chết khi tuổi đời còn quá trẻ. Những lời ông nói trên giường bệnh khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Trong sự nghiệp kinh doanh, tôi đánh trận nào thắng trận đó. Trong con mắt người khác, tôi là một doanh nhân thành đạt điển hình. Nhưng niềm vui tôi có được ngoài công việc cũng không nhiều. Thói quen hưởng thụ vật chất dư thừa của cuộc sống giàu sang khiến cơ thể tôi phát phì.

Giờ đây, khi mắc bệnh phải nằm viện, tôi mới có thời gian suy nghĩ lại cuộc sống trước đây. Bao nhiêu sự đắc ý, bao nhiêu công danh lợi lộc đối với một người sắp chết, chúng không còn sức hút nữa, không có chút ý nghĩa nào nữa.

Trong bóng tối, tôi đã nhiều lần tự hỏi chính mình. Nếu như có thể làm lại cuộc đời, điều tôi muốn làm nhất là gì? Liệu có thể xem nhẹ tiền tài và danh vọng? Có thể làm được vậy không?

Trong bóng đêm, tôi thấy những thiết bị y tế phóng ra những ánh sáng đủ màu sắc và những tiếng gọi của tử thần.

Hiện tại, tôi hiểu được rằng, khi còn sống, con người nên biết đủ tiền tài, dành thời gian nhiều hơn để theo đuổi niềm đam mê khác như tình yêu thương, nghệ thuật, hoặc chỉ để có một thân hình đẹp.

Theo đuổi tiền tài chỉ làm con người tham lam hơn và sống nhạt nhẽo. Biến con người thành những hình hài kỳ quái giống như tôi hiện tại.

Lúc Thượng Đế tạo ra con người với đầy đủ giác quan, là muốn con người cảm thụ vạn vật bằng tất cả con tim, không phải niềm vui mang đến từ tiền bạc.

Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền khi còn khỏe mạnh, nhưng khi chết, tôi lại không mang theo được thứ gì. Tình thương yêu không có quan hệ đến vật chất, chúng không phai mờ và mất đi, có được nó mới là thật sự đạt được giàu sang. Tình thương sẽ đi theo, luôn bên cạnh, tiếp thêm động lực và tạo ra ánh sáng soi đường cho mỗi bước đi đúng đắn. Còn tiền bạc sẽ không đi theo con người ta mãi mãi.

Tiền bạc đủ dùng cho chi tiêu sinh hoạt cơ bản, phần còn thừa nên để nó phục vụ lý tưởng, phục vụ tinh thần và phục vụ xã hội.

Tình yêu thương sẽ đưa chúng ta đi xa ngàn dặm. Dù đi bao xa, trèo lên bao cao, nó đều nằm trong trái tim của mỗi người. Ai cũng nắm trong tay tình yêu và thế giới này đều nằm trong đó.

Chiếc giường nào đắt tiền nhất trên thế giới? Đó chính là giường bệnh.

Trên chặng đường đi của đời người, chúng ta có thể có người lái xe thay, có thể giúp kiếm tiền nhưng không có ai mang bệnh hộ chúng ta được. Đồ vật mất đi có thể tìm trở lại, nhưng có một thứ mất đi không bao giờ tìm trở lại được, đó là sinh mệnh.

Vương Quân Dao sinh năm 1966 vì mải mê theo đuổi ước vọng giàu sang để thực hiện giá trị nhân sinh của đời người, anh đã làm việc rất chăm chỉ. Vì mắc phải bệnh ung thư và làm việc quá sức, anh đã từ biệt cõi đời khi mới 38 tuổi.

Câu chuyện của anh khiến tôi nhớ đến lời trăn trối cuối cùng của một vị vua vĩ đại, Alexander. Trước khi chết ông đã để lại 3 điều ước:

“Điều ước đầu tiên, hãy bảo thầy thuốc mang quan tài của ta về một mình.”

“Ước nguyện thứ hai, hãy rải vàng, bạc và châu báu trong kho trên suốt dọc đường đến mộ ta khi các ngươi mang quan tài ra nghĩa địa.”

“Ước muốn cuối cùng, hãy đặt hai bàn tay ta ra bên ngoài cỗ quan tài.”

Rồi vua Alexander giải thích: “Ta muốn mọi người hiểu được ba bài học mà ta đã nhận ra. Để người thầy thuốc đưa cỗ quan tài về một mình: bởi một vị thầy thuốc không thể nào thực sự chữa bệnh cho người ta. Nhất là khi đối diện với cái chết, thầy thuốc hoàn toàn bất lực. Ta hy vọng mọi người sẽ học được rằng phải trân quý cuộc sống của chính mình.

Mong ước thứ hai của ta là để nhắn nhủ mọi người rằng không nên theo đuổi mộng giàu sang. Ta tiêu tốn cả đời chạy theo sự giàu sang, nhưng ta đã lãng phí hầu hết thời gian của đời người.

Mong ước thứ ba của ta là để người đời hiểu rằng ta đến thế gian này với hai bàn tay trắng và ta sẽ rời bỏ thế gian này cũng với hai bàn tay trắng.”

Nói xong những lời này, vua Alexander đã nhắm mắt lại và trút hơi thở cuối cùng.

Công danh lợi lộc chẳng dài lâu, đời người chỉ thoáng qua như mây khói. Vì vậy, hãy tận dụng những năm tháng đời người ngắn ngủi để sống sao cho có ý nghĩa, sống sao cho có ích, đừng để đến khi sắp cận kề cái chết, mới nhận ra ý nghĩa của đời người.

Nguồn qtcs
Photo

Post has attachment
Nếu muốn cuộc sống tốt đẹp, nên tránh xa những loại người này

Để cuộc sống bạn trở nên tốt đẹp và dễ thở hơn, có một số thể loại người mà nhất định bạn cần phải tránh xa.
Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp đủ thể loại người, thế nhưng đến những giờ phút quyết định, người duy nhất bạn có thể thực sự dựa dẫm vào chính là bản thân bạn. Chính vì thế, việc kết thân với những dạng người như thế nào trong cuộc sống là rất quan trọng. Đó phải là những người có thể giúp bạn sống tốt đẹp hơn chứ không phải những người đẩy cuộc sống của bạn xuống đáy.
Chính vì thế, cần tránh làm bạn với những kiểu người dưới đây:

1. Người tiêu cực
Nếu những người như thế này từng có lần nào cảm thấy vui vẻ hay hạnh phúc trong đời, thì chắc chắn là họ đang say. Đây là kiểu người luôn trong trạng thái giận dữ, cau có, luôn có chuyện để phàn nàn 24/7. Họ sẽ không bao giờ đem lại bất kì điều tích cực nào cho những cuộc nói chuyện hay tụ tập bạn bè. Về cơ bản, họ sẽ than phiền trước, hầu như cả những chuyện nhỏ nhặt nhất, nhưng lại không đưa ra bất kì giải pháp nào tốt hơn.

2. Người hay phán xét
Khi kết bạn với kiểu người này, bạn sẽ không được tự do và thoải mái hành xử theo như mình thích mà lúc nào cũng phải xem xét lời ăn tiếng nói và thái độ của mình. Vì bạn biết, họ lúc nào cũng sẵn sàng buông ra những lời lẽ phán xét rất khó nghe. Nếu bạn không thể được là chính mình xung quanh bạn bè, thì hai chữ bạn bè còn ý nghĩa gì?

3. Người chỉ muốn nhận mà không muốn cho
Kiểu người này chỉ muốn nhận tất cả những gì có thể nhưng sẽ không cho đi bất cứ điều gì, dù chỉ là một thứ nhỏ nhặt nhằm vun vén tình bạn. Một tình bạn vững chắc bao giờ cũng tồn tại hai khía cạnh là cho và nhận. Nhưng nếu như bạn cảm thấy chỉ có mình là người làm tất cả mọi việc, cho tất cả mọi thứ, là người duy nhất chấp nhận hi sinh, nhưng đến lúc cần thì không thấy mặt người kia đâu, thì có lẽ đã đến lúc nên kết thúc tình bạn này. Nếu cứ cố gắng mãi, chỉ có bạn là người mệt mỏi, tổn thương, bực bội.

4. Người mưu hèn kế bẩn
Loại người này sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để có được tất cả những gì họ muốn trong bất kì tình huống nào. Họ chỉ tôn sùng một người duy nhất trong đời, đó là chính bản thân họ. Bạn ý thức được tình thế của mình, bạn muốn thoát khỏi tình bạn với họ, nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa.

5. Người không biết ủng hộ
Một người bạn tốt sẽ luôn ủng hộ bạn trong bất kì tình huống nào dù họ không phải lúc nào cũng đồng ý với bạn. Vì cuộc sống chính là đương đầu với những va vấp và sai lầm để học hỏi, tiến bộ chứ không bao giờ phẳng lặng, yên bình. Chính vì thế đừng kết giao với những người không muốn bạn thành công hay luôn tìm cách khiến bạn từ bỏ hi vọng hay mơ ước.

6. Người không biết tha thứ
Tha thứ là một bản năng mà không phải ai cũng có, nó đòi hỏi con người ta phải đủ mạnh mẽ và dũng cảm để chấp nhận những hành động tiêu cực của người khác. Chúng ta luôn và sẽ phạm phải sai lầm, nhưng đó mới là ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Làm sao ta có thể học thêm nhiều điều về cuộc sống nếu không phạm phải sai lầm? Nếu một người bạn không chấp nhận tha thứ, liệu đó có phải một người bạn chân chính hay không?
Photo

Post has attachment
CHỌN VỢ!
(Thơ vui, Cấm phụ nữ đọc- Lỡ đọc cấm tự ái)

Con ơi mẹ dặn mấy lời
Khắc ghi ngay kẻo phí đời đàn ông
Chọn trâu: xem xoáy, xem lông
Chọn vợ: tốc váy xem mông, sờ người...!

Mông chai là đứa lắm lời
Bởi hay lót đít để ngồi buôn dưa
Loại này đừng lấy nghe chưa
Lấy về sớm muộn cũng đưa ra tòa.

Ngực to cũng thế con à
Bởi vì bị lắm đứa "chà" nên sưng
Loại này dâm tựa Bà Tưng
"Chà" chơi thì được chứ đừng dính vô.

Còn về những đứa răng hô
Mẹ cam đoan nó là đồ háu ăn
Nhà mình kinh tế khó khăn
Lấy về là đói nhăn răng cả đời.

Bụng to con chắc biết rồi
Loại này ăn thủng đít nồi, đáy niêu
Cho vàng con cũng chớ yêu
Lấy về của cải bao nhiêu cũng tàn.

Mắt lơ mắt lé hai hàng
Con đừng dại dột mà quàng vào nha
Loại này mặt hướng mụ gia (mẹ chồng)
Thế nhưng mắt ngắm dĩa gà trên mâm.

Đứa nào đầu ngực bị thâm
Con đừng dại dột tưởng nhầm gái son
Bởi vì nó đã có con
Thế nên màu "tí" chẳng còn hồng tươi.

Tay mềm là đứa ham chơi
Chăm tiêu tiền bạc, việc lười chảy thây
Loại này con "xít- tốp" (stop) ngay
Lấy về là nó tiêu bay cả nhà.

Đùi to cũng chớ con à
Ngủ quên nó gác gãy pà nó xương
Ngoài ra nhỡ nó nổi ương:
Dậm chân một phát - cái giường gãy đôi...

Thương con mẹ dặn mấy lời
Nhớ xem mà tránh kẻo đời khổ đau!
Hai Danh
Photo
Wait while more posts are being loaded