Profile

Cover photo
สายน้ำ กาลเวลา (นู๋อิ๊ง)
Works at ร้านหน่อยเทเลโฟน
Attended ม.ราชภัฏนครสวรรค์
Lived in อุทัยธานี
3,916 followers|1,625,145 views
AboutPostsPhotosYouTube+1's

Stream

 
อยากได้ข้าวสะอาดห้ามพลาดใบมะกรูด

ยิ่งซาวข้าวหลายครั้ง สารอาหารก็จะยิ่งละลายไปกับน้ำหมด แต่การจะรักษาข้าวสารให้สะอาดก็ยากไม่ใช่เล่น เพราะมักจะมีแมลงตัวเล็กๆ พาเหรดกันเข้ามายึดถุงข้าวสารของคุณเป็นคอนโดเฉพาะกิจ คนไทยสมัยโบราณเขาสอนกันมาว่าถ้าอยากให้ข้าวสารสะอาดไม่ต้องซาวหลายครั้ง ให้ใส่ใบมะกรูดลงไปในถุงข้าวสัก 2-4 ใบ ในใบมะกรูดมีน้ำมันหอมระเหยที่คนรักแต่แมลงเกลียด หลังจากใส่ลงไป แมลงสาบ มด มอด ตัวไร ก็จะไม่กล้าบุกรุกเข้ามาในถุงข้าวของคุณ

ขอขอบคุณ ที่มา : spicy ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
 ·  Translate
7
Add a comment...
 
ยาย นักกล้ามที่มีอายุมากที่สุดในโลก ! เคล็ดลับ ผู้หญิงวัย 80 สุดเฟิร์ม ที่จะทำให้คุณอยากลุกมา ออกกำลังกาย


เคยรู้สึกไหมว่า ตัวเองแก่เกินจะทำอะไร เช่น การออกกำลังกาย เพราะกลัวจะเหนื่อย กลัวจะอันตราย คุณยายเออเนสไทน์ เชพเพิร์ด วัย 80 ปี คือบทพิสูจน์ให้กับคุณได้ค่ะ ที่ต่อให้ตัวเลขจะไปแตะถึงเลข 8 แต่ร่างกายเธอกลับเฟิร์มกว่าสาวๆ หลายคนเสียอีก

คุณยายเออเนสไทน์เผยว่า เธอไม่เคยออกกำลังกายอย่างจริงจัง จนกระทั่งเมื่ออายุได้ 56 ปี เธอก็เริ่มออกกำลังกายจริงจัง จนได้รับรางวัลการประกวดกล้ามมาถึง 2 รายการ เธอก็ได้รับการขนานนามจากกินเนสบุ๊ค ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าเธอคือ ผู้ประกวด นักกล้ามที่มีอายุมากที่สุดในโลกคำถามคือ…ผู้หญิงวัย 80 คนนี้ เหตุใดยังคงความแข็งแรง ความสดใส ความสวยไว้ได้ ความลับของเธอนั่นก็คือ การตื่นนอนเวลาตีสาม วิ่งราวๆ 130 กม. ต่อสัปดาห์ ควบคุมแคลอรี่ด้วยการกินไข่ขาวต้ม ไก่ต้ม ผัก และดื่มน้ำจำนวนมาก แต่ความลับที่สำคัญของเธอก็คือ ” การไม่ย่อท้อ “ เพราะฉะนั้นสาวๆ คะ ถ้าคุณมีเป้าหมาย อยากผอม อยากเฟิร์ม จงหยุดเสียทีกับการมีข้ออ้างในการไม่ไปออกกำลังกาย และเอาคุณยายเป็นตัวอย่างเสียตั้งแต่ตอนนี้!

ที่มา boredpanda

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
 ·  Translate
7
Add a comment...
 
สวยอันตราย! แพทย์เตือน ย้อมสีผมบ่อย เสี่ยงโรคมะเร็ง

การทำสีผมบ่อยๆ อาจทำให้เส้นผมที่ผ่านสารเคมีไม่แข็งแรง หลุดร่วงได้ง่าย และยังทำให้หนังศีรษะระคายเคือง ส่งผลให้เป็นแผล หนังศีรษะแห้ง และอาจนำไปสู่โรคมะเร็งหนังศีรษะได้ ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้กล่าวไว้ว่า ผู้ที่ยังไม่เคยย้อมผมไม่ควรย้อมสีผม โดยเฉพาะคนที่ผมบางหรือผมน้อยอยู่แล้ว เพราะการย้อมผม ทำให้รากผมไม่แข็งแรง ผมหลุดร่วงได้ง่าย ส่วนคนที่เคยย้อมอยู่แล้ว ก็ไม่ควรย้อมเกิน 9 ครั้งต่อปี เพราะอาจทำให้สารเคมีเข้าไปสะสมในร่างกายได้

ยาย้อมผมตามท้องตลาดมี 3 ประเภท
1. ประเภทสีชั่วคราว ซึ่งประเภทนี้ถ้าสระผมแล้วสีก็จะหายไป เนื่องจากว่าเป็นการเคลือบสีเส้นผมชั้นนอก
2. ประเภทสีกึ่งถาวร หรือเรียกว่าสีโกรกผม สามารถปิดหงอกได้ไม่เกิน 30 % ซึ่งถ้าสระผม 5-6 ครั้งก็จะค่อยๆ หลุดออกไปทีละนิด
3. ประเภทสีย้อมถาวร หรือเรียกว่าสีย้อมผม ซึ่งสีประเภทนี้จะติดผมและปกปิดผมได้ และสระแล้วสีไม่ลอกออก แต่วิธีนี้มีงานวิจัยระบุว่าจะทำให้ขนาดของโครโมโซมในร่างกายเสียหาย ถ้าย้อมบ่อยๆ จะทำให้เซลล์กลายพันธุ์หรืออาจจะกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้

น้ำยาย้อมผมประกอบด้วยสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรดและด่าง 5 ตัวหลักๆ ดังนี้ (ข้อมูลจาก www.thaihealth.or.th)

1. สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไชด์ เป็นสารฟอกสีผมและฆ่าเชื้อโรค จึงมีฤทธิ์ในการทำลายเส้นผม กัดสีผมและหนังศีรษะ ก่อให้เกิดอาการอักเสบและระคายเคืองต่อหนังศีรษะ ตลอดจนทำให้เส้นผมแห้งเสียได้

2. สารฟีนิลินไดอะมีน หรือสีย้อมผมชนิดถาวรนั้นเป็นสารเคมีอันตราย เมื่อดูดซึมเข้าสู่หนังศีรษะแล้ว อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง และหากสะสมอยู่ในกระเพาะปัสสาวะ อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งหนังศีรษะได้

3. แอมโมเนีย ซึ่งเป็นตัวช่วยให้สีย้อมผมติดผมนั้น ขณะเดียวกันสารดังกล่าวยังมีฤทธิ์เป็นกรดและด่าง ที่สามารถกัดเส้นผมและหนังศีรษะได้ จึงเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมเสียผมร่วง และทำให้รากผมอ่อนแอลง

4. สารซิลเวอร์ไนเตรต เป็นสารเคมีที่มีคุณสมบัติในการปกปิดผมขาว โดยตัวสารนี้เมื่ออยู่บนหนังศีรษะ จะทำปฏิกิริยากับอากาศแล้วเปลี่ยนให้เส้นผมกลายเป็นสีดำ ซึ่งสารตัวดังกล่าวมีคุณสมบัติที่ทำให้เกิดการระคาย หากเข้าตาอาจทำให้ตาบอดได้

5. สารเลดอะซีเตด เป็นสารตะกั่วที่ใช้ในครีมปกปิดผมขาว ชนิดที่ไม่ต้องล้างออก เช่นเดียวกับสารซิลเวอร์ไนเตรต และเนื่องจากสารตะกั่วนี้มีคุณสมบัติคล้ายกับสารตะกั่วที่ผสมในน้ำมันในอดีต ดังนั้น หากสะสมในร่างกาย อาจทำรายสมองและประสาทสัมผัสได้ ที่สำคัญสารนี้ยังจัดอยู่ในสารก่อมะเร็งด้วยเช่นกัน

เคล็ดลับย้อมผมให้ปลอดภัย
1. เลือกผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมที่ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย
2. ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ทุกครั้ง
3. ไม่ควรมีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่มีความเข้มข้นเกินกว่า 6%
4. ควรเว้นระยะห่างในการทำสีผม
5. ใช้สมุนไพรเป็นตัวช่วยในการล้างพิษจากสารเคมีหลังการทำสี หรือใช้ผลิตภัณฑ์ย้อมผมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเป็นหลัก เช่น เฮนน่าหรือเทียนกิ่ง ซึ่งในวงการเครื่องสำอางจะนำมาใช้ทำเป็นยาย้อมสีผมและบำรุงเส้นผม โดยเฮนน่าจะให้สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลแดง หรือสีแดงปนสีส้ม ซึ่งสรรพคุณสามารถช่วยป้องกันเส้นผมจากแสงแดดได้อีกด้วย

ข้อมูลโดย โดย MGR Online
ภาพจาก pixabay.com
 ·  Translate
8
Add a comment...
 
ยามกรรมดีเข้ามาหา...อย่าประมาท..!!
ยามลำบาก กรรมทุกข์มา...อย่าอ่อนไหว
มีดวงขึ้น มีดวงตก...อย่าทุกข์ใจ
มีคราวดี มีคราวร้าย...อย่าอ่อนแอ..!!

สร้าง "กรรมดี" เอาไว้ อย่าไปคิด
ขอให้จิต ของเราดี ดีส่งผล...!!
สร้างกรรมดี ให้ถ้วนทั่ว ตัวของตน
เดี๋ยวความดี ก็ส่งผล..."คนทำดี"
 ·  Translate
19
Add a comment...
 
เมื่อคนทั้ง 12 ราศีต้องกลายเป็นพ่อแม่


วันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึงพฤติกรรมของคนทั้ง 12 ราศีเมื่อพวกเขาต้องกลายมาเป็นพ่อแม่ พวกเขาจะเป็นอย่างไรลองติดตามอ่านกันนะครับ


Aries – The Ram
ราศีเมษ 13 เมษา – 14 พฤษภา
สำหรับเรื่องครอบครัวชาวราศีเมษเมื่อต้องเป็นพ่อแม่แล้ว สิ่งที่ต้องพึงระวังคือเรื่องของการใช้อารมณ์ ความดื้อรั้น การขาดความอดทน และมักจะปฏิเสธอะไรก็ตามที่ไม่เห็นด้วยอย่างไม่ประณีประนอม คำพูดของพ่อแม่ชาวราศีเมษจึงมักรุนแรงและบ่อยครั้งก็ทำให้ลูกๆต้องมานั่งเสียใจ

Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ 15 พฤษภา – 14 มิถุนา
ไม่สนใจอะไรทั้งนั้นแหล่ะ ถ้าเธอไม่สามารถหาเหตุผลนับล้านมาอธิบายให้ได้ว่า ทำไมถึงต้องออกไปปาร์ตี้ตอนกลางคืน
เธอก็อด !!! นี้คือ คำขาดของพ่อแม่ราศีพฤษภด้วยความที่เป็นคนเจ้าระเบียบแบบแผนหากคุณต้องการออกไปเที่ยวปาร์ตี้แบบจัดหนักกับเพื่อนๆในยามค่ำคืนแล้วล่ะก็ เห็นทีจะต้องหาวิธีดีๆมาอธิบายแล้วล่ะ

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน 15 มิถุนา – 15 กรกฎา
“บอกฉันด้วยว่าเธอไปไหน ไปกับใคร ไปเมื่อไร” เป็นคำถามที่จะต้องพบเจอหากมีพ่อแม่เป็นชาวราศีเมถุน เพราะ ชาวราศีเมถุนเป็นพวกไม่ยอมเชื่อถืออะไรง่ายๆ เขาจะยอมเชื่อก็ต่อเมื่อได้พบเจอกับตัวเองเท่านั้น ดังนั้น หากคุณคงต้องเสียเวลาสักหน่อยในการอธิบายพ่อแม่ว่า คนนี้คือ ใคร มีความสัมพันธ์กับคุณอย่างไร แล้วคุณจะไปทำอะไร บอกพวกเขาไปให้หมดครับเพื่อจะได้ไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา – 16 สิงหา
“เอากระเป๋าสตางค์ไปหรือยัง มือถือล่ะหยิบไปไหม ขับรถอย่าลืมคาดเข็มขัดนะ ถ้าเมาอย่าขับรถ!!!” ราศีกรกฎานั้นรักและให้ความสำคัญกับครอบครัวอย่างมาก จนบางขณะก็รู้สึกว่ามันมากเกินเหตุ แต่นี่ก็เป็นพฤติกรรมที่จะพบได้จากพ่อแม่ชาวราศีกรกฎ ที่จะให้ความสำคัญไปหมดเสียทุกอย่าง อย่ารำคาญนะครับ ที่ทำก็เพราะ รักและเป็นห่วง

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
“บอกหน่อยสิว่า พ่อ(แม่)ดูเป็นยังไงบ้างถ้าใส่ชุดนี้” ราศีสิงห์ต่อให้เป็นพ่อแม่แล้วก็ยังคงเป็นราศีสิงห์ครับ พวกเขาสนใจเรื่องของตัวเองเหมือนเดิมนั้นแหล่ะ แต่อาจจะเพิ่มขึ้นมาหน่อยเรื่องการชอบออกคำสั่งให้ทุกคนในครอบปฏิบัติตาม พวกเขามักชอบสอนลูกในทางที่เหมาะที่ควรมากกว่าการลงโทษโดยไม่มีเหตุผล

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา - 16 ตุลา
“เทอมนี้ได้เกรดเท่าไร วิชาคณิตศาสตร์เป็นยังไงบ้าง”เป็นคำถามที่ต้องโดนแน่ๆครับถ้ามีพ่อแม่เป็นชาวราศีกันย์ ชาวราศีกันย์นั้นใส่ใจในทุกรายละเอียด ใส่ใจในเรื่องเล็กๆน้อยๆและชอบวางแผนอนาคตไว้อย่างเงียบๆ คิดในเรื่องการเรียนของลูกๆอย่างจริงจังให้ความสำคัญกับเรื่องการตรงต่อเวลาของลูกๆ ใครมีพ่อแม่เป็นชาวราศีกันย์ก็มักจะต้องอยู่ในกรอบที่ถูกกำหนดไว้ให้ แต่ทั้งหมดก็เพราะ รักนั้นแหล่ะ

Libra – The Balance
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
“จำไว้ว่าเธอต้องดีกับทุกคนและอย่าลืมมีมารยาทด้วย” ชาวราศีตุลย์มักจะสอนลูกๆของพวกเขาเช่นนี้เสมอ พวกเขาชอบที่จะให้ลูกๆมีความสัมพันธ์อันดีกับผู้คนรอบข้าง รู้จักวางตัวอย่างเหมาะสม อยู่ในขอบเขต ทำสิ่งต่างๆด้วยความพอดี ปกติแล้วพ่อแม่ชาวตุลย์มักจะไม่ใช้อารมณ์ในการพูดคุย เพราะ พวกเขาเชื่อว่าการพูดคุยเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวเพื่อความเข้าใจตรงกัน หากคุณมีพ่อแม่เป็นคนราศีนี้ คุณสามารถพูดคุยกับท่านตรงๆได้เกือบทุกเรื่องเลยครับ

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
นับ 1 2 3 ถ้ายังไม่หยุดพูดจาไร้สาระ !!! เดี๋ยวจะโดน ชาวพิจิกเป็นพวกอารมณ์รุนแรง พูดตรงไปตรงมา ไม่มีการอ้อมค้อม บทจะดีก็ดีมาก บทจะดุขึ้นมาก็น่ากลัวสุดๆ ดังนั้น ใครที่มีแม่เป็นชาวราศีพิจิกอย่าไปก้าวร้าวใส่แม่เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นผลที่ออกมาคงรุนแรงไม่น้อย ส่วนคุณพ่อชาวพิจิกนั้นไม่ชอบลูกซึ่งออดแอดขี้แย หรือคอยมากวนใจ เขามักจะให้ลูกลงมือทำอะไรด้วยตัวเองเสียมากกว่า

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู 16 ธันวา – 13 มกรา
นี่เธอแต่งตัวอะไรเนี่ย ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าไป๊ คุณแม่ราศีธนูเป็นผู้ที่พิถีพิถันต่อการแต่งตัวของลูกเป็นพิเศษ ความจริงแล้วก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ พวกเธอจะคอยอาบน้ำป้อนข้าว แต่งเนื้อแต่งตัวให้ลูก แต่ก็นั่นล่ะพอลูกๆโตขึ้นมาการแต่งกายอาจจะไม่ถูกใจคุณแม่ไปสักหน่อยจนต้องมีการบ่นกันบ้างก็อย่าว่ากันนะครับ

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
ผลการเรียนจะเป็นอย่างไร จะทำตัวอย่างไร เขาก็ยังคงรักคุณ ชาวราศีมังกรเป็นผู้ที่สามารถอภัยให้แก่ลูกเสมอแต่ในเรื่องของการเลี้ยงดูแล้ว ชาวราศีมังกรเป็นคนหัวโบราณ อนุรักษ์นิยม ดังนั้นจะระมัดระวังไม่ให้ลูกๆทำอะไรให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่ให้คนอื่นเก็บเอาไปนินทาได้

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์ 12 กุมภา – 13 มีนา
ออกอาการขำ หรือมีความสุขมาก หากคุณทำอะไรก็ตามที่แสดงออกว่าคุณรักเขา ปกติแล้วชาวกุมภ์มักจะเป็นคนมีอารมณ์ขันและก็ชอบสร้างบรรยากาศแห่งความรักให้เกิดขึ้นเสมอๆ แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องเก็บไว้ในใจโดยใม่บอกใครบ้างก็เท่านั้นเอง โดยสรุปแล้วพ่อแม่ชาวราศีกุมภ์พึงพอใจที่จะถูกลูกๆแสดงความรักออกมาครับ

Pisces – The Fishes
ราศีมีน 14 มีนา – 12 เมษา
แสดงความรักออกมาอย่างอ่อนโยนอาจจะเป็นการกอด หรือหอมแก้มลูกๆ มีความห่วงหาอาทรอย่างสม่ำเสมอจนบางครั้งอาจจะทำให้เรารู้สึกอึดอัด สำหรับพ่อแม่ชาวราศีมีนนั้นก็ต้องการความรักและความห่วงหาอาทรเช่นเดียวกันกับที่พวกเขาได้มอบให้ลูกๆ เพราะ ความรักคือส่วนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคนราศีมีนที่มา http://magazine.orami.co.th/
 ·  Translate
7
Add a comment...
 
อย่าทำร้ายผิวด้วย 9 สิ่งนี้


ไม่มีใครอยากทำร้ายผิวหรอก ใครๆ ก็อยากให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสด้วยกันทั้งนั้น แต่ทราบหรือไม่ว่า พูดง่ายกว่าทำเยอะ การจะทำให้ผิวใส ไร้ริ้วรอยได้นั้น เราต้องหยุดพฤติกรรมทำร้ายผิวให้ได้เสียก่อน หากสามารถหยุด 9 สิ่งต่อไปนี้ได้ เชื่อว่า ผิวสวย ผิวใส ไม่ไกลเกินเอื้อม

1. ผลัดเซลผิวบ่อยเกินไป การทำอะไรมากเกินไป ก็ไม่ใช่เรื่องดี แม้ว่า การใช้สครับขัดหน้าจะทำให้ผิวของเราสะอาดสดใสชื้น แต่ถ้าหากว่าบ่อยเกินไป ผิวก็จะสูญเสียน้ำมัน จนทำให้ผิวแห้ง และหมองคล้ำ หากต้องการจะขัด หรือผลัดเซลผิว แนะนำว่า ไม่ควรทำมากเกินกว่าสัปดาห์ละครั้ง

2. เข้านอนทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้า เรื่องนี้ สาวๆ คงจะบอกว่า ใครๆ เขาก็รู้กันทั้งนั้นแหละ แต่ก็มีบ่อยครั้ง ที่เรารู้แต่ไม่ปฏิบัติ ใบหน้าของเราเปื้อนเครื่องสำอางค์ และสิ่งสกปรกต่างๆ มาตลอดทั้งวัน พอตกดึกยังมีงานเลี้ยงสังสรรค์ต่อ กว่าจะกลับถึงบ้านก็หมดแรงแทบจะต้องคลานขึ้นเตียงนอนกันแล้ว จะเอาแรงที่ไหนมาล้างหน้า แต่เชี่อเถอะ สิ่งนี้เราละเลยไม่ได้ เจียดเวลาอีกสักนิด ไปล้างหน้าให้หมดจดก่อน ไม่เช่นนั้น คืนนี้ ใบหน้าของเราจะต้องเจอกับฝูงแบคทีเรีย และความสกปรกนานาชนิด ซึ่งมันอาจจะทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาได้

3. บีบสิว แน่นอนว่า เมื่อมีสิวเม็ดใหญ่ปรากฏขึ้น ใครๆ ก็ต้องกำจัดมัน แต่ให้จำไว้ว่า อย่าใช้มือของเราลงไปจัดการเป็นอันขาด การบีบสิวนั้น เป็นการบีบกดให้แบคทีเรีย เข้าไปในผิวหนังของเราลึกมากขึ้น และมันก็จะทำให้เป็นสิวมากขึ้น ทางทีดี ให้ใช้ครีมแต้มสิว จำพวก Salicylic –acid ช่วย หรืออาจจะพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษา หรือขอคำแนะนำก็ได้4. บริโภคน้ำตาลมากเกินไป ยิ่งรับประทานน้ำตาลมากเท่าไหร่ คอลลาเจน ในผิวก็ถูกทำลายมากขึ้นเท่านั้น และนั่น จะทำให้เราดูแก่กว่าวัย หากต้องการรับประทานของหวาน ก็ให้เลือกน้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติ เช่น เลือกรับประทานผลไม้รสหวาน ดีกว่ารับประทานไอศครีม

5. อาบน้ำ ล้างหน้าด้วยน้ำร้อนจัด จริงอยู่ว่าการอาบน้ำร้อน ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แต่การอาบน้ำร้อนจัดๆ ก็ทำลายชั้นผิวหนังของเราได้เช่นกัน น้ำร้อน ทำให้ผิวหนังแห้งเป็นเกล็ด ดังนั้น ถ้าจะอาบน้ำร้อน ก็ระวังอย่าให้ร้อนจนตัวแดง และควรใช้ครีมอาบน้ำที่ผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ แทนสบู่ก้อน เพราะสบู่ก้อนจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากขึ้นไปอีก

6. นอนหลักพักผ่อนให้เพียงพอ ผิวจะซ่อมแซมตัวเอง ในขณะที่เรานอนหลับเวลากลางคืน หากนอนน้อย นอนไม่พอ นั่นก็หมายถึงว่า ผิวไม่มีเวลาพอที่จะซ่อมแซมตัวเองด้วย และนั่นก็จะนำมาซึ่งริ้วรอย การสูญเสียความยืดหยุ่น และผิวหมองคล้ำ

7. ไม่ทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือ ถการพูดโทรศัพท์นานๆ ก็ทำให้เป็นสิวบริเวณแก้ม และขากรรไกรได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน เราควรทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือของเราบ่อยๆ อาจจะใช้แผ่นทำความสะอาดประเภทแอนตี้ แบคทีเรีย เช็ดโทรศัพท์มือถือบ่อยๆ หรืออาจจะใช้หูฟัง และไมโครโฟน เมื่อต้องพูดโทรศัพท์เป็นเวลานาน

8. ไม่ทำความสะอาดแว่นตา โดยเฉพาะบริเวณแป้นจมูก และกรอบแว่น ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตา หรือแว่นกันแดด หากไม่ได้รับการทำความสะอาด ก็อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เช่นกัน

9. การไม่สวมแว่น ทั้งๆ ที่จำเป็นต้องสวม หลายคน ไม่ชอบสวมแว่น หรือคอนแทคเลนซ์ ทั้งๆ ที่จำเป็นต้องสวม เพราะมีปัญหาสายตา คำแนะนำคือ ถ้าจำเป็นต้องสวมก็ให้สวม อย่าไปฝืน เพราะการฝืนใช้สายตา นำไปสู่การเกิดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้ เราจึงควรป้องกันเอาไว้ก่อน เลือกแว่นน่ารักๆ มาใส่ สักอันก็ ไม่เห็นจะทำให้ความสวยลดน้อยลงเลยนี่นา

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.purewow.com/beauty/worst-things-for-your-skin
ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.istockphoto.com/
 ·  Translate
6
Add a comment...
 
ไก่บาร์บีคิว

ส่วนผสม ไก่บาร์บีคิว
• เนื้อสันในไก่ 2 กิโลกรัม
• พริกยักษ์หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 x 1 นิ้ว 6 เม็ด
• หอมหัวใหญ่ หัวเล็ก 10 หัว
• สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 x 1 นิ้ว 1 ผล
• มะเขือเทศสีดา 10 ลูก

วิธีทำ อาหารจานเดียว..ไก่บาร์บีคิว
1. หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นใหญ่ๆ เคล้ากับเกลือ 2 ช้อนชา พริกไทย 1 ช้อนชา เนย 2 ช้อนโต๊ะใส่ชามหมักไว้ 1 ชั่วโมงนำไปนึ่งพอสุก
2. ทำซอสโดยผัดกระเทียมและหอมจนสุกจึงเติมเครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมดลงไป
3. ผัดไปจนงวดและข้นพอที่จะจับชิ้นไก่
4. นำไก่ที่นึ่งไว้มาผสมกับซอสที่ผัดหมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงหรือแช่ค้างคืนไว้ เวลาหมักต้องแช่ในตู้เย็น
5. นำไก่และผักมาเสียบไม้สลับกันนำไปย่าง เวลาย่างพรมซอสที่เหลือจนสุกรับประทานร้อนๆ รับรองอร่อยเว่อร์

เรียบเรียงโดย เพ็ชรสังข์.คอม ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
 ·  Translate
10
Add a comment...
 
ผายลมบ่อย - เรอ สัญญาณผิดปกติสุขภาพแล้วนะ
ผายลมบ่อย - เรอ สัญญาณผิดปกติของสุขภาพแล้วนะ คนทำงานออฟฟิศเคยสงสัยถึงสาเหตุที่ร่างกายของตนเองมีอาการปั่นป่วนเกิดขึ้นบ่อย ๆ บ้างไหม อย่างเช่น ท้องผูกสลับท้องเสีย เรอและผายลมบ่อย ๆ เพราะเหตุใด ไปดูพร้อมกันเลย

คนทำงานออฟฟิศเคยสงสัยถึงสาเหตุที่ร่างกายของตนเองมีอาการปั่นป่วนเกิดขึ้นบ่อย ๆ บ้างไหม อย่างเช่น ท้องผูกสลับท้องเสีย เรอและผายลมบ่อย ๆ ซึ่งนายแพทย์สมดี รัตนาวิบูลย์ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) มีคำตอบให้กับเรื่องนี้

คุณหมอสมดี เผยว่า ปัจจุบันกลุ่มคนวัยทำงานมักประสบปัญหาความเครียด ทั้งจากการแข่งขันภายในองค์กร เศรษฐกิจ สังคม และภาระหน้าที่ความรับผิดชอบที่มีต่อครอบครัว ส่งผลให้เครียดโดยไม่รู้ตัว อาการแสดงส่วนใหญ่ คือ

- ลำไส้และกระเพาะอาหารแปรปรวน

- พบมากในคนวัยทำงานที่มีอายุ 30-45 ปี หรือแม้กระทั่ง

- กลุ่มวัยรุ่นที่สะสมความเครียดจากการเรียนและความกดดันจากสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ

อาการเบื้องต้นที่สังเกตได้ว่าเป็นโรคลำไส้และกระเพาะแปรปรวน จะมีทั้งระบบการขับถ่ายมีความผิดปกติ เช่น ท้องผูก ท้องเสีย หรืออาจมีท้องผูกสลับท้องเสีย มีอาการปวดท้องบริเวณกลางท้องหรือท้องน้อย แน่นท้อง ท้องอืด ท้องใหญ่ขึ้นเหมือนมีลมอยู่ในท้อง อาจมีอาการเรอหรือผายลมบ่อย ส่วนใหญ่เกิดจากการบีบตัวของลำไส้ผิดปกติ เป็นผลมาจากการหลั่งสารหรือฮอร์โมนที่ผิดปกติบางอย่างในผนังลำไส้ และระบบประสาทที่ผนังลำไส้มีความไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ เช่น อาหารรสจัด กาแฟ แอลกอฮอล์ ช็อกโกแลต ความเครียด กังวล

เมื่อพบว่ามีภาวะเสี่ยงหรือมีอาการเบื้องต้น ควรปรับพฤติกรรมในการทำงานและการใช้ชีวิตเลือกทานอาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ลดอาหารแปรรูป เน้นอาหารที่มีกากใย ทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น และควรปรึกษาแพทย์ในกรณีที่มีอาการมากขึ้น


ถ้ามาพบแพทย์ ผู้ป่วยมักจะได้รับยารักษาตามอาการ เช่น ปวดท้องให้กินยาคลายการบีบตัวของลำไส้ หากท้องอืด มีลมในท้อง จะให้ยาลดแก๊สในกระเพาะหรือยาขับลม แต่โรคนี้มักเป็นๆ หายๆ ดังนั้น เมื่อเริ่มเกิดความเครียดลองกำหนดสมาธิ หายใจเข้าและออกช้า ๆ ลุกจากเก้าอี้ทำงาน เดินออกไปสูดอากาศภายนอก พักสายตาด้วยการมองไปที่ต้นไม้ดอกไม้ และดื่มน้ำเปล่าสักแก้วก่อนที่จะกลับไปทำงานต่อ

นอกจากนี้ ควรปรับพฤติกรรมประจำวัน อื่น ๆ เพิ่มเช่น

- ควรเคี้ยวอาหารให้ละเอียด

- อย่ารีบทานอาหาร

- หลังเลิกงานในทุก ๆ วัน ควรหาเวลาว่างไปออกกำลังกายให้ได้ประมาณ 30 นาที

การปรับพฤติกรรมเหล่านี้จะช่วยป้องกัน บรรเทา และรักษาอาการของโรคอันเกิดจากความเครียดได้

ข้อมูลที่ได้รับทราบจากคุณหมอสมดี หนุ่มสาวออฟฟิศคนไหนมีอาการเข้าข่ายก็ลองปรับพฤติกรรมตามคำแนะนำดูนะ

ที่มาข้อมูล http://guru.sanook.com/9863/
 ·  Translate
4
Add a comment...
12
ภัฒน์ถาวดี สีสุวรรณร์'s profile photo
 
สวัสดียามเช้าๆจร้าาาา
 ·  Translate
Add a comment...
 
# ถ้าจริง ไลค์ เลย...เคล็ดลับ!! บอกลาสายตาสั้น ด้วยวิธีธรรมชาติ


คงมีเพียงไม่กี่คนที่อยากใส่แว่นอยู่ตลอดเวลา ส่วนใหญ่ด้วยการที่มองเห็นอะไรได้ไม่ชัด มองได้ลำบากถึงจะต้องใส่แว่นอยู่ตลอดเวลา การที่ “สายตาสั้น” คงไม่มีอะไรน่ารำคาญเท่าเจ้าแว่นเลนส์หนาเตอะที่ใส่อยู่ หรือบางคนอาจใส่คอนแทคเลนส์เพื่อตัดปัญหาการใส่แว่น แต่ก็มีผลกระทบต่อสุขภาพดวงตาอยู่ดี มันคงจะดีกว่านี้ถ้าหากสายตากลับมาเป็นปกติได้ ดังนั้นจึงขอแนะนำวิธีรักษาอาการสายตาสั้น ด้วยวิธีธรรมชาติ แล้วคุณจะต้องเมินแว่นอันเดิมของคุณตลอดไป…


บทความหนึ่งในนิตยสารด้านสุขภาพของอเมริกา เกี่ยวกับวิธีที่จะช่วยบำบัด อาการสายตาสั้นให้ดีขึ้น ซึ่งหากลองนำไปปฏิบัติประมาณ 2-3 อาทิตย์ทุกวัน จะรู้สึกว่าสายตาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วิธีง่ายๆที่จะช่วยบำบัด อาการสายตาสั้น


สิ่งที่ต้องทำเป็นนิสัย คือ สวมแว่นสายตา เมื่อจำเป็นเท่านั้น พยายามอย่าสวมแว่น ไม่ว่าจะเวลาไหน เมื่อไรก็ตามเท่าที่จะทำได้ เพราะมันจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อตา และระบบประสาทรอบดวงตาของคุณ รู้สึกผ่อนคลาย

วิธีอ่านหนังสืออย่างถูกต้อง


เมื่อไหร่ก็ตาม ที่อ่านหนังสือ ต้องถอดแว่นออกทุกครั้ง แล้วพยายามอ่านหนังสือโดยที่ พยายามให้ตาทั้งสองข้างอยู่ห่างจากหนังสือมากที่สุด แต่ต้องเป็นระยะที่สามารถอ่านตัวหนังสือได้อย่างชัดเจน หากทำจนติดเป็นนิสัยแล้ว จะรู้สึกว่า คุณจะค่อยๆ สามารถอ่านหนังสือได้ห่างมากขึ้นไปเรื่อยๆ

สำหรับที่คนสายตาสั้นไม่เท่ากัน ระยะห่างที่ชัดเจนของตาแต่ละข้างนั้น ค่อนข้างจะแตกต่างกัน ดังนั้นเวลาอ่านหนังสือ ให้ใช้มือข้างใดก็ได้ ปิดตาข้างหนึ่งไว้ แล้วค่อยๆ อ่านด้วยตาทีละข้างสลับกันไป แต่ถ้าสายตาทั้งสองข้างต่างกันแค่นิดเดียว อ่านพร้อมกันทั้งสองข้างเลยก็ไม่เป็นไร

กระพริบตาให้บ่อย การฝึกกระพริบตาให้บ่อย (ประมาณ 1 ครั้ง ต่อ 10 วินาที) จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อตา รู้สึกผ่อนคลาย ไม่ตึงเครียดวิธีบำบัดที่ต้องทำเป็นประจำ (ต้องทำทุกวิธี)

การบริหารกล้ามเนื้อดวงตา ให้ชำเลืองตาขึ้นไปข้างบน ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วชำเลืองตา ลงข้างล่าง ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วชำเลืองตา ไปทางซ้าย ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วชำเลืองตา ไปทางขวา ค้างไว้ประมาณ 5 วินาทีเสร็จแล้วพักตาสักพัก แล้วเริ่มทำใหม่ไปอีกเรื่อยๆ วันละ 10 นาที

การบำบัดด้วยน้ำเย็น

เมื่อล้างหน้าเสร็จ ก่อนจะอาบน้ำ ให้เตรียมน้ำเย็น (ไม่ใช่น้ำอุ่น) ใส่กะละมังเล็กๆ ไว้ ก้มหน้าลงไปเล็กน้อย ทำมือทั้งสองให้เป็นรูปถ้วย แล้วกวักน้ำให้เต็ม ให้มืออยู่ห่างจากดวงตาประมาณ 6 เซนติเมตร หลับตาลง แล้วค่อยๆ สาดน้ำมากระทบเปลือกตาเบาๆ น้ำเย็นจะช่วยให้กล้ามเนื้อรอบดวงตารู้ผ่อนคลายได้มา กขึ้น (ให้ทำทุกวัน วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 10 นาที)

การบำบัดด้วยการสร้างมโนภาพ

ให้หาหนังสืออะไรก็ได้มา 1 เล่ม เปิดหน้าไหนก็ได้ที่มีตัวหนังสือ ถอดแว่นออก แล้วเลือกคำอะไรก็ได้ 1 คำจากหน้านั้น จำรูปร่าง ของคำนั้นไว้ให้ดี ยื่นหนังสือออกไปให้ไกล ในระยะที่คุณมองเห็นไม่ชัดและเบลอ แล้วหลับตาลง นึกภาพในใจให้รู้สึกว่าคุณเห็นคำนั้นได้อย่างชัดเจน การทำเช่นนี้ จะช่วยให้กล้ามเนื้อตาค่อยๆ ปรับโฟกัส ให้ดีขึ้นได้อย่างอัตโนมัติ (ให้ทำทุกวัน วันละประมาณ 10 นาที)

การบำบัดด้วยอุ้งมือ

ก่อนนอน ให้นั่งลงบนเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ หลับตาลง แล้วใช้อุ้งมือซ้ายปิดตาซ้ายเบาๆ และใช้อุ้งมือขวาปิดตาขวาเบาๆ จะช่วยทำให้ไม่มี แสงเล็ดลอด เข้าสู่ตาได้ ความมืดมิดที่เห็น จะทำให้ดวงตารู้สึกสบายกว่าปกติ (ให้ทำทุกวันก่อนนอน วันละอย่างต่ำ 45 นาที)

หากปฏิบัติเป็นประจำ หรือทำเป็นนิสัย ไม่นานนักสายตาจะกลับเป็นปกติมากขึ้น จนตัวเองต้องตะลึงกับความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ลืมไปเลยว่าเคยใส่แว่น

ขอบคุณข้อมูลจาก kaijeaw

clubคนรักสุขภาพ
 ·  Translate
5
Add a comment...
 
ของแบรนด์ราคาถูก ใช้ได้ทั้งชายหญิง แอดไปนะคะ
https://www.facebook.com/groups/nitalitabynuing/?ref=bookmarks
 ·  Translate
3
Add a comment...
 
ขอเปิดธุระกิจนะที่นี้ ไปเป็นเพื่อนกันได้เลยนะคะ แอดมาเล้ยยยย
https://www.facebook.com/groups/chapterbyblackslim/
 ·  Translate
5
Add a comment...
Work
Occupation
กิจการส่วนตัว
Employment
  • ร้านหน่อยเทเลโฟน
    เจ้าของกิจการ, present
    จำหน่าย-ซ่อมโทรศัพท์มือถือ แท็บเลต อุปกรณ์เสริมทุกชนิด
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Previously
อุทัยธานี
Story
Bragging rights
ผู้หญิงที่มีแต่ “ความสวย” แต่ “ไม่มีสมอง” ผู้ชายก็คงมองคุณเพียงแค่ “ของหวาน” แต่ไม่ใช่ “อาหารจานหลัก”
Collections สายน้ำ is following
Education
  • ม.ราชภัฏนครสวรรค์
Basic Information
Gender
Female
Other names
นันทพร ชุ่มมาตร
สายน้ำ กาลเวลา (นู๋อิ๊ง)'s +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
Angry Birds Transformers – Програми Android у Google Play
market.android.com

Angry Birds and Transformers collide in this action-packed, 3D shoot ‘em up adventure! The EggSpark has transformed the eggs into crazed rob

Battle Islands - Android-apps op Google Play
market.android.com

It’s 1942, and deep in the South Pacific your platoon of crack troops lands on a tropical island, but can you defeat enemy forces and hold y

SurveyCompare | เชื่อมต่อคุณกับบริษัทวิจัยการตลาดชื่อดัง
www.surveycompare.in.th

ขอขอบคุณสำหรับการลงทะเบียน นันทพร,. คุณจะต้องยืนยันการลงทะเบียนของคุณกับบริษัทสำรวจแต่ละครั้งที่คุณเลือก ทั้งนี้เพื่อเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับก

Cars Hill Climb Race
play.google.com

Cars Hill Climb Race is a 2D physics-based game. Race and climb lots of mountains with your car. Make flips or air-time to earn coins and sp

Counter shooter
market.android.com

Counter Shooter, a shooter game. Use your assault rifle and your shooting skills to eliminate all special forces soldiers on each level. You

Ninja Kid Run Free - Fun Game
market.android.com

Play the most EXCITING RUNNER game on the Play Store. Be a NINJA for a day and RACE through the city! - Swipe to ESCAPE from obstacles - JUM

Need for Speed™ Most Wanted
market.android.com

“The graphics are absolutely awesome” (Eurogamer.es)“It pushes the mobile platform to its utmost limits and doesn’t even break a sweat” (Cap

AddThis - Share & Bookmark (new)
chrome.google.com

Share to Facebook, Twitter and over 300 other services with the most popular sharing tool in the world.

ปัญหาของคนคือรัก...ปัญหาของรักก็คือคนนั่นแหละ
www.jobbkk.com

ปัญหาของคนคือรัก...ปัญหาของรักก็คือคนนั่นแหละ หางานง่าย ได้งานเร็ว แหล่งงานคุณภาพจากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศไทยกว่า 60,000 อัตรา เราขอสัญญาว่า

คนดังนั่งเคลียร์ - เอมมี่ แฉ กินพระเอกจริง
video.sanook.com

คนดังนั่งเคลียร์ - เอมมี่ แฉ กินพระเอกจริง

Where's My Water? Free
market.android.com

WHERE’S MY WATER IS THE HIT APP THAT EVERYONE IS PLAYING. IN THIS FREE VERSION, ENJOY 20 EXCLUSIVE PUZZLES NOT FOUND IN THE FULL GAME! Swamp

Rail Rush
market.android.com

Get ready for this epic adventure! Step into your cart and begin this mine exploring frenzy! Accelerate through these insanely fast rails wh

สระไทย Thai Vowels For Tablet
market.android.com

สระไทย Thai Vowels พัฒนาสำหรับเรียนรู้สระไทย สำหรับเครื่องแท็บเล็ตหรือโทรศัพท์ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่