Profile cover photo
Profile photo
ToEy Rudder
664 followers
664 followers
About
ToEy's interests
View all
ToEy's posts

Post has attachment
ฟื้นตัว แต่จะยืนได้หรือไม่ต้องติดตาม :D

Post has attachment
Elon Musk กำลังมีไอเดียใหม่ที่ฟังแล้วมันเจ๋งมากๆ รอบนี้เค้ามาด้วยทางด่วนแห่งอนาคต :D

Post has attachment
คาบสมุทธเกาหลียังคงร้อนระอุ ... เรียกว่าแรงดีไม่มีตกเลยทีเดียว 

Post has attachment
“กฟผ.” ปรับองค์กรรับเทรนด์พลังงานโลกมุ่งสู่พลังงานทดแทนมากขึ้น ตั้งหน่วยงานระดับรองผู้ว่าฯ ดูแล ดันสำนักงานใหญ่ กฟผ.เป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) รับหากทิศทางพลังงานทดแทนราคาต่ำลงต่อเนื่อง “ผู้ว่าฯ กฟผ.” เชื่อโรงไฟฟ้าถ่านหินตามแผนดีพีดีที่จะต้องเกิดในปี 2576 อาจไม่เกิด แต่ย้ำถ่านหิน จ.กระบี่ เทพา จำเป็นไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาต่อความมั่นคงไฟฟ้า

Post has attachment
ที่ประชุมผู้ถือหุ้น ปตท.อนุมัติปรับโครงสร้าง ปตท. โดยจะโอนทรัพย์สินและหนี้สินของหน่วยธุรกิจน้ำมันให้กับ PTTOR ก่อนที่จะเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ในปี 61 โดย ปตท.จะเร่งโอนกิจการธุรกิจน้ำมันให้ PTTOR ทันในปีนี้ แต่ไม่ทันเดือน ก.ค. ทำให้ต้องทบทวนมูลค่ากิจการที่โอน 1.21 แสนล้านบาทใหม่

Post has attachment
เจ้ากระเต็นอกขาาว กำลังมองหาข้าวเช้ารับประทานครับ :D
Photo

Post has attachment
SPCG ลุยโซลาร์ฟาร์มในญี่ปุ่นอีก 500 เมกะวัตต์ เทเงินลงทุนเพิ่มอีก 4,000 ล้านบาท หลังโอกาสทำโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มในไทยเริ่มน้อยลง เหตุรัฐบาลยังไม่ประกาศรับซื้อไฟเพิ่ม ส่งผลให้ต้องหันมาทำตลาดโซลาร์รูฟท็อปที่อยู่อาศัย-โรงงานอุตสาหกรรม ด้วยการส่งทีมเซลส์เข้าไปเจาะตลาดรายโรงงาน ตั้งเป้าปีนี้บริษัทมีรายได้รวม 6,000 ล้านบาท

Post has attachment
กระแสหนึ่งที่มาแรงในอินเดียขณะนี้คือการใช้ Mobile Wallet หรือการทำธุรกรรมชำระเงินผ่านเครือข่ายระบบโทรศัพท์มือถือ เพราะส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลสนับสนุนรูปแบบเศรษฐกิจแบบ Cashless Soiciety หรือสังคมไร้เงินสด จนแทบจะกลายเป็นวิถีชีวิตของหลายร้อยล้านคนในอินเดียไปแล้วในปัจจุบัน โดยต้นเดือนที่ผ่านมา Amazon ได้ใบอนุญาตจาก PPI (Prepaid Payment Instrument) จากธนาคารกลางของอินเดีย ทำให้สามารถเข้าให้บริการด้านการทำธุรกรรม Mobile Wallet ในอินเดียได้ นอกจากนั้นข้อมูลจาก WhatsApp ยังรายงานว่า อินเดียน่าจะเป็นตลาด Mobile Wallet ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ล่าสุด PayPal เห็นช่องทางในส่วนแบ่งตลาดนี้บ้าง เลยกำลังตามรอย Amazon ไปขอใบอนุญาตจากธนาคารกลางของอินเดีย ส่วนรายละเอียดข้างหน้าต้องรอติดตามต่อว่าจะเป็นอย่างไร

Post has attachment
สมาคมโฆษณาอินเทอร์แอคทีฟ หรือ Interactive Advertising Bureau (IAB) ออกรายงานสถิติโฆษณาในสหรัฐอเมริกาประจำปี 2016 ผลคือเม็ดเงินโฆษณาดิจิทัล แซงหน้าโฆษณาผ่านทีวีแล้ว

Post has attachment
เจ้าสัวเจริญรื้อกรุที่ดิน-อสังหาฯ จัดพอร์ตบริหารใหม่ รับ พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฯ แห่ยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทนิติบุคคลแค่เดือนเดียว 178 บริษัท กระจายการถือครองแลนด์แบงก์ที่กว้านซื้อตุนเก็บไว้เหนือจรดใต้ ตั้งทีมคุมบริหารเป็นรายกลุ่มธุรกิจ รายทำเล ชูธงพัฒนาอสังหาฯ แหล่งท่องเที่ยว เกษตรเชิงศิลปวัฒนธรรม พับแผน "เกษตรประชารัฐ" นักกฎหมายชี้ช่วยลดภาระภาษีที่ดิน-มรดก แยกธุรกรรมไม่ให้โยงถึงบริษัทแม่
Wait while more posts are being loaded