Profile cover photo
Profile photo
JobsGO
2 followers
2 followers
About
Posts

Post has attachment
Public
Trung bình mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp và bạn có đang hoặc có nguy cơ trở thành nạn nhân của vết xe thất nghiệp? Một trong những nguyên nhân chính là sai lầm khi chọn ngành nghề của các bạn trẻ hiện nay!

Post has attachment
Public
Tôi thật ngưỡng mộ những bạn sinh viên vừa học vừa làm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ trang trải học phí, những bạn thậm chí xây dựng được hệ thống kinh doanh riêng ngay khi còn đang đi học. Nhiều người biện lý do, sinh viên đang còn đi học thì việc quan trọng nhất là học, tôi không phủ nhận nhưng “học” ở đây không chỉ là học kiến thức chuyên môn mà còn phải “học” những bài học cuộc sống khác.

Post has attachment
Public
Xã hội thì nghĩ: Làm nhân sự oai lắm, quản lý con người cơ mà,…
Nhưng trong mắt sếp: Nhân sự chỉ có xài tiền, suốt ngày đòi Sếp duyệt tăng lương, thưởng lễ, sinh nhật, noel…
Và nhân viên bộ phận khác thì nghĩ: Nhân sự hả, chị ấy chỉ có ngồi không lướt web, hết giờ rồi đi về và chỉ tính lương vào cuối tháng thôi …
Mỗi người lại có cái nhìn về nghề nhân sự khác nhau nhưng mấy ai hiểu được nỗi khổ của người làm nghề này. Bởi vậy mà nói: Người làm nhân sự là làm dâu trăm họ. :))

Post has attachment
Public
Thế hệ Y – những người sinh trong giai đoạn 1980 – 1994 là những người của thế hệ Internet chuyển giao. Còn thế hệ Z là các bạn trẻ từ năm 1995 đến nay mới là những công dân thực thụ của thế giới ảo, là thế hệ có nhiều thay đổi nhất mà chúng ta từng biết.
Các bạn trẻ sinh năm 95, 96 đã và đang chuẩn bị ra trường chính là đời đầu của thế hệ Z. Đây là một nguồn nhân lực “chưa từng có” trong lịch sử ngành tuyển dụng, một thế hệ “Internet trọn vẹn”. Vì vậy, thế hệ Z sẽ là một thế hệ cực độc đáo, đẩy những giám đốc nhân sự đi từ ngạc nhiên này đến thú vị khác khi thế hệ này đòi hỏi một cách đối xử hoàn toàn khác với thế hệ Y.

Post has attachment
Public
Một cái bắt tay kiểu “cá tươi” hay “máy nghiền” đều sẽ mang lại ấn tượng không tốt trong giao tiếp. Bí quyết bắt tay tạo thiện cảm với người đối diện là hãy đảm bảo những cái bắt tay phải chắc chắn nhưng thoải mái, không hời hợt hoặc nắm quá chặt.

Post has attachment
Public
Sự tự tin là thành quả của quá trình rèn luyện, không phải một sớm một chiều mà có được, nó đến từ những việc làm cụ thể. Vì vậy hãy cố gắng thực hiện nó mỗi ngày cho đến khi nó trở thành thói quen, tính cách của bạn. Tôi tin rằng nhiều cơ hội thành công sẽ đến với bạn.

Post has attachment
Public
Nhìn vào tập thể nhân viên của công ty đối thủ và bạn phát hiện ra một viên ngọc sáng, bạn muốn người này thuộc về mình? Câu hỏi đặt ra là: Bạn sẽ làm cách nào để có thêm một nhân tài phục vụ cho công ty thay vì một mối thù từ phía công ty đối thủ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Post has attachment
Public
Phan Đăng Nhật Minh, cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua, nhà vô địch lần thứ 17 và vinh dự được nhận học bổng toàn phần du học Úc. Bên cạnh giải thưởng học bổng du học dành cho các nhà vô địch lại là câu chuyện trở về nước cống hiến nay tìm việc làm và định cư nơi đất khách?

Post has attachment
Public
Mặc dù lương là vấn đề bạn rất quan tâm khi tuyển việc làm tuy nhiên hãy nhớ rằng đừng bao giờ đưa ra mức lương trước nhà tuyển dụng bởi nếu bạn yêu cầu mức lương quá thấp hoặc quá cao bạn đều sẽ là người thua cuộc

Post has attachment
Public
Mạng xã hội ra đời và nhanh chóng trở thành cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Có rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng hiệu quả kênh này trong việc tìm kiếm nhân tài. Điều đó càng cho thấy Facebook, Instagram, Twitter,… giờ đây không chỉ là một nơi giải trí, thư giãn nữa mà đã có vai trò quan trọng trong quá trình tuyển dụng.
Wait while more posts are being loaded