Profile cover photo
Profile photo
Tỉnh dòng thánh Phanxicô Việt Nam
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment
Từ ngày 29/01 đến 02/02 năm 2018, Ban Mục Vụ Ơn Gọi Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Việt Nam đã tổ chức Tuần Khám Phá Ơn Gọi đợt I cho các bạn trẻ muốn sống đời sống Thánh hiến trong Dòng Anh Em Hèn Mọn tại Việt Nam. Các em đã được cha Giám tỉnh Ignatio Nguyễn Duy Lam nhận vào giai đoạn tìm hiểu của Tỉnh Dòng:

Post has attachment
Những ngày thinh lặng tĩnh tâm không phải dễ dàng vì sự ồn ào, náo động lâu nay của người trẻ, nhưng có lẽ không dễ dàng hơn là tìm đúng ý Thiên Chúa muốn điều gì cho cuộc đời mình, để từ đó tự vấn những câu hỏi cho bản thân: Đi tu có phải là ơn gọi của tôi không; dòng Phanxicô có phải là nơi Chúa muốn tôi gắn bó cuộc đời không, hay là ơn gọi khác, nơi khác…? Tìm được ý Thiên Chúa là lắng nghe và đáp lại những đòi hỏi đó trong xác tín.

Post has attachment
nhằm chung tay bảo vệ vì một môi trường trong- xanh- đẹp, anh em nhà Tìm hiểu đã tổ chức đi thu gom rác với khẩu hiệu “Hành Động Nhỏ, Ý Nghĩa Lớn”.

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Mỗi một chặng đường là một dịp dừng chân nhìn lại, để ngạc nhiên bỡ ngỡ: Tại sao Chúa lại gọi ta? Tại sao Chúa lại thương ta? Tại sao Chúa lại sai ta đi? Ta là những con người yếu đuối, những con người tội lỗi, những con người bất xứng bất toàn. Ý thức như thế, ta mới nhận ra suốt chặng đường chỉ là một chuỗi dài những lãnh nhận, để ta không thể tự hào, mà chỉ biết tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa. Biết ơn Tỉnh Dòng, cám ơn mọi tấm lòng đã thương yêu ta. Còn sống ngày nào, chỉ biết cố gắng hết sức để có thể đền đáp phần nào ơn Chúa đã gọi, đã chọn, đã sai ta đi, và luôn luôn tha thứ cho ta. Ðiều ân hận là nhiều khi mình đã không dùng cho nên tất cả những ơn đã lãnh nhận.

Post has attachment

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded