Profile cover photo
Profile photo
Thanh Long
14 followers
14 followers
About
Posts

Post has shared content
                                                      THẾ GIỚI MUÔN MÀU
                         Thành Phố Của Những Giấc Mơ : Huyền Ảo Đêm Paris
                             (Một Tuần Mới Thật Nhiều Niềm Dzui Các G Nhé !)

Người ta gọi Paris với rất nhiều mỹ danh như “thủ đô của hoa”, “thủ đô thời trang”, hay “kinh đô ánh sáng”…tuy nhiên người dân Paris thích gọi thành phố của mình là “con gái của dòng sông Seine”. Trong nhiều thế kỉ qua, Paris - thủ đô của nước Pháp luôn là một trong những thành phố hiện đại và tráng lệ nhất trên thế giới, nhưng đồng thời thành phố này vẫn còn giữ được những nét cổ kính, nguy nga của những công trình để lại từ thời xa xưa.
Đến Paris, bạn sẽ thấy hình tượng nữ thần Seine đứng uy nghiêm bên dòng sông Seine để du khách chiêm ngưỡng. Dọc theo bờ sông là vô số những danh lam thắng cảnh và những công trình kiến trúc trứ danh của mọi thời đại khiến du khách phải ngất ngây như đang đi vào khu triển lãm hùng vĩ.

Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà Paris được gọi là “Kinh đô ánh sáng” bởi khi ánh mặt trời tắt hẳn, thành phố lại được khoác lên tấm áo mới quyến rũ lung linh trong ánh huyền ảo của hàng ngàn ngọn đèn thắp sáng. Chỉ riêng tháp Eiffel có hơn 20 ngàn ngọn đèn lấp lánh tráng lệ. Ánh sáng mạnh bao trùm Paris khiến thành phố này như trở nên êm đềm hơn làm đắm lòng bất kì du khách nào đã 1 lần đến với Paris. Có lẽ Paris không những là kinh đô của ánh sáng mà còn là thành phố của những giấc mơ !
Photo
Add a comment...

Post has attachment
good
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded