Profile cover photo
Profile photo
Truong Tan Sang
245 followers -
Hội những người yêu mến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Hội những người yêu mến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

245 followers
About
Posts

Post has attachment
LOẠI BỎ CÁC DỰ ÁN THUỶ ĐIỆN KHÔNG HIỆU QUẢ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì khẩn trương rà soát, điều chỉnh Quy hoạch bậc thang thủy điện các dòng sông, Quy hoạch phát triển thủy điện nhỏ trên địa bàn cả nước và ở từng địa phương.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần kiên quyết loại bỏ những dự án không hiệu quả, tác động xấu đến môi trường: chiếm nhiều diện tích đất rừng, đất sản xuất, ảnh hưởng lớn đến di dân, tái định cư, cấp nước hạ du,...

RÀ SOÁT, ĐÁNH GIÁ LẠI THIẾT KẾ CÁC CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, các Bộ, ngành, địa phương liên quan chỉ đạo chủ đầu tư các nhà máy thủy điện hiện có thực hiện rà soát, đánh giá lại thiết kế các công trình thủy điện; đề xuất các giải pháp quản lý, vận hành và kỹ thuật xây dựng, bảo đảm an toàn cho công trình và hạ du trong các tháng mùa lũ.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra các dự án thủy điện đang thi công, kiên quyết xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu không thực hiện đúng theo các quy định về công tác giám sát, quản lý chất lượng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng công trình,...

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra việc thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ di dân tái định cư tại các dự án thủy điện; chỉ đạo giải quyết những vấn đề còn tồn tại, bảo đảm cho người dân tái định cư có cuộc sống ổn đinh, tốt hơn nơi ở cũ. Trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

TRỒNG RỪNG MỚI THAY THẾ DIỆN TÍCH RỪNG ĐÃ CHUYỂN SANG XÂY DỰNG THỦY ĐIỆN

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm bố trí đủ quỹ đất để chủ đầu tư các dự án thủy điện đầu tư trồng rừng mới thay thế diện tích rừng đã chuyển mục đích sử dụng sang xây dựng các dự án thủy điện theo quy định; có biện pháp bắt buộc chủ đầu tư các dự án thủy điện trồng bù diện tích rừng theo thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trường hợp các dự án thủy điện có yêu cầu phải trồng lại rừng nhưng không có đủ quỹ đất, UBND tỉnh cần yêu cầu chủ đầu tư các dự án thủy điện đóng góp bằng tiền vào Quỹ bảo vệ và phát triển rừng để điều tiết trồng bù rừng theo quy định.

KIÊN QUYẾT THU HỒI CÁC DỰ ÁN THỦY ĐIỆN MÀ CHỦ ĐẦU TƯ KHÔNG ĐỦ NĂNG LỰC

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổng hợp toàn bộ diện tích rừng sử dụng trong các công trình thủy điện, diện tích rừng được trồng mới theo quy định do xây dựng các nhà máy thủy điện trên địa bàn, gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, UBND các địa phương thực hiện việc kiểm tra, xem xét kỹ năng lực của các doanh nghiệp trước khi giao làm chủ đầu tư xây dựng các dự án thủy điện nhỏ; kiên quyết thu hồi các dự án thủy điện mà chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện hoặc không thực hiện đúng quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng và bảo vệ môi trường.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Đại Nam Nhất Thống toàn đồ (đời Minh Mạng 1820 - 1841)

Bản đồ Việt Nam thời Nguyễn vẽ khoảng năm 1838, đã vẽ "Hoàng Sa", "Vạn lý Trường Sa" thuộc lãnh thổ Việt Nam, phía ngoài các đảo ven bờ miền Trung Việt Nam.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
BÁC TIN TÀU HẢI GIÁM TRUNG QUỐC “CHẶN ĐUỔI” TÀU CÔNG VỤ VIỆT NAM

Khi phát hiện các tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa.

Trước thông tin từ một vài phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc nói rằng, 4 tàu Hải giám của Trung Quốc tiến hành hoạt động tuần tra tại khu vực quần đảo Trường Sa và chặn đuổi tàu công vụ của Việt Nam, ngày 4/7/2012 TTXVN khẳng định:

“Chúng tôi bác bỏ thông tin tàu Hải giám Trung Quốc “chặn đuổi” tàu công vụ của Việt Nam tại khu vực quần đảo Trường Sa. Khi phát hiện các tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa”. 

TTXVN nhấn mạnh, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc tàu Hải giám Trung Quốc tiến hành cái gọi là “hoạt động tuần tra” tại khu vực quần đảo Trường Sa là hành vi xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không phù hợp với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình ở Biển Đông, không có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực.

“Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên, tuân thủ DOC, không có các hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông”, TTXVN nhấn mạnh.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
LẬT TẨY ÂM MƯU UY HIẾP BIỂN ĐÔNG CỦA TRUNG QUỐC

Trung Quốc đã thành lập một lữ đoàn tên lửa đạn đạo mới ở phía Nam tỉnh Quảng Đông như một phần của chiến lược răn đe các nước khác cùng có tranh chấp ở biển Đông.

Focus Taiwan dẫn nguồn tin báo United Daily News cho biết, lữ đoàn tên lửa đạn đạo mới (mang số 827) đặt căn cứ ở thành phố Thiều Quan (tỉnh Quảng Đông). 

“Tới cuối tháng 3/2012, khi Bộ chỉ huy lữ đoàn này còn đang xây dựng, thì các bệ phóng cơ động đã có mặt ở Thiều Quan,” nguồn tin cho biết.

Theo một số hình ảnh vệ tinh, căn cứ quân sự mới nằm trên khu vực rộng lớn, có một số bệ phóng đỗ bên ngoài nhà chứa (hangar) ở phía Đông Bắc căn cứ.

Một vài xe có chiều dài 16m với một ống phóng hình trụ, trong khi số khác có chiều dài khoảng 12m với ống phóng hình vuông – nhiều khả năng kiểu tên lửa đạn đạo mới được Trung Quốc tiết lộ đầu năm 2012.

Theo các chuyên gia quân sự, căn cứ tên lửa Thiều Quan được trang bị tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D có tầm bắn 2.000-3.000km và có khả năng tấn công các mục tiêu di động với độ chính xác cao

Một số nhà phân tích cho rằng, DF-21D đủ sức đe dọa hạm đội tàu sân bay hùng mạnh của Mỹ ở Thái Bình Dương, nếu xảy ra xung đột ở eo biển Đài Loan hoặc biển Đông.

Loại tên lửa còn lại có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung DF-16, tầm bắn tối đa khoảng 1.200km, có sức tàn phá lớn. Nguồn tin còn cho biết, Thủ đô Hà Nội chỉ cách Thiều Quan hơn 1.000km. 

Thông tin về lữ đoàn 827 được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng biển Đông đang dâng cao. 

Mới đây, Công ty dầu khí hải dương Trung mời thầu trái phép 9 lô thăm dò dầu khí tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

Tàu hải giám Trung Quốc còn tiến hành các cuộc diễn tập phi pháp gần quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối hành động của Trung Quốc, đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ việc làm trên. 

Rất nhiều học giả, chuyên gia quốc tế cũng nhận định 9 lô dầu khí mà Trung Quốc mời thầu đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với Quân khu 2

Lực lượng vũ trang quân khu cần thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng, nhằm xây dựng tuyến biên ổn định, hòa bình và phát triển. Đó là yêu cầu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm và làm việc với Quân khu 2 vào sáng nay ngày 3/6 tại Phú Thọ.

Tag : #truongtansang   #quankhu2  
Add a comment...

Post has attachment
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chiều 2/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã về thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú thọ; thăm Khu di tích lịch sử Đền Hùng và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Đón Chủ tịch nước có các đồng chí: Nguyễn Doãn Khánh – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Dân Mạc – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Đỗ Quốc Liên – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng…

Tag : #truongtansang   #hungvuong  
Add a comment...

Post has attachment
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập thành phố Việt Trì

Đánh dấu chặng đường chiến đấu, xây dựng và phát triển trong suốt 50 năm qua, ngày 2/6, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Việt Trì đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập thành phố (2/6/1962 – 2/6/2012), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Việt Trì là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tag : #truongtansang  
Add a comment...

Post has attachment
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ lên tầm cao mới


Ngày 22/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal, Ấn Độ do ngài Geetesh Sharma, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam dẫn đầu sang thăm Việt Nam.


Chủ tịch nước hoan nghênh chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam lần này của đoàn đại biểu, tin tưởng chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Tag : #truongtansang  
Add a comment...

Post has attachment
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Việt Nam sẵn sàng giúp Hungary tăng cường quan hệ với ASEAN


Ngày 21/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Vizi Laszlo, Đại sứ Hungary đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Đại sứ Hungary Vizi Laszlo thông báo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm công tác tại Việt Nam, đặc biệt quan hệ thương mại hai chiều luôn có mức tăng trưởng.

Đại sứ khẳng định Hungary luôn xem Việt Nam là đối tác chiến lược, sẵn sàng trở thành nhà phân phối mặt hàng nông sản của Việt Nam tại thị trường châu Âu; tăng cường hợp tác chia sẻ với Việt Nam trên các lĩnh vực công nghệ điện tử, văn hóa-giáo dục.

Đại sứ cũng chuyển lời mời của Tổng thống Hungary mong được đón Chủ tịch nước sang thăm Hungary trong thời gian tới.

Tag : #truongtansang  
Add a comment...

Post has attachment
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với Quân khu 1


Sáng 20/5, Chủ Tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Quân khu I. Đây là đơn vị nằm trên địa bàn 6 tỉnh Đông Bắc, nơi có bề dày truyền thống lích sử cách mạng.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ tư lệnh quân khu, Trung tướng Bế Xuân Trường, Tư lệnh quân khu 1, đã báo cáo Chủ tịch nước Quân khu những nét nổi bật trong công tác nâng cao hiệu quả quốc phòng, huấn luyện quân sự. Qua thực hiện, Quân khu đã chỉ đạo 6 tỉnh, 59 huyện thị hình thành thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, chú trọng huấn luyện chuyên sâu, nâng cao chất lượng, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị chính quy, có môi trường xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó Quân khu đã không ngừng coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, quán triệt quan điểm tự lực, tự cường, làm theo lời Bác dạy. Nét nổi bật là, nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của Đảng trong tình hình mới đã có chuyển biến rõ nét; “thế trận lòng dân”, thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn được củng cố ngày càng vững chắc; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân khu không ngừng được nâng cao.

Tag : #truongtansang  
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded