Profile cover photo
Profile photo
Gia Sư Minh Trí
1,439 followers -
Gia Sư Minh Trí
Gia Sư Minh Trí

1,439 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment
Gia sư biên hòa nói về đường tiệm cận của hàm số, cung lồi, cung lõm và điểm uốn
1. Khái niệm về cung lồi, cung lõm và điểm uốn
Xét đồ thị hàm số y = f(x), giả sử đồ thị hàm số có tiếp tuyến tại mọi điểm với đồ thị ABC có dạng hàm bậc ba có 2 cực trị. Tại mọi điểm của cung AC, tiếp tuyến luôn ở phía trên của cung AC. Ta nói, cung AC là một cung lồi. Nếu a là hoành độ của điểm A, c là hoành độ của điểm C, thì khoảng (a ; c) được gọi là một khoảng lồi của đồ thị. Tại mọi điểm của cung BC, tiếp tuyến luôn luôn ở phía dưới của cung BC. Ta nói cung BC là một cung lõm. Kí hiệu b là hoành độ của điểm B thì khoảng (c ; b) được gọi là khoảng lõm của đồ thị. Điểm phân cách cung lồi và cung lõm được gọi là điểm uốn của đồ thị.
Add a comment...

Post has attachment
Bạn đang cần tìm gia sư và muốn cộng tác với một trung tâm gia sư uy tín tại biên hòa trong việc giáo dục con mình. Hiện nay, các trung tâm gia sư ở biên hòa thì có rất nhiều nhưng trung tâm gia sư uy tín, chất lượng thì chỉ có 1 hoặc 2 cơ sở thôi mà họ hoạt động cũng rất khó khăn do sự cạnh tranh không lành mạnh của những trung tâm khác. Bài viết này tôi xin đề cập đến một vài vấn đề để quý phụ huynh biết được tại sao tìm trung tâm gia sư uy tín lại khó như vậy ?
1/ sự cạnh tranh của các trung tâm gia sư ở biên hòa về học phí
Một trung tâm gia sư uy tín thường ít quảng cáo tiếp thị, mà khách hàng của họ có được là do sự tín nhiệm và giới thiệu của những gia đình mà gia sư của họ đã hoặc đang giảng dạy. các trung tâm gia sư khác thường xuyên quảng cáo rầm rộ, phát tờ rơi, treo dán quảng cáo khắp nơi gây mất vẻ mỹ quan đô thị điều mà chính quyền cũng đang cấm vì một xã hội văn minh. Mặt khác học phí của trung tâm gia sư uy tín thường cao hơn những nơi khác vài trăm ngàn một tháng nhưng vì tâm lý thích rẻ nên nhiều phụ huynh lại đem so sánh họ với những nơi khác, và nếu bạn so sánh như vậy là điều khập khiễng, không hợp lý. Con bạn nhận được chất lượng dịch vụ học tập tốt hơn có cam kết rõ ràng và được xác nhận bởi phòng công chứng nhà nước mà bạn lại đem so sánh rồi cào bằng với những nơi khác mà họ làm việc bằng những lời hứa “suông” thì quá thiệt thòi cho nhưng nơi làm ăn uy tín và đàng hoàng. Một trung tâm gia sư uy tín tại biên hòa từ khâu tuyển chọn giáo viên họ đã bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để tuyển chọn giáo viên giỏi dạy cho con bạn và rồi hàng tháng họ còn có thầy (cô) quản lý xuống trực tiếp gia đình bạn kiểm tra, theo dõi, giám sát quá trình dạy và học của học sinh và giáo viên để đảm bảo chất lượng cho gia đình bạn. với những việc làm như thế nếu họ không lấy mức học phí cao hơn những nơi khác vài trăm ngàn thì tiền đâu để họ trả chỉ phí tuyển dụng, tiền lương của thầy cô quản lý, đóng thuế… tôi chỉ nêu ra những tâm tư và trăn trở để mong quý phụ huynh hiểu ra vấn đề thôi
Add a comment...

Post has attachment
Gia sư tại biên hòa đồng nai phân tích như trên thì đề thi đại học trước năm 2015 những câu đầu sẽ khó đều và những câu sau thì khó hơn còn những năm trở lại đây phần dễ thì rất dễ, khó thì rất khó nên không thể lấy đề trước năm 2015 ra làm thử. Tuy nhiên nội dung có thể có trong đề thi lại không đổi như trong đề phải có câu hàm số, câu hình học không gian, câu tọa độ, phương trình, hệ phương trình, bất phương trình, bất đẳng thức,… nên bạn có thể lấy các câu của tất cả các đề thi những năm trước ra ôn riêng cũng là một cách hay.
Add a comment...

Post has attachment
Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đạt điểm tuyệt đối môn toán trong kì thi trung học quốc gia, bạn đang có ước mơ thi vào những trường top trên như Đại học y dược Hà Nội, y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế-luật, Học viện quân y,… với các ngành như bác sĩ, công an, quân y,…thì nên đọc một số kinh nghiệm quý báu mà gia sư biên hòa đúc kết sau nhiều năm giảng dạy. Trước tiên, bạn nên nắm bắt được tình hình hiện nay là kì thi tốt nghiệp và kì thi xét tuyển đại học, cao đẳng đã gộp lại một kì thi chung là kì thi trung học phổ thông quốc gia. Vì thế cấu trúc đề thi sẽ có sự phân hóa rất rõ so với những năm trước là 6 điểm đầu rất dễ nhưng 4 điểm sau thì cực khó.
Add a comment...

Post has attachment
Qua hai kì thi trung học phổ thông quốc gia 2015, 2016, các bạn hẳn đã biết đã có rất nhiều thay đổi của bộ giáo dục để hoàn thiện hơn từ ý nghĩa cuộc thi, cách thi, cấu trúc đề thi, địa điểm thi,… những năm trước đây, sau khi học xong lớp 12 các bạn sẽ phải trải qua hai kì thi là thi tốt nghiệp và thi cao đẳng, đại học. Nhưng bây giờ, hai kì thi này đã gộp lại thành một kì thi chung gọi là kì thi trung học phổ thông quốc gia sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí tổ chức thi cũng như thời gian cho thí sinh. Và một điều hiển nhiên là cấu trúc đề thi sẽ khác, vừa có phần cơ bản đảm bảo cho thí sinh đủ điểm để tốt nghiệp, vừa có phần nâng cao để xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì thế, chiến lược ôn tập cũng phải thay đổi để có thể đạt điểm cao. Sau đây, gia sư dạy kèm ở biên hòa sẽ chia sẻ với các sĩ tử một vài chiến lược để đạt điểm 9 trong kì thi.
Add a comment...

Post has attachment
Gia sư biên hòa chia sẻ cách đạt điểm 8 môn toán trong kì thi THPT quốc gia 2017
Đứng trước kì thi trung học phổ thông quốc gia, các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức, hành trang thật vững vàng nhé. 2 năm trở lại đây, bộ giáo dục và đào tạo có nhiều cải cách trong công cuộc dạy và hoc, kể cả trong kì thi trung học phổ thông quốc gia cũng có những thay đổi chóng mặt. Nào là hai kì thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng nhập thành một; có nhiều cách đăng kí xét tuyển như trực tiếp, qua trang thông tin bộ giáo dục, qua bưu điện; các thí sinh sẽ dự thi tại cụm địa phương thay vì lên thành phố thi như trước kia; xét tuyển đợt 1 thí sinh nộp vào hai trường, mỗi trường hai ngành theo thứ tự ưu tiên; … Vẫn còn rất nhiều thay đổi hứa hẹn trong năm 2017 để dần cải thiện tốt hơn. Các sĩ tử nên nắm bắt tình hình để tìm ra phương pháp ôn luyện đúng đắn, tránh bị sai lệch. Vì chưa có công văn chính thức từ bộ giáo dục nên thời gian đầu này tốt nhất bạn nên định hướng ôn luyện theo cấu trúc đề 2016.
Add a comment...

Post has attachment
- Ghi ra những gì bạn cần ôn và những kiến thức bị hỏng trong quá trình học. Sau đó lập thời gian biểu một cách khoa học để học những kiến thức đó. Nếu không thể tự ôn bạn có thể nhờ thầy cô của mình, họ là những người rất nhiệt tình không như những gì bạn đã nghĩ đâu. Hoặc có thể đến các trung tâm gia sư uy tín tại biên hòa để nhờ kèm cặp, hoặc học chung với bạn cũng là một cách hay đấy.
Add a comment...

Post has attachment
Kiến thức để thi học sinh giỏi cũng như mức độ khó của câu khác hẳn với các kì kiểm tra trên lớp của các bạn và kể cả kì thi trung học phổ thông quốc gia. Một khi đã vào đội tuyển học sinh giỏi, bạn phải biết rằng mình sẽ bỏ ra rất nhiều thời gian so với các bạn trong lớp để lĩnh hội những kiến thức cực khó và nâng cao của bài. Bạn phải nhớ rằng không như các bài kiểm tra trên lớp “học gì thi đó”, thi học sinh giỏi kiến thức bạn phải học là 10 nhưng thi chỉ 1 mà thôi. Kiến thức là bao la vì độ sâu, độ nâng cao của các bài toán là không giới hạn. Cũng như trong kì thi quốc gia, mức độ khó là 6 dễ 4 khó nhưng thi học sinh giỏi là khó đều, câu nào cũng gây hóc búa cho thí sinh. Vì thế, nếu đã quyết tâm theo học một môn yêu thích để thi học sinh giỏi, bạn nhất định phải bỏ công sức ra học một cách hoa học để lĩnh hội tất cả kiến thức thầy cô truyền dạy. Cộng thêm một chút năng khiếu về bộ môn mình yêu thích đó, bạn sẽ dễ dàng trinh phục một đề thi như vậy.
Add a comment...

Post has attachment
Qua hai phần đầu bạn đã có kiến thức vững vàng và một thời gian hợp lý để đối mặc với kỳ thi sinh tử này, và phần 3 tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về kỹ năng giải toán trong kì thi trung học phổ thông quốc qia. Kỹ năng giải toán cũng đồng nghĩa với việc bạn đang dần chạm đến đích rồi đấy. Các bạn đã từng nghe qua câu học tài thi phận chưa? Có những bạn trong lúc học rất năng nổ, học rất giỏi, giải được nhiều bài toán khó và được thầy cô đăt niềm tin rất nhiều nhưng khi bước ra phòng thi thì kết quả lại không như ý muốn. Chính bạn, thầy cô của bạn và ba mẹ bạn đều thất vọng với kết quả này. Nhưng ngược lại, một bạn khác trong lớp học có thể hơi trằm và im lặng, ít được sự chú ý nhưng kết quả thi lại cao hơn mức bình thường của bạn. Những trường hợp này không phải một vài mà hầu như trong lớp học nào cũng có. Vậy tại sao lại như vậy? Học giỏi nhưng điểm thấp mà học bình thường điểm lại cao. Các bạn biết không, kỹ năng làm bài trong kì thi đã quyết định chuyện này, cũng như nó đã quyết định số phận bạn. sau đây gia sư tại nhà ở biên hòa chia sẻ một vài yếu tố giúp bạn đạt điểm cao môn toán
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded