Profile cover photo
Profile photo
LockeVN Nguyen
9,062 followers -
Code is more than binary, it's poetry ...
Code is more than binary, it's poetry ...

9,062 followers
About
Posts

Post has attachment
Gurudict là từ điển Anh Việt gọn nhẹ, tinh tế, hỗ trợ tra/dịch từ/cụm từ/đoạn văn trên web/file PDF
Gurudict
Gurudict
chrome.google.com
Add a comment...

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhoto
Yonex Vcore Xi 100
4 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
verify authorship using google-plus "contributor to section", so your avatar will display on Google Search result
Add a comment...

Post has attachment
Từ điển Anh Việt trên Chrome, nhanh, đơn giản, tiện, đẹp
Add a comment...

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
SellRacquet (21 photos)
21 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Facebook's Management Secrets
http://www.businessinsider.com/facebooks-100-billion-management-secrets-2012-3

Facebook có khoảng 3200 nhân viên trên toàn thế giới (từ con số khoảng 1 tá người năm 2005). Dưới đây là vài mẹo để quản lý số nhân sự ấy:

Chia Facebook thành 2 nửa điều hành, Mark một bên, làm sản phẩm, thu hút người dùng. COO Sheryl Sandberg một bên (cựu nhân viên Google) xử lý việc kiếm tiền.

Mỗi nhân viên mới khi vào làm ngày đầu tiên nhận khoảng 6 mail. Cái đầu là thư chào mừng, 5 cái sau là giao việc (để làm luôn). Trong đám việc đó có cả việc (quan trọng, ảnh hưởng lớn) là fix bug cho Facebook.com đang chạy hôm đó.

Zuckerberg ghét họp hành, hắn thích đi vòng vòng quanh công ty, nói chuyện mặt đối mặt với từng người. Các sếp quản lý cấp dưới cũng được khuyến khích làm như vậy.

Facebook thích/sử dụng đội nhỏ. VD như chức năng “Like” button (mà hàng triệu website dùng và bấm hàng tỷ phát mỗi ngày) được làm nên bởi 3 chú: product manager, thiết kế đồ hoạ, và một ông lập trình viên làm bán thời gian.

Ở Facebook, làm thì tốt hơn là nói, code thì tốt hơn lý luận, cứ làm và phá tí còn hơn là cố làm hoàn hảo. Mark đã từng rất ghét ý tưởng cho phép user chat tức thời cho đến khi đội code làm một bản mẫu thì hắn OK và cho phép xây dựng hoàn chỉnh. Nay đấy là tính năng được dùng nhiều nhất trên FB.

Mỗi nhân viên làm việc khoảng 1 năm rưỡi sẽ bị bắt buộc phải thay đổi vị trí, sang đội khác làm. Có thể ban đầu hơi lởm hoặc xáo trộn nhưng sau đó 1/3 bọn bị chuyển đều thích việc mới.

Zuckerberg tổ chức nói chuyện (khoảng 1 tiếng) kiểu hỏi đáp với nhân viên hàng tuần. Hắn cố trả lời tất cả những gì có thể, cái gì ko thể thì đá cho em Sandberg và lon ton trả lời.

Facebook thuê người tài nếu nó cần và thích. Cứ thuê về trước, sau đó mấy việc bàn giấy như đăng yêu cầu tuyển dụng (viết cho hợp với chính đồng chí vừa thuê) kệ cho bọn văn phòng làm sau.

Zuckerberg là tối thượng: quyết định sản phẩm như nào, việc làm nó thế nào là việc các chú. Mọi người chấp nhận điều đó vì đều tự ngầm hiểu và tôn anh ta là thiên tài siêu việt.

LockeVN, dịch nhanh nắm ý
Add a comment...

Google Plus' features wish list

Well, I'm a tech geek, and of course I prefer G+ to Facebook. But I think we can empower G+ horse by adding some wings:

- Bookmarklet to post to G+ like Tumblr
- Post by mail like Posterous
- Official nick name or short URL service to profile. Don't let gplus.to make us confuse (troll or not). We want to blog on G+

- Custom "view" of feeds. It likes virtual aspect circle, like "city" network in Facebook. Because G+ is special in circle, we want super circle. We want to post to our follower in my city (geo-location virtual circle)

- We want simple silent view (without animation, image, video ...) because sometime we tired with jumping ball, falling man, running cat.

- Post here, then auto cross post to Twitter or FB, so we still can keep attract our friends there.
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded