Profile cover photo
Profile photo
Toán Dự
33 followers
33 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment
Cải cách hành chính: Nhiệm vụ chính trị thường xuyên
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Thẩm tra thiết kế, dự toán
- Thẩm tra thiết kế là một công đoạn quan trọng trong tiến trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đã được nhà nước quy định rất cụ thể trong các Thông tư, Nghị định, Luật liên quan đến quy trình quản lý chất lượng xây dựng. - Đánh giá về giải pháp...
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

[Tính đơn giá Nhân công, Ca máy ]

Vào những năm 2010 trở về trước các tỉnh thường hướng dẫn việc điều chỉnh chi phí Nhân công và Máy thi công thông qua việc ban hành Quyết định điều chỉnh hai hệ số Nhân công và Ca máy. Người làm dự toán chỉ việc lấy chi phí NC và Máy gốc nhân với hệ số tương ứng đó này là tính được chi phí NC, Máy hiện tại.
Tuy nhiên hiện nay nhiều tỉnh không ban hành Quyết định điều chỉnh Dự toán chi phí xây dựng công trình thông qua hệ số điều chỉnh Nhân công và Hệ số điều chỉnh Ca máy này nữa. Điều này có thể khiến nhiều người bối rối trong việc làm thế nào để tính được chi phí Nhân công và Máy thi công cho đến thời điểm hiện tại ...
Dự toán G8 đã hỗ trợ tính năng Tính đơn giá Nhân công, Ca máy từ rất lâu (năm 2010).
Có 2 cách để vào phần tính này :
Cách 1:
+   Click vào bảng Giá tháng
+   Click vào mục ' Tính giá NC, Ca máy'  (trên thanh công cụ, phía dưới cùng màn hình).
Cách 2 :
+   Click vào bảng Giá tháng
+   Vào menu ' Đơn giá --> Tính đơn giá Nhân công, Ca máy'.
Việc tính đơn giá Nhân công tuân thủ theo hướng dẫn tại Nghị định 205/2004 của Chính Phủ.
Còn đơn giá Ca máy theo hướng dẫn tại Thông tư 06/2010 do Bộ XD ban hành.
Tuy rằng hiện nay Nghị định 49/2013 đã bãi bỏ Nghị định cũ 205/2004 nhưng Nghị định mới 49/2013 không hướng dẫn hệ số lương cho từng loại hình lao động.
Thay vào đó Nghị định 49 dành quyền chủ động này cho các đơn vị, các doanh nghiệp tự xây dựng bảng lương cho riêng mình rồi trình cấp có thẩm quyền ( cấp huyện trở lên ) phê duyệt. Do đó tạm thời trong khi chờ Thông tư hướng dẫn cụ thể từ phía Bộ XD và / hoặc Bộ LĐTB&XH thì chúng tôi khuyến nghị các đơn vị vẫn áp dụng hệ số lương quy định tại Nghị định 205 cũ để tính lương cho công nhân xây lắp.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded