Profile cover photo
Profile photo
ITEQ VietNam
8 followers -
We Do What We Say
We Do What We Say

8 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment
Phương pháp cắt kim loại bằng tia Laser

Phần lớn các máy cắt laser trên thị trường hiện nay đều sử dụng laser CO2 hoặc laser Nd:YAG với nguyên lý tương tự nhau.

Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia laser.

Nguyên lý cơ bản của quá trình cắt bằng tia laser có thể được tóm tắt như sau:

1. Một chùm tia năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát laser sẽ được tập trung lên bề mặt chi tiết gia công nhờ hệ thống thấu kính.

2. Chùm tia này đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).

3. Phần vật liệu nóng chảy bị đẩy ra khỏi vùng gia công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia laser. Đối với một số loại vật liệu thì dòng khí này làm tăng tốc quá trình cắt bởi tác động hóa học và lý học.

4. Vùng vật liệu bị nóng chảy cục bộ được di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được thực hiện bằng cách di chuyển chùm tia laser hội tụ nhờ hệ thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo hai phương X-Y trên bàn máy CNC. Cũng có máy thiết kế cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia laser được di chuyển theo một phương và chi tiết gia công được di chuyển theo phương còn lại. Các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép cắt được các hình dáng 3D.

Đặc điểm

Laser có thể cắt một dải rộng các loại vật liệu nhưng phần lớn các hệ thống cắt laser thương mại hiện nay được thực hiện với kim loại. Cắt kim loại bằng laser đòi hỏi chùm laser mật độ năng lượng cao truyền năng lượng vào vùng cắt nhanh hơn lượng nhiệt truyền ra ngoài. Kèm theo đó là dòng khí hỗ trợ sẽ đẩy kim loại nóng chảy ra khỏi vùng cắt.

Thép cacbon là loại vật liệu kim loại dễ cắt nhất bằng laser. Các loại thép hợp kim thấp như AISI 4140, 8620,… có điều kiện cắt tương tự như thép cccbon. Hàm lượng hợp kim trong thép tăng thì quá trình cắt trở nên khó khăn hơn. Với thép dụng cụ có hàm lượng vonfram cao thì tốc độ cắt rất chậm và có xỉ.

Nhôm rất khó cắt bằng laser vì nhôm làm phản xạ một lượng lớn tia laser và lượng nhiệt truyền vào chi tiết lớn và nhanh. Nếu điều chỉnh tiêu cự tia laser không đúng thì có thể chùm tia bị phản xạ trở lại hệ thống phun gây hư hỏng các bộ phận quang học. Trong khi đó đồng nguyên chất còn khó gia công hơn so với nhôm.

Các hợp kim đồng cũng có những ứng xử tương tự như nhôm. Các hợp kim nền co-ban có độ cứng rất cao, có tính chịu nhiệt cao và tính chống mài mòn tốt. Tuy vậy chúng lại rất dễ cắt bằng laser. Tuy nhiên cần phải xem xét các vết nứt tế vi sinh ra trên bề mặt chi tiết khi cắt bằng laser.

www.catlaserkimloai.vn
Photo

Post has attachment
Những thuận lợi và khó khăn khi gia công kim loại bằng laser

Thuận lợi của việc gia công cắt kim loại bằng tia laser:

• Trong công nghiệp, laser được sử dụng vào việc hàn, cắt tiện, khoan, phay, cắt, khắc các loại vật liệu có độ nóng chảy cao kể cả phi kim;

• Công nghệ laser có thể cắt, hay chạm khắc các chi tiết cực nhỏ;

• Máy cắt laser dễ sử dụng, bạn chỉ cần điều khiển bằng phần mềm chuyên dụng mà không tốn nhiều thời gian và sức lao động;

• Ngoài ra, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, tia laser gia công chính xác đến từng chi tiết và không gây ra lỗi cháy xém do đường cắt nhỏ tránh gây tổn thất và tiết kiệm nguyên vật liệu;

• Công nghệ này không gây ra ô nhiễm môi trường và tránh được các tác động xấu đối với con người;

Một số khó khăn khi cắt kim loại bằng laser:

• Thiết bị cắt laser đòi hỏi đầu tư lớn và chi phí vận hành cao.

• Tốc độ cắt bằng tia Laser nhanh và độ chính xác cao, nhưng để lại vết cắt hình vòng cung trên đường cắt, đồng thời sinh ra hiệu ứng nhiệt;

• Cắt bằng tia laser không thích hợp cho việc cắt một số vật liệu như kim loại màu, nhôm, đồng, hợp kim,…;

• Khi độ dày tấm cắt dày và cứng, cắt bằng tia laser khó thực hiện, thậm chí không thực hiện tốt được, trong khi cắt bằng tia nước cho hiệu quả hơn hẳn;

• Hệ thống cắt bằng tia nước có ưu thế đầu tư nhỏ, chi phí vận hành thấp, phạm vi ứng dụng rộng rãi, hiệu quả cao và bảo trì thuận tiện hơn máy laser.

• Gia công bằng máy laser có nhược điểm là: Khó điều chỉnh công suất ra, có kỹ thuật cao và chi phí đầu tư máy móc lớn, giá thành cao và cần phải xác định được thời điểm gia công.

www.catlaserkimloai.vn
PhotoPhotoPhoto
03/02/2016
3 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Cắt Laser kim loại, inox, nhôm... với máy laser trumpf .
Độ day tối đa có thể cắt được với sắt: 20mm, inox:12mm, nhôm:8mm.
Đơn hàng đa dạng - Giao hàng đúng hẹn - Chất lượng Hà Lan
www.catlaserkimloai.vn
Photo
Add a comment...

Post has attachment
cat laser kim loai, inox, nhom, cắt lazer, cắt laser kim loại
www.catlaserkimloai.vn
Add a comment...

Post has attachment

Cắt Laser kim loại, inox, nhôm..... bằng máy Trumpf L3030

Công suất tối đa: 3200kw
Phạm vi: 3000mm x 1500mm

Chúng tôi gia công chính xác bằng laser các loại linh kiện, thiết bị máy móc dùng trong công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cắt laser các loại nguyên vật liệu kim loại như: thép, inox và nhôm. Luôn đảm bảo thời gian và chất lượng sản phẩm cho khách hàng.

Độ dày tối đa chúng tôi có thể cắt được: 20mm thép, 12mm Inox, 8mm Nhôm

www.catlaserkimloai.vn
Photo
Add a comment...


Ngành Công Nghiệp Gia Công Kim Loại Tại Việt Nam Đang Trên Đà Tăng Trưởng Mạnh

Ngành công nghiệp thép và gia công cắt laser kim loại tại Việt Nam được kì vọng sẽ tăng trưởng đến mức 17 phần trăm vào năm 2015 so với năm vừa qua. Sự tăng trưởng này là kết quả của nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của toàn nền kinh tế.

Minh chứng cho điều này, nhiều tập đoàn quốc tế đã chọn Việt Nam làm nơi xây dựng nhà máy và văn phòng tổng công ty như Piaggio, Samsung, Intel, Toyota,… Đặc biệt hơn, có rất nhiều dự án trọng yếu như Formosa Hà Tĩnh, Posco SS Vinaa cũng đã được ấn định hoàn thành trong những năm sắp đến.

Phục vụ ngành công nghiệp gia công kim loại tại Việt Nam

MTA VIETNAM2015 sẽ trưng bày những công nghệ kĩ thuật, máy móc và giải pháp tiên tiến nhất của ngành gia công kim loại đến từ khắp nơi trên toàn thế giới phục vụ cho thị trường Việt Nam.

Các thương hiệu quốc tế – những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công cụ và hệ thống cắt gọt, tạo hình kim loại, cắt laser kim loại, kiểm tra, đo lường như Amada, Bystronic, Blum, Dine, DMG Mori, Guehring, Haas, Hurco, Hwa Cheon, Hexagon, Hoffmann, Makino, Mazak, Mitutoyo, Mitsubishi Electric, Nikon, NT Tool, Optical Gaging, OKK, Okamoto, Renishaw, Sandvik, Sodick, Seyi, TRUMPF, Wenzel, YG-1 và nhiều đơn vị khác cũng sẽ trở lại để cùng phục vụ cho nhu cầu ngày một tăng cao của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Amada, nhà sản xuất công cụ cắt, tạo hình, dột, dập kim loại từ Nhật Bản sẽ tham gia triển lãm MTA VIETNAM2015. Với sự góp mặt lần này, Amada sẽ cho ra mắt các công nghệ và máy cắt laser sợi đời mới nhất cho thị trường Việt Nam. Được thiết kế để cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc, các loại máy này có tốc độ cắt cao và khả năng cắt các vật liệu có tính phản xạ lớn với chi phí vận hành thấp.

Ông Kazunori Kojima, Tổng Giám Đốc Công ty Amada Việt Nam cho biết: “Việt Nam là thị trường quan trọng của Amada. Chúng tôi nhìn thấy được tiềm năng lớn của ngành công nghiệp sản xuất tại quốc gia này, đặc biệt là lĩnh vực máy móc công cụ và gia công kim loại. Triển lãm MTA VIETNAM2015 đã tạo cơ hội cho chúng tôi để tiếp cận và mở rộng kinh doanh trong nước và khu vực Đông Dương”.

TRUMPF cũng sẽ trở lại trưng bày trong phiên bản triển lãm năm nay. Chia sẻ về sự trở lại, bà Carina Albrecht, Giám Đốc Phòng Phát Triển Kinh Doanh và Marketing, Công ty TRUMPF Châu Á Thái Bình Dương cho biết:” MTA VIETNAM đã tạo cơ hội cho TRUMPF xây dựng thương hiệu và mở rộng thị phần tại Việt Nam. Tham gia vào sự kiện này là một hoạt động quan trọng của chúng tôi để tìm kiếm cơ hội phát triển trong ngành sản xuất, đặc biệt là công nghệ cắt laser kim loại và tìm kiếm nhiều đầu tư mới cho khu vực”.

Bên cạnh đó, tổng cộng 10 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore cũng góp mặt vào sự kiện năm nay. Dẫn đầu bởi các tổ chức thương mại và công nghiệp hàng đầu, các công ty thuộc nhóm gian hàng quốc tế sẽ cùng trưng bày những công nghệ, máy móc và giải pháp mới và tiên tiến nhất từ quốc gia và vùng lãnh thổ của họ.

Theo MTA Việt Nam
www.catlaserkimloai.vn
Add a comment...

Post has shared content
Laser công nghiệp là gì? ứng dụng của máy laser công nghiệp trong đời sống


Laser là một loại công nghệ hiện đại mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện nay. Laser công nghiệp là các loại tia chủ yếu phục vụ trong công nghiệp như: gia công chế tạo vật liệu, chế tạo máy, cắt kim loại bằng laser hay khắc trên mọi vật liệu…

Phần lớn laser ứng dụng trong sản xuất và công nghiệp sử dụng mức công suất từ trung bình (vài chục W) tới mức công suất cao (vài kW) nhằm gia công các loại vật liệu bằng kim loại hay phi kim. Hiện nay có rất nhiều loại laser khác nhau được ứng dụng trong gia công vật liệu, do đó việc định nghĩa hay phân loại khó có thể có ranh giới rạch ròi.

Một số ứng dụng chính có thể kể ra như:

Cắt Laser kim loại tấm: ứng dụng này đặc biệt có ý nghĩa với ngành cơ khí chế tạo. Bởi những hệ laser công suất cao thậm chí có thể cắt được thép tấm dày đến vài chục milimet với vết gia công chỉ bằng sợi tóc, sản phẩm tạo ra có độ tinh xảo cao, không bị cháy xém…. Nhờ có laser mà thời gian chế tạo mẫu cơ khí được rút ngắn đi đáng kể.

Laser trong công nghiệp phụ trợ: ứng dụng trong lĩnh vực này phải kể đến như việc khắc tem mác hay khả năng in logo, in thông tin sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng hay khắc khuôn mẫu kim loại, ….

Laser trong quảng cáo và thủ công mỹ nghệ: Laser cắt và khắc rất tốt các vật liệu acrylic, vật liệu phi kim loại, được dùng trong nghành sản xuất quà tặng, quà lưu niệm, thiệp giấy…

Laser trong may mặc: dùng để cắt vải, cắt khắc các hoa văn họa tiết, khắc cúc, khắc con giống…

www.catlaserkimloai.vn
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Laser công nghiệp là gì? ứng dụng của máy laser công nghiệp trong đời sống


Laser là một loại công nghệ hiện đại mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện nay. Laser công nghiệp là các loại tia chủ yếu phục vụ trong công nghiệp như: gia công chế tạo vật liệu, chế tạo máy, cắt kim loại bằng laser hay khắc trên mọi vật liệu…

Phần lớn laser ứng dụng trong sản xuất và công nghiệp sử dụng mức công suất từ trung bình (vài chục W) tới mức công suất cao (vài kW) nhằm gia công các loại vật liệu bằng kim loại hay phi kim. Hiện nay có rất nhiều loại laser khác nhau được ứng dụng trong gia công vật liệu, do đó việc định nghĩa hay phân loại khó có thể có ranh giới rạch ròi.

Một số ứng dụng chính có thể kể ra như:

Cắt Laser kim loại tấm: ứng dụng này đặc biệt có ý nghĩa với ngành cơ khí chế tạo. Bởi những hệ laser công suất cao thậm chí có thể cắt được thép tấm dày đến vài chục milimet với vết gia công chỉ bằng sợi tóc, sản phẩm tạo ra có độ tinh xảo cao, không bị cháy xém…. Nhờ có laser mà thời gian chế tạo mẫu cơ khí được rút ngắn đi đáng kể.

Laser trong công nghiệp phụ trợ: ứng dụng trong lĩnh vực này phải kể đến như việc khắc tem mác hay khả năng in logo, in thông tin sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng hay khắc khuôn mẫu kim loại, ….

Laser trong quảng cáo và thủ công mỹ nghệ: Laser cắt và khắc rất tốt các vật liệu acrylic, vật liệu phi kim loại, được dùng trong nghành sản xuất quà tặng, quà lưu niệm, thiệp giấy…

Laser trong may mặc: dùng để cắt vải, cắt khắc các hoa văn họa tiết, khắc cúc, khắc con giống…

www.catlaserkimloai.vn
Photo
Add a comment...

Post has attachment
sheet metal precision
PhotoPhotoPhotoPhoto
20/01/2016
4 Photos - View album
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded