Profile cover photo
Profile photo
Campus Star
34 followers
34 followers
About
Communities and Collections
Posts

Post has attachment
Gap Year คือช่วงเวลาที่หยุดพักประมาณ 1 ปี ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมจะพักช่วงก่อนเข้ามหาวิทยาลัย หรือหลังจบมหาวิทยาลัย ซึ่ง Gap Year มีประโยชน์มากสำหรับคนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนนัก หรือคนที่รู้ว่าตัวเองอยากทำอะไรแต่รู้สึกว่ายังไม่มีความพร้อม ซึ่งบางคนเลือกที่จะหยุดไปทำงานเพื่อเก็บเงินเรียนต่อ บางคนเลือกไป Work and Travel ก่อนทำงาน หรือบางคนเลือกจะไปเรียนภาษาก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

ซึ่งตัวผู้เขียนเองก็มีโอกาสได้ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งส่วนตัวคิดว่ามีประโยชน์มาก มีความพร้อมมากขึ้นสำหรับการเรียนต่อในมหาวิทยาลัย ถึงแม้ว่าจะเรียนช้ากว่าเพื่อน 1 ปี ก็ไม่ได้รู้สึกเสียดายเลย
Add a comment...

Post has attachment
ความสุข หาได้ไม่ยาก

หัวเราะ
หัวเราะ การหาโอกาสหัวเราะให้ได้ในแต่ละวันจะเป็นกำไร ชีวิต แถมอารมณ์ก็ดีด้วย ถ้าอยู่คนเดียวก็ลองนึกถึงเรื่องที่ท่านเคยขำ แล้วท่านจะหัวเราะ การหัวเราะแต่ละครั้งจะช่วยยืดอายุท่านได้ 12 นาที

ตื่นเช้า
การตื่นเช้าต้อนรับวันใหม่จนเป็นนิสัยจะทำให้ท่านรู้สึกสบายใจเนื่องจากไม่ ต้องเร่งรีบจนเกินไปในการเดินทางไปทำงาน ตลอดวันทำงานรับรองอารมณ์ท่านจะดีอย่างแน่นอน

ทางสายกลาง
ท่านจะต้องพยายามทำตัวเองให้มีความพอดี มีความสมดุล ไม่วิ่งตามโลกตามกระแสสังคมมากเกินไป เมื่อสังคมภายนอกเปลี่ยนแปลงท่านก็จะอยู่ได้อย่างไม่เจ็บปวด
Add a comment...

Post has attachment
ความเชื่อเกี่ยวกับ ตำแหน่งไฝบนในหน้า

ไฝอยู่ตรงกลาง ระหว่างหน้าผาก
บุคคลใดที่มีไฝสีดำตรงกลางระหว่างหน้าผาก บุคคลนั้นมักจะได้รับอันตรายอยู่เนืองๆ และมักจะเสียชีวิตด้วยความยากลำบาก หรืออุบัติเหตุ

บุคคลใดมีไฝสีน้ำตาลตรงกลางระหว่างหน้าผาก มักจะเป็นคนขี้โรค เจ็บป่วยอยู่เนืองๆ

ไฝตรงคิ้ว
บุคคลใดที่มีไฝที่คิ้วข้างซ้าย ผู้นั้นมักจะประสบความสำเร็จ และมีความสุขในชีวิต เมื่อมีอายุเลย วัยกลางคนไปแล้ว

บุคคลใดมีไฝที่คิ้วข้างขวา บุคคลนั้นมักเป็นผู้มีโชคลาภดี และมีความสุขในชีวิตครอบครัว
Add a comment...

Post has attachment
7 นักแสดง จาก APPWAR หนังรักวัยรุ่นแนวโรแมนติกคอมเมดี้

ใครที่ชอบหนังรักไม่ควรพลาด ภาพยนตร์เรื่อง APPWAR ซึ่งเป็นผลงานจากค่าย T Moment เล่าเรื่องราวของความรักวัยรุ่นในแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ถ่ายทอดผ่านตัวละครเป็นนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่ที่มีผลงานให้ผ่านมาได้เห็นกันอยู่บ้าง

โดยหนึ่งในแสดงหลักนั้นมีสาวน้อยอุ๋งๆ อร BNK 48 ร่วมแสดงอยู่ด้วย ก่อนที่ภาพยนตร์จะฉายไปดูกันก่อนว่ามีนักแสดงคนไหนร่วมแสดงกันบ้างค่ะ บอกเลยว่ามีนักแสดงหนุ่มหล่อให้สาวๆ ได้กรี๊ดกันด้วย
Add a comment...

Post has attachment
การร้องไห้ช่วยลดความอ้วนได้ จริงหรือ ?

เฉลย : ไม่จริง … แต่การหัวเราะต่างหากที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีให้หมดไปได้ดีกว่าอยู่เฉยๆ ได้มากถึง 20% ซึ่งหากได้หัวเราะวันละสัก 10 -15 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานลงได้มากถึง 50 แคลอรี

การเต้นรำทำให้ผิวสวยได้ จริงหรือ ?
เฉลย : จริง … เพราะ การเต้นรำเพียงวันละ 20 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรี กระตุ้นระบบการหายใจและระบบหมุนเวียนโลหิต ทำให้เลือดลมเดินทั่วผิว ทำให้ผิวสวยมีสุขภาพดี
Add a comment...

Post has attachment
มีคนจำนวนไม่น้อยที่มักจะบ่นว่าไม่มีเวลา เวลาไม่พอ 24 ชั่วโมงมันน้อยเกินไปที่จะสะสางงานให้เสร็จได้ และเหมือนว่าดวงจันทร์จะได้ยินเสียงบ่นของพวกเรา เพราะมันกำลังถอยห่างจากโลกของเราไปเรื่อย ๆ

1 วันบนโลกยาวนานขึ้น เพราะดวงจันทร์

จากการวิจัยล่าสุดพบว่า เวลา 1 วันบนโลกยาวนานขึ้น และสันนิษฐานว่าเป็นเพราะ ดวงจันทร์ที่ถอยห่างออกจากโลกของเราออกไปไกลมากขึ้นกว่าเดิม
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
ประโยชน์ของ เปลือกผักผลไม้
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์คลีย์ ทำวิจัยไว้ว่า

เปลือกแอ๊ปเปิ้ล
เปลือกแอ๊ปเปิ้ล เชื่อว่ามีผลในการต่อต้านมะเร็ง ตามที่นักวิจัยพบว่าเปลือกของแอ๊ปเปิ้ลแดงผลหนึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ เทียบเท่าวิตามินซี 820 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่ได้จากน้ำส้มคั้นถึง 2 ควอตช์ เลยทีเดียว

เปลือกมันฝรั่ง
เปลือกมันฝรั่ง อุดมไปด้วยใยอาหาร (fiber) ธาตุเหล็ก โปแตสเซียม และวิตามินบี มากกว่าที่ได้จากเนื้อมันเสียอีก เมื่อเทียบปริมาณเท่า ๆ กันแล้ว

ผิวส้ม มะนาว หรือมะกรูด
ผิวส้ม มะนาว หรือมะกรูด มีสาร ดี-ไลโมนีน (น้ำมันหอมระเหยชนิดหนึ่ง) เทอปีน เฮสเพอริดีน (ยาป้องกันการตกเลือดโดยลดความเปราะของเส้นเลือด) คูมาริน (สารต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย) และแคโรทีนอยด์ (สารสีเหลืองช่วยต้านอนุมูลอิสระ) ซึ่งดีต่อสุขภาพ
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded