Profile cover photo
Profile photo
Tataya Kudo
17 followers
17 followers
About
Tataya's posts

Post has attachment
หมูสับผัดมิโซะ (Minced Pork Stir Fry with Miso)
ช่วงนี้อากาศที่โตเกียวตลกๆ นะคะ ใส่เสื้อแขนสั้นแลัวหนาว ใส่แขนยาวแล้วร้อน อากาศอุ่นขึ้นจนเกิอบร้อน แดดจัด สว่างไสวทั้งวัน แต่ลมแรงและเย็นมาก ลมพัดแต่ละครั้งต้องยกมือกอดอก หนาวมากแต่ก็ไม่หนาวถึงขนาดต้องใส่เสื่อกันหนาว พูดถึงลมในญี่ปุ่นแล้ว มีความรุนแรงต่อควา...

Post has attachment
ไข่สก็อต / หมูสับห้อไข่ชุบเกล็ดขนมปังทอด (Scotch Egg)
ไม่ได้ทำอาหารทอดๆ ลงบล็อกมาพักใหญ่นะคะ กลับมาวันนี้เป็นเมนูทอดง่ายๆ นะคะ ชอบไข่สก็อตกันหรือเปล่าเอ่ย ต๊ะชอบมาก ชอบทำใส่ เบนโตะ เพราะมันหน้าตาน่ารักและทำให้ไข่ต้มแบบเดิมๆ ดูน่าอร่อย น่าสนุกขึ้น วิธีเตรียมก็ไม่ยุ่งยากทำเป็นอาหารเช้าก็ยังไหว แต่พึ่งมามีโอกาสทำ...

Post has attachment
ไข่ต้มราเมน (Nitamago / Ajitsuke Tamago)
ไข่ต้ม ราเมน  เป็นหนึ่งในท็อปปิ้งใส่ราเมนที่ต๊ะเลิฟมาก และคิดว่าหลายๆ คนก็คงชอบเหมือนกันเพราะเป็นท็อปปิ้งที่ ร้านราเมน แทบทุกร้านจะต้องมี  นอกจากจะไว้ใส่ราเมนแล้วเมนูนี้ยังเหมาะที่จะเอาไปใส่ เบนโตะ ด้วยนะคะ เพราะไม่ไม่กลิ้นคาวของไข้ ไม่เหมือนไข่ต้มธรรมดา หร...

Post has attachment
ซูชิแฟนซีดอกซากุระ (Fancy Maki Sushi)
มาเก็บความงามของซากุระไว้ในจานอาหารกันดีกว่านะคะ ใครที่ตามอ่าน nipponkitchen มานานจะรุ้ว่าต๊ะไม่ใช่คนที่ทำซูชิแฟนซีเท่าไหร่ เพราะโดยส่วนตัวต๊ะว่าถ้าพูดถึงเรื่องรสชาติแล้วสู้มากิซูชิทั่วๆ ไปไม่ค่อยจะได้ เพราะใช้สาหร่ายมากกว่าปกติและไม่ค่อยมีส่วนผสมที่เป็นโปร...

Post has attachment
ผัดผักแบบจีน (Chinese Stir Fry)
ห่างหายกันไปนานเลยนะคะสำหรับเมนูใหม่่ ช่วงสองเดือนที่ผ่านมาจัดว่าเป็นช่วงที่ต๊ะงานยุ่งจนล้น และมีปัญหาส่วนตัวบ้าง จัดว่าเป็นช่วงที่พายุถาโถมเข้ามาในใจ พายุที่ว่าไม่ได้มีกำลังรุนแรงไม่ถึงขนาดหมดแรง แต่ก็ยอมรับว่ามีบ้างที่รู้สุึกว่าพลังบวกจะลดน้อยถอยลงไปบ้าง ...

Post has attachment
ราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen)
มาจัดแล้วนะคะกับ Ichiran Ramen หรือราเมนข้อสอบชวัญใจมหาชน ตอนแรกได้ยินชื่อราเมนข้อสอบ ก็มโนเอาว่าคงเกี่ยวข้องกับ Yushima Tenjin ศาลเจ้าชื่อดังแห่งย่าน Ueno ที่อยู่ในละแวกเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะโด่งดังด้านเทศกาลชมดอกบ๊วยแล้ว ยังเป็นศาลที่เหล่านักเรียนญี่ปุ่นมา...

Post has attachment
มิวฟียนาเบะ (Mille-Feuille Nabe)
กลับมาประจำการอีกครั้งนะคะ ตอนนี้อ่ากาศเริ่มอุ่นขึ้น แต่ก็ยังไม่พ้นหน้าหนาวดี โดยรวมๆ อากาศยังเย็น ลมแรง ฝนตกบ่อยๆ อากาศแบบนี้เหมาะกับกับการนั่งกินนาเบะร้อนๆ เสียเหลือเกิน วันนี้เลยขอนำเสนอนาเบะอีกสักรอบนะคะ มิวฟียนาเบะ เป็นนาเบะส่วนผสมน้อย เครื่องปรุงไม่มา...

Post has attachment
ไก่ทอดสตามินา (Stamina Chicken)
กำลังรู้สึกหมดแรงกันอยู่รึเปล่าคะ มาโด๊ปโปรตีนกันด้วยเมนูใหม่จากไก่กันดีกว่า ไก่ย่างสตามินาเป็นเมนูเรียกพลังสุดฮิตเมนูนึงในญี่ปุ่น ด้วยความเชื่อที่ว่าอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างไก่ และความเผ็ดร้อนของพริกและกระเทียมจะช่วยเรียกพละกำลังได้อย่างรวดเร็ว  คนญี่ปุ่นด...

Post has attachment
ซุปข้นหอยนางรม (Oyster Chowder)
นับไปนับมาต๊ะอยู่ญี่ปุ่นได้ปีที่ 6 แล้วนะคะ ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่ของใช้หลายอย่างเริิ่มเสีย อะไรที่ซ่อมได้ต๊ะก็เอาไปซ่อมไว้ก่อน กะว่าจะยีดระยะเวลาการใช้งานไปให้นานที่สุด เพราะค่าครองชีพสูงอย่างที่รู้กันนะคะ และของบางอย่างต้องเสียค่าทิ้งด้วย เวลาซื้อก็คิด เวล...

Post has attachment
ฮอทเค้กญี่ปุ่น (Japanese Hotcake)
ส่งท้ายปลายเดือนด้วยเมนูมุ้งมิ้ง ที่ทำง่าย และอร่อยถูกใจเด็กๆ อย่างฮอทเค้กญี่ปุ่นนะคะ จริงๆ แล้วต๊ะค่อนข้างสับสนระหว่าง แพนเค้ก กับฮอทเค้กอยู่พอตัว เมื่อก่อนก็เรียกเค้กรููปวงกลมที่ทอดในกระทะว่าแพนเค้กทั้งหมด พอย้ายมาญี่ปุ่นถึงรู้ว่ามีฮอทเค้กด้วย ฮอทเค้กจะหน...
Wait while more posts are being loaded