Profile

Cover photo
Cảm Xúc
333,420,805 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
Đây là câu chuyện về hòn đá này

LƯƠNG TÂM GIÁ BAO NHIÊU?

Hà Tam là lái xe chở hàng hóa. Hôm nay, xe đang bon bon chạy trên đường bỗng nhiên "khực" một cái rồi dừng lại. Hỏng rồi! Hà Tam xuống xe đến bên vệ đường vác hai hòn đá to chặn bánh sau lại rồi chui vào gầm sửa xe. Khoảng hơn hai tiếng đồng hồ thì xong. Hà Tam lên xe nổ máy chuẩn bị đi tiếp.

Đúng lúc đó có một ông lão chăn bò bên cạnh đường chạy đến đập đập tay vào cửa xe, nói rất to: "Này anh lái xe, anh đánh rơi đồ kìa!". Ông lão vừa nói vừa chỉ chỉ về phía sau xe. Hà Tam đoán ông lão nhắc đến hai hòn đá chặn bánh sau xe mà mình vác ra lúc nãy. Hà Tam toét miệng cười, nói do vội đi nên quên mất. Nói vậy song anh ta vẫn cố ý nhấn ga cho xe chạy.

Ông lão vừa đuổi theo vừa quát to: "Anh làm người như thế à? Làm người phải có lương tâm chứ? Anh bỏ hai hòn đá to ở trên đường để cho người ta…"

Những lời trách cứ của ông lão chăn bò bị bỏ lại cùng đám bụi phía sau xe. Hà Tam cười thầm trong bụng: Lương tâm giá bao nhiêu tiền một cân?

Chạy hơn trăm cây số vào thành phố, đến trạm kiểm tra của cảnh sát, Hà Tam hết sờ túi này lại nắn túi nọ, tìm mãi không thấy giấy phép lái xe đâu. Hà Tam thừ người ra: Giấy phép lái xe rõ ràng là để trong chiếc ví da lúc nào cũng mang trong người, vậy sao lại tìm không thấy? Cẩn thận nhớ lại, Hà Tam mới chắc là chiếc ví da đã bị rơi khi mình chui vào gầm xe sửa chữa. Đành phải để xe lại trạm cảnh sát, Hà Tam vội vã vẫy taxi quay lại chỗ sửa xe.

Khi quay lại chỗ sửa xe ban sáng, Hà Tam tìm khắp nơi không thấy cái ví cũng không thấy ông lão chăn bò đâu. Hai hòn đá chặn bánh xe đã được ai đó khuân vào để bên vệ đường. Trên hòn đá thấy dán mảnh giấy có mấy chữ xiêu xiêu vẹo vẹo: "Muốn lấy lại giấy tờ thì phải vác hòn đá này lên trên đồi".

Ôi mẹ ơi! Hòn đá vừa to vừa nặng, ngọn đồi trước mặt lại vừa cao vừa dốc, vác hòn đá này liệu có bò lên được trên đó không? Hà Tam kêu to lên: "Đừng bắt ép người ta như thế! Cần bao nhiêu tiền cứ ra giá đi!".

Khi Hà Tam vác hòn đá đến chân đồi thì thấy một cái mũ lá có kẹp một tờ giấy viết mấy chữ: "Đừng nói đến tiền, xin mời lên đồi". Hà Tam tiếp tục đi, được một đoạn lại thấy cái mũ lá cũng có tờ giấy yêu cầu Hà Tam cứ vác đá lên đồi, các chuyện khác miễn bàn. Không còn cách nào khác, Hà Tam đành phải bê hòn đá vất vả từng bước bò lên.

Lên được đỉnh đồi thật không dễ gì. Vậy mà trên đó không thấy có người cũng không thấy giấy tờ lái xe, chỉ thấy có tờ giấy dán trên một thân cây yêu cầu Hà Tam vác hòn đá theo hướng chỉ dẫn đi xuống phía dưới.

Xuống được dưới chân đồi vẫn không thấy giấy tờ, ngoài một tờ giấy yêu cầu Hà Tam vác hòn đá đi ngược trở lên. Cứ như thế theo hướng chỉ dẫn trên các tờ giấy, Hà Tam vác hòn đá đi qua mấy quả đồi nhỏ, mệt tưởng chết, cuối cùng mới thấy cái ví da của mình đặt trên một nấm mồ đất trơ trọi.

Giấy tờ đủ cả, tiền bạc không thiếu một xu.
Dưới cái ví tiền còn có một tờ giấy viết:
"Cái ví này là do tôi nhặt được, bây giờ nó đã trở về với chủ của nó. Anh có biết vì sao tôi lại bắt anh vác hòn đá đi một quãng đường xa đến trước nấm mồ này không? Đây là mộ của con trai tôi. Một đêm hai năm trước, nó đi xe máy về nhà, vấp phải hòn đá của một kẻ nào đó không có lương tâm bỏ ở trên đường, bị ngã mà chết. Tôi đưa anh đến tận mồ của con trai tôi là mong anh hiểu rõ một đạo lý:
" Lương tâm là vô giá, làm người có thể để mất cái gì thì mất nhưng nhất thiết không được để mất lương tâm".
 
 ·  Translate
581
60
Vu phuongngat's profile photoCuc Nguyen's profile photonghia nguyen's profile phototuan anh's profile photo
70 comments
 
rat hay va co y nghia neu nhu ngoai doi thuc co ng nhu the nay thi tot biet may
 ·  Translate
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
YÊU MỘT NGƯỜI Ở XA

Yêu một người ở xa …là bàn tay cần tìm bàn tay không thấy… chỉ thay bằng những icon yêu thương. Yêu một người ở xa…là thèm một nụ hôn đến phát cuồng bèn tìm cách chui qua đường dây internet để đến bên nhau…

Yêu một người ở xa…là nhớ người ấy đến cồn cào ruột gan . Nhưng không biết người ấy có nhớ đến mình ko vì thời gian mình ngồi suy nghĩ vẩn vơ thì nguời ta lại bận bịu công việc hoặc đi vs bạn bè….Yêu xa là trông ngóng.

Yêu xa là nhớ đến mỏi mòn. Yêu xa là những khoảnh khắc tủi thân và khi cần một bờ vai nhỏ bé để ôm vào lòng nhưng không thấy!

Yêu xa là những lúc thương nghẹn lòng mà không thể ở bên để sẻ chia chút hơi ấm, không dám nhắc đến những nhớ thương vì sợ thương nhớ trào thành nước mắt!

Yêu xa là xa những cái nắm tay, xa những vòng ôm, xa môi hôn và xa cái nồng nàn của mùi hương quen thuộc... Yêu xa là đôi khi đi ngoài phố nhìn người ta đi bên nhau hạnh phúc, trao nhau những ánh nhìn ấm áp mà bỗng cảm thấy tủi thân, ghen tị, thèm một cái siết tay để tiếp thêm sự can đảm!

Yêu xa chỉ bằng những lời nói, chỉ bằng những cú điện thoại ngắn ngủi, chỉ bằng những bài hát cả hai cùng nghe, cùng một thời điểm, ở hai nơi! Yêu xa, đi đâu cũng phải đi một mình, mòn mỏi mong chờ đến một ngày nào đó, được gặp nhau, dù chỉ là những giây phút ngắn ngủi!

Yêu xa, mới nhận ra bản thân có khả năng chờ đợi, có bản lĩnh từ chối tất cả, chỉ dành lại tình cảm cho một người duy nhất quan trọng!

Yêu xa là những phút thật là vui khi nhìn thấy số điện thoại người kia đang gọi.

Yêu xa... là thương nhớ.

Là mỏi mòn.

Là cần một bờ vai nương tựa.

Là cần một vòng tay ôm, xua đi tủi hờn.

Là những giọt nước mắt, là nụ cười...

Là tình yêu!

Và dù gần hay xa, tình yêu vẫn mãi mãi là tình yêu…
 
 ·  Translate
532
77
Quang Nguyen's profile photovăn khuyến ngô's profile photoHao Tran's profile photolla son's profile photo
34 comments
 
Cô lên
 ·  Translate
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
 
[15 biểu hiện của gái ế sắp già]

1. Tin vào tình yêu, nhưng không tin vào mãi mãi.

2. Tin vào thiện tâm, nhưng không thể tin hứa hẹn.

3. Dễ vui sướng, nhưng không còn kì vọng.

4. Nếu trong lòng thấy buồn, cũng tự mình thu xếp.

5. Lúc được ở một mình, cảm thấy tự do.

6. Không thích rủ ai về nhà.

7. Đi đâu chơi, sáng cũng phải tỉnh dậy trên giường của mình.

8. Mỗi ngày đều uống vitamin, collagen và trà thải cholesterol.

9. Không ghi nhật kí, chỉ ghi chi thu.

10. Lúc đi du lịch, chụp ảnh chứ không chụp người.

11. Thích trai già, kiểu George Clooney hay Lương Triều Vỹ, hoặc baby boy 20 tuổi da mịn mỏ hồng 9x.

12. Ra đường mà không trang điểm, lập tức có cảm giác xúc phạm ánh mắt người nhìn.

13. Thích đi đám ma hơn đám cưới, ở đám ma không ai hỏi khi nào mới tới lượt mình.

14. Ít nói, hay cười, viết nhiều.

15. Được sếp yêu thích vì tuyệt đối không rơi vào tình trạng ngoài vùng phủ sóng trong vùng phủ chăn với ai.
 
 ·  Translate
658
60
anhnang nguyen's profile photoTrịnh Mai's profile photoDien Phan Xuan's profile photokhanh minh's profile photo
62 comments
 
+Toi Laixuan dạ thôi anh để dùng từ từ đi
 
 ·  Translate
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
YÊU - HOẶC LÀ ĐI CHỖ KHÁC!

"Bây giờ có yêu không? Yêu - hoặc là đi chỗ khác!"

"Anh ơi mở cửa cho em nhanh lên! Mẹ em rượt tới đít rồi kìa!"

"Lại vi phạm gì bị gọi về à?"

"Mở cửa đi em kể sau!"

"Từ từ để tìm cái khóa đã"

"Bảo mở cửa tìm khóa làm gì?"

"Thì khóa lại cho mẹ em đừng vào"

"Em chưa có vào mà..."

"Thì ở ngoài luôn đi!"

"Tiên sư nhà bố chứ, đồ đao đần. Không mở thì đạp cửa vào đấy, tin không?"

* *

Nó quen anh hàng xóm đó trong một lần bị mẹ rượt đánh vì trả treo với chủ nhiệm nên bị mời phụ huynh. Đang lúc bối rối vì rẽ vào ngõ cụt trong khi sau lưng là một bầy chó và sau đó nữa là mẹ hiền thân yêu đang cầm roi thong thả đuổi theo thì nó thấy một anh dzai đang lạch cạch mở cửa nhà. Và máu liều nổi lên, nó đẩy cả anh dzai kia ra rồi xông vào nhà núp từ trưa đến tối. Từ hôm đó, nó có được nơi "nương thân" mỗi khi bị đuổi đánh, và nó quen được anh.

*

- Giờ mày có ra đây không? Mày không ra thì mẹ đợi đến chiều đến tối, lúc đấy đừng trách sao mông mày in bông in hoa nhé con!

Mẹ nó đứng trước cửa nhà anh mà gào lên, hy vọng nó sẽ biết sợ mà đi ra, nào ngờ lại nghe tiếng nó vọng lại:

Đi ra thì đít cũng in hoa, có con nào bị đao mới đi ra cho mẹ đánh í!

Anh đứng sau lưng nó phì cười, vì đây đã là lần thứ n+1 hai mẹ con nó lặp lại cái lời thoại đó, nhưng tần suất diễn ra càng lúc càng ít dần. Túm nó vào sofa, anh bỏ qua đoạn ba hoa bốc phét, vào thẳng vấn đề:

Lại vi phạm?

- Vầng!

- Tội gì?

- Chia rẽ đoàn kết của lớp, lôi kéo ban cán sự cúp tiết, truyền bá tư tưởng "đoàn kết là chết hết, chia rẽ là sống khỏe".

- Cụ thể?

- Đặt điều con lớp phó trước mặt thằng lớp trưởng, đợi 2 đứa đứng chất vấn nhau thì lôi 4 con tổ trưởng đi ăn bánh tráng trộn.

- Lần trước hứa với anh thế nào?

- Không cúp học nữa!

- Sao hôm nay còn tiếp tục?

- Buồn!

- Thế thì đi chỗ khác mà nấp!

- Thôiiiii, anh tình thương mến thương chứa chấp em đi, anh nỡ để em bơ vơ đầu đường xó chợ sao? Da bụng em nó dán vào da lưng rồi này, huhu!

- Vào bếp úp mì gói đi! Phải hứa là không cúp nữa - hoặc là đi chỗ khác! Cuối cấp rồi...

- Vângggg, em hứa mà!

*

Anh là siêu nhân cứu giúp đời nó, lôi nó ra khỏi con đường tà đạo. Đối với cái đứa hung dữ nhất lớp, đốp chát nhất trường, đanh đá nhất phường và ương bướng nhất thành phố như nó, việc quay về với đường lối của Đảng, của Nhà nước dường như là không tưởng, nhưng anh lại làm được. Chỉ bằng câu nói nhẹ nhàng: "Hứa không? Hứa - hoặc là đi chỗ khác!"

Lời nói gió bay vào tai này ra tai kia qua bao nhiêu lần cuối cùng cũng lọt được vào màng nhĩ, theo dây thần kinh số 8 mà đến não nó, trở thành câu nói gây ám ảnh, khiến nó khó lòng lặp lại hành động sai trái.

*

Có một ngày, nó lại bị mẹ đuổi đánh, lí do là vì ăn vụng cả một chảo gà rán lại còn vứt xương trong chảo. Nó lại chạy đến nhà anh, và anh lại mở cửa cho nó như n lần khác.

Sau một hồi tra khảo cộng với nghe ngóng mẹ nó ở ngoài càu nhàu, cuối cùng anh cũng tin là nó nói thật.

- Huhu, em muốn ăn gà rán!

- Vừa ăn hết cả chảo ở nhà còn gì?

- Anh tra khảo một buổi cả bị mẹ rượt chạy nữa, tiêu hết rồi còn đâu!

- Vào bếp lấy gà ra mà rán!

- Hêhê, yêu anh nhất luôn í

- Yêu thật không?

- Không, đùa đấy!

Những tưởng anh cho qua như mọi lần, nó xoay lưng đi vào bếp rồi bất ngờ khi anh cất tiếng:

- Không yêu thật luôn à?

- Không, hêhê, sao giọng anh nguy hiểm thế?

- Bây giờ có yêu không? Yêu - hoặc là đi chỗ khác!

- Ơ, đang tỏ tình đấy à?

- Ừ, đang tỏ tình đấy!

- Thôi đi, mặt thộn ra như thằng đao thế kia thì lừa được ai hả bố? Sinh viên năm ba rồi chứ có phải con nít 3 tuổi đâu mà chơi trò í, hề hề!

- Nói thật mà không tin à? Anh yêu em đấy, bây giờ tóm lại là có yêu không? Hay ra ngoài kia bồi thường chảo gà cho mẹ?

Im lặng 5 phút...

- Vầng, yêu. Đừng đuổi em mà anh ơiiii T.T

Không hoa không quà, từ yêu giả thành yêu thật. Cuối cùng nó sa đà vào con đường "chông gai" làm người yêu của anh...

* *

Có một hôm nó trốn học đi chơi với đám con trai "chiến hữu ruột", bị anh bắt tại trận. Thế là giận nhau...

- Anh êiiiiii

- ...

- Em xin lỗi mà!

- Anh làm gì có lỗi cho em xin? Em nghĩ ai cũng thừa lỗi như em à?

- Đừng dỗi mà, sao anh con nít thế?

- Con nít ảnh hưởng gì em?

- Huhu, bỏ bê em thật sao? Em thề em hứa em bảo đảm là em không bao giờ bỏ học theo trai nữa đâu!

- ...

- Tôi bực anh rồi nhé, tóm lại là bây giờ có chịu bỏ qua không? Không yêu thì thôi, đi nhé!

- Vừa nói gì?

- Không yêu thì thôi, đi nhé!

- Đi đâu?

- Liên quan à? Thế túm lại bây giờ có yêu không? Yêu - hoặc là tôi đi chỗ khác!

Nó quay lưng đi, kèm theo động tác phủi đít vô cùng "chuyên nghiệp" và bất ngờ vỗ bốp một phát vào mông khi nghe anh cất giọng

- Yêu mà, hehe!

- Thôi anh cứ khỏi phải nói, em biết thừaaaaaa. Người tình bé nhỏ êi tha lỗi cho em, nhớ anh nhớ!

-... - Bây giờ có bỏ qua không? Hay là đi chỗ khác?
 ·  Translate
389
43
dan duong's profile photoDau hoang's profile photoLucia Nguyễn's profile photoTien Van's profile photo
48 comments
 
Wua đẹp

Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
Con thân yêu!

Con là kết quả tình yêu của mẹ với bố con, là tình cảm chân thành chứ không phải rung động khiến mẹ nông nổi. Vì mẹ ý thức được việc gì nên làm, và việc gì không nên...

Mẹ sẽ dạy con biết khéo léo thể hiện tình cảm mà không cần phải nói nhiều. Người hiểu con sẽ nhạy cảm mà nhận ra tình yêu con dành cho họ. Mẹ sẽ dạy con biết nói lời yêu khi cần thiết, biết buông tay và mạnh mẽ khi người ta không cần con nữa. Con nên nhớ,đừng bao giờ chứng tỏ cho ai biết, con yêu họ nhiều đến nhường nào, vì đó càng là lí do khiến họ ít trân trọng con đấy, con yêu!

Con gái của mẹ!

Đàn ông họ luôn buông lời tán tỉnh, vì họ luôn muốn chinh phục. Nếu có người nào đó "tự dưng quan tâm con", nếu con không thích, con nên dùng những lời lẽ nhẹ nhàng và dịu dàng để đáp lại. Con đừng tỏ ra cáu gắt mà phản đối ngay. Vì khi ngta quan tâm tới con, thì chút nào đó, họ cũng có 1 ít cảm tình ! Con gái mẹ là người biết suy nghĩ, vì thế, đừng nông cạn nhé, con yêu!

Trong tình yêu, con muốn hiểu được người yêu mình, không khó. Đã có người hiểu mẹ tới mức, mẹ chưa kịp nói ra, mà bác ấy đã đọc được điều mẹ muốn nói. Điều đó có nghĩa là, con phải biết lắng nghe và chia sẻ với người yêu mình! Con phải làm thế nào để khi bên cạnh người con yêu, con như là 1 người mẹ, 1 người vợ, 1 người bạn. Vì sao mẹ nói như thế, mẹ tin, con gái mẹ sẽ hiểu được.

Nếu mẹ có đưa ra lời khuyên, con nên yêu hay ko yêu.Hãy nghe mẹ. Vì ít ra, mẹ cũng là người đi trước... Mẹ luôn muốn con gái mẹ có những quyết định đúng đắn nhất. Con đừng thấy mẹ cấm đoán mà có những hành động nhất thời. Con có thể chia sẻ với mẹ để mẹ có thể hiểu được bạn con hơn. Cũng như mẹ ngày ấy, bà ngoại con luôn muốn mẹ tâm sự với bà. Vì thế, đừng ngại ngần chia sẻ với mẹ nhé, con yêu.

Nếu có những khó khăn trong tình yêu của 2 đứa, con nên cùng cậu ấy vượt qua. Bởi khi người con yêu vấp ngã, con sẽ là người quan trọng nhất với cậu ấy, ít nhất là lúc này. Đừng bao giờ rời bỏ cậu ấy, trong những khó khăn như thế....

Con gái ạ!

Trong tình yêu, không phải lúc nào 2 người cũng hợp nhau. Cũng như mẹ với bố con, đã từng có những mâu thuẫn tưởng chừng như không giải quyết được. Vậy khi đó, xin con đừng bỏ đi. Con có thể im lặng không nói, nhưng con bỏ đi, có nghĩa là con không tôn trọng người yêu mình! Khi người yêu con cũng không thể mở lời, con hãy chủ động ôm cậu ấy. 1 cái ôm từ đằng sau, còn nhẹ nhàng hơn hàng trăm lời nói dịu dàng trong lúc này! Con đừng thấy người ta yêu mình nhiều quá mà hóa chảnh, con nhớ là, tức nước thì sẽ vỡ bờ.

Tình yêu thì, có muôn vàn điều khó nói. Con yêu thật lòng và cũng ko bao giờ muốn rời xa họ thì đừng bao giờ con nhắc đến 2 từ ''chia tay''. Con có biết là sẽ rất nhàm chán nếu như con luôn nghĩ tới điều đó... Đàn ông, tính tự trọng rất cao. Họ sẽ níu kéo con khi họ còn yêu, nhưng 1 khi đã chán chỉ vì con luôn đề nghị như thế, họ sẽ im lặng luôn mà không cần đồng ý!

Tình yêu, là luôn đi liền với tình dục. Đó là sau hôn nhân con nhé! Chứ không phải, yêu là bắt buộc phải "cho". Không cho là không thật. Nếu cậu ấy yêu con thật lòng, cậu ấy sẽ chẳng bao giờ "lỡ mồm" nói với con như thế. Cũng có thể, cậu ấy đòi hỏi, là đang muốn thử con. Nếu con quá dễ dãi, cậu ấy sẽ đá phăng con không thương tiếc khi cậu ấy hết tình... Bà ngoại con đã từng nói với mẹ: Đàn ông muốn yêu người dễ dãi, nhưng lại muốn cưới người nguyên vẹn. Không sai đâu nhé, con yêu!

Nếu có người thứ 3 xen vào chuyện tình cảm của con. Con xem lại xem 2 đứa có khoảng cách nào không. Chắc chắn là có thì người thứ 3 mới có thể. Trong lúc con vô tâm với người yêu mình, thì lại có người con gái khác quan tâm và hiểu người yêu con. Vì thế, con cũng đừng trách họ. Hãy xem lại tình cảm của 2 đứa. Con đừng để người yêu con ra đi, chỉ vì lí do con không hiểu họ.

Nếu đôi khi con thấy nhàm chán và mệt mỏi trong tình yêu, con muốn buông xuôi tất cả, vậy con gái mẹ hãy nhớ lại lí do con muốn bắt đầu đi con. Lí do con muốn yêu 1 người là gì, và lí do khiến con mệt mỏi nữa. Con tìm ra được, lúc đó con sẽ biết mình nên làm gì.

Nếu cậu ấy quá bận tới mức 1 tháng không dành được thời gian 1 ngày để gặp con, có nghĩa là cậu ấy đang dần hết yêu con rồi đấy. Và những tin nhắn cùng cuộc gọi ngày 1 thưa dần, thay vào đó là do con chủ động. cậu ấy nghe điện thoại với giọng miễn cưỡng, con nên chấp nhận sự thật là, người ta đã dần hết tình cảm với con. Mẹ biết, con sẽ rất khó khăn để chấp nhận, nhưng con hãy coi đây như 1 giấc mơ, giấc mơ đó đã không có người đứng đợi con.

Nếu người đàn ông đó không còn tình cảm với con nữa,mong con đừng bao giờ quỵ luỵ và rơi nước mắt. Hãy mạnh mẽ lên con gái à, chỉ là con chưa tìm được người hiểu con mà thôi. Về đây, mẹ cho con mượn cả 1 bờ vai, cả cái ôm đủ rộng để con vượt qua được vấp ngã đầu đời này.

Hãy cứ khóc nếu con muốn khóc. Nước mắt sẽ giúp con xóa nhòa được mọi nỗi đau trong tình yêu cũng như trong cuộc sống này của con. Con gái mẹ sẽ tự đứng dậy được sau những niềm đau mà con đã phải chịu đựng. Con nên nhớ là phải cảm ơn người đã đi qua cuộc đời của con, để con được mạnh mẽ hơn, biết mình phải làm gì hơn với tình vĩnh cửu sau này của con.

Người đàn ông yêu con thật lòng, họ sẽ chẳng bao giờ để con bước ra khỏi cuộc đời con 1 cách dễ dàng cả. Và mẹ tin, sẽ có người đàn ông như thế yêu con đấy con gái yêu....
 ·  Translate
1241
229
tuyet cao's profile photoMai Dao's profile photoHoanglam Duong's profile photokeith nguyen's profile photo
106 comments
 
Neu ai do da lam me. thi cung da nghj den dieu nay .cam on nguoi da noi da .nhung gj ma moi mot nguoi me nao .cung da nghi den nhung dieu nhu vay voi nhung dua con yeu quy cua mjnh .nhung ko phai ai cung noi da duoc nhu vay .va mong xao nhung nguoi con fren the gian nay deu y thuc duoc dieu nay .dieu ma frong moi mot .frai tim nguoi me nao cung mong nhung dieu fot dep nhat den voi con cua mjnh. 😂😂😂💗👐
 ·  Translate
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
KHI YÊU ĐỪNG BẮT AI ĐÓ PHẢI CHỜ ĐỢI QUÁ LÂU

Chờ đợi giống như một cái gì đó khoét sâu vào trái tim người ta, đục hy vọng chảy ra cho đến khi cạn sạch, như một cái gì đó mài mòn tất cả sự tự tôn, lòng kiên nhẫn, niềm tin và cả tình yêu.
Người ta vẫn hy vọng vào một điều gì đó mà kiên nhẫn thực hiện nó cho đến tận cùng, nhưng người ta cũng không thể nào đem hy vọng đổ vào hố sâu, khi những bóng lưng không hề biết quay lại, khi những trái tim không hề biết trân trọng sự chờ đợi, khi mọi nỗ lực và cố gắng đem ra đều bị lãng quên, khi tình cảm bị ruồng bỏ. Chờ đợi giống một con dao sắc nhọn, cứ cứa dần vào cơ thể, để lại những vết cắt không thể liền sẹo.
Vẫn biết rằng, nếu yêu thương đủ lớn thì chờ đợi chỉ là một cách thử thách tình cảm, trải qua thời gian, điều gì là bền vững đích thực thì sẽ ở lại. Nhưng có cách thức ngu ngốc nào lại bắt người mình yêu đốt hy vọng, chờ đợi lâu đến thế?
Riêng việc chờ đợi thôi đã khiến bất cứ ai cũng đều cảm thấy mệt mỏi, thì việc bắt sự chờ đợi ấy phải trải qua thời gian là việc làm tàn nhẫn nhất. Thà rằng cứ thẳng thắn mà buông tay, thà rằng đừng gieo bất cứ một tia hy vọng nào ngay từ đầu, thì sẽ không ai phải chịu những tổn thương quá lớn.
Tình yêu đã ra đi, dùng cách nào cũng không thể tìm lại, người đã cạn niềm tin, dù đuổi theo kéo lại cũng sẽ không quay về…
Vậy nên, nếu yêu ai đó thật lòng, đừng bắt họ chờ đợi quá lâu, bởi vì ngoảnh đi ngoảnh lại, đến khi chúng ta nhận ra để rồi tìm về, có thể sẽ không bao giờ thấy họ nữa.
 
 ·  Translate
1122
181
原 庆原's profile photoHuynh Ky Su's profile photoKhánh Phan's profile photoHien Nguyen's profile photo
103 comments
 
Nhưng đôi khi chờ đợi lại là hạnh phúc
 ·  Translate
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
CON TRAI LÀ PHẢI NHƯ THẾ NÀY

1. Anh yêu em nhiều như thế, em yêu anh 1 chút thì chết được à.

2 . Em không biết nấu cơm thì đứng sang 1 bên, từ nay về sau anh sẽ nấu cơm cho em mỗi ngày.

3. Sao em ngốc thế, từ nay có chuyện... gì thì đứng ra phía sau lưng anh, biết chưa.

4. Em đứng yên ở đấy, anh đến ngay.

5. Em muốn, chỉ cần anh có anh sẽ cho em, còn đứng ngoài đấy làm gì, ngoan ngoãn đến bên cạnh anh.

6. 1 cuộc đời dài như thế, chờ em mấy năm không là gì.....

7. Anh muốn phải tự tay mang cho em hạnh phúc, người khác anh không yên tâm.

8. Không ai được phép bắt nạt em, chỉ có anh

9. Cứ chờ đấy, rồi sẽ đến 1 ngày em sẽ là của mẹ của những đứa con của anh.

10. Có giỏi thì em tự chăm sóc bản thân đi, không thì ngoan ngoãn để anh chăm sóc em.

11. Lúc nào em muốn kết hôn thì bảo anh, anh sẽ lấy em.....
 ·  Translate
399
34
xien tran's profile photoHanhmy Trinh's profile photoSôcôla Sôcôla's profile photodung quang's profile photo
28 comments
 
chac chang co ai +dang ho hai nhi
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
✼ Ước gì trái tim mình là nước.
✼ Để không có những vết xước bên trong.
✼ Nếu cảm xúc mà diển tả được thành lời.
✼✼✼ Thì...
✼ Con người ta đã chẳng phải gượng cười khi đau đớn.
✼Từ chối nhiều người, để rồi yêu chỉ 1 người.
✼ Làm đau nhiều người, để rồi đau vì 1 người...
 ·  Translate
740
125
Leo Vu's profile photoVy Do's profile photohien nguyen's profile photoTrúc Huỳnh Thanh's profile photo
58 comments
 
tuyet voi
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
Tối hôm vợ vào nhà nghỉ cùng nhân tình, tôi chở con đến đợi bên kia đường. Khi vợ đi ra, cô ấy gần như sắp ngã khuỵu khi thấy bố con tôi đứng đó từ lúc nào. Nhưng tôi chỉ nói “Anh đưa con đi hóng gió và đến đón em”.

Mọi người đã nghe nhiều về những cuộc hôn nhân đổ vỡ do ngoại tình. Là người trong cuộc, chắc không mấy ai đủ bao dung để tha thứ và níu giữ một người như thế phải không?

Nhưng tôi lại khác. Đáng ra làm chồng mà bị cắm sừng sẽ cảm thấy tức giận và nhục hơn, song tôi đã không phủ nhận cũng như không từ bỏ người đàn bà của mình. Nhờ thế khi sóng gió qua đi, chúng tôi lại càng gắn bó với nhau hơn.

Được sự khích lệ chia sẻ từ lâu của vợ, tôi xin kể câu chuyện về quãng thời gian đen tối nhất của vợ chồng tôi để chúng tôi cùng bước sang năm thứ 11 của hôn nhân bằng một trang mới.

Cũng như nhiều người đàn ông khác, tôi chỉ phát hiện vợ mình có người đàn ông khác nhờ vào sự thay đổi tính tình ở cô ấy. Cũng cùng một việc làm đấy nhưng thái độ cô ấy khác hẳn. Trong khi đàn ông càng mèo mả thì càng tốt với vợ. Song phụ nữ thì thường hay làm ngược lại.

Cũng như nhiều người đàn ông khác, tôi chỉ phát hiện vợ mình có người đàn ông khác nhờ vào sự thay đổi tính tình ở cô ấy (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn luôn là tôi - một chồng chu đáo bằng cả sự vụng về của mình, và cô ấy hình như không còn cằn nhằn mắng yêu nữa. Thay vào đó là sự bực dọc cáu gắt. Ngay cả khi tôi cố tình pha trò, cô ấy không cười mà trả lại tôi sự tức giận.

Thói quen sinh hoạt vợ chồng tôi cũng thay đổi. Cô ấy khó tính tìm đủ mọi lý do để từ chối quan hệ. Hôm nay nói mệt, ngày mai chê chồng chưa đủ “thơm”, hôm sau nữa lại bảo không có hứng.

Rồi cô ấy bắt đầu nói về sự tự do. Vợ tôi bảo cô ấy “đã hi sinh” quá nhiều cho gia đình. Cô ấy muốn tìm lại chỗ đứng trong xã hội và công việc bằng cách mở rộng các mối quan hệ và phấn đấu hơn cho sự nghiệp. Tôi hiểu đây là sự mở đường hợp pháp cho những lơ là bổn phận của vợ tôi sắp tới.

Cô ấy hẹn với nhân tình và ngụy trang trong bộ quần áo chống nắng nhếch nhác kín mít để vào nhà nghỉ. Tôi theo dõi nhưng chỉ đứng ngoài không vào. Vào để làm gì khi chắc chắn đã tưởng tượng ra cảnh đau lòng trước mắt? Chẳng lẽ cứ nhất thiết phải xông vào và đánh vợ rồi đưa nhau ra tòa mới là đàn ông chăng?

Tôi biết rõ phụ nữ rất dại. Khi tình yêu và trách nhiệm bị bão hòa, chán nản là điều dễ thấy. Thứ tình yêu suốt đời đau đáu nhớ về nhau chỉ tồn tại khi không thành đôi. Còn chung sống lâu, bao nhiêu gánh nặng và mâu thuẫn hoàn toàn có thể bóp méo được tình yêu.

Tôi biết hết những điều ấy nhưng vẫn suy sụp khi vợ ngoại tình. Nhưng may mắn là tôi lại đủ bình tĩnh và quân tử để hành xử khác. Trong lúc vợ vui vẻ cùng nhân tình, tôi về nhà chuẩn bị sẵn nước tắm cho vợ, thức ăn tối cùng nến và hoa. Về đến nhà, thấy khung cảnh lãng mạn đó, vợ tôi dĩ nhiên rất bối rối. Cô ấy ấp úng không nói nên lời. Rõ ràng đó không phải là vợ tôi xúc động mà đó là cảm giác tội lỗi.

Tôi cũng biết điểm yếu của phụ nữ là dễ mềm lòng. Hơn thế, dẫu cho có ngoại tình, họ vẫn nặng gánh gia đình, khó bề dứt bỏ chồng con. Thay vì cấm đoán vợ, tôi muốn cô ấy biết tôi vẫn có thể yêu cô ấy một cách lãng mạn như những ngày đầu. Cách duy nhất để giữ gìn hôn nhân chỉ có thể là cố gắng níu giữ khi một người đã buông tay.

Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng như tôi vẫn nghĩ. Vợ tôi vẫn đi về vụng trộm với nhân tình rồi day dứt hối hận mỗi khi tôi tỏ thái độ yêu thương, bao dung. Một thời gian ngắn chờ đợi vợ thay đổi nhưng không kết quả, tôi phải dùng biện pháp mạnh.

Tối hôm vợ vào nhà nghỉ cùng nhân tình, tôi chở con đến đợi bên kia đường. Khi vợ đi ra, cô ấy gần như sắp ngã khuỵu khi thấy bố con tôi đứng đó từ lúc nào. Nhưng tôi chỉ nói “Anh đưa con đi hóng gió và đến đón em”. Hôm ấy, chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện nghiêm túc giữa 4 người, có cả con gái đầu của tôi nữa. May là lúc ấy con tôi mới hơn 2 tuổi chưa hiểu chuyện gì.

Tôi yêu cầu từng người nói hết suy nghĩ của mình. Anh bạn kia cũng thẳng thắn thừa nhận không có ý định dài lâu với vợ tôi vì anh ta cũng đã có gia đình riêng. Nghe anh ta nói chỉ quý mến rồi nảy sinh dục vọng với cô ấy, vợ tôi nức nở không nói thành lời. Tôi biết cô ấy lo sợ sẽ bị tôi ruồng bỏ nhưng không dám cầu xin tha thứ.

Từ đầu đến cuối buổi gặp, tôi không sỉ vả ai một câu nào. Tôi chỉ cảm ơn anh ta đã giúp vợ tôi có niềm vui trong thời gian qua và khuyên anh ta nên quay về với gia đình.

Tôi còn thể hiện tình yêu của mình dành cho vợ trước mặt hai người đó và tha thiết mong vợ thay đổi. Hai người đó đã xấu hổ không thể nhìn thẳng vào tôi. Nếu lúc đó tôi hành xử như một tên du côn, lao vào đánh gã kia thì có lẽ đã không khiến anh ta tự xấu hổ. Thấy tôi cư xử đàng hoàng, anh ta bắt đầu rối rít xin lỗi.
Tối hôm vợ vào nhà nghỉ cùng nhân tình, tôi chở con đến đợi bên kia đường. Khi vợ đi ra, cô ấy gần như sắp ngã khuỵu khi thấy bố con tôi đứng đó từ lúc nào (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, tôi đã bắt hai người đó phải thề trước mặt con tôi. Cả hai người đã bật khóc khi nhìn vào ánh mắt ngây thơ đó. Đâu cần phải thề độc, tôi tin rằng họ sẽ phải nhớ suốt đời lời thề hôm đó.

Để cắt đứt hoàn toàn liên hệ giữa vợ và nhân tình. Tôi đã nhờ vả một số bạn bè chuyển công tác cho vợ. Nhưng tôi không độc đoán mà hỏi ý kiến vợ trước khi làm. Cô ấy rất biết ơn về điều đó.

Riêng về anh nhân tình, tôi không xem anh ta là kẻ thù mà thỉnh thoảng còn gọi điện mời đi uống bia. Thứ nhất, tôi muốn kiểm tra xem độ thành thật của hai người đó. Và thứ nữa, tôi muốn anh ta hiểu tôi trước sau vẫn là quân tử, còn kẻ ngoại tình mới là tiểu nhân.

Vợ tôi sau cú sốc đó thì ngày càng yên phận làm vợ làm mẹ. Hình như cái gì đã từng nếm trải thì người ta sẽ không còn cảm giác thèm thuồng nữa. Vợ tôi xem đó là một vết nhơ, nhưng tôi chỉ đơn giản nghĩ đó là thử thách phải có ở bất cứ cuộc hôn nhân nào. Trước hay sau, lỗi ở người này hay người kia, mọi gia đình đều chắc chắn sẽ phải gặp. Chỉ cần một nửa kia của bạn có đủ yêu thương và bao dung như tôi dành cho vợ không thôi.

Thật may mắn khi chúng tôi vẫn bên nhau và càng yêu nhau hơn sau sóng gió. Vợ tôi rất biết ơn tôi đã làm người đàn ông khoan dung. Nhưng nói thật, 2 người bạn thân của tôi biết chuyện thì hay mỉa mai tôi là “bò”.

Song tôi vui vẻ tự nhận mình là chú bò với tình yêu vĩ đại và có thể hy sinh hơn vì điều đó. Bởi hơn 8 năm qua, cái kết một người đàn ông như tôi nhận được không phải là dang dở hôn nhân, là bi kịch phải lấy thêm vợ nữa, mẹ nữa cho con tôi mà gia đình tôi được sống trong hạnh phúc thực sự.

Nhiều khi ngồi lẩn thẩn 1 mình, tôi cũng chẳng thể tin được tôi đã kéo vợ ra khỏi tội lỗi ngoại tình như thế. Không biết tôi làm vậy có hèn, có hâm, có ngu như bò như 2 đứa bạn tôi bảo không?
 ·  Translate
532
70
Thế Anh's profile photoVân Anh Nguyễn's profile phototrần đức thành trần đức thành's profile photoDẤU YÊU's profile photo
273 comments
 
Chuan men
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
Có rất nhiều người cho rằng, khi hai người trở nên quen thuộc tựa tình thân liền mất đi tình yêu. 

Thực ra, yêu tới mức bình lặng, mới chính là khởi đầu của cuộc sống về sau này. Tình yêu mãnh liệu chẳng qua cũng dễ thay đổi, yêu được bạn thì cũng có thể yêu được người khác. 

Vậy nên quan trọng không phải là người ấy có yêu bạn hay không, mà là chỉ yêu một mình bạn mà thôi. 

Quan trọng không phải là yêu sâu đậm bao nhiêu, mà là có yêu được đến cuối đường hay không. 

Tìm người yêu thì rất dễ, cái khó là cả một đời. 

Tôi nghĩ rằng khi tình yêu trở nên quen thuộc giống như tình thân, đó mới chính là vĩnh hằng.
 
 ·  Translate
551
59
Lucia Nguyễn's profile photohoàng hương's profile photolo tam's profile photoMech Dark's profile photo
34 comments
 
cái hạnh phúc giống như thủy tinh, càng rực rỡ bao nhiêu càng mỏng manh bấy nhiêu
 ·  Translate
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
Thỉnh thoảng, tôi hay nghĩ về cái người ta gọi là "khái niệm trong lòng người khác”.

Như kiểu đừng đi đào sâu vị trí của mình trong lòng một ai đó, những điều bạn nhận được, đôi khi là thất vọng nhiều hơn niềm vui.

Vì bạn cứ nghĩ bạn quan trọng, bạn cứ nghĩ bạn là một phần nào to lớn trong cuộc đời một người mà bạn hằng tin tưởng. Nhưng sự thật dường như, bạn chỉ là một phần, có thể lưu lại được, thì cũng có thể xóa được mà thôi
 
 ·  Translate
411
56
Đào Đàm's profile photoPhạm Tiết Khoa's profile photoOppohongthai Oppohongthai's profile photoMech Dark's profile photo
29 comments
 
Hay
Add a comment...

Cảm Xúc

Shared publicly  - 
 
Người ta nói: "Đàn ông giống như một củ hành tây. Càng bóc càng thấy nhiều lớp. Và khi bóc hết thì bạn luôn luôn chìm trong nước mắt". Nhưng một chàng trai thực thụ sẽ không bao giờ khiến người phụ nữ của mình phải khóc, trừ phi vì hạnh phúc.

Điều số một: Một chàng trai thực thụ sẽ quan tâm đến giá trị bên trong của bạn chứ không phải vẻ ngoài. Có thể cách anh ta “sáng tạo” ra rất nhiều câu ca ngợi sự xinh đẹp của bạn cực kì phong phú và nghe cực kì thật lòng thì điều quan trọng là anh ta có vẻ như chỉ đang chú trọng vào vẻ ngoài của bạn. Một chàng trai thực thụ sẽ nhìn vào tính cách, lòng tốt, sự thông minh, cách mà bạn thực sự là bạn.

Điều số hai: Một chàng trai thực thụ sẽ không cảm thấy bị lép vế khi bạn giỏi hơn anh ta. Một chàng trai thành đạt sẽ thích sánh cùng với một người con gái có mục đích riêng cho cuộc sống của mình. Chàng trai thực thụ sẽ không bao giờ cảm thấy bị áp lực nếu đi theo sau bạn mà luôn là người cổ vũ để bạn theo đuổi ước mơ của mình

Điều số ba: Một chàng trai thực thụ sẽ có một cuộc sống với nhiều sở thích của riêng họ chứ không phải lúc nào cũng xoay quanh bạn. Con gái có thể là điều quan tâm số một của anh chàng nhưng không phải là duy nhất. Một chàng trai thực thụ luôn có bạn bè, có các mối quan hệ khác, có những sở thích và nguyện vọng riêng. Bạn sẽ chẳng vui vẻ gì nếu hẹn hò với người mà suốt ngày chỉ biết đến bạn mà không màng đến công việc hay cuộc sống riêng. Sự thật là cực kì chán đấy!

Điều số bốn: Một chàng trai thực thụ sẽ luôn trả lời bạn. Không quan trọng một vấn đề khó khăn như thế nào, một chàng trai thực thụ sẽ luôn có câu trả lời dành cho bạn. Không ba hoa và bào chữa, dài dòng trong bất kì câu hỏi nào bạn đặt ra. Có thể câu trả lời đơn giản chỉ là "Anh không biết!" thì họ cũng luôn nói ra một cách thành thật.

Điều số năm: Một chàng trai thực thụ sẽ luôn rõ ràng và trung thực với bạn. Chắc chắn và tiên quyết!

Điều số sáu: Một chàng trai thực thụ sẽ tin tưởng bạn. Miễn là bạn không phản bội niềm tin của họ, một chàng trai thực thụ sẽ không hoang tưởng hoặc rình mò xung quanh cuộc sống riêng tư của bạn.

Điều số bảy: Một chàng trai thực thụ phải độc lập, bình tĩnh và tự tin. Phải là một điểm tựa cho bạn khi sóng gió đến, khi bạn mệt mỏi và cần nơi chia sẻ.

Điều số tám: Một chàng trai thực thụ sẽ tôn trọng bạn vì bạn xứng đáng được như vậy. Không bao giờ làm những điều bạn khiến bạn không thoải mái và sẽ không bao giờ ngược đãi bạn dù chỉ với một nhành hoa.

Điều số chín: Một chàng trai thực thụ sẽ luôn cố gắng vì mối quan hệ của cả hai và luôn biết làm những gì cần thiết để bạn hạnh phúc.

Điều số mười: Một chàng trai thực thụ sẽ muốn bạn là bạn, chứ không phải là một phiên bản của ai khác.
 ·  Translate
552
74
Tan Phan's profile photoTrịnh Mai's profile photothuy nguyen's profile photoHoanglam Duong's profile photo
68 comments
 
Hay và rất ý nghĩa!
 ·  Translate
Add a comment...
Cảm Xúc hasn't shared anything on this page with you.