Profile

Cover photo
สมชาย อิ่มโพธิ์
Worked at การรถไฟ แห่งประเทศไทย
Attends วิศวกรรมรถไฟ
Lives in nakhansawan
662 followers|254,739 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

 
มูล ค่า ของ ผลงาน มหาศาล มาก คุณค่า เมื่อ สามารถ ตอบสนอง ความต้องการ การอุปโภค และ บริโภค แต่ การตลาด มี ทางเลือก ระหว่าง 1 ผล ประกอบการ ได้รับ สุทธิ์ 10 % ของ ยอดการ จำหน่าย ให้กับ กลุ่ม A จำนวน a หน่วย และ 2 ผล ประกอบการ ได้รับ 100 % ของ ยอดการ จำหน่าย ให้กับ กลุ่ม B จำนวน b หน่วย และ เพิ่ม ด้วย ผล รวม ของ C จาก b × c โดย ให้ c # 0 and c # -0,-1,-2,-3... และ c > 1 โดย c = จำนวน ผลงาน นวัตกรรม # และ จาก รูปแบบ การตอบสนอง ให้กับ ทุกกลุ่ม ใน การเข้าถึง ของ ผู้บริโภค ครับทุกท่าน
 ·  Translate
 
In China, animal rescuers paid around $8000 to buy all the dogs who were already in a truck on it's way to the slaughterhouse. This is a picture taken after they brought all the dogs to their animal rescue center....How many likes for these great animal rescuers ?!!!

Follow +Interesting Things for more.
113 comments on original post
1
Add a comment...
 
เปล่า ครับ ไม่ใช่ ผม บอก แต่ จาก ธรรมชาติ บอก กับ ธรรมชาติ ที่ เปลี่ยนแปลง
 ·  Translate
 
#Google เปลี่ยนโลโก้ครั้งใหญ่
2/09/2015
เราคงต้องจำภาพตัวอักษร Google ที่เราคุ้นตาเอาไว้ในความทรงจำเมื่อ Google เปลี่ยนโลโก้ครั้งใหญ่ ที่เรียกว่าเปลี่ยนบุคลิกของแบรนด์ไปเลย

โลโก้ Google รูปแบบใหม่นี้เปลี่ยนจากตัว serif หรืออักษรภาษาอังกฤษที่มีเชิง (เทียบเป็นอักษรไทยคือตัวมีหัว) ให้กลายเป็นรูปแบบ sans-serif ที่เน้นความเรียบง่ายของเส้นไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 1999 ที่กูเกิ้ลเปลี่ยนจากฟอนต์หนาๆ เชยๆ เป็นตัว Serif เก๋ๆ ที่คุ้นตา ซึ่งหลังจากปี 1999 โลโก้ของ Google ก็มีการเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ก็เป็นในลักษณะของการตัดแสงเงามากกว่า

เหตุผลหลักที่ Google เปลี่ยนโลโก้ในครั้งนี้คือเพื่อให้สอดคล้องกับบริการต่างๆ ของกูเกิ้ลที่ไม่ได้จำกัดแค่บนคอมพิวเตอร์อีกต่อไป รูปแบบและสีสันที่ชัดเจนขึ้นของโลโก้ใหม่จะช่วยให้เห็นได้ชัดเจนในอุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดเล็ก แถมยังสามารถตัดแปลงเป็นไอคอน เป็นโลโก้ต่างๆ ได้โดยคงอัตลักษณ์ของ Google ไว้

แน่นอนว่าเมื่อโลโก้หลักเปลี่ยนไปแล้ว ตัว G ก็เปลี่ยนรูปร่างไป ไอคอนต่างๆ ที่มีตัว G ประกอบอยู่ก็จึงได้รับการออกแบบใหม่ตามไปด้วย

ผู้อ่านบางคนอาจจะคิดว่านี่ก็เป็นแค่การเปลี่ยนฟอนต์เหมือนที่หลายคนคิดตอนที่ facebook เปลี่ยนโลโก้ใหม่ แต่แค่เปลี่ยนฟอนต์นี้แหละ ที่ทำให้ความรู้สึกของเราที่มีต่อแบรนด์นั้นเปลี่ยนไป จากความรู้สึกเป็นทางการ โบราณนิดๆ ที่แฝงในโลโก้ Google เดิม พอเปลี่ยนมาเป็นโลโก้ใหม่ก็ทำให้รู้สึกทันสมัยขึ้น เข้าถึงง่าย และดูเด็กลง นี่ก็เป็นเรื่องที่น่าทึ่งของการออกแบบครับ

ที่มา: Google Blog
Cr. เครดิตข้อมูล beartai
 ·  Translate
1 comment on original post
1
Add a comment...
 
เพราะ เรื่อง ต่างๆ และ ทุกๆ เรื่อง เรา ใช้ ทฤษฏีการทางจำนวน อธิบาย ดังนั้น เรื่อง ทุกๆเรื่อง เรา จึง ใช้ วิธีการ จาก ทฤษฏีการทางจำนวน มาใช้ ใน การสร้าง โครงสร้าง ของ เรื่อง ทุกๆ เรื่อง ใน เป้าหมาย และ การอธิบาย ครับ ทุกๆท่าน และ ผมเรียนทุกๆท่าน ด้วย ความเครพ กับ การนำเสนอ ครับทุกท่าน
 ·  Translate
3
Add a comment...
 
ใช่ ตาม ที่ เธอ กล่าว กับ วันนี้ วัน พร้อม ของ การเตรียมการ การเข้าสู่ เหตุการณ์ ตาม ที่ เธอ กล่าว " เรา ปล่อย ให้ เวลา นั้น มา ถึง " เรา ทราบ ได้ กับ ธรรมชาติ และ ภัย พิบัต ทาง ธรรมชาติ ที่ เกิด ขึ้น จาก สถานการณ์ รูปแบบ ต่างๆ ตาม เธอ กล่าว และ หลาย สายพันธ์ สูญสิ้น จาก ระบบนิเวสน์ และ บอกกับเรา ว่า วันนี้ ของ วันนั้น " โอโซน " กำลัง จะ จาก เรา ไป ทุกท่าน ก็ ทราบ สารเคมี ก็ ปรากฏ ผล และ ...
 ·  Translate
2
Add a comment...
 
และ ก้าวแห่ง การเปลี่ยนแปลง ไปใน ทิศทาง บวก และ ขอขอบคุณ ทุกท่าน ครับ
 ·  Translate
 
อบรมการใช้เทคโนโลยีการศึกษาให้กับ ม.แม่ฟ้าหลวง ในวันที่ 21สค58 
 ·  Translate
View original post
2
Add a comment...
 
ภูมิทัศน์ เขาพนมเศษ อำเภอ ท่าตะโก จังหวัด นครสวรรค์ เมื่อ ประมาณ 2 ล้านปีแสง
 ·  Translate
3
Add a comment...

Communities

30 communities
 
แบบ เรียน และ แบบ การทำ นวัตกรรม เสร็จ เรียบร้อย เหลือ แบบ งาน ด้าน การตลาด ที่ แตกต่าง และ ใช่ ของ การทำ การตลาด ครับทุกท่าน
 ·  Translate
 
“My little brother’s bicycle has survived the war, but not our city. Everything is destroyed around us. I took my little brother around with his bicycle to play in the empty city, we are alone here, just me and him.” Abdulrahman Morshid, 11, Aden.

Act now to help us keep children in #Yemen safe: http://ow.ly/R9ZuW
18 comments on original post
1
Add a comment...
 
สวัดดีครับทุกท่าน และ อาจ สร้างความสนใจ จาก ข้อ สงสัย ใน โจทย์ ต่างๆ ของ สาขา วิชา ไม่ใช่ มาจาก การตั้ง คำถาม มากกว่า ด้าน ภาษา และ 1/x กับ เสียงเรียก ร้อง ของ แมว กับ ผิด ปกติ ของ ธรรมชาติ และ ฤดูกาล และ เตือน นิดหน่อย
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
ขอ ตัว พักผ่อน ก่อนครับ ตั้งใจว่า ถ้า ฝน ไม่ตก จะ ออกไป เก็บงาน ตาม ขั้นตอน ของ โปรแกรม ครับ ขอ ขอบคุณ ไมตรี ที่ดี จาก ทุกท่าน สวัดดีครับ ทุกท่าน และ ขอให้ มี ความสุข สมหวัง เนื่องใน วันเกิด ครับ ทุกท่าน สุขภาพ แข็งแรง
 ·  Translate
 
FOR EVERYONE : BEAUTIFUL CAKE................!

                            : Rainbow Castle cake by CforCupcake on Flickr
View original post
3
Add a comment...
 
การเคลื่อนที่ รูปแบบ ต่างๆ มิติ ต่างๆ และ รวม การอธิบาย บางครั้ง อาจ มี การเพิ่มเติม ให้กับ บท นิยาม ของของ การเคลื่อนที่ และ เป็นไป ตาม ประสงค์ ของ ครู ใน การสร้าง แข็งแรง แกน สะพาน เขื่อมต่อ ให้กับ ศิษย์ ผู้ มาก คำ สั่งสอน ให้ นำ การค้นพบ ของ ครู ไป สร้างประโยชน์ ให้ เป็น คุณค่า ต่อ มวลหมู่ มนุษย์ชาติ ตามความปราถนา ของ ครู ครับทุกท่าน
 ·  Translate
 
This year marks the 100-year anniversary of the deaths of two of the most well renowned figures in neurology, Henry Charlton Bastian (1837 - 1915) and Aloysius "Alois" Alzheimer (1864 - 1915). http://oxford.ly/1Nzubbw #brain #neurology
View original post
2
Add a comment...
 
จริงๆ แล้ว คำว่า ความรัก เป็น นัย สากล สำหรับ การสื่อ ออกจาก ภายใน และ เป็น การมอบ ที่ดี ให้ ต่อกัน และ กัน กับ ได้ ใน ฐานะ ของ การแสดงออก อื่นๆ ของ กรอบ รวม หลากหลาย ของ ความปราถนา มาใน รูปแบบ ของ ความรัก + ความปราถนาดี ต่อกัน และ กัน และ ครับ นอนหลับ ฝันดี มี สุขภาพดี แข็งแรง และ พร้อม กับ สิ่งที่ดี ครับทุกท่าน
 ·  Translate
 
Comparison is the best way to judge our progress …but not with others,compare your yesterday with your today…
11 comments on original post
4
Add a comment...
People
Have him in circles
662 people
Darin Lipiphan's profile photo
Taylor Liles's profile photo
Mi Yadom's profile photo
Montri Jitrpradubchok's profile photo
ploy soiy's profile photo
Pakawan Chalermpol's profile photo
Przemo Lukas's profile photo
กวี วาทีวิวัฒน์'s profile photo
Moreno B's profile photo
Communities
30 communities
Work
Occupation
พนักงานขับรถการรถไฟ แห่งประเทศไทย
Skills
มีความรู้เกี่ยวกับ ทฤษฏีการทาง จำนวน ที่ สามารถอธิบาย.เรื่องต่างๆ ได้ทุกเรื่อง ตาม นิยาม ครูปิทาโกรัส-และ ใช้ ประโยชน์ กับ ถ่ายทอดจาก ครูไอสไตน์
Employment
  • การรถไฟ แห่งประเทศไทย
    พนักงานขับรถ, 2526 - 2557
    ขับรถไฟ
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
nakhansawan
Story
Tagline
เรียนเพื่อรู้
Bragging rights
นำ การค้นพบ จาก ครูปิทาโกรัส-และ ครูไอสไตน์ มา เติมเต็ม จาก การค้นพบ เพื่อสร้าง รูปแบบ การเรียนรู้ -เพื่อนำใช้ ความรู้ที่ได้ จาก การเรียนเพื่อรู้ สู่โอกาส.การศึกษา ที่จำเป็น ต่อทุกสาขา วิชาชีพ
Education
  • วิศวกรรมรถไฟ
    ไฟฟ้า-เครื่องยนต์, present
    การเรียนรู้โครงสร้าง-ระบบ-การใช้ รถจักร-รถพ่วง
Basic Information
Gender
Male
Birthday
June 8