Profile

Cover photo
สมชาย อิ่มโพธิ์
Worked at การรถไฟ แห่งประเทศไทย
Attends วิศวกรรมรถไฟ
Lives in nakhansawan
820 followers|279,364 views
AboutPostsPhotosVideos+1's

Stream

 
สวัดดีประธาน และ ยินดี ต้อนรับ สู่ ห้องแถลง ผลงาน และ ไม่มี นักวิทยาศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ กล่าวนำ แต่ พวกเขา กล่าว ตาม ภายหลัง ผลงาน และ จัดแสดง การบรรยาย ตาม ลำดับ ขั้นตอน ของ กระบวนการ แต่ ห้องโถง นี้ เล็ก และ คับแคบ ต้องขออภัย สำหรับ ห้อง จัดการแสดง ผลงาน ทาง วิทยาศาสตร์ ครับ ประธาน และ ทุกท่าน ช่วงนี้ ข่าว T V 3 # THAI LAND " รายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ " ครับทุกท่าน
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
ขอบคุณครับ
 ·  Translate
 
วิธีทำจุลินทรีย์หน่อกล้วย (สูตรหัวเชื้อ)
  ต้นกล้วยจะมีจุลินทรีย์อยู่หลายชนิด ซึ่งทำหน้าที่สร้างปุ๋ยและฮอร์โมน อีกทั้งยังปรับสภาพดินเหมาะสมต่อการเจริญเติบโต โดยเฉพาะจุลินทรีย์บริเวณโคนรากของหน่อกล้วยซึ่งจะมีมากเป็นพิเศษ จึงเหมาะสมที่สุดที่จะนำมาทำเป็นหัวเชื้อจุลินทรีย์อันสุดยอดของเราในวันนี้ ว่าแล้วก็ไปดูวิธีการทำกันเลย...

วิธีการทำ
1. เลือกหน่อกล้วยต้นที่สมบูรณ์ ไม่เป็นโรค สูงไม่เกิน 1 เมตร ขุดออกมาทั้งเหง้า ราก ให้ได้มากที่สุดโดยให้มีดินติดรากมาด้วย (ให้ขุดตอนเช้ามืด ก่อนตะวันขึ้น เนื่องจากเวลานี้จุลินทรีย์จะขึ้นมาอยู่บริเวณรากหน่อกล้วยมากที่สุด แต่ถ้าตะวันขึ้นเมื่อไหร่ จุลินทรีย์ก็จะมุดลงไปในดิน)
2. นำหน่อกล้วยที่ได้มาสับๆ หั่นๆ ทั้งหมดทั้ง ราก เหง้า ลำต้น หยวก ใบ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ หรือละเอียดเลยยิ่งดี (ไม่ต้องล้างนะครับผม)
3. นำหน่อกล้วยสับเสร็จแล้วมาชั่งกิโล เพื่อจะนำไปหาอัตราส่วนผสมต่อไป
4. อัตราส่วนผสม หน่อกล้วย 3 ส่วน กากน้ำตาล 1 ส่วน
* สำหรับบางคนกากน้ำตาลอาจหายาก และยุ่งยาก สามารถใช้น้ำตาลทรายแดงแทนได้นะ
โดย กากน้ำตาล 2 กิโลกรัม เท่ากับ น้ำตาลทรายแดง 1 กิโลกรัม
5. เทส่วนผสมทั้งสองลงในภาชนะที่มีฝาปิดหรือพลาสติกคลุม คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปเก็บไว้ในที่ร่ม ไม่โดนแสงแดด
6. คนเช้า คนเย็น จนครบ 7 วัน เป็นอันใช้ได้...คั้นเอาน้ำหมักออกมาเรียกว่า "หัวเชื้อจุลินทรีย์หน่อกล้วย"

ตัวอย่างนะครับ
  สมมุติว่าวันนี้ผมขุดหน่อกล้วยมาได้ 6 กิโลกรัมดังนั้น จะต้องใส่กากน้ำตาล 6/3 = 2 กิโลกรัม (หรือใช้น้ำตาลทรายแดง 1 กิโลกรัม)

อีกตัวอย่างนะครับ
  สมมุติว่าวันนี้ผมขุดหน่อกล้วยมาได้ 8 กิโลกรัมดังนั้น จะต้องใส่กากน้ำตาล 8/3 = 2.67 กิโลกรัม (หรือใช้น้ำตาลทรายแดง 2.67/2 = 1.335 กิโลกรัม)

วิธีใช้
1.ปรับปรุงโครงสร้างของดิน และ กำจัดเชื้อโรคในดิน
ผสมจุลิทรีย์หน่อกล้วย 20-40 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร ราดรดลงดินร่วมไปพร้อมๆกับการให้น้ำ ซึ่งการใช้ในแต่ละครั้ง รวมทั้งหมดแล้ว อย่าให้เกิน 3 ลิตร ต่อ ไร่
2. ป้องกันกำจัดโรคพืช
ผสมจุลิทรีย์หน่อกล้วย 20-40 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร ฉีดต้นพืชให้เปียกชุ่มโชก ทั้งบนใบ และใต้ใบ เพื่อล้างน้ำฝน ภายหลังจากที่ฝนหยุดตกแล้วนานเกิน 30 นาที ฉีดพ่นล้างหมอกก่อนแดดออก ฉีดพ่นป้องกันโรคที่มากับน้ำค้างช่วงตอนเย็น หรือฉีดพ่นในอัตรา 40 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร เมื่อพบการระบาดของโรคพืช ทั้งเว้นการให้น้ำ 48 ชั่วโมง เพื่อลดความชื้น
3. ปรับปรุงคุณภาพน้ำในร่องสวน สระเก็บกักน้ำ และบ่อเลี้ยวสัตว์น้ำ
ใส่จุลินทรีย์หน่อกล้วย 1 ลิตร ต่อน้ำ 10,000 ลิตร
4.ล้างทำความสะอาดคอกสัตว์ ฉีดพ่นด้วยน้ำจุลินทรีย์ 1 ลิตร ต่อน้ำ 100 ลิตร
5. เร่งการย่อยสลายเศษซากอินทรีย์วัตถุ หรือดับกลิ่นขยะของเน่าเสีย
ฉีดพ่นด้วย จุลินทรีย์หน่อกล้วย 1 ลิตรต่อน้ำ 100 ลิตร กรณีหมักฟางในนาข้าว ใช้จุลินทรีย์หน่อกล้วย 10 ลิตร ต่อ พื้นนา 1 ไร่
 ·  Translate
7 comments on original post
1
Add a comment...
 
อาหาร มี หลากหลาย ประเภท และ หลากหลาย ของ การสร้าง แหล่งทดแทน สาร อาหาร และ แหล่งรายได้ ให้ กับ คู่ค้า หรือ ผู้ให้ สัญญา ต่อกัน เมื่อ ได้ รับทราบ ปัญหา และ แก้ไข ปัญหา ร่วมกัน ระหว่าง ชุมชน กับ ชุมชน อัน นี้ มิได้ หมายรวม ถึง การส่งออก ครับ ทุกท่าน คือ ห้ามเด็ดขาด เพราะ จะ สร้างรายได้ เพิ่มขึ้น ให้ กับ ทั้ง ๒ ชุมชน ครับ และ ห้าม ทำ ร่วมกัน เกิน ๓-๔-๕... ครับทุกท่าน
 ·  Translate
쌀로별, Ssalrobyeol Korean rice cracker, ssalrobyeol. I used to have this when I go for K-Drama. Crispy and sweety rice snack makes perfect drama time at… - ThegreatSpots KangChrisKorea - Google+
1
Add a comment...
 
การนำ วัตถุดิบ จาก แหล่งกำเนิด A มา ผลิต ที่ แหล่งผลิต B เงือนไข คือ การสร้าง รายได้ ให้ กับ ชุมชน และ พัฒนา สังคม ที่ ให้ ผล บวก คือ ความรู้ - ความสามารถ ใน การประกอบการ อาชีพ ผล ลบ คือ ลด ปัญหา ความยากจน ให้ กับ ชุมชน และ เงื่อนไข คือ สามารถ ผสาน ความรู้ และ ความสามารถ เข้า ด้วย กัน อัน เป็น เงื่อนไข และ หาก ผม ตั้งแนวคิด เช่นนี้ ก็ หมายความว่า ผม กำลัง ทำ ให้ โอกาส เป็น เงื่อนไข และ หมายถึง ผม กำลัง สับสน กับ ทิศทาง ของ การพัฒนา ให้ กับ ชุมชน และ สังคม ทุกท่าน คิดว่า ผม คิด ถูก หรือ ผิด ครับ ทุกท่าน
 ·  Translate
치토스, Cheetos Korean cheetos~ barbeque taste of this is so good. A bit spicy though. Do you have cheetos in your country version? How is the taste like? … - ThegreatSpots KangChrisKorea - Google+
1
Add a comment...
 
อาหารทะเล สดๆ จาก ภาคใต้ ผลไม้ หลากหลาย นาฏศิลป ร่ายรำ บอก เรื่องราว ของ เรา สู่ สัมผัส ของ ทุกท่าน กับ ยรรยากาศ หาก ท่าน ได้ เดินทาง ท่องเที่ยว THAI LAND # BANGKOK # ไม่ได้ รับทาน อาหาร ดังกล่าว ไม่ได้ รับชม การแสดงศิลปวัฒนธรรม ผ่าน บท กวี และ สีสัน ประกอบ เสียง ดนตรี ผม ยินดี จ่าย ค่า บิน ให้ กับ ท่าน และ ดังกล่าว จึง มิได้ หมายถึง เกษตรกร เรา เพียง เพาะปลูก แต่ มี การกสิกรรม การประมง และ งานศิลปฝีมือ ต่างๆ ของ กลุ่ม แม่บ้าน เชื่อมโยง และ พัฒนา ผลงาน ให้ เป็น ที่ ประทับใจ กับ ผู้มาเยือน เสมอๆ แม้ อากาศร้อน ถึง ร้อน มากๆ แต่ มี ช่วงกลางคืน ใน การเปลี่ยนอริยาบท ให้ กับ ทุกท่าน ใน การท่องราตรี ก็ ต้อง ให้ เกิด การประสาน เพื่อ รับ กับ การเปลี่ยนแปลง ของ ภูมิอากาศ ที่ เปลี่ยนแปลงไป โดย เรา ก็ ต้องเปลี่ยนแปลง เช่นกัน ครับทุกท่าน
 ·  Translate
Ramble on Serangan Island, Bali Wading birds and other beauties that you can see on this small island. - Novita Listyani - Google+
1
Add a comment...
 
ภัยพิบัต ทาง ธรรมชาติ มี ความถี่ และ เปลี่ยนแปลง รูปแบบ แต่ ให้ ผล รวดเร็ว และ มี ประสิทธิ์ภาพ กับ ทุก และ การคำนวณ มี ความหมาย ต่อ สถานการณ์ เช่นนี้ และ ครับ แม้ ครู กเษียรณ์ อายุ ราชการ นาน มาก แต่ คุณภาพ มิได้ ปลดปล่อย ไป ตาม อายุ ราชการ และ อายุ ของ ท่าน เรา จึง ได้ รับ คุณค่า จาก ความรอบรู้ และ ผล ของ การนำมาใช้ ใน สถานการณ์ ต่างๆ ผม ขอตัว ก่อนครับ เพราะ มี แนวโน้ม ของ พายุ ลูกเห็บ อาจ เกิด ขึ้น ได้ ใน สภาพอากาศ ที่ แปรปรวน ขณะนี้ ขอขอบคุณ ไมตรี ของ ทุกท่าน และ ขอให้ ทุกท่าน มี สุขภาพ ดี แข็งแรง และ พลัง ใน การดำเนินวิถี ชีวิต วิถี แห่ง ธรรม อัน นำ มา ซึ่ง ความสุข ใน ความเป็นไป ครับ ทุกท่าน สวัดดีครับ
 ·  Translate
Ebooks differ significantly from paper books… - Rob Bignell, Editor - Google+
1
Add a comment...
 
ปัญหา เรื่อง เร่งด่วน ควร ได้รับ การแก้ไข ก่อน ส่วน ปัญหา สำคัญ อื่นๆ ก็ ดำเนินการ ตาม ความเหมาะสม ครับทุกท่าน ผม คิด ส่วน ตัว ครับ เพราะ ปัจจุบัน ปัญหา ต่างๆ ที่ ซับซ้อน พันกัน ยุ่งไป หมด น่า จะ เกิด จาก ปัญหา ที่มี สาเหตุ ที่ ต้องแก้ไข จาก จุดเดียวกัน แต่ การแก้ไข เป็น ระบบ เป็น โครงสร้าง ของ กระบวนการ จึง มี ผล ต่อ ระบบ ต่างๆ อัน นำมา ซึ่ง ปัญหา ที่ พบกัน ใน ปัจจุบัน และ หาก ไม่มี ปัญหา จาก สาเหตุ ดังกล่าว เรา คง ไม่ มี ปัญหา ดัง ปัจจุบัน ครับทุกท่าน ตอนนี้ จึง ควร แก้ปัญหา ใน ปัจจุบัน ที่ ต้องเร่งแก้ไข ด่วน ก่อน ครับทุกท่าน และ ขอตัว ก่อนครับ ทุกท่าน
 ·  Translate
Duncan McCargo เตือน ถ้าเเพ้ประชามติทหารเเห้งยาว http://news.voicetv.co.th/thailand/354246.html #‎TheDailyDose‬ ‪#‎VoiceTV21‬ - VOICE TV - Google+
1
Add a comment...
 
ผม ขอโทษ ครับ ทุกท่าน และ เรียนทุกท่าน ด้วย ความเครพ กับ การเปลี่ยนแปลง ของ คน สัตว์ สิ่งของ เนื่องด้วย สสาร เป็น สาเหตุ และ กับ หัวข้อ ของ เรื่อง ที่ กล่าว เกี่ยวกับ สมบัติ ของ สสาร ใน การเปลี่ยรแปลง สถานะ ต้องการทีอยู่ และ มี น้ำหนัก และ เมื่อ รวม เข้า กับ กฏ สมับติ ของ ทฤษฏีบท ต่างๆ เราจำเป็น กับ สสาร และ สภาพแวดล้อม และ กับ ธรรมชาติ อัน เกิดจาก การเปลี่ยนแปลง สถานะ ของ สสาร และ ผม ขอ น้อมนำ การทำงาน ฝาก ไว้ ให้ กับ มนุษย์ชาติ และ คนรุ่นต่อไป จาก การลุกขึ้น ทำงาน ต่อไป ให้ เป็นไป ตาม ตัวอย่าง ของ ครู ครับทุกท่าน
 ·  Translate
I went to The Saatchi Gallery - submitted by Poppy Rogers This weekend I visited the Saatchi gallery with my friend Tessa. It was a lovely Sunday morning… - Happening London - Google+
1
Add a comment...
 
บทบาท ของ สมการ นาเวียร์สโตก เท่าๆกัน กับ บทบาท ของ สสาร และ สำหรับ มนุษย๋ชาติ เรา กำลัง ตก ใน สถานการณ์ อัน จำเป็น และ รีบ ดำเนินการ ก่อน เกิดการเปลี่ยนแปลง ของ สภาพธรรมชาติ โดย สภาพแวดล้อม ครับ ทุกๆท่าน สำหรับ มนุษย๋ชาติ ครับ
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
แห่ง ความสวยงาม ของ ทุก กับ ธรรมชาติ ที่ ยิ่งใหญ่ 
 ·  Translate
Tory Island The north coast of Tory Island is where the Atlantic weather is really eating away at the landscape, in the most picturesque way possible -… - andrew mcmillan - Google+
2
Add a comment...
 
แหล่งอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และ การท่องเที่ยว จาก ตำบล สู่ อำเภอ และ จังหวัด ไป จังหวัด ภายใน และ ภายนอก ระหว่าง ประเทศ และ ทวีป กับ ทำไม จึง ต้อง มี การท่องเที่ยว การเดินทาง การสัมมานา เพราะ และ จะ เปรียบเทียบกัน ได้ กับ การหา ตลาด การหา แหล่งรายได้ จาก แหล่งรายได้ ของ ชุมชน สัมพันธ์ นิ่งเงียบ เหมือน จรเข้ กบดาน แต่ แตกต่าง ของ ผลลัพธ์ คือ ผล ของ สาเหตุ ทาง เศษฐกิจ จาก การพัฒนา หาก มิได้ ตอบ จาก คำตอบ สั้นๆ เพราะ เกษตรกรรม เสื้อผ้าขาด การตลาด แบบ ชุมชน เป็น โลตัส เป็น บิ๊กซี จรเข้ กบดาน นานๆ หมายถึง การถดถอย ของ การพัฒนา และ กับ ภาคชุมชน กับ คำถาม ว่า ทำไม บ้านเมือง ของ เรา จึง ซบเซา และ เศษฐกิจ เงียบๆ ไป ครับ ทุกท่าน ( โจทย์ จาก วิชา คณิตศาสตร์ ระดับ มัธยมปลาย ( รายรับ - รายจ่าย มี อะไร และ ทำไม กับ เพราะ ) อรรตนัย เกิดขึ้นที่ไหน เกิดขึ้นเพราะ อะไร ก่อน ไป ทำไม จึง เกิดขึ้น )
 ·  Translate
Spinach Sun Dried Tomato Pasta is a one pot pasta which is made with some of the delicious ingredients like Spinach leaves, Sun dried tomatoes and… - Archana's Kitchen - Google+
1
Add a comment...
 
เกษตรกร คือ ผู้สร้าง อาหาร และ ครู คือ ผู้ สร้างสรรค์ ครับทุกท่าน
 ·  Translate
สวัสดีขอรับทุกท่าน ยามจะเย็นและเย็น นะขอรับ มาาาาาส่งงงด่วนจี๋ นะะะะที่ที่ที่ 💝💝💝 รัก 💝💝💝 ขอให้ทุกท่าน สมหวัง กับอาหาร มื้อเย็นนะขอรับ 🆗😇👌 - Somchai Namkhan - Google+
1
Add a comment...
People
Have him in circles
820 people
Viren Joshi's profile photo
Hapar Simpsons's profile photo
Sonia Itajahy's profile photo
A Easy Street World's profile photo
คำผาง พวงทับทิม's profile photo
ข่าวซ่า.net's profile photo
Tommy Nell's profile photo
Kiku Koibito's profile photo
SIDHU Harpajen's profile photo
Work
Occupation
พนักงานขับรถการรถไฟ แห่งประเทศไทย
Skills
มีความรู้เกี่ยวกับ ทฤษฏีการทาง จำนวน ที่ สามารถอธิบาย.เรื่องต่างๆ ได้ทุกเรื่อง ตาม นิยาม ครูปิทาโกรัส-และ ใช้ ประโยชน์ กับ ถ่ายทอดจาก ครูไอสไตน์
Employment
  • การรถไฟ แห่งประเทศไทย
    พนักงานขับรถ, 2526 - 2557
    ขับรถไฟ
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
nakhansawan
Story
Tagline
เรียนเพื่อรู้
Bragging rights
นำ การค้นพบ จาก ครูปิทาโกรัส-และ ครูไอสไตน์ มา เติมเต็ม จาก การค้นพบ เพื่อสร้าง รูปแบบ การเรียนรู้ -เพื่อนำใช้ ความรู้ที่ได้ จาก การเรียนเพื่อรู้ สู่โอกาส.การศึกษา ที่จำเป็น ต่อทุกสาขา วิชาชีพ
Collections สมชาย is following
View all
Education
  • วิศวกรรมรถไฟ
    ไฟฟ้า-เครื่องยนต์, present
    การเรียนรู้โครงสร้าง-ระบบ-การใช้ รถจักร-รถพ่วง
Basic Information
Gender
Male
Birthday
June 8
สมชาย อิ่มโพธิ์ 's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
ทัศนศิลป์ : หลวงพ่อน้อย อัลปาก้า พิมพ์บี วัดหนองโพ
boonyakiat.blogspot.com

เรามีดูพระหลวงพ่อน้อย วัดหนองโพ ศิษย์เอกหลวงพ่อเดิมกันบ้าง ตอนที่ได้มาทีแรกนึกว่าพระเดชพระคุณท่านจะมาอยู่กับผมซะแล้ว หลงปลื้มไปพักนึงแต่ขอโท

ทัศนศิลป์ : หลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยม(แต่ไม่นิยม) วัดบางคลาน
boonyakiat.blogspot.com

หากท่านแขวนพระอะไรแล้วมีความสำเร็จในเรื่องการเงิน ต้องหลวงพ่อเงิน บางคลาน ขอให้แท้ไว้ก่อน นิยมหรือไม่นิยมอีกเรื่องนึงครับ เล่าประสบการณ์ของจ

พระรอด วัดมหาวัน กรุเก่า องค์ 45 ล้าน บาท
petchabulee.blogspot.com

พระรอดกรุวัดมหาวัน เป็นพระเครื่อง จังหวัดลำพูน เป็นพระเนื้อดินเผา ทีอายุการสร้าง มากกว่า 1,200 ปี เป็นพระที่จัดอยู่ในชุด เบญจภาคี พระรอดแบ่ง

ชี้ตำหนิหลวงพ่อเงิน15 มือเลขแปด
phra15.blogspot.com

ชี้ตำหนิหลวงพ่อเงิน15 มือเลขแปด 1.ดูที่หัวแม่มือซ้าย มีเส้นพิมพ์แตกต่อจากปลายนิ้วมือซ้ายเข้าไปในง้ามนิ้วมือขวา 2.ดูปลายนิ้วชี้ซ้าย ไม่มีตุ่ม

ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อเงิน
phra15.blogspot.com

หลวงพ่อเงินวัดบางคลานเกจิอันดับต้นๆของประเทศที่มีผู้ศรัทธาอย่างล้นหลามไม่ว่าในอดีตหรือปัจจุบัน เป็นที่ประจักษ์ถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อไ

สิริถาวร พระเครื่อง
jramulet.tarad.com

สิริถาวร พระเครื่อง เปิดให้เช่า-รับเช่า บูชา พระเครื่องและเครื่องราง แท้ 100% สายกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง ในราคายุติธรรม มีความซื่อสัตย์เป

สิริถาวร พระเครื่อง
jramulet.tarad.com

สิริถาวร พระเครื่อง เปิดให้เช่า-รับเช่า บูชา พระเครื่องและเครื่องราง แท้ 100% สายกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง ในราคายุติธรรม มีความซื่อสัตย์เป

Top 50 UK Wedding Cake Designers
www.sugarruffles.com

I'm very proud that Sugar Ruffles has been named one of the top 50 U.K wedding cake designers 2015. Thank you to Gohen for such lovely words

ภาพสมเด็จพระปิยมหาราช เมื่อ ๑๑๐ ปีที่ผ่านมา | ข่าวประจำวัน
readthainews.blogspot.com

เมื่อปี พ.ศ.๒๔๔๘ ภาพจากหนังสือ พระราชหัตถเลขาพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีคำบรรยายเก่าว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสนทนากับส

หนังสือไทยพระ หลวงพ่อเงิน บางคลาน จ.พิจิตร รหัส D288 #2415521
www.doungpabook.com

พระเครื่องเนื้อโลหะ หลวงพ่อเงิน บางคลาน จ.พิจิตร นั้นเป็นที่นิยม ของทุกคน ต่างแสวงหาเพื่อจะได้ไว้ครอบครอง พระเครื่องเนื้อโลหะของหลวงพ่อเงิน

การพิสูจน์หาอายุพระสมเด็จวัดระฆัง
prasomdejwangna4.blogspot.com

บทความ : การพิสูจน์หาอายุพระสมเด็จวัดระฆัง โดย ... อาจารย์ปู่ เมื่อ ... สถาบันศึกษาวิจัยพระเครื่องแห่งประเทศไทย ได้นำ พระสมเด็จฯ จำนวน 6 องค

ร้านพระเครื่องมงคล
www.mongkol99.com

มงคลพระเครื่อง พระเครื่อง พระแท้ ศูนย์พระเครื่อง วัถตุมงคล พระกรุ เหรียญ รูปหล่อ พระกริ่ง หลวงพ่อทวด เครื่องราง ของขลัง ประมูลพระ ตลอดความรู

สถาบันศึกษาวิจัยพระเครื่องแห่งประเทศไทย
prasomdejwangna5.blogspot.com

สวัสดีครับ ผู้ที่สะสมและชื่นชอบพระเครื่องไทย ทุกท่าน สถาบันศึกษาวิจัยพระเครื่องแห่งประเทศไทย ที่ได้จัดตั้งขึ้น ได้เดินหน้าทำการศึกษาวิจัยพระ

เรามารู้จัก กังหันไอน้ำ กันดีกว่า......
masterkool-fluke.blogspot.com

หลักการทำงานของกังหันไอน้ำ กังหันไอน้ำเป็นอุปกรณ์เปลี่ยนพลังงานความร้อนเป็นพลังงานกล โดยการเปลี่ยนรูปพลังงาน 2 ครั้ง ครั้งแรกพลังงานความร้อน

กังหันไอน้ำ มีกี่ประเภท นะ ?
masterkool-fluke.blogspot.com

ประเภทของกังหันไอน้ำ กังหันไอน้ำแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ 1. กังหันแรงผลักหรือกังหันความดันคงที่ มีส่วนประกอบที่สำคัญอยู่ 2 ส่วน คือ- หัวฉีด

พลังงานน้ำ
masterkool-fluke.blogspot.com

พลังงานที่ได้จากน้ำ คือ พลังงานจลน์ของน้ำที่ไหลเชี่ยวในแม่น้ำหรือน้ำตก ในสมัยก่อนพลังงานน้ำถูกนำมาใช้ในงานโม่แป้งและสูบน้ำ ในปัจจุบันพลังงาน

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์ขี้ตาสามชาย เนื้อทองคำ | ดูพระ -
doophra.blogspot.com

เราท่านทั้งหมดด้วยกันนี้ มี รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ กันทั้งนั้น คำว่ารูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ ตัวตนเรานี้แหละ ภิกษุ สามเณร อุบาสก