Profile cover photo
Profile photo
CÀI NHẠC CHỜ VINAPHONE
29 followers -
Không ngừng vươn xa
Không ngừng vươn xa

29 followers
About
Posts

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has shared content
Thật cảm động!!!!!!!
Người con không có khả năng nuôi mẹ già, liền quyết định cõng mẹ bỏ lên núi.

Đêm tối, người con nói rằng cõng mẹ lên núi dạo, bà mẹ lấy hết sức mình đèo lên vai con.

Trên đường đi anh ta nghĩ phải leo cao hơn nữa rồi mới bỏ mẹ xuống.

Bỗng anh ta nhìn trên vai mình, thấy mẹ đang cố giấu những hạt đậu rải suốt đoạn đường đi, anh ta tức giận hỏi mẹ : "Mẹ rải đậu làm gì thế ? "

"Con ngốc ạ, mẹ sợ lát nữa còn mình con xuống núi sẽ lạc đường".
Photo

Post has shared content
Hay quá, hic
Nếp Nhà

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc… 

Tháng bảy âm lịch,  mùa Vu Lan về,  dường như chúng ta đang sống chậm lại và tình yêu thương trao gửi cho nhau cũng nhiều hơn. Mùa vu lan- mùa của những bông hồng cài áo là dịp để mỗi người nhớ về cha mẹ, bậc sinh thành yêu quý mà trong nhịp sống gấp gáp,  hiện đại,  ai đó có thể đã có phút giây sao nhãng…

Ngày nào cũng là ngày báo hiếu 

Tri ân bậc sinh thành dưỡng dục là một tinh thần hiếu đạo mang đậm nét văn hóa Phật giáo, đã gắn bó mật thiết với nghi lễ hiếu kính của dân tộc Việt Nam lâu đời. Chính vì điều này nên cứ vào dịp rằm tháng Bảy, Phật tử lại tìm đến các chùa, tịnh xá để noi theo Mục Kiền Liên Bồ Tát thành kính trang nghiêm tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.

Tới ngày Rằm tháng bảy, các bà, mẹ, chị dù bận đến đâu cũng cẩn trọng sắp mâm cỗ đầy, thành kính dâng tặng tổ tiên, ban cho chúng sinh và chuyển đi thông điệp nhân văn của cuộc sống: Hãy nghĩ về mẹ cha, mở lòng với đồng loại để thương yêu nhau nhiều hơn. 

Cha mẹ là người tạo ra vóc dáng, hình hài, nuôi dưỡng, dạy bảo,… giúp ta trưởng thành, cho ta đến trường để tiếp cận với tri thức, lễ nghĩa, tạo cho ta một cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Tình yêu thương của mẹ cha dành cho con cái bao giờ cũng sâu sắc, bao la và vô tận. Có những lúc, vì lo chạy theo cuộc sống vật chất mà chúng ta quên nghĩ đến cha mẹ, nhưng khi gặp khó khăn thất bại, bị cuộc đời vùi dập thì ta lại bỗng nhớ đến mẹ cha, nghĩ và thương cha mẹ nhiều hơn. Mùa Vu Lan là mùa chúng ta quy ngưỡng về cha mẹ bằng tấm lòng chân thành hiếu kính. Dù cha mẹ còn sống hay đã qua đời, bổn phận làm con, chúng ta cũng phải từng ngày, từng giờ, nghĩ và nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Và hàng ngày chữ hiếu cần được thể hiện trong mỗi gia đình, mỗi người chúng ta chứ không phải chờ đến tiết Vu Lan mới nghĩ đến công lao cha mẹ.

Rưng rưng hoa hồng mùa Vu Lan

Bông hoa hồng được chọn là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến bậc sinh thành.  Với ý nghĩa đó, dù trẻ hay già nhiều người Việt mình đến ngày Vu Lan đều cài một bông hoa hồng lên áo, ấy là biểu tượng cho lòng hiếu nghĩa với mẹ cha. 

Tháng Vu Lan, ở khắp nơi mọi người thường đến chùa cầu nguyện và lễ Phật, cầu xin bình an, may mắn cho gia đình, cho cha mẹ,…được các sư thầy thuyết pháp về lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

Tại Hà Nội, tối 14-8 vừa qua, (tức ngày 8 tháng 7 âm lịch), chùa Bằng A (Hoàng Mai, Hà Nội) đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu. Hàng nghìn Phật tử, người dân ở nhiều nơi đã đến tham dự buổi lễ. Hơn 300 bạn trẻ đang trong thời gian khóa tu tại chùa Bằng A cũng tham dự.
 Đây là dịp để các bạn trẻ có cơ hội hiểu về tinh thần hiếu thảo, sám hối về những lỗi lầm mình đã gây ra cho bố mẹ, cũng như để cầu nguyện sức khỏe cho bố mẹ. Dù trẻ hay già, mỗi người trong số ấy cũng hướng về mẹ cha với những tình cảm yêu thương nhất. Bà Trần Thị Thiều (Bắc Ninh) chia sẻ: Mẹ tôi mới mất trong năm nay, mỗi lần nhớ về người, tôi lại không cầm được nước mắt. Bà đã cực khổ, hy sinh, lo lắng cho các con đến tận cuối đời. Trong khi mẹ vất vả, tôi vẫn chưa làm được gì nhiều cho bà. Những lúc thế này, tôi chỉ biết cầu nguyện cho bà được sớm siêu thoát và an lành nơi cửa Phật.

Có thể chọn một bông hoa cài lên ngực áo hoặc không trong ngày lễ Vu Lan, điều đó còn phụ thuộc vào mỗi người. Nhưng mỗi ngày qua đi xin hãy quan tâm tới mẹ cha bằng những gì giản đơn, thân thương nhất. Chứ không phải đợi đến ngày Vu Lan vào chùa thắp hương, quỳ lạy cầu xin Đức Phật là cha mẹ tự dưng được no ấm, bình an, mạnh khỏe. 

Hạnh phúc lớn lao nhất, tài sản quý giá của cha mẹ là khi được con cái quan tâm, chăm sóc. Cha mẹ luôn dành cho con tình yêu thương lớn lao nhất, lo cho con thành đạt hạnh phúc. luôn đùm bọc chở che, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, cộng thêm bao nỗi lo lắng. Cũng có lúc, cha mẹ đau do thân bệnh thì ít mà nỗi đau trong tâm do bị con cái hắt hủi thì nhiều. Ở đời, ai cũng muốn làm người khỏe mạnh, nhưng kiếp con người không ai vượt qua "Sinh, Lão, Bệnh, Tử”…. Thế nên, khi nghe nhà Phật giảng về chữ hiếu, nhiều người đã bật khóc: Mẹ ơi, con đã nhận ra mình còn nhiều điều chưa phải với mẹ. Mẹ đã quá vất vả vì chúng con. Con sẽ luôn ghi nhớ lời sư thầy dạy: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”.
Photo
Wait while more posts are being loaded