Profile cover photo
Profile photo
thaifonedotcom ไทยโฟน
9 followers
9 followers
About
Posts

Post has attachment
รีวิวสมาร์ทโฟน HTC U Ultra
.
สมาร์ทโฟนของค่าย HTC ถือว่า เป็นโทรศัพท์เครื่องแรกๆ ของการใช้ระบบปฏิบัติการ Android หลายคนน่าจะจำได้ ในช่วงนั้นมีเกมส์ยอดฮิตอยู่หนึ่งเกมส์อย่างเกมส์ Angry Bird ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง สมาร์ทโฟนหนึ่งในที่สามารถเล่นเกมส์ Angry Bird นี้ได้ ก็คือ สมาร์ทโฟนจากค่าย HTC หลังจากนั้น HTC ก็ได้มีการพัฒนาสมาร์ทโฟนขึ้นมาอีกมากมาย ล่าสุดได้เตรียมปล่อยรุ่นใหม่ อย่าง HTC U Ultra

HTC U Ultra มาพร้อมกับหน้าจอ Super LCD5 มีขนาด 5.7 นิ้ว หน้าจอเป็นแบบ Gorilla Glass 5 ซึ่งเป็นหน้าจอใหม่ที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ ความละเอียดของภาพสูงถึง 1,040 X 2,560 พิกเซล (513ppi) ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 ที่มีความเร็วให้เลือกถึง 2 แบบ คือ 2.15GHz และ 1.6GHz RAM 4GB

ระบบปฏิบัติการเป็น Android 7.0 Nougat ระบบพื้นฐานอื่นๆ ใช้เป็น HTC Sense UI และ Sense Companion ซึ่งจะเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนในค่าย HTC กล้องหน้าจะมีความละเอียด 12MP รูรับแสง f/1.8 มีระบบการตรวจจับโฟกัส แฟลชช่องสว่างเป็นแบบ LED มาเป็นคู่ การบันทึกวีดีโอสามารถบันทึกวีดีที่มีความละเอียดสูงถึง 2160p

มีความเร็วในการเล่น 30 เฟรมต่อวินาที เสียง 360 องศา ที่มีความละเอียดของเสียงสูงถึง 24 บิต พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64GB ช่องเสียบการ์ด MicroSD เป็นสล็อตแบบไฮบริด และสามารถเพิ่มความจำได้สูงถึง 128GB ในภายหลัง Blutooth 4.2 ช่องเสียบ USB ใหม่ล่าสุดเป็น USB C ที่จะทำให้คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลต่างๆได้อย่างรวดเร็ว แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh แบบถอดไม่ได้ มีสีให้เลือกถึง 4 สี คือ สีน้ำเงิน สีดำ สีขาว และ สีชมพู

HTC U Ultra ยังคงมีข้อจำกัดอยู่บ้าง อาทิเช่น การถ่ายภาพวีดีโอแบบ 4k จะจำกัดความเร็วไว้เพียง 6 นาที เท่านั้น ช่องเสียบหูฟังแบบ AUX ไม่มี แต่จะใช้หูฟังที่มีช่องเสียบแบบ USB C แทน ซึ่ง HTC เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในการเปลี่ยนช่องเสียบหูฟัง

#HTC #U #Ultra

คลิก https://goo.gl/yp8RuP
Add a comment...

Post has attachment
เปิดสเปค Nokia 6 การหวนคืนสู่วงการสมาร์ทโฟน
.
หลังจากที่ตกเป็นข่าวเป็นคราวมาอย่างต่อเนื่องสำหรับการหวนคืนกลับสู่วงการสมาร์ทโฟน อย่างสมาร์ทโฟนในแบรนด์ Nokia ครั้งนี้เป็นการเปิดเผยข้อมูลครั้งแรก ก่อนการนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปทดสอบในห้องปฏิบัติการ

Nokia 6 เปิดตัวรุ่นแรกภายใต้ชื่อรุ่น TA-1000 ซึ่งจะมีความน่าสนใจทั้งในเรื่องของซอฟต์แวร์และวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาผลิตต่างๆ Nokia 6 ไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนระดับสูง แต่จะเป็นสมาร์ทโฟนราคากลางๆ ที่เตรียมตัวจะมาขอแบ่งพื้นที่ในตลาดสมาร์ทโฟนทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ

ถึงแม้ว่า Nokia 6 จัดอยู่ในเซกชั่นราคากลางๆ แต่ก็ได้อัดแน่นด้วยความสมบรูณ์แบบของสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้
- ขับเคลื่อนการทำงานต่างๆ ด้วยชิพประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 430 ที่เป็นชิประดับกลาง มีความเร็วในการประมวลผลถึง 1.4 GHz ดังนั้น การเล่นเกมส์ ใช้แอพฯ ดูหนัง ฟังเพลง จะใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง
- จอแสดงผลเป็นแบบ LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงถึง 1080p ถือว่าเป็นจอที่คมชัดและมีความสว่างระดับดีเลยทีเดียว
- RAM 4GB จากพื้นที่ของ RAM ที่สูงขนาดนี้ จะช่วยในการทำงานต่างๆ ได้ดีขึ้น
- พื้นที่ในการจัดเก็บไฟล์ต่างๆ สูงถึง 64 GB เป็นหน่วยความจำที่สูงมากๆ
- แบตเตอรี่ขนาดความจุที่ 3000 mAh เป็นแบตเตอรี่แบบใหม่ที่ไม่สามารถถอดออกได้ แต่ด้วยการทำงานของ ชิปประมวลผล Snapdragon 430 จะช่วยให้ประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่ได้ดี
- กล้องหลัง 16 MP รูรับแสง f/2.0 แฟลซคู่เพื่อความสว่างในการถ่ายรูปในที่มีแสงน้อย
- กล้องสามารถบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดสูงถึง 1080p
- กล้องหน้า 8 MP รูรับแสง f/2.0
- ระบบสแกนลายนิ้วมือสำหรับการปลดล็อคหน้าจอ
- ระบบปฏิบัติการเป็น Android 7.0

นี่คือ สเปคของ Nokia 6 หากเทียบราคากับสมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆที่มีอยู่ในตลาดสมาร์ทโฟนขณะนื้ถือว่า เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าสนใจมาก

#เปิดสเปค #Nokia6

https://goo.gl/A0Ii6C
Add a comment...

Post has attachment
Huawei เปิดตัว P8 Lite (2017) มาพร้อมหน้าจอ 1080p ชิพเซ็ท Kirin 655
.
Huawei P8 Lite (2017) เป็นมือถือรุ่นล่าสุดที่ถูกเปิดตัวโดยผู้ผลิตจากจีน และกำลังจะขายในตลาดยุโรปบางประเทศในเร็วๆ นี้ แต่การตั้งชื่อของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้แปลกๆ นิดนึงตรงที่ตั้งชื่อตาม P8 Lite รุ่นที่ขายดีเมื่อสองปีที่แล้ว แม้กระทั่งตอนนี้ P9 Lite ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

P8 Lite (2017) มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 5.2" ความละเอียดหน้าจอขนาด 1080p วัสดุรอบตัวเครื่องเป็นแบบมันวาวสวยงาม การออกแบบไม่มีอะไรเหมือนกับรุ่น P8 และ P9 แต่คล้ายกับมือถือรุ่นหลังๆ ของ Honor มาก

ขุมพลังของ Huawei P8 Lite (2017) คือชิพเซ็ท Kirin 655 ซึ่งเป็นชิพเซ็ทระดับกลางๆ มาด้วย Octa-Core A53 โปรเซสเซอร์ และตัวประมวลผลกราฟฟิคใช้ Mali-T830MP2 GPU, แรม 3GB, รอม 16GB แบบเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

กล้องของ Huawei P8 Lite (2017) ใช้รูรับแสง f2.0 ความละเอียด 12 เมกะพิคเซล กล้องหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่ขนาด 8 เมกะพิคเซล แบตเตอรี่ขนาด 3,000 มิลลิแอมพ์แบบถอดเปลี่ยนไม่ได้เหมือนรุ่น P9 Lite ท้ายที่สุด P8 Lite (2017) ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.0 Nougat

ส่วนเรื่องราคาขายประมาณ 239 ยูโร หรือประมาณ 9,000 บาทไทย เริ่มขายปลายเดือนมกราคม ที่ตลาดอียูบางแห่ง สำหรับ Huawei P8 Lite (2017)

#Huawei #P8Lite(2017)

คลิก https://goo.gl/No6n4a
Photo
Add a comment...

Post has attachment
หลุด ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 จากภาพเรนเดอร์ของผู้ผลิตเคส
.
งาน MWC 2017 ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว เช่นเดียวกันกับการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการของมือถือเรือธงจากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 ก็งวดเข้ามาทุกทีเช่นเดียวกัน แต่ก่อนจะถึงเวลาเปิดตัวจริงข่าวสารข่าวลือข่าวหลอกข่าวลวงก็จะถาโถมให้เราต้องเสพข่าวกันอย่างไม่ลืมหูลืมตากันเลยทีเดียว แถมยังต้องคอยลุ้นว่าตัวจริงจะออกมาเหมือนอย่างที่ข่าวต่างๆ ออกมาหรือไม่

Ghostek ผู้ผลิตเคสมือถือได้ปล่อยภาพเคสกันกระแทกอะตอมมิคช็อค Atomic Shock สำหรับ Samsung Galaxy S8 และมีภาพตัวเครื่อง S8 อยู่ในเคสอีกด้วย ในขณะที่ผู้ผลิตเคสไม่มีข้อมูลที่แท้จริงของตัวเครื่องอย่างวัสดุที่ใช้และการออกแบบ แต่พวกเขาต้องรู้ขนาดที่แท้จริงของตัวเครื่องให้ได้ว่าเท่าไหร่กันแน่เพื่อที่จะควบคุมการออกแบบสินค้าของตัวเองต่อไป

ภาพเรนเดอร์นี้บ่งบอกถึงของอันโค้งมนของ Galaxy S8 มาพร้อมกับช่องว่างขนาดใหญ่ที่เว้นให้กับหน่วยกล้องหลังของตัวเครื่องรวมถึงแฟลชด้วย ภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องด้านในเคสแสดงให้เห็นถึงกล้องเพียงกล้องเดียว แต่ช่องว่างขนาดใหญ่ของเคสที่เรนเดอร์ออกมานี้ก็เพียงพอที่จะรองรับกล้องคู่ของ S8 ได้ ถ้าหากว่าตัวเครื่องจริงมีกล้องคู่

ตัวเครื่องด้านหน้าที่เรนเดอร์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ในภาพบ่งบอกว่าไม่มีปุ่มต่างๆ ใต้หน้าจอเลย ซึ่งหมายถึงตัวเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือน่าจะฝังมาลงใต้หน้าจอเลย ซึ่งตัวจอน่าจะเป็นแบบ OLED

นอกเหนือจากนั้น ปุ่มเปิดปิดเครื่องยังถูกวางไว้ตำแหน่งด้านซ้ายของตัวเครื่อง ใต้ปุ่มเพิ่มลดเสียง

ส่วนตัวเครื่องของ S8 ตัวจริงจะเป็นอย่างไรนั้น มารอลุ้นไปพร้อมกันนะครับ

#Samsung #Galaxy #S8 #Ghostek #Case

คลิก https://goo.gl/SesYrN
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Lenovo P2 เปิดตัวแล้วที่อินเดีย
.
Lenovo ได้เปิดตัว Lenovo P2 แล้วที่อินเดีย ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 16,999 อินเดียรูปี หรือประมาณ 8,900 บาทไทยสำหรับรุ่นแรม 3 กิ๊ก และ รุ่นแรม 4 กิ๊ก ราคาประมาณ 9,500 บาทไทย วางจำหน่ายแบบเอ็กคลูซีฟที่ Filpkart ที่เดียวเวลาเที่ยงคืนวันนี้

จุดเด่นที่สุดของมือถือรุ่นนี้ Lenovo P2 ก็คือแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,100 มิลลิแอมพ์ ซึ่งทาง Lenovo อวดอ้างสรรพคุณความอึดว่าใช้งานได้นานถึง 3 วันเลยทีเดียว การที่จะชาร์จแบตความจุมากขนาดนี้ได้อย่างรวดเร็ว Lenovo ก็เลยให้ที่ชาร์จแบบเร็วขนาด 24 วัตต์ หรือ 24w fast charge มาให้ด้วย

ส่วนสเปคอื่นๆ ของ Lenovo P2 ก็คือ หน้าจอใหญ่ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p หรือ FullHD แบบ Super AMOLED มาพร้อมกับขุมพลัง Qualcomm Snapdrogon 625 โปรเซสเซอร์ แรมมีให้เลือกที่ขนาด 3GB และ 4GB ส่วนรอมขนาด 32GB แบบใส่ SD card เพิ่มได้ และยังรองรับการใช้งานการโทรแบบ VoLTE, กล้องหลัง 13 ล้านพิคเซล กล้องหน้า 5 ล้าน มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย และมาพร้อมแอนดรอยด์ 6.0.1 Marshmallow

Lenovo P2 วางจำหน่ายที่ Flipkart สามารถเลือกซื้อได้ด้วยการผ่อนชำระหรือนำเครื่องเก่ามาแลกได้ในราคาที่ถูกกำหนดเอาไว้อีกด้วย

#Lenovo #P2

คลิก https://goo.gl/TmG3zd
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Xiaomi จะเปิดตัว Redmi ตัวใหม่ ในอินเดีย 19 มกรา นี้
.
Xiaomi เพิ่งจะร่อนเทียบเชิญไปยังสื่อค่ายต่างๆ เพื่อเชิญให้มางานเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในอินเดียในวันที่ 19 มกราคม นี้ คำเชิญนี้ไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงไปถึงมือถือรุ่นไหนที่จะถูกเปิดตัว ให้เราได้แอบลุ้นกัน ถึงแม้ว่า Xiaomi ได้กล่าวถึงมันบนโลกโซเชียลว่าจะเป็น Redmi แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นรุ่นไหน

มือถือที่ถูกเชื่อว่าจะถูกเปิดตัวอย่างกว้างขวางในงานนี้น่าจะเป็น Redmi Note 4 ต่อเนื่องจากมือถือที่ได้รับความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ รวมถึงได้รับความนิยมและเสียงตอบรับอย่างดีงาม ก็คือ มือถือรุ่น Redmi Note 3 นั่นเอง

Xiaomi Redmi Note 4 ได้พัฒนาให้โดดเด่นในหลายๆ ด้าน ให้เหนือกว่ารุ่นก่อนหน้า ก็คือ Redmi Note 3 ที่อาจผลิตด้วยแผงหลังโลหะสำหรับชิ้นงานออกแบบยูนิบอดี้อลูมินัมทั้งตัว ตัดขอบโค้งมน และ กระจก 2.5D บนหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ FullHD ส่วนกล้องหลังใช้เซนเซอร์ขนาด 13 ล้านพิกเซล แบบ PDAF และ รูรับแสงขนาด f2.0 มาพร้อมกับ แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นขนาด 4100 มิลลิแอมพ์ สำหรับรุ่นที่ขายในจีนมาพร้อมขุมพลัง MediaTek Helio X20 โปรเซสเซอร์ แต่ในอินเดียถูกคาดหวังว่าจะใช้ Snapdragon ชิพเช็ทแทน เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นรุ่น Snapdragon 652

ส่วนราคาและวันที่พร้อมวางขายน่าจะประกาศในงานเปิดตัว

#Xiaomi #Redmi #Note4

คลิก https://goo.gl/vmmmrC
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Huawei P10 และ Huawei P10 Plus อาจจะเปิดตัวมีนาหรือเมษา
.
Huawei P10 และ Huawei P10 Plus อาจจะเริ่มวางขายเดือนมีนาคมหรือเมษายนปีนี้ ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยโดยประธานบริษัทและซีอีโอของแผนกคอนซูเมอร์ Yu Chengdong

โพสต์ดังกล่าวดูเหมือนว่าจะเปิดเผยเรื่องราวของ Huawei P10 ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่โค้ง ในขณะที่ Huawei P10 Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอโค้ง สำหรับข่าวลือก่อนหน้าที่ออกมาเดือนที่แล้วได้พูดถึง P10 ว่าจะมาพร้อมหน้าจอโค้งแบบคู่

สเปคคร่าวๆ ข่าวลือเคยพูดถึง P10 (และ P10 Plus) ว่าจะมาพร้อมกับขุมพลัง HiSilicon Kirin 960 SoC และ ใช้หน้าจอ QHD ทัชสกรีน ขนาด 5.5 นิ้ว ส่วนแรมจะมีมากถึง 6GB ในขณะที่ความจุของตัวเครื่องจะเพิ่มมาให้ถึง 256GB

#Huawei #P10 #P10Plus

คลิก https://goo.gl/fua5u8
Add a comment...

Post has attachment
ZTE Blade V8 Pro จะเป็นมือถือที่มีสองกล้อง น้องใหม่ในตลาดสมาร์ทโฟน
.
ในงาน CES 2017 ที่ผ่านมา มีอาหารเรียกน้ำย่อยในสาวก ZTE ได้เห็นกันนิดหน่อย ก็คือ ZTE Blade V8 Pro ที่จะมาพร้อมกล้องคู่ รูปลักษณ์และสีสันที่น่าจับจองเป็นเจ้าของกันจริงๆ แต่ในงานนี้ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่กลับเปิดตัวรุ่นธรรมดามาก่อน นั่นก็คือ ZTE Blade V8 นั่นเอง

ZTE Blade V8 กับ V8 Pro จะแตกต่างๆ กันอย่างชัดเจน แต่ยังคงรูปลักษณ์ที่สง่างาม ต้องขอบคุณการตัดขอบด้วยเพชร หรือ diamond-cut ตัวเครื่องเป็นโลหะ มาพร้อม กระจกหน้าจอขอบมน 2.5D ด้านหน้าตัวเครื่องดูสะอาดตาดูคล้ายกัน แต่ว่าด้านหลังของตัวเครื่องจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน สำหรับรุ่นโปรจะมีกล้องคู่จัดวางเป็นแนวนอนอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง

กล้องคู่คือคุณสมบัติเด่นในการชูโรงเพื่อโปรโมทแคมเปญโฆษณาของ ZTE ซึ่งวางกลุ่มเป้าหมายไว้ที่กลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ เลนส์กล้องตัวแรกจะมาด้วยขนาด 13 ล้านพิกเซล ออโตโฟกัส และ เลนส์กล้องตัวที่สองจะเป็นเลนส์กล้องแบบ fixed-focus ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนในเรื่องความความชัดลึกและข้อมูลพิเศษของภาพถ่ายในรูปแบบต่างๆ เพื่อผลลัพธ์ที่น่าสนใจของภาพ รวมไปถึง ภาพสามมิติ และ โบเก้ เอฟเฟค สำหรับคนชอบถ่ายหน้าชัดหลังเบลอในรูปแบบต่างๆ

สำหรับฮาร์ดแวร์อื่นๆ ของ เบลด วี 8 จะประกอบไปด้วย จอแอลซีดี FullHD ขนาด 5.2 นิ้ว ขนาดโดยรวมของมือถือจะอยู่ที่ 148.4 x 71.5 x 7.7 มม. ขุมพลัง octa-core ชิพเซ็ท จาก Qualcomm Snapdragon 435 แต่น่าเศร้าหน่อย ที่มันไม่ใช่ 14 นิวตันเมตร ยูนิต เหมือนกับ Snapdragon 625 ที่อยู่ภายในของรุ่น ZTE V8 Pro ด้วยเหตุผลที่มันเป็นมือถือราคาประหยัดนั่นเอง สำหรับ ZTE Blade V8 จะมาในรุ่น แรม 2GB รอม 16GB กับรุ่นแรม 3GB รอม 32GB

สำหรับคุณสมบัติเด่นๆ อื่นๆ ก็คือ จะมีระบบอ่านลายนิ้วมือ, วิทยุ FM และ มาพร้อมกับ แบตเตอรี่ความจุ 2,730 มิลลิแอมพ์ ที่สำคัญคือระบบปฏิบัติการของ ZTE Blade V8 ก็คือ Android 7 Nougat ครอบทับด้วย Mifavor 4.2 UI นั่นเอง

ZTE Blade V8 จะวางขายก่อนใครที่รัสเซียและญี่ปุ่นประมาณกุมภาพันธ์ปีนี้ ปี 2017 และจะวางจำหน่ายที่เยอรมัน, สเปน, จีน นีเป็นลำดับถัดไป ส่วนราคาจำหน่ายที่แน่นอนยังไม่ได้เป็นที่เปิดเผยแต่อย่างใด

#ZTE #Blade #V8 #V8Pro

คลิก https://goo.gl/a8GJMg
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded