Profile cover photo
Profile photo
Vận chuyển Đường Việt
2,965 followers -
Vận chuyển
Vận chuyển

2,965 followers
About
Vận chuyển's posts

Post has attachment
Chuẩn bị bàn giao, căn hộ đẹp nhất tòa nhà, chính chủ sang tên luôn. 0988027099
Photo

Post has attachment
Dịch vụ nâng hạ máy công nghiệp
Video
Photo
16/11/2016
2 Photos - View album

Post has attachment
Cho thuê kích 0988027099
Photo

Post has attachment
Cho thuê xe rùa
Photo

Post has attachment

Post has attachment
Đi siêu thị mua đồ chơi

Bắn hạ kẻ dìm bé sơ sinh xuống nước
"Hắn quay con tôi vòng vòng, rà sát mặt đất mặc chúng tôi van xin hay công an thuyết phục", anh Bảo kể lúc Hữu chuẩn bị dìm con gái 12 ngày tuổi của mình vào bồn nước.
Cảnh sát bắn hạ kẻ dìm bé 12 ngày tuổi xuống nước
Ngồi bên giường vợ con trong Bệnh viện đa khoa Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tối 6/9, anh Bùi Văn Bảo (29 tuổi) còn nguyên vẻ bàng hoàng trên gương mặt. Vợ anh và con gái 12 ngày tuổi - bị Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi) nắm chân dốc ngược dìm xuống bồn nước - đã qua nguy hiểm.

ban-ha-giang-ho-1.jpg
Khám nghiệm hiện trường Hữu khống chế mẹ con bé gái. Ảnh: A.X
Gần 3h sáng cùng ngày, cả khu phố 3 thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, náo loạn vì tiếng la hét của Hữu. Khi em vợ anh Bảo vừa mở cửa thì hắn cầm gạch lao vào đập phá, chửi bới.

"Thấy người lạ, trông rất hung dữ, tôi năn nỉ hắn về nhưng không được. Vợ tôi nghe ồn mở cửa phòng ngó ra thì anh ta xông vào khống chế. Hắn chốt cửa buồng, la hét bảo sẽ giết vợ con tôi. Vợ tôi khóc, hắn cầm viên gạch đánh vào đầu cô ấy, máu chảy rất nhiều", anh Bảo cho biết.

Cả gia đình hoảng loạn. Anh Bảo cùng em vợ áp sát cửa phòng tìm cách cứu người thân, còn cha mẹ chạy đi báo công an. Do địa bàn xa, gần một giờ sau thiếu tá Lê Minh Chánh - Trưởng Công an thị trấn Dương Đông - cùng gần chục cảnh sát đến nơi. Người dân cũng kéo đến rất đông, ai cũng tỏ ra căng thẳng, lo ngại Hữu sẽ giết mẹ con bé gái.

Hữu vẫn la hét, đập phá. Vợ con anh Bảo khóc không thành tiếng. Thiếu tá Chánh liên tục thuyết phục Hữu mở cửa, không làm hại nạn nhân.

phu-quoc-2-1324-1441552799.jpg
Sàn nhà còn loang vết máu của vợ anh Bảo. Ảnh: A.X
Khoảng 5h, Hữu mở cửa phòng, một tay xách chân bé gái, tay còn lại cầm viên gạch. "Hắn quay con tôi vòng vòng, rà sát mặt đất mặc chúng tôi van xin hay công an thuyết phục", anh Bảo kể.

Sợ anh ta tức giận sẽ nguy hiểm cho bé gái, ông Chánh bảo đồng đội lùi ra sau, miệng vẫn luôn khuyên nhủ Hữu. "Nhưng anh ta không có biểu hiện sẽ hợp tác. Hắn cầm hai chân bé gái xốc ngược rất lâu, nạn nhân gần như hết khả năng khóc. Chúng tôi kêu gọi anh ta dừng tay thêm lần nữa nhưng hắn lại càng manh động", thiếu tá Chánh kể.

Hữu tiếp tục quay bé gái trên tay rồi bước đến nhấn đầu vào bồn nước gần đấy. 3 tiếng súng lập tức vang lên, Hữu gục xuống. Ông Chánh và mọi người lao đến đỡ cháu bé. Nhiều đồng đội của ông khống chế Hữu. Dù bị thương nhưng hắn vùng vẫy rất khoẻ...

Vợ con anh Bảo và Hữu cùng được đưa đến bệnh viện nhưng vài giờ sau nam thanh niên tử vong.

ban-ha-giang-ho-2.jpg
Mẹ con bé Bảo đã qua nguy kịch. Ảnh: A.X
Theo bác sĩ Hồ Văn Thắng - Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Phú Quốc - sức khoẻ của mẹ con bé gái đang tiến triển tốt. Vợ anh Bảo bị chấn thương phần mềm vùng đầu, còn bé gái không còn khóc thét, bú ngon.

Gia đình bé gái và Hữu ở cùng khu phố, chỉ cách nhau vài trăm mét và chưa từng mất lòng nhau. Người dân địa phương cho biết Hữu vừa ra tù, mấy ngày gần đây có biểu hiện ngáo đá, hay la hét, kiếm chuyện với mọi người xung quanh.

Công an tỉnh Kiên Giang đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Post has attachment
Photo

Post has attachment
Đề thi THPT quốc gia được bảo mật như thế nào
Thành viên làm đề thi bị cách ly triệt để với bên ngoài. Phong bì chứa đề thi để giao, nhận, vận chuyển được làm bằng loại giấy đặc biệt.
Trường hợp nào bị đình chỉ thi THPT quốc gia  /  6 điểm lưu ý thí sinh khi làm bài thi THPT quốc gia
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia sẽ đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để tuyển sinh đại học, cao đẳng). Đề thi tự luận ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi; điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10. 

Trong một kỳ thi, mỗi môn thi có đề chính thức và đề dự bị với mức độ tương đương; mỗi đề thi có hướng dẫn chấm, đáp án kèm theo. Việc ra đề thi, in sao đề thi được thực hiện tại một địa điểm an toàn, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt đến hết môn cuối cùng của kỳ thi.

thi-tot-nghiep-3290-1401247056-4395-8842
Thí sinh dự thi tốt nghiệp. Ảnh minh hoạ: Quý Đoàn.
Người ra đề bị cách ly với thế giới bên ngoài

Các thành viên tham gia làm đề thi sẽ cách ly triệt để với bên ngoài. Chỉ trong trường hợp được sự đồng ý bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng ra đề hoặc Trưởng ban in sao đề, các thành viên mới được phép liên hệ với bên ngoài bằng điện thoại cố định, có loa ngoài, có ghi âm dưới sự giám sát của cán bộ bảo vệ, công an.

Danh sách người tham gia làm đề thi được giữ bí mật trước, trong và sau kỳ thi. Người làm việc trong khu vực cách ly phải đeo phù hiệu và chỉ hoạt động trong phạm vi cho phép, chỉ được ra khỏi khu vực cách ly sau thời gian thi môn cuối cùng.

Trường hợp đặc biệt, được sự đồng ý bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng ra đề thi hoặc Trưởng ban in sao đề thi, các thành viên mới được phép ra khỏi khu vực cách ly dưới sự giám sát của công an.

Phong bì đựng đề được làm bằng giấy đặc biệt

Phong bì chứa đề thi để giao, nhận, vận chuyển từ nơi làm đề ra bên ngoài được làm bằng giấy rất bền, kín, tối và được dán chặt, không bong mép, có đủ nhãn và dấu niêm phong. Quá trình giao nhận, vận chuyển được công an giám sát.

Phong bì chứa đề thi được đựng an toàn trong các thùng có khoá và được niêm phong trong quá trình giao nhận, vận chuyển. Máy móc và thiết bị tại nơi làm đề thi, dù bị hư hỏng hay không dùng đến, chỉ được đưa ra ngoài khu vực cách ly sau thời gian thi môn cuối cùng.

Không được ra đề nếu có người thân dự thi

Các tổ ra đề thi và các thành viên khác của Hội đồng ra đề thi làm việc độc lập và trực tiếp với lãnh đạo Hội đồng ra đề thi; người được giao nhiệm vụ nào, có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ đó, không được tham gia các nhiệm vụ khác.

Mỗi thành viên của Hội đồng ra đề thi phải chịu trách nhiệm cá nhân về nội dung, đảm bảo bí mật, an toàn của đề thi theo đúng chức trách của mình và theo nguyên tắc bảo vệ bí mật quốc gia.

Chủ tịch Hội đồng ra đề thi chịu trách nhiệm tổ chức điều hành toàn bộ công tác ra đề thi và bàn giao đề thi cho Ban Chỉ đạo thi quốc gia; chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo về công tác đề thi; xử lý các tình huống bất thường về đề thi.

Hội đồng ra đề thi kỳ thi THPT quốc gia do lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục) làm Chủ tịch. Cán bộ soạn thảo và phản biện đề thi là giảng viên các trường đại học, cao đẳng, nghiên cứu viên các viện nghiên cứu, giáo viên trường phổ thông. Mỗi môn thi có một tổ ra đề gồm Trưởng môn đề thi và các cán bộ soạn thảo đề thi. Lực lượng bảo vệ gồm các cán bộ do Bộ Công an và Bộ Giáo dục điều động. Những người có người thân dự thi không được tham gia Hội đồng ra đề thi.

Ban in sao đề thi bị cách ly

Ban in sao đề thi làm việc tập trung theo nguyên tắc cách ly triệt để từ khi mở niêm phong đến hết thời gian thi của môn cuối cùng kỳ thi. Trưởng Ban in sao đề thi chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch Hội đồng thi và trước pháp luật về việc tiếp nhận đề thi gốc, tổ chức in sao đề thi, bảo quản và chuyển giao đề thi đã in sao cho Trưởng ban Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi của Hội đồng thi với sự chứng kiến của Ủy viên thư ký Hội đồng thi, cán bộ công an được cử giám sát, bảo vệ đề thi.

Việc in sao đề thi thực hiện theo quy trình: Đọc soát đề thi gốc, kiểm tra kỹ bản in sao thử, so sánh với bản gốc trước khi in sao. Trường hợp phát hiện sai sót hoặc có nội dung còn nghi vấn phải báo cáo ngay với Chủ tịch Hội đồng thi. Kiểm soát chính xác số lượng thí sinh của từng phòng thi, địa điểm thi, môn thi để tổ chức phân phối đề thi, ghi tên địa điểm thi, phòng thi, môn thi và số lượng đề thi vào từng phong bì chứa đề trước khi đóng gói.

Đề thi được in sao lần lượt cho từng môn thi; in sao xong, niêm phong đóng gói theo phòng thi, thu dọn sạch sẽ rồi chuyển sang in sao đề thi của môn tiếp theo. Trong quá trình in sao phải kiểm tra chất lượng bản in; các bản in sao thử và hỏng phải được thu lại, bảo quản theo chế độ tài liệu mật.

Mỗi môn thi ở điểm thi sẽ có một phong bì chứa đề thi dự phòng.

Đề dự bị khi có sự cố bất thường

Tại Hội đồng thi, đề thi được bảo quản trong hòm, tủ, hay két sắt có khoá, được niêm phong và có người bảo vệ 24/7; chìa khoá hòm, tủ hay két sắt do Trưởng Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi giữ. Qquá trình vận chuyển, bàn giao đề thi phải có công an giám sát và biên bản giao nhận. Đề thi tại điểm thi do Trưởng điểm thi bảo quản.

Đề thi chính thức chỉ được mở để phát cho thí sinh tại phòng thi đúng thời điểm và môn thi do Bộ Giáo dục quy định. Đề thi dự bị chỉ sử dụng trong trường hợp có sự cố bất thường.

Lan Hạ

Giám đốc công nghệ kiếm tiền tỷ từ nho thân gỗ
Khởi nghiệp từ mảng công nghệ, nhưng Đỗ Văn Trung lại đang sở hữu một vườn ươm cây xanh trị giá cả chục tỷ đồng với nhiều cây cảnh độc lạ, đặc biệt là giống nho thân gỗ.
Những sân thượng tiền tỷ ở Sài Gòn
Từng làm nhân viên công nghệ thông tin, sau đó thành lập công ty riêng chuyên về cung cấp dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực du lịch, nhưng niềm đam mê lớn của Đỗ Văn Trung, 31 tuổi, ở Hà Nội lại dành cho những loại cây cảnh độc, lạ.
“Vì làm công việc liên quan đến du lịch nên tôi thường xuyên đi nước ngoài. Nhờ những chuyến đi đó, tôi biết được khá nhiều giống cây lạ mà Việt Nam không có nên nảy ra ý định mang về nước nhân rộng”, Trung nói.
Từ ý tưởng này, năm 2012 Trung liên hệ ngay với cậu ruột có kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề ươm tạo cây xanh để góp vốn và mở Công ty cây xanh Đức Lộc. Tận dụng khu vườn có sẵn, nên vốn đầu tư ban đầu của Trung không nhiều.

“Thử nghiệm đầu tiên của tôi là cây nho thân gỗ ở Trung Quốc. Khi sang đó, tôi đặc biệt ấn tượng với những quả nho xum xuê chen nhau nằm dọc thân cây nên quyết định nhập một số về Việt Nam”, Trung chia sẻ.
Ban đầu Trung giới thiệu giống cây này tới rất nhiều người, nhưng khó bán vì giá cây giống đắt, trong khi khách hàng mới chỉ thấy qua ảnh nên không tin tưởng. Đổi "chiến thuật", sau đó anh tập trung giới thiệu giống cây đặc biệt này với những khách hàng “chịu chi” rồi tiến hành nhập cây lớn đã có trái về. Chính cách làm này giúp anh nhận được khá nhiều đơn đặt hàng.

Riêng đối với các công ty lớn, việc tìm đơn hàng không hề dễ. Bởi lẽ, theo Trung bản thân các doanh nghiệp Việt chỉ thích làm việc với những đầu mối quen lâu năm chứ ít muốn tiếp xúc với đơn vị mới. Nên khi chào hàng, thay vì chỉ giới thiệu những loại cây quen thuộc, Trung đưa thêm các loại cây độc đáo có nhiều mức giá khác nhau. Đặc biệt, các loại cây này là những giống mới, thị trường không có hoặc rất hiếm.

Cho tới nay, Trung cho biết, trong số các loại cây cảnh, nho thân gỗ vẫn hút khách nhất. Một ngày anh nhận được 20-30 email đơn đặt hàng của các cá nhân, mỗi cây giống có giá 150.000 - 350.000 đồng. Riêng với loại cây 20 năm tuổi nhập về từ Trung Quốc có giá 40 triệu đồng, Trung đã bán được trên 80 cây cho các đại gia Hà Nội, TP HCM. Vừa qua anh còn nhập về cây nho cao 4m có giá hơn một tỷ đồng. 
Ngoài nho thân gỗ, Trung còn chi mạnh tiền để nhập các giống cây đinh hương, mai anh đào, phượng tím, phong lá đỏ, cây sang, sen bóng mát… và cũng bán được với số lượng lớn.
Song song việc đầu tư các loại cây độc lạ, anh còn thuê trên 10ha đất để ươm các giống cây bóng mát, cây bụi, cây đại thụ cho các dự án cây xanh đô thị ở Việt Nam hay các công trình xây dựng… Tới nay, tổng giá trị khu vườn của anh lên đến hơn chục tỷ đồng. Không tiết lộ lợi nhuận cụ thể nhưng Trung cho biết mức sinh lời chiếm 20% trên tổng doanh thu.
Chia sẻ thêm về khó khăn của nghề này, Trung cho hay thời gian đầu các lô hàng nhập về thường xuyên bị thua lỗ vì nhiều loại có đặc tính sinh trưởng không tương thích với khí hậu Việt Nam, dễ chết nếu không biết cách chăm sóc.
"Điển hình như cây hoa mộc lan, loài này thích hợp với khí hậu mát mẻ nên sau khi các khách hàng miền Nam mua đem về trồng được vài hôm thì chết, làm tôi phải bồi thường. Từ đó, đối với loại này tôi chỉ bán cho khách hàng miền Bắc", Trung chia sẻ.
Dựa trên thực tế đó, Trung rút ra kinh nghiệm, trước khi nhập bất cứ giống gì đều phải nghiên cứu kỹ về đặc tính sinh trưởng và tạo cho chúng một môi trường thử nghiệm riêng. Trước khi cung cấp ra thị trường, anh thường hướng dẫn và giới thiệu cho người trồng hiểu hơn về đặc tính sinh trưởng cũng như cách chăm sóc cây. Đối với những khu đất có thổ nhưỡng không thích hợp với loại cây người mua muốn trồng, Trung sẽ giới thiệu một số loại cây khác thay thế để cho hiệu quả cao nhất.
Định hướng về kinh doanh trong thời gian tới, Trung cho biết sẽ tập trung thêm vào các loại giống mới thiên về thảo mộc để người trồng ngoài việc ngắm cảnh còn có thể chữa bệnh và cung cấp sản phẩm ra thị trường nếu trồng với số lượng lớn.

Hồng Châu
Wait while more posts are being loaded