Profile cover photo
Profile photo
Leslie Salmon
25 followers
25 followers
About
Posts

Post has attachment
12 chòm sao giống như ngày lễ…

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Bạch Dương: Ngày Tết Năm Mới – Tiệc tùng, ham chơi, lạc quan và hòa đồng

Kim Ngưu: Ngày Tạ Ơn – Thích không gian ấm cúng bên gia đình

Song Tử: Ngày Halloween – Có nhiều “vỏ bọc”, che giấu bản thân giỏi

Cự Giải: Ngày Tưởng Niệm – Hay trông ngóng về quá khứ, đôi khi vẫn thường nhắc lại chuyện cũ

Sư Tử: Ngày Giáng Sinh – Hào phóng, rộng lượng và tốt bụng, thích mang lại niềm vui cho người khác

Xử Nữ: Ngày Lao Động – Chăm chỉ, cần cù, tháo vát và rất có trách nhiệm với công việc của mình

Thiên Bình: Ngày Phục Sinh – Thân thiện, ấm áp và tình cảm

Bọ Cạp: Ngày Martin Luther King – Dũng cảm đấu tranh vì công lý, tò mò và luôn tìm ra sự thật

Nhân Mã: Ngày Columbus – Tham vọng khám phá, đam mê phiêu lưu và ham thích học hỏi

Ma Kết: Ngày Quốc Khánh – Không quan tâm đến người khác nói gì, thẳng thắn và lúc nào cũng rất quyết tâm

Bảo Bình: Ngày Chuột Chũi (Groundhog Day) – Tượng trưng cho sự độc đáo, thân thiện và khác biệt

Song Ngư: Ngày Tình Nhân – Luôn sẵn sàng cho đi vô điều kiện trong tình yêu
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Tác động của Sao Kim retro lên từng cung:

Bạch Dương hay Cung Mọc Bạch Dương: Nhìn chung, các mối quan hệ của bạn trong thời điểm này không đến mức “te tua tơi tả”. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn biết cách thả lỏng, ngừng soi mói và đánh giá người khác quá mức. Song, bạn có thể cảm thấy bất mãn với thành tựu đã đạt được trong thời gian này. Đồng thời, xu hướng “dễ lạc lối” và không biết bản thân muốn gì có thể khiến bạn bối rối, rơi vào trạng thái trầm cảm vì suy nghĩ quá nhiều. 

Kim Ngưu hay Cung Mọc Kim Ngưu: Tranh cãi có thể khiến bạn trở nên nghi ngờ và suy nghĩ lại về các mối quan hệ xung quanh. Đồng thời, những kế hoạch mà bạn đã vạch ra từ trước dường như không đủ nổi bật để làm bạn tự hào trong thời gian này. Do Sao Kim là hành tinh chủ quản của bạn, vì thế bạn sẽ có xu hướng tách biệt mình ra khỏi mọi người và nghi ngờ sự chân thành của họ đối với bạn. Người yêu cũ có thể sẽ xuất hiện và khiến cho mối quan hệ hiện tại của bạn trở nên phức tạp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đưa ra bất kì quyết định trọng đại gì trong giai đoạn này.

Song Tử hay Cung Mọc Song Tử: Kiểm soát tiền nong hết mức có thể (nhưng đừng tỏ ra bủn xỉn nha!), chăm chỉ “cày” tiền và tránh mâu thuẫn với người yêu trong giai đoạn Sao Kim retro là 3 việc vô cùng quan trọng mà bạn cần làm. Mối quan hệ của bạn và “nửa kia” cũng không được ổn định, bởi bạn có thể sẽ cảm thấy xa cách, mệt mỏi và “không đi đến đâu”. Tuy nhiên, Sao Kim retro sẽ là lúc thích hợp để bạn học cách nhún nhường và kiên nhẫn với người ấy hơn, bởi biết đâu người yêu của bạn cũng đang bối rối vì không biết thể hiện cảm xúc như thế nào? 

Cự Giải hay Cung Mọc Cự Giải: Giải quyết mâu thuẫn theo cách nhẹ nhàng nhất có thể là lời khuyên dành cho bạn trong giai đoạn Sao Kim retro. Bạn có thể sẽ khó tin tưởng và thấu hiểu đối phương, song “kiên nhẫn” vẫn là chìa khóa thành công cho mọi mối quan hệ. Hãy biết lắng nghe, chia sẻ và cố gắng không phán xét hay phê bình. Đồng thời, bạn cũng chớ nên phản ứng thái quá nếu “nửa kia” vô tình làm tổn thương bạn, bởi Cự Giải vốn rất vị tha mà, phải không? Hơn nữa, không chỉ chuyện tình yêu mà các mối quan hệ khác (như bạn bè, gia đình, người quen biết,…) của bạn cũng có thể gặp vấn đề. Đừng để những chuyện không hay xảy ra trong giai đoạn này ảnh hưởng đến tương lai của các mối quan hệ ấy nhé!

Sư Tử hay Cung Mọc Sư Tử: Nếu sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng thì Sao Kim retro sẽ góp phần khiến bạn cảm thấy dễ chịu và khỏe mạnh hơn phần nào. Bên cạnh đó, công việc của bạn diễn ra khá thuận lợi, nhưng bạn sẽ khó thỏa mãn và mong muốn đạt được nhiều hơn những gì mà bạn đang có. Đồng thời, hãy cẩn thận và đề phòng, bởi bạn có thể sẽ bị công kích hay bị chơi xấu bởi những người vốn không thích bạn từ trước. Đừng để sự “xấu xí” của họ ảnh hưởng đến bạn nhé!

Xử Nữ hay Cung Mọc Xử Nữ: Bạn có thể đang rất mạo hiểm trong chuyện tình cảm ở giai đoạn Sao Kim retro. Tuy nhiên, khoan vội kết luận bất cứ điều gì mà không suy nghĩ nhé. Xu hướng sống theo phong cách “YOLO” (You Only Live Once – Bạn chỉ sống một lần) tốt nhất không nên được áp dụng trong thời gian này. “Nửa kia” sẽ trở nên kém quan trọng hơn đối với bạn, và bạn có thể không ngần ngại … đá luôn cho tiện, song đừng quên rằng, lời khuyên chân thành nhất trong giai đoạn Sao Kim retro là “không vội vã đưa ra quyết định”. Bên cạnh đó, “người cũ” có thể quay lại “ám bạn” và ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ mới của bạn đấy.

Thiên Bình hay Cung Mọc Thiên Bình: Đừng làm tổn thương người khác bởi những phát ngôn thiếu suy nghĩ nhé Thiên Bình. Trong giai đoạn này, bạn sẽ có xu hướng bỏ trốn và tránh đối mặt hơn với rắc rối, song “người cũ” sẽ liên tục làm phiền bạn – đến gõ cửa nhà bạn, vô tình chạm mặt nhau ở quán ăn cũ hay thậm chí là nhắn tin, gửi mess Facebook khiến bạn bị ám ảnh và suy nghĩ không ngừng. Bạn cũng dễ cảm thấy lạc lõng và không được thấu hiểu, đặc biệt các thành viên trong gia đình sẽ có xu hướng gây áp lực và khiến bạn mệt mỏi nhiều hơn. Mạnh mẽ lên nào, Thiên Bình đâu dễ bị đốn ngã, đúng không?

Bọ Cạp hay Cung Mọc Bọ Cạp: Khi Sao Kim đang retro, rắc rối lớn nhất của bạn là không thể bộc lộ cảm xúc hay suy nghĩ của mình theo cách nhẹ nhàng, từ tốn. Bạn có thể trở nên bốc đồng, phản ứng thái quá, song vẫn không thể nhận thức được là bản thân đã kém dịu dàng hơn thường lệ. Đồng thời, các cuộc trò chuyện, tâm sự và chia sẻ liên quan đến “người cũ” sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn cả; nó sẽ là nhân tố chính gây ra ảnh hưởng (tiêu cực) đến mối quan hệ của bạn và người ấy.

Nhân Mã hay Cung Mọc Nhân Mã: “Bình tĩnh và khoan tiêu tiền!” Bạn có xu hướng dễ bị cám dỗ hơn về mặt vật chất và cảm thấy “cần” phải vung tiền ra mua càng nhiều càng tốt – nhất là trong thời điểm thuận lợi hiện tại, khi các cửa hàng liên tục treo bảng “Giảm giá đêêêêêê!!” nhân dịp cận Noel và năm mới. Vốn dĩ bạn đã không phải là người quá giỏi trong việc quản lý chi tiêu, và Sao Kim retro lại đẩy mạnh nhược điểm này của bạn. Hãy cố kiềm chế bản thân để không bị “vung tay quá trán” nhé, bởi khi hiện tượng này kết thúc, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang sở hữu hàng tá món đồ không cần thiết.

Ma Kết hay Cung Mọc Ma Kết: Mọi người dễ hiểu lầm bạn trong giai đoạn này, bởi bạn gần như khó bày tỏ quan điểm của mình theo xu hướng tích cực và dễ hiểu. Vì thế, bạn sẽ dễ thu mình và sống khép kín hơn, tự vấn lương tâm không biết mình đã làm gì …nên tội?! Hơn nữa, “nửa kia” có vẻ như đang không hiểu bạn và khoảng cách của hai người có thể sẽ xa hơn một chút – nhưng đừng nản lòng vội, Ma Kết nhé. Mọi chuyện sẽ ổn thỏa hơn khi hiện tượng Sao Kim retro kết thúc.

Bảo Bình hay Cung Mọc Bảo Bình: Bạn có thể sẽ phải lãnh “cục nợ quả báo” cho những gì bạn đã từng làm trong quá khứ đấy – nhất là khi tổn thương ai đó quá nhiều. Đây không phải là khoảng thời gian tốt để bắt đầu một mối quan hệ mới, bởi suy cho cùng thì “true love can wait” mà nhỉ? Song, hãy dành thời gian để sửa chữa lỗi lầm mà bạn đã mắc phải, để hậu quả kéo theo của chúng sẽ không khiến bạn phiền lòng trong tương lai. À, “kiểm soát bản thân” và “chi tiêu có chừng mực” là hai việc vô cùng cần thiết đấy.

Song Ngư hay Cung Mọc Song Ngư: Cảm giác lạc lõng, bị lãng quên và không nhận được sự quan tâm từ người khác khiến bạn phiền lòng và dễ bị tự kỉ. Hơn nữa, “thần… tiền” cũng không hề sủng ái bạn trong giai đoạn Sao Kim retro, vì thế sự “tự kỉ” sẽ tăng lên gấp 2, 3 hay thậm chí là 4 lần. Suy nghĩ u tối sẽ dẫn đến hành động tiêu cực, và có thể bạn sẽ vô tình tổn thương người mà bạn rất yêu quý. 

Translated: Leslie Salmon © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Sao Kim đang "đi lùi", hãy cẩn thận!
Sao Kim đang “đi lùi”, hãy cẩn thận! Translated: Leslie Salmon © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh Hiện tượng Sao Kim “đi ngược” (retrograde, hoặc gọi tắt là retro) khởi nguồn từ việc tất cả các hành tinh đều di chuyển xoay quanh Mặt Trời, song với tốc độ và quỹ...
Add a comment...

Post has attachment
Sao Kim đang “đi lùi”, hãy cẩn thận!

Translated: Leslie Salmon © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Hiện tượng Sao Kim “đi ngược” (retrograde, hoặc gọi tắt là retro) khởi nguồn từ việc tất cả các hành tinh đều di chuyển xoay quanh Mặt Trời, song với tốc độ và quỹ đạo hoàn toàn khác nhau. Đứng từ góc nhìn của Trái Đất, sẽ có lúc ta thấy Sao Kim như đang “đi ngược” bởi nó chuyển động với tốc độ chậm hơn. Cứ trung bình mỗi 18 tháng, hiện tượng này sẽ xảy ra và kéo dài từ 40 – 43 ngày. 

Lần này, Sao Kim retro vào cung Ma Kết từ ngày 21/12/2013 đến 31/1/2014. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đã bắt đầu từ ngày 20/11/2013  và kéo dài đến hết ngày 4/3/2014. Trong khoảng thời  gian này, bạn sẽ đối mặt với những vấn đề sau:

- Bạn bè hay người yêu cũ lâu ngày không gặp sẽ bất ngờ xuất hiện hay chủ động nhắn tin, gọi điện thoại cho bạn

- Các mối quan hệ bắt đầu trong giai đoạn này cũng khó khăn hơn bởi bạn có xu hướng không tìm được điểm chung giữa hai người hay không thể chia sẻ được tình cảm, suy nghĩ của mình với “nửa kia”

- Tự tách biệt bản thân, cảm thấy khó bộc lộ cảm xúc và dễ rơi vào trạng thái “xì trét”

- Cảm thấy nghi ngờ và khó tin tưởng người khác

Đồng thời, đây không phải là thời điểm tốt để bạn đưa ra bất kì quyết định nào liên quan đến tình cảm hay chi tiêu. Nếu bạn lỡ tay tiêu xài quá mức để thỏa mãn những sở thích của hiện tại, bạn có thể sẽ hối hận khi giai đoạn Sao Kim retro kết thúc và tự hỏi: “Lúc ấy mình nghĩ cái quái gì vậy nhỉ?”. 

Vì thế, để được an toàn khi Sao Kim đang retro, bạn nên biết “án binh bất động” và cho bản thân thời gian để suy nghĩ. Bất kì hành động nào theo chủ nghĩa “YOLO” trong giai đoạn này đều có thể khiến bạn tiếc nuối về sau, ngay cả khi nó không để lại hậu quả quá nghiêm trọng, bởi bạn có thể sẽ phải kết thúc một mối quan hệ vốn bền vững, hay làm tổn thương người mà bạn từng rất quan tâm chỉ vì nhầm lẫn cảm xúc.

Lưu ý thêm, kế hoạch “cưa lại người cũ” hay “yêu lại từ đầu” nên được trì hoãn trong thời gian này. Rất nhiều cặp đôi vốn đã chia tay trước đó tìm về bến đỗ cũ thành công, song lại tiếp tục “đường ai nấy bước” sau khi hiện tượng Sao Kim retro kết thúc.

Một số cột mốc cần lưu ý:

- Sao Thủy thẳng hàng với Sao Kim (đang retro) vào ngày 07/01 năm sau, các vấn đề liên quan đến chuyện tình yêu (đặc biệt là với người cũ) có thể khiến bạn bối rối. Chúng sẽ không kéo dài lâu mà thường kết thúc nhanh chóng, song vẫn đủ làm bạn mệt mỏi.

- Mặt Trời trùng với Sao Kim vào ngày 11/01, rắc rối còn tồn đọng liên quan đến các mối quan hệ sẽ trở nên căng thẳng hơn. 

- Sao Kim vuông góc với Sao Hỏa vào ngày 14 - 15/01, bạn sẽ trở nên bốc đồng và hành động khó hiểu. Đồng thời, mọi người có xu hướng tìm đến bạn nhiều hơn, theo nghĩa tốt (nhờ vả) lẫn nghĩa xấu (gây sự).

- Suốt giai đoạn Sao Kim retro, hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Nếu bạn đang khó chịu và cảm thấy hằn học với “nửa kia”, khoan đưa ra bất kì quyết định gì (như “Anh muốn chia tay” hay “Em cần thêm thời gian”), bởi bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình khi hiện tượng này kết thúc.

Hiện tượng này ảnh hưởng toàn diện lên các cung, song ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến những ai thuộc cung Kim Ngưu và Thiên Bình hoặc có Cung Mọc là Bạch Dương, Bọ Cạp, Ma Kết hay Song Tử.

.....
(Còn tiếp)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Tiêu xài hoang phí nhưng đôi lúc cũng keo kiệt không ai bằng

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Xử Nữ

Cự Giải

Kim Ngưu

Bọ Cạp

Song Ngư

Thiên Bình
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Lý do vì sao bạn bị 12 chòm sao “đá”?

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Bạch Dương: “Em/Anh lúc nào cũng chỉ trích và bắt tôi phục tùng”

Kim Ngưu: “Đã không thật lòng thì chớ, lại còn khiến tôi phập phồng lo sợ”

Song Tử: “Suốt ngày cứ lầm lì! Tôi phải “giữ lửa” cho mối quan hệ này chắc?”

Cự Giải: “Tôi lúc nào cũng làm tất cả vì anh/em. Vậy thì tôi đã nhận được cái gì? Nỗi đau chăng?”

Sư Tử: “Em/Anh chưa bao giờ cố làm hài lòng tôi. Tôi luôn phải một mình cố gắng”

Xử Nữ: “Chưa bao giờ tôi được nói dứt một câu mà không bị anh/em ngắt lời, bắt lỗi”

Thiên Bình: “Anh/Em lúc nào cũng bảo không sao đâu, làm sao tôi biết được là tôi đã tổn thương anh/em khi nào?”

Bọ Cạp: “Một mối quan hệ không thể tồn tại nếu không có sự thấu hiểu lẫn nhau”

Nhân Mã: “Tôi luôn cảm giác như mình bị trói buộc quá chặt và không được tự do”

Ma Kết: “Anh/Em khiến tôi xao nhãng. Tôi không thể bị chùn bước bởi tình yêu được”

Bảo Bình: “Bất kì việc gì tôi làm đều khiến em/anh hoảng sợ rồi lo lắng, suy nghĩ. Không lẽ suốt ngày tôi phải chạy theo an ủi em/anh à?”

Song Ngư: “Em/Anh hay ghen tuông quá, làm sao tôi chịu nổi?”
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Các chòm sao dường như không thể “xóa sổ” tình cũ trong tim... 

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Bảo Bình

Sư Tử

Song Ngư

Bọ Cạp

Cự Giải
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Điều giống và khác nhau giữa các cặp đối nhau...
Điều giống và khác nhau giữa các cặp đối nhau... Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh - Bạch Dương và Thiên Bình: Thiên Bình cần thời gian để xem xét các ý tưởng  của mình, trong khi nguồn năng lượng dồi dào thôi thúc Bạch Dương bắt ta...
Add a comment...

Post has attachment
Điều giống và khác nhau giữa các cặp đối nhau...

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

- Bạch Dương và Thiên Bình:

Thiên Bình cần thời gian để xem xét các ý tưởng  của mình, trong khi nguồn năng lượng dồi dào thôi thúc Bạch Dương bắt tay vào việc; thêm nữa, Bạch Dương không ngại phải là “thợ săn” trong chuyện tình cảm, còn Thiên Bình muốn cả hai phải bỏ ra công sức ngang bằng nhau để gìn giữ mối quan hệ đó. 

Tuy nhiên, Thiên Bình và Bạch Dương đều là nhóm Thống lĩnh và ngại bày tỏ cảm xúc thật của mình cho người khác. Họ lúc nào cũng che giấu mặt nhạy cảm của mình, hay dễ cảm thấy bức xúc vì không được thấu hiểu.

- Kim Ngưu và Bọ Cạp:

Kim Ngưu khá thẳng thắn, thực tế và cần kế hoạch, bằng chứng cụ thể, trong khi Bọ Cạp khá nhạy cảm và tin vào trực giác bản thân. Kim Ngưu là tuýp người chất phác, “thô nhưng thật”, còn Bọ Cạp bên ngoài điềm tĩnh, bên trong “dậy sóng”.

Tuy nhiên, Kim Ngưu và Bọ Cạp cùng bảo thủ và cứng đầu. Trong  chuyện tình cảm, họ rất chung thủy, có tính chiếm hữu và dễ ghen tuông. 

- Song Tử và Nhân Mã:

Nhân Mã có xu hướng tách biệt để làm mình nổi bật, trong khi Song Tử thích hòa mình vào đám đông; khi cảm thấy bấp bênh, Song Tử cảm thấy sợ hãi, còn Nhân Mã còn cách bỏ chạy khỏi cảm xúc ấy. Song Tử lô-gíc và chuẩn xác, còn Nhân Mã có phần phóng khoáng và dễ tính hơn.

Tuy nhiên, Song Tử và Nhân Mã cùng thích khám phá và tò mò. Cả hai cũng rất dễ chán với những lề thói hàng ngày và khát khao được phiêu lưu để trau dồi kiến thức. 

- Cự Giải và Ma Kết:

Cự Giải biết cách thích nghi với hoàn cảnh và sẵn sàng thay đổi, trong khi Ma Kết chỉ chấp nhận thay đổi bản thân khi được lợi ích; Cự Giải dùng trực giác, còn Ma Kết suy luận lô-gíc. Thêm nữa, Ma Kết khó bày tỏ cảm xúc bản thân hơn Cự Giải.

Tuy nhiên, cả hai đều cần được cảm thấy an toàn trong chuyện tình cảm; họ luôn phải cố tỏ ra “Tôi không sao cả” khi bị người khác thờ ơ; đồng thời họ biết cách sắp xếp và sử dụng tiền nong sao cho hợp lý mà bản thân vẫn cảm thấy thoải mái.

- Sư Tử và Bảo Bình:

Bảo Bình thể hiện bản thân qua hành động, Sư Tử thể hiện bản thân bằng lời nói; Bảo Bình ngại ngùng trong việc bày tỏ tình cảm, cũng như không thấy thoải mái khi được tâng bốc (thật ra là mừng thầm), trong khi Sư Tử thấy việc được khen là bình thường, đôi khi là “đương nhiên”; Bảo Bình hoài niệm nhưng không sống trong quá khứ, Sư Tử khó lòng quay lưng với quá khứ.

Tuy nhiên, Sư Tử và Bảo Bình đều hào phóng và rộng lượng, luôn sống vì lý tưởng chung và vì cộng đồng. Cả hai cùng sáng tạo và có thể nảy ra nhiều ý tưởng, khái niệm lạ và “độc”, không đụng hàng.

- Xử Nữ và Song Ngư:

Song Ngư là người tình cảm, Xử Nữ lại khá duy lý; Xử Nữ thực tế và rõ ràng hơn Song Ngư, nhưng Song Ngư có thể nhìn bao quát hơn Xử Nữ.

Tuy nhiên, cả hai đều sẵn sàng làm mọi thứ để làm hài lòng người mà họ yêu thương; cả hai rất chần chừ trong việc thể hiện cảm xúc của mình (dù Song Ngư có “nhá hàng” một chút, còn Xử nữ thì không).
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Được bạn yêu là hạnh phúc vì...
Translated: Leslie Salmon © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh Bạch Dương: Bạn sẽ cùng “nửa kia” tay-trong-tay và cùng người ấy khám phá thế giới  Kim Ngưu: Bạn luôn biết cách làm người khác hài lòng, về mặt vật chất lẫn tinh thần Song Tử: Bạn nghĩ ra những ý tưở...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded