Profile

Cover photo
chau nguyen hoang
Attended QNU
Lives in Gia lai
50 followers|80,990 views
AboutPostsPhotosYouTube

Stream

chau nguyen hoang

Shared publicly  - 
 
**** originally shared:
 
♥♥ Reshare & Circle me for more ♥♥
1
Add a comment...

chau nguyen hoang

Shared publicly  - 
 
Nếu như Âu Mỹ chỉ dùng sản phẩm từ thịt, trứng, sữa thì châu Á còn có lục phủ ngũ tạng. Ngoại trừ một mớn ăn hảo hạng của Âu gọi là pate gan Ngỗng ( Pâté từ gốc Pháp) hay còn gọi là Pâté de foie gras....
1
Add a comment...

chau nguyen hoang

Shared publicly  - 
 
Nhớ lúc trước có bài đăng lịch sử phát triển của Android nói rằng việc Android ra đời sớm hơn dự kiến và quá trình thai nghén chưa đủ chu kỳ đã gây nên 1 Android phát triển lệch lạc như hiện nay. Nhan...
1
Add a comment...

chau nguyen hoang

Shared publicly  - 
 
Xem tướng mà càng sa vào chi tiết nhiều thì lắm khi lại càng… trật lất, lúc đó thì lại đổ tại “người đó có ẩn tướng”. Suy cho cùng thì xem tử vi hay kinh dịch… cũng vậy, vì thế những tay chuyên nghiệp xem để kiếm tiền hay nói những câu “nước đôi”, “ẩn ngữ” để người trong cuộc tự giải theo ý mình, còn bậc cao nhân thì nói theo kiểu “sấm truyền”, mạnh ai nấy giảng, đúng thì cũng được, không đúng thì đổ cho còn kém nên giảng trật…

4/NGHE ÂM THANH MÀ KHÔNG BIẾT NGƯỜI:

Cơ hội này rất khó kiếm vì thông thường ta gặp được người rồi thì mới nghe giọng nói của họ, lúc đó thì phán đoán không còn chính xác nữa hoặc chỉ chính xác một phần nào đó vì đã bị thị giác làm nhiễu.
-Ví dụ 1: Ta đang ở trong nhà, bên ngoài có người khách lạ và một đứa bé, ta sẽ nghe được âm thanh của người đó khi họ hỏi chuyện đứa bé.
-Ví dụ 2: Cô gái đang ở trong bếp, bên ngoài phòng khách có vài người lạ đến thăm bố mẹ hoặc anh trai… ở bên trong nghe văng vẳng tiếng nói bên ngoài mà không biết là ai.
Nói chung là còn nhiều vd nữa nhưng quan trọng là chỉ nghe được tiếng mà không hề biết người thì mới là vấn đề cần suy xét, nghe âm thanh ‘trần” thì tốt hơn là nghe qua các phương tiện như micro, băng đĩa…
- Vấn đề đầu tiên là “thổ ngữ” hay nôm na là tiếng địa phương của đối tượng - Ở VN tiếng địa phương lắm khi đóng vai trò to lớn trong sự thành bại - Ông bí thư ở HN chắc chắn phải nói giọng Bắc, nếu chọn bề tôi trung thành, ông ta chắc phải chọn người nói giọng Bắc. Còn ông bí thư ở SG chắc là phải nói giọng Nam, nếu chọn bề tôi trung thành ông ta chắc phải chọn người nói giọng Nam… điều này không cần phải nói sâu – vấn đề cần quan tâm ở đây là khi bất ngờ nghe một giọng nói dứt khoát ta sẽ có một cái cảm giác, phải ghi nhớ cái cảm giác đó vì khả năng đúng tới 90%. Thường thì ta dễ có cảm tình với giọng nói cùng địa phương với ta, điều này cũng dễ làm ta bị sai lạc trong đánh giá đối tượng.
- Một giọng nói khó nghe, đứt quãng hay yếu ớt thể hiện vận khí đang xuống – tiếng nói nghe hào sảng, vui tươi thì chắc vận khí của người đó đang lên…
- Người thế nào thì tiếng cười như thế ấy, qua cách cười cũng có thể biết được ít nhiều về tính cách, hậu vận của một người.

5/NỐT RUỒI LÀ QUAN TRỌNG HAY KHÔNG ?

Thực ra nốt ruồi không là gì trong việc xem tướng, nó chỉ trở nên quan trọng khi nằm ở một vài vị trí đặc biệt. Ngoài những vị trí ấy thì có khi không cần xem tới nó, nốt ruồi giống như bức tranh, lọ hoa, bức tượng trang điểm thêm trong nhà vậy thôi. Rường cột, nhà cửa đã vững chắc rồi thì những cái đó không còn quan trọng nữa.
Tổng quan về nốt ruồi thì “kín đáo tốt hơn là lộ liễu”, nốt ruồi nằm ngay trên đỉnh mũi thì dù là nốt ruồi son cũng khó tốt, nằm ở sau tai thì hơn ở trước tai… nhưng tựu trung nốt ruồi nằm ở trên mặt có giá trị chủ yếu là về thẩm mỹ, nốt ruồi trên mép một cô gái có khi làm cô trở nên duyên dáng hơn rất nhiều.
Nốt ruồi có “phép đối xứng”, người nào rành thì có thể thông qua nốt ruồi trên mặt sẽ biết được nốt ruồi nằm ở chỗ kín… điều này tại hạ không tiện kể trên dđ, nhưng nói chung cũng không quan trọng lắm, vì thế bạn nào có nốt ruồi ở trên mặt hay chỗ kín mà bị “các thầy bà” phán này nọ thì cũng đứng quá lo vì tác dụng của nó không đáng bao nhiêu. Nhiều người nghe lời xúi bẩy của đám thầy tướng, thầy bói vô lương tâm phải tốn tiền tốn bạc đi phá nốt ruồi mà không biết là nó chẳng có bao nhiêu tác dụng.
Vị trí quan trọng cần phải xem về nốt ruồi chủ yếu ở hai nơi là lưng và bụng, đó là cái thế “Núi mọc trên bình nguyên”, lúc đó mới cần xem “Thế núi” là như thế nào. Người có từ ba nốt ruồi son ở lưng trở lên thì số sung sướng, dễ tai qua nạn khỏi, cũng cần phải xem vị trí của các nốt ruồi tương hỗ với nhau như thế nào giống như “thế cờ” vậy, có thế tốt và cũng có thế xấu. Nếu nằm rải rác thì giá trị không bao nhiêu, nằm theo thế “Thất tinh Bắc đẩu” hay “Chữ thập”, “vòng tròn”… thì mới là quý tướng - nốt ruồi đen trên cột sống thì cần phải cẩn thận khi đi xa… Đàn bà có nốt ruồi son ở bụng là đại phú quý…

6/ĐẶC ĐIỂM NHÂN DẠNG

Con người không phải là con ngựa hay con gà nên xem tướng người như xem tướng ngựa hay tướng gà có vẻ rất phi lý.
Con người có linh hồn, có nghiệp quả… vì thế thông qua một vài đặc điểm hình dạng như mắt, mũi, miệng… tay, chân để đi đến kết luận về tính cách hay tương lai, hậu vận thì có vẻ hơi chủ quan, phiến diện.
Giả sử cứ thấy người nào to cao, mặt vuông chữ điền, râu tóc tươi đẹp mà vội cho là “người quân tử” rồi giao tiền giao bạc, kết hợp làm ăn thì có ngày phải đi “móc bọc” hay “bóc lịch” là chuyện đương nhiên rồi. Chưa kể xem mấy em ca-ve hay gái gọi, có nhiều em mặt đẹp như đức mẹ, hiền như masoeur, bao đại gia rớ vào rồi thân bại danh liệt là chuyện thường.
Đến những trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi cơ nhỡ, nuôi người tàn tật hay bị bệnh nan y như phong cùi… nhìn các thầy cô ở đó mà thấy tội, bởi vì công việc khó nhọc, phải hy sinh nhiều lại thức khuya dậy sớm nên họ đều có thần sắc mệt mỏi thường xuyên, thân thể lắm người thì gầy ốm, da dẻ vàng vọt đen đủi… nhìn bề ngoài đâu có thể tươi đẹp được nhưng cái “Tâm” của họ thì ai cũng thấy rõ, vì thế cái câu “tướng tại tâm sinh” quả là luôn luôn đúng.
Nhiều đại gia có tiền có của, lâu lâu bỏ tiền tỷ ra tổ chức vài chuyến từ thiện, cứu trợ thì cũng là một chuyện nhân đức – nhưng cái việc gắn bó cả đời để nuôi trẻ mồ côi hay người bịnh họan, tâm thần, phong cùi, điên dại… của các thầy, ni sư, nữ tu… hay của các thầy cô giáo chuyên nuôi dạy trẻ khuyết tật, bị nhiễm độc chất da cam suốt cả ngày đêm thì mới đúng với hai chữ “Từ Thiện” đích thực. Nhân diện những người đó chẳng thấy ai có cái vẻ “hoàn hảo” như trong sách tướng cả, nếu không muốn nói là có người còn có vẻ ngoài “xấu tệ”.
Tuy nhiên cũng có những công việc rất cần đến bề ngoài như nghề tiếp tân, người mẫu, tiếp viên, bán hàng… sinh ra được đứa con xinh đẹp thì bố mẹ nào không mừng vì “vẻ đẹp bên ngoài” là một lợi thế cho cuộc sinh tồn sau này.
Theo kinh nghiệm riêng của tôi thì không nên thông qua cái bên ngoài để vội vã phán xét về một người, nhất là về tương lai, hậu vận… đa phần đều là trật cả, nhất là xem chỉ tay rồi phán đoán về tình duyên hay gia đạo… gì đó. Nhưng thông qua tướng mạo mà xác định tình trạng sức khỏe của ngành y học thì có vẻ rất đúng, hay xem vân tay, chỉ tay của ngành khoa học hình sự, pháp y để xác định về nhân dạng, chủng tộc thì không ai dám cãi.

Tuy nhiên cũng có một mối tương quan nào đó giữa nhân diện và tính cách – giữa nhân tướng và hậu vận của một người, nhưng để xét một cách chính xác thì có lẽ ta nên kết hợp ba yếu tố cơ bản là :
- Ngày tháng năm sinh, giờ sinh
- Nhân tướng (thần, dạng, hình bóng, đặc điểm…)
- Phương vị
Trong đó yếu tố thứ ba là phưng vị lại là yếu tố quan trọng hơn cả.

7/TƯỚNG CÓ “PHƯƠNG VỊ”:

Có những người rất xấu tướng, đàn bà xấu xí mà lấy chồng rất đẹp, đàn ông xấu tướng mà lại làm quan chức lớn hay lấy vợ “đẹp như tiên”… những người đó thường được xem là có “ẩn tướng” . Thực ra cốt lõi của điều đó là ở “Phương vị của tướng”, vì thế xem số mệnh của một người phải kết hợp Kinh dịch, Tử bình, Tứ trụ, Tử vi… Nhưng cốt lõi đầu tiên vẫn là phải xem “Nhân Tướng”, xem nhân tướng thì quan trọng nhất lại là “Phương vị của tướng”.
Cả hai bên bằng nhau bấy nhiêu quân cờ mà có người thắng kẻ bại, đó là bởi ở cái “thế cờ” – Cùng một nhân tướng mà có kẻ sang người hèn, kẻ thành người bại, kẻ được người mất là vì khác nhau ở cái “Phương vị”.
Hai quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima và Nagasaki ngay lập tức cướp đi sinh mạng của 200 ngàn người… sóng thần, động đất,… cũng cùng lúc lấy đi sinh mạng nhiều người. Còn vô số ví dụ nữa như những người cùng ngồi trên một chuyến bay, một toa xe lửa hay xe khách… những người đó đều có ngày tháng năm sinh khác nhau, nhân tướng khác nhau (người cao thấp, kẻ da đen, người da trắng, đàn ông , đàn bà, người già, con nít…), địa vị khác nhau (người là giáo sư, bác sĩ, người là công chức, kẻ vô gia cư, người ăn mày…) – Tất cả lại cùng có một cái kết thúc trong cùng một thời điểm…
Những người đả phá việc xem tử vi, xem bói, xem tướng thường lấy điều này ra để nói về cái vô lý của việc ngày tháng năm sinh, giờ sinh có ảnh hưởng đến vận mạng, nhân tướng có ảnh hưởng đến vận mạng… nhưng thực ra tuy tất cả những người đó khác nhau về ngày giờ năm tháng sinh, nhân tướng… nhưng lúc đó, thời điểm đó họ đều có một cái chung : đó là Phương Vị của Tướng.
Thời điểm đó họ có cùng một phương vị nên có cùng một kết thúc.
Ba yếu tố để hình thành nên vận mạng một người là ngày tháng năm sinh, giờ sinh – Nhân tướng và Phương vị, trong ba yếu tố đó ta thấy ngày tháng năm sinh, giờ sinh là không thay đổi được, nhân tướng khó thay đổi còn phương vị là dễ thay đổi nhất, vì thế muốn thay đổi vận mạng một người thường cần thay đổi phương vị của người đó.
Cha mẹ chúng ta cũng thường làm thế…
Những gia đình giàu có, trung lưu trong những nước kém phát triển thường cố gắng cho con cái ra nước ngoài du học, đến những nước phát triển cường thịnh – đó chính là một động thái thay đổi phương vị của một người.
Bản năng của con người là có xu hướng di cư từ vùng đất khó khăn đến vùng đất tươi tốt hơn, nhiều người đã thay đổi cả vận mạng trong sự dịch chuyển ấy.
Như vậy bạn trẻ nào đang ở nơi khô cằn, khó khăn muốn thay đổi vận mạng thì không cần phải “di cung hoán số”, cúng bái, bùa phép… linh tinh mà đơn giản chỉ cần từ bỏ nơi đó, tìm về những vùng đất tươi tốt hơn, có cơ chế quản lý phù hợp hơn thì chắc sẽ có cơ hội để phát triển.
Thậm chí nếu ở mãi một ngôi nhà mà làm ăn không phát được thì lắm khi phải chuyển nhà, có người sau khi chuyển nhà lại làm ăn phát đạt, vơ chồng đang mâu thuẫn trầm trọng sau khi đổi nhà lại hòa hợp lại.
Thay đổi về địa lý là thay đổi về phương vị, về không thời gian, trong cái kiềng ba chân nếu một chân thay đổi thì hai chân kia cũng phải đ
________________
Chân thành cảm ơn
Hoa Mai -
 ·  Translate
1
chau nguyen hoang's profile photoSon Nguyen's profile photo
3 comments
 
Em khỏe chứ? Lâu lâu về phố núi một lần chứ!
Add a comment...

chau nguyen hoang

Shared publicly  - 
 
Xem tướng có thể nói là cả một nghệ thuật, những người cao tuổi do trải qua nhiều, sống nhiều nên phần lớn họ có cái khả năng phán xét người đối diện, vì thế Khổng Tử mới nói “Tứ thập tri bất hoặc”, là ý chỉ sống đến hơn bốn mươi tuổi thì có cái khả năng “biết mà không bị sai…”.
Thế nhưng vẫn có người “già đời vẫn còn lầm lẫn” như thường, đó là bởi vì “Con người” là sinh vật thượng đẳng, rất thông minh nên có cái khả năng “che dấu” bản chất thật của mình trước người đối diện. Những chính khách, kẻ lừa đảo, kẻ khẩu phật tâm xà, diễn viên… đều có cái khả năng siêu hạng trong việc che dấu này nên không cẩn thận ta vẫn bị lầm lẫn như thường.
Sau đây tại hạ xin nói sơ qua về những kinh nghiệm xem tướng, rất mong các vị đóng góp thêm:

1/XEM TƯỚNG PHẢI “XEM DẠNG”:

Trong một đám đông, hai người nghiện ma túy sẽ dễ dàng nhận ra nhau, tương tự như vậy, hai người đồng tính (nam hay nữ) cũng sẽ nhận ra nhau dễ dàng đó là bởi vì họ nhận ra “cái dạng” của nhau.
Ngày xưa ở vùng quê phải nằm ngủ mùng, không phải là cái mùng lưới trong vắt đẹp đẽ mà là loại vải mùng trắng đục, lâu ngày chuyển màu vàng ố. Nằm ở bên trong nếu có người ở bên ngoài dưới ánh đèn dầu ta chỉ thấy cái hình ảnh đen đen, mờ mờ, không rõ ràng… chính là “cái dạng” của người đó.
Người như thế nào thì có bộ dạng như thế ấy.
Nói chung đó là cái tổng thể của một người mà không hề có một chi tiết cụ thể gì cả, một cái sự “thoáng thấy” qua mà nói theo dân dã thì họ có thể mô tả “đó là một người mập mập, lùn lùn” – hay “đó là một người cao cao, gầy gầy” – “người đó có bộ dạng lơ láo như thằng ăn trộm” hay “bần tiện như kẻ ăn mày”…
Các bạn nên biết dù cho là một nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng hay một chính khách vĩ đại cũng không thể che dấu “cái dạng” này được, vì thế khi xem tướng một người đó là cái điều đầu tiên mà ta phải quan tâm đến.
Người đoan chính cao thượng thì “cái dạng” cũng thế.
Người gian tà thì bộ dạng cũng gian tà
Phải cảm nhận điều này rồi mới bắt đầu “xem tướng” được.

2/XEM TƯỚNG PHẢI “XEM BÓNG”:

Điều này hơi khó, có thể các bạn phải luyện tập mới được.
Một người khi đối diện với bạn, lúc họ bỏ đi sẽ để lại một “cái bóng” - cái bóng đó tồn tại trong khoảng 1/100 giây thôi, sau đó nó sẽ tan biến ngay.
Người có “linh giác” tốt có thể nhìn thấy nó lâu gấp đôi, tức khoảng 2/100 giây.
Mỗi một người đều có một “cái bóng” khác nhau, cái bóng đó có màu rất lạ…
Người thì “cái bóng” có màu hơi đen đen… thường là người có bệnh nặng, bệnh bên trong hay sắp gặp tai họa.
Người thì “cái bóng” có màu hơi xanh xanh… thường thì họ có tâm tính khó chịu, bị đau bao tử hay đang có mối lo về tài sản, tiền bạc.
Người thì “cái bóng” có màu hơi lạnh lạnh… đó là những người khó gần gũi.
Người thì “cái bóng” có màu chói chói… rất hiếm gặp, đó là người có luyện tập gì đó…
Người thì “cái bóng” có màu hơi hồng hồng… thường thì con nít hay có bóng hồng, con gái “còn trinh” có bóng màu trắng hồng hay trắng xanh… mất trinh rồi thì “cái bóng” trở nên “đục đi”.
Người sắp chết cái bóng đen kịt, nhìn như khói đen…
Người đang lên có cái bóng “sáng lóa”, nhìn là thấy ngay khi họ bỏ đi.
…………. Còn nhiều dạng bóng khác nữa không thể kể hết… “cái bóng” là cái mà con người không thể che giấu được. Các bạn chịu khó “tập nhìn” một thời gian sẽ có thể thấy, nếu tập hoài mà vẫn không thấy gì hết là do khả năng “linh giác” bị yếu hay trong người có bệnh làm cơ thể nhọc mệt không phát huy được…

Còn một dạng “bóng” nữa như trong câu thơ của “Chinh Phụ Ngâm”:
“Đập cổ kính ra tìm lấy bóng,
Xếp tàn y lại để dành hơi…”
Cái bóng ở đây lại là bóng hình xưa cũ, là hình bóng còn đọng lại khi xa cách.
“Cái bóng” này cũng rất quan trọng.
Thường khi vợ chống muốn li dị nhau, nhà tâm lý nói họ cần xa nhau một thời gian, cái khoảng thời gian xa nhau này giúp họ “nhìn rõ” nhau hơn. Với bạn bè cũng thế, xa nhau thật lâu rồi nhìn lại có khi thấy rõ lòng bạn bè hơn.
Trong “thuật xem tướng” điều này có vai trò rất đặc biệt – có những người có “ẩn tướng”, nhiều khi ta xem mãi mà không ra, phải sau một thời gian suy đi ngẫm lại, có khi cả năm trời mới nhìn ra cái “tướng thật” của họ.
Vì thế Tào Tháo ngày xưa để sổng mất Lưu Bị cũng là vì họ Lưu khéo che giấu mà Tháo ngay lúc đó không nhìn ra được.

3/XEM TƯỚNG PHẢI “XEM THẦN”:

Mới gặp một người ta sẽ có cái ấn tượng đầu tiên về người đó.
Sau đó ấn tượng ấy sẽ mất đi khi ta được giới thiệu về người ấy, nhất là đã được biết về danh vọng, địa vị hay tài sản của họ, vì thế muốn xem tướng phải ghi nhớ thật kỹ cái khoảnh khắc ban đầu đó, nếu không muốn bị nhầm lẫn. Bởi vì cái ấn tượng ban đầu đó lại thường hay đúng đến 90%, đặc biệt là ở phụ nữ - Nhất là khi phụ nữ đánh giá đàn ông hay đàn ông đánh giá phụ nữ.
Đứng trước một “người đẹp” ta dễ có ấn tượng đẹp, trước một “người xấu” ta dễ có ấn tượng xấu, sai lầm bắt nguồn từ điều này, người “xem tướng” cần phải có cái nhìn “xuyên thấu” qua hình dáng bên ngoài để thấy được cái “bên trong” của con người. Muốn thấy được cái “bên trong” đó chính xác thì phải ghi nhớ cái ấn tượng ban đầu trong vòng vài giây đầu tiên ấy… sau đó thì cái cảm giác đó sẽ bị mất.
Không nhớ được thì xem như là thất bại một nửa.
Thần thái của con người phản ánh cuộc sống của họ. Người có cuộc sống cực khổ, lam lũ, thất học thông thường thần sắc u tối, kẻ trộm cướp có thần thái tàn bạo, gian xảo, lấm lét. Người giàu sang thì thần thái đĩnh đạc, tự tin… giàu có mà ngu dốt thì có thần thái kiêu ngạo, khinh người. Người hiền từ thì thần thái khoan hòa, người thiện trí thức thì thần thái nho nhã, người đang muốn nhờ vả hay lợi dụng người khác thì thần sắc luôn thay đổi, lúc ẩn lúc hiện.v.v..
Thần thái cũng khó mà che dấu được, vì thế ta cần phải quan sát kỹ, cái quan trọng là không được để những sự việc, sự kiện bên ngoài làm ảnh hưởng đến sự nhận xét, đánh giá.
Có những người rất tốt nhưng thần thái lại buồn bã vì họ đang có chuyện buồn hay tâm tư bị chao đảo vì điều gì đó. Người đang có bệnh nặng thì thần thái cũng u ám… Người đang trong tình trạng cực khổ, cơ hàn mà thần thái lại “sáng rực” thì phải đặc biệt chú ý, vì trong họ tất có điều kỳ bí chưa phát lộ, người đang ở đỉnh danh vọng, quyền lực giàu sang mà thần thái u ám thì chắc là “sắp tiêu” rồi.
Có những kẻ xấu xa mà đôi khi thần thái lại sáng bất chợt là do đang thành công về tiền bạc hay mới “kiếm chác” được gì đó v.v…
…………..
Kinh nghiệm ở đây là mới gặp một người nào đó lần đầu tiên thì “khoan nhìn kỹ”, cứ làm như là không thấy gì cả mà chỉ cố gắng “nắm bắt” được cái “thần” của họ, điều này đặc biệt quan trọng khi ta đứng trước một đối tượng “quá đẹp” hoặc “quá xấu”.
Đối tượng “quá đẹp” khiến ta bị ngộ nhận – sau một thời gian quen biết người đàn bà oán trách “tưởng anh to cao, đẹp trai như thế không ngờ lại là đồ ti tiện, hèn hạ…” hay đàn ông thì “thấy cô xinh xắn, thánh thiện như vậy không ngờ lại lẳng lơ, lăng loàn như thế…”. Thực ra nếu tinh ý thì có thể thấy những biểu hiện ngay từ đầu, trong trường hợp này thì “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” mà thôi. Ngày xưa Lưu Chương bị mất nước về tay Lưu Bị một phần do bị ngộ nhận về cái tướng “hiền hòa” bên ngoài.
Đối tượng “quá xấu” dễ làm ta mất cảm tình, nhất là đàn ông khi nhìn đàn bà có nhân diện xấu. Tuy nhiên thông thường ở đời “đen vỏ thì đỏ lòng”, tôi đã từng thấy vài người đàn ông sa cơ thất thế, tưởng chi còn nước “đi ăn mày” may nhờ có người đàn bà giúp đỡ mà khôi phục lại sự nghiệp, những người đàn bà này về mặt nhân diện bên ngoài nhiều khi lại rất “tầm thường”.

Như vậy, khi xem tướng khoan đi vào chi tiết mà nên nhìn ở cái tổng thể về thần thái, bộ dạng, hình bóng của đối tượng thì có thể tránh được những sai lầm về sau.
________________
hoamai - huyenkhonglyso
 ·  Translate
1
Add a comment...

chau nguyen hoang

Shared publicly  - 
 
i am in
1
Add a comment...
Story
Tagline
chat to find
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Gia lai
Previously
Pleiku - Quy Nhon
Links
Education
  • QNU
    B.A in English
Basic Information
Gender
Male