Profile cover photo
Profile photo
witoon tepsay
About
Posts

Post has shared content
9 ปัญหาและอุปสรรคของคู่รัก

เหตุเพราะคนสองคนมีความรู้สึกดี แต่สิ่งที่ตามมาที่นอกจากความสุขแล้ว ระหว่างกลางทางรักก็ยังมีอุปสรรคและปัญหาอีกมากมายมาพิสูจน์ใจคุณและเขา

ปัญหา 1 เรื่องคาใจว่าเธอรักฉันจริงหรือเปล่า
ปัญหาแบบนี้มักเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยเฉพาะกับความฉงนในพฤติกรรมของอีกฝ่ายที่ดูไม่เลิฟเราเท่ากับเราเลิฟเขา หรือเขาทำใเราได้ไม่เท่าคู่รักแวดล้อมคู่อื่นๆ มันก็เลยคาใจว่าความรักที่เป็นอยู่นี่เป็นเรื่องที่เราคิดไปเองคนเดียว เขาหาได้คิดเกินเลยหรือเป็นอื่นใดกับเราไม่ จากความคิดที่เป็นปัญหาก็เลยนำไปสู่แผนการพิสูจน์ความรักเพื่อฟันธงว่าเขาเลิฟหรือไม่เลิฟกันแน่ ยิ่งถ้าเขายิ่งแสดงออกในสิ่งที่ไม่เข้าทางกับความรักของคุณ คุณก็ยิ่งจะตีโพยตีพายและทำตัวให้เป็นปัญหาไปกันใหญ่ ปัญหาชวนสงสัยว่ารักหรือไม่รักแบบนี้จะทวีความรุนแรงและเป็นปัญหามาก โดยเฉพาะกับผู้ชายที่มีคอนเซ็ปต์ความรักว่า "รักนะแต่ไม่แสดงออก"

ปัญหา 2 เรื่องเวลาที่มีให้กันอย่างไม่เพียงพอ
ถามว่า "ควรให้เวลากับความรักมากเพียงใด" คำถามนี้สามารถตอบได้ว่า "เวลาที่ให้ต้องเป็นเวลาแห่งความสุขที่บำเรอความรักของทั้งคุณและเขา" หมายความว่าเป็นเวลาแฮปปี้ที่คุณมีเขาและเขาก็สุขใจยิ่งที่อยู่เป็นเงาตามตัวของคุณ การให้เวลากับความรักไม่ใช่ว่ามีเวลาเท่าไหร่ให้หมดเลยหรือพยายามจะยัดเยียดเวลามากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ซึ่งบางทีเขาอาจไม่ต้องการและอยากอยู่กับตัวเอง มีมุมส่วนตัวบ้างหรือการเอาตัวเองเป็นที่ตั้งซึ่งความต้องการของตัวเองว่าตัวต้องการเวลาจากเขามากเพียงใด จึงเป็นเหตุให้มีการจัดสรรเวลาเทียบเคียงกันให้กับเขาบ้าง ซึ่งมันไม่ถูกนักเพราะสิ่งเดียวกันกับที่คุณต้องการ เขาอาจจะต้องการในปริมาณที่แตกต่างกันก็ได้ สำหรับปัญหาเรื่องเวลาสำหรับความรักนี้ ถ้าให้เวลามากกันเกินไปก็จะรู้สึกเอียนและไม่ก็จะรู้สึกรำคาญ ถ้าน้อยเกินไปก็จะพานทำให้น้อยใจและอาจบานปลายถึงขั้นเลิกกันได้

ปัญหา 3 เรื่องเพื่อนของทั้งคู่
แม้เพื่อนฝูงจะเป็นบุคคลนอกความรักทั้งคู่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเพื่อนเลิฟของทั้งเขาและคุณต่างก็เป็นบุคคลงวงในที่ประชิดติดขอบความรัก มันเลี่ยงไม่ได้ที่ชีวิตของคุณจะถูกโยงใยเข้าไปมีเอี่ยวในแวดวงเพื่อนฝูงของเขาในฐานะ "ว่าที่เมียเพื่อน" ซึ่งมนุษย์ผู้ชายพวกนี้เป็นไปได้คุณเองก็อยากให้ความรักของคุณและตัวเขาอยู่ห่างๆ และพบปะให้น้อยครั้งที่สุด เขาเองก็รู้สึกกับเพื่อนๆ ของคุณไม่ต่างกับที่คุณรู้สึกต่อเพื่อนของเขาหรอก เขามักจะคิดว่าเพื่อนของคุณนั้นแหละชอบนำพาความยุ่งยากและปัญหามาสู่ความรัก เพราะชอบนำเรื่องไม่ดีของเขาตอนอยู่นอกสายตามาบอกอยู่เรื่อย

ปัญหา 4 เรื่องน้อยใจว่าเธอลืมฉันและรายละเอียดของฉันไปได้อย่างไร
กฏของความรักมิอาจได้ระบุไว้ว่าคนรักกันจำเป็นต้องจดจำรายละเอียดของกันและกันได้มากถึงมากที่สุด ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักที่รู้ใจกันที่สุด แต่ถ้าคุณหลงๆ ลืมๆ รายละเอียดความเป็นตัวตนของเขาชนิดที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญต่ำการเป็นตัวเขา เช่น เขาชอบ เขาไม่ชอบอะไร หรือเขาโปรด ไม่โปรดสิ่งใด รักแบบไม่ใส่ใจรายละเอียดเช่นนี้อาจจะทำให้เขารู้สึกน้อยใจได้ว่าคุณเห็นเขาเป็นอะไรถึงได้ไม่ค่อยให้ความสำคัญแก่ข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขา ทั้งที่ควรจะจัดและจำข้อมูลของเขาได้ในระดับ VIP หรือบุคคลในประวัติศาสตร์ความรักของตัวเองเลยล่ะ ที่น่าจะก่อความวุ่นวายให้กับความรักของคุณที่สุดคือ หากเกิดคุณดันไปจำข้อมูลของเขาสลับกับผู้ชายใกล้ตัวคนอื่นนั้นจะต้องบอกว่า "เกิดเรื่องแล้ว !!"

ปัญหา 5 เรื่องพฤติกรรมธรรมชาติเฉพาะตัวตน
แม้เรื่องการผายลม การเรอ และพฤติกรรมชอบแคะขี้มูก จะเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ปุถุชนธรรมดา แต่ตามมารยาทสังคมแล้วมันก็ควรเป็นธรรมชาติและกิจกรรมประจำชีวิตที่ควรสงวนไว้ในมุมลับเฉพาะตัวของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเลิฟกันอย่างคนเป็นแฟนกัน เรื่องความไม่น่าประทับใจพวกนี้ควรระวังและกลั้นกายกลั้นใจไม่ทำให้คนรักเห็นเป็นอันขาด แต่อย่างว่าแหละ เมื่อคนรักเป็นบุคคลที่คุณใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด พฤติกรรมประจำวันที่มีท่าทางชวนน่ารักเกียจพวกนี้จึงเลี่ยงและหลบกันไม่พ้น เพียงแต่ว่าอย่าทำให้เป็นเรื่องปกติและธรรมชาติที่สุด หรือทำแล้วทำมึนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ปัญหา 6 เรื่องเครียดๆ เงินๆ ทองๆ
การเลี้ยงและดูแลความรักให้มีความสุข บางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าก็มีเรื่องเงินๆ ทองๆ มาเป็นปัจจัยกำหนดดัชนีความสุขของความรักอยู่อย่างสำคัญเช่นกัน เพราะหากท้องยังหิว กายไม่สบาย ใจยังเครียด เพราะความขัดสนจนชีวิต ความรักก็ตกอยู่ในสภาพแสนลำเค็ญเอาการอยู่ ยิ่งทั้งสองฝ่ายต่างเป็นฝ่ายไม่มีและจนตรอกด้วยกัน บางครั้งความรักก็มิอาจสามารถทานทนบนกระแสความอดที่ความรักมิอาจมาบำบัดทุกข์แก่ชีวิตได้ ดังนั้น มันจะดีกว่าไหมที่ต่างฝ่ายต่าง Bye ความรักสุดอดอยากของกันและกัน เพื่อไปมีความรักสุขสบายแบบตกถังข้าวสารกับคู่ความรักคนอื่นๆ แม้แต่ความรักที่จับคู่กันเองระหว่างคนมั่งมี ประเด็นเรื่องธุรกิจการเงิน ความร่ำรวย และทรัพย์สิน ก็สามารถทำให้คนเคยรักกันบาดหมางและเมินความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้กัน เหตุเพราะมาทะเลาะเบาะแว้งแย่งผลประโยชน์และทรัพย์สินที่ตอนนี้ดูจะมีค่าเหนือสิ่งอื่นใด

ปัญหา 7 เรื่องการวางตัวและการยอมรับของครอบครัวอีกฝ่ายหนึ่ง
สิ่งหนึ่งที่สำหรับคนมีรักมักลืมคิดถึงก็คือ ความกลัดกลุ้มส่วนตัวว่าตัวเองจะสามารถปรับตัวเข้ากับบุคคลแวดล้อมชีวิตของเขาได้หรือไม่ และจเป็นที่ยอมรับแก่สมาชิกในครอบครัวของเขาหรือไม่ ซึ่งไม่ใช่เรื่อง่ายเลยเพราะต่างคนต่างความคิด และบุคคลที่ต้องมีส่วนในความรักของเขาก็มีมิใช่น้อย และมีที่เห็นชอบ ไม่เห็นด้วย และเฉยๆ กับความรักของคุณและเขา ดังนั้นมันก็ถือเป็นงานหนักที่คุณจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้คนของเขารู้สึกเลิฟคุณที่จะเป็นคนรักของเขา การมีความรักจึงไม่ใช่เรื่องแค่ระหว่างคนสองคนอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสังคมของคุณและสังคมของเขา หากคุณและเขารักกันโดยไม่แคร์อะไรเลย คนใกล้ตัวพวกนี้แหละค่ะที่จะทำตัวมีปัญหากวนความรักของคุณอยู่เรื่อย และหากคุณและเขาจะต้องครองรักร่วมชายคากับคนพวกนี้ ชีวิตคู่ของคุณจะกลายเป็นเป็นชีวิตคี่อลหม่านมีแต่เรื่อง

ปัญหา 8 เรื่องระแวงจากความรักเก่ากันและกัน
หากต่างฝ่ายต่างเป็นความรักแรกของกันและกัน ปัญหาความรักฉบับถ่านไฟเก่าคงมิใช่ปัญหา เพราะเขาจะไม่มีอดีตความรักตามหลอกหลอน และคุณเองก็จะไม่มีอดีตแฟนโผล่มาคอยตำใจและเป็นเสี้ยนหนามตำความรักใหม่ของคุณ เชื่อว่าไม่ว่าคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายเองแม้จะรู้สึกรักกันเพียงใดและปากบอกไม่แคร์อดีตกันและกัน แต่มีบ้างก็ต้องแอบคิดแอบกังวลถึงสถานภาพความสัมพันธ์ของความรักเก่าและคนรักเก่าของกัน ยิ่งหากมีการติดต่อกันระหว่างเขาและอดีตคนรักกันอย่างหนาแน่นแล้วล่ะก็ ธรรมชาติของคนมาทีหลังมันอดเคลือบแคลงสงสัยไม่ได้ว่า เชื้อรักที่มอดแล้วจะถูกเติมเชื้อให้ปะทุและติดเป็นไฟรักขึ้นมาใหม่ได้หรือเปล่า ถ้าติดล่ะก็งานนี้ได้มีรถดับเพลิงกันแน่ๆ

ปัญหา 9 เรื่องใจโลเลไม่มั่นคง
เรื่องแบบนี้มันก็มีเข้ามากวนใจระคายความรักอยู่เป็นนิจ เพราะเมื่อความรักทำให้คุณเจอเขา และเขาเจอคุณอยู่ทุกวัน มันก็อาจจะก่อความจำเจขึ้นภายในใจ ที่เคยเห็นว่าสวยก็จะเห็นว่าสวยน้อยลง หรือหากเป็นคุณที่มองเขาในช่วงเลิฟกันใหม่ๆ เขาคือบุรุษที่เพอร์เฟ็คท์ไปเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะหน้าตาการงานและฐานะ แต่นานวันเข้าคุณเริ่มเห็นตำหนิความเป็นผู้ชายของเขา ผนวกเข้ากับคุณดันไปพบผู้ชายคนใหม่ที่มายียวนกวนใจให้คุณหายเบื่อ ใจของคุณที่เคยมีแต่เขาคนเดียวก็เลยโลเลสั่นคลอนกับหนุ่มแปลกหน้าที่ดูสดใหม่แกะกล่องกว่า ซึ่งแน่นอนว่าหากพิจารณากันทุกรายละเอียดแล้ว ทั้งสองต่างมีคุณสมบัติที่สูสีและกินกันไม่ลง หากรักเก่ามันเริ่มเฉาและไม่มีอะไรแปลกใหม่ มันก็อาจมีแนวโน้มและความเป็นไปได้ว่าคุณก็จะหันไปกิ๊กกับชายคนใหม่ที่คุณยังไม่รู้สึกเบื่อ แล้วบอกลาความรักปัจจุบัน ยุติทุกอย่าง เหลือเพียงความทรงจำ


ถึงความรักจะสร้างปัญหาและเรื่องปวดหัวให้คุณนานัปการ แต่คิดว่าปัญหาเหล่านี้คงจะทำให้ทุกข์และเดียวดายน้อยกว่าการไม่มีความรักและคนรักเป็นตัวเอง


ที่มา : thaiza.com
Photo
Wait while more posts are being loaded