Profile cover photo
Profile photo
Le Thanh Hai
618 followers -
Fanpage ủng hộ Bí thư Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
Fanpage ủng hộ Bí thư Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

618 followers
About
Posts

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tuyên dương công nhân viên chức tiêu biểu làm theo lời Bác

Kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2012), ngày 19-5, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương CNVC-LĐ học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM. Hội nghị đã tuyên dương 91 gương điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Add a comment...

Post has attachment
Ông Lê Thanh Hải dự lễ kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 18/5, tại TP Hồ Chí Minh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012) và biểu dương các điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao; Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các cá nhân điển hình trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đến dự.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cũng như công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam.
Add a comment...

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tham dự Nghị quyết Trung ương 4

Ngày 17-5, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương và Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo khoa học bàn về những giải pháp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM tham dự hội thảo. Dự hội thảo còn có đại diện lãnh đạo các ban Đảng, lãnh đạo các bộ ban ngành, cơ quan Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, các nhà khoa học, nghiên cứu…
Add a comment...

Post has attachment
Vệ tinh Vinasat-2 bay vào vũ trụ với những hình ảnh tuyệt đẹp
Tag : #vinasat2
Add a comment...

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp xúc với cử tri quận 11


Chiều 3-5, các ĐBQH Lê Thanh Hải (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM), Nguyễn Phước, Huỳnh Thành Đạt tiếp xúc với hơn 350 cử tri quận 11. Nhiều cử tri cho rằng công tác cải cách giáo dục trong thời gian qua đạt hiệu quả chưa cao; vẫn còn tình trạng “bắt tay” giữa một số trường trong việc nâng điểm thi, nâng tỷ lệ tốt nghiệp do đó chất lượng học sinh có bằng tốt nghiệp chưa phản ánh đúng thực tế; đề nghị Quốc hội nên có phương án điều chỉnh luật đối với tội phạm vị thành niên…

Cùng ngày, các ĐBQH Lê Thanh Hải, Huỳnh Thành Đạt, Nguyễn Phước Lộc tiếp xúc với hơn 300 cử tri quận 10. Cử tri quận 10 đóng góp 12 ý kiến có nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 dự án luật. Cử tri kiến nghị thời gian nghỉ thai sản cần kéo dài 6 tháng để người mẹ có thời gian chăm sóc cho con trẻ tốt hơn.

Trong hai ngày 2 và 3-5, ĐBQH Nguyễn Sinh Hùng (Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội) và đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại huyện Đức Thọ và TP Hà Tĩnh về lĩnh vực giáo dục ở bậc phổ thông và giáo dục dạy nghề.

Trân trọng, đánh giá cao những đề xuất, kiến nghị của đông đảo cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục tổng hợp, ghi nhận các ý kiến đóng góp, tổng hợp, đánh giá riêng về lĩnh vực đào tạo nghề, từ đó đặt ra các giải pháp, thực hiện bằng được mục tiêu đặt ra. Tỉnh cần lưu ý mở rộng mô hình đào tạo, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, đổi mới giáo trình, chương trình, tránh tình trạng lạc hậu trong đào tạo. Việc đầu tư dạy nghề cũng phải có trọng tâm, trọng điểm, mô hình đào tạo theo hướng tự chủ, năng động, tránh dàn trải, cào bằng.

Trong hai ngày 2 và 3-5, ĐBQH Lê Hồng Anh (Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư) cùng đoàn ĐBQH TP Cần Thơ đến tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Thạnh và các quận Thốt Nốt, Bình Thủy, Ninh Kiều. Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương tập trung đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm đảm bảo đầu ra cho hạt lúa, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và có chính sách thu hút bác sĩ giỏi về các cơ sở y tế vùng nông thôn công tác; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức cho người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ; có giải pháp quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Nhiều cử tri cho rằng chế độ phụ cấp cho cán bộ các đoàn thể hiện nay ở cấp cơ sở còn thấp, cần nghiên cứu nâng mức phụ cấp và có chế độ bảo hiểm các đối tượng này. Cử tri kiến nghị lãnh đạo TP Cần Thơ có giải pháp để Công ty cổ phần thủy sản Bình An trả nợ cho nông dân nuôi cá đang trong tình cảnh khó khăn. Cử tri huyện Vĩnh Thạnh kiến nghị sớm bố trí tái định cư cho người dân trong vùng quy hoạch trung tâm thương mại huyện vì người dân giao mặt bằng 6 năm nhưng vẫn chưa được giải quyết.

ĐBQH Lê Hồng Anh cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ chân thành của bà con cử tri Cần Thơ đối với tình hình phát triển kinh tế – xã hội đất nước. ĐBQH Lê Hồng Anh đã phân tích, giải thích cụ thể một số vấn đề và hứa sẽ chuyển các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đến lãnh đạo TP Cần Thơ xem xét, giải quyết. Những vấn đề cao hơn sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng của Quốc hội xem xét.

Chiều 3-5, đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai do ông Trần Văn Tư, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tại buổi tiếp xúc, ngoài các vấn đề về đất đai, hạ tầng giao thông thì việc nhà máy xử lý nước thải KCN Long Thành (thuộc Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành) xả thải và chậm đền bù thiệt hại được người dân quan tâm kiến nghị đến các ĐBQH tỉnh Đồng Nai.

Nhiều người dân xã Tam An bức xúc cho rằng, việc vi phạm của nhà máy xử lý nước thải KCN Long Thành được phát hiện đã lâu nhưng đến nay người dân vẫn chưa nhận được bất kỳ sự hợp tác thiện chí nào từ phía công ty về bồi thường hỗ trợ, đền bù thiệt hại cho người dân. Người dân kiến nghị đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai yêu cầu công ty này phải sớm khắc phục hậu quả gây ô nhiễm môi trường, gây thiệt hại trong thời gian nhất định chứ người dân không thể chờ đợi mãi.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Trần Văn Tư khẳng định với người dân vụ nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Long Thành xả thải vẫn đang được các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ để giải quyết vụ việc, bởi dù là doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân đều phải được xử lý công bằng, trên cơ sở pháp luật và khoa học, chứ không có chuyện bao che cho doanh nghiệp nào cả.
Tag: #lethanhhai
Nguồn : http://lethanhhai.net/le-thanh-hai-tiep-xuc-voi-cu-tri-quan-11.html
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp xúc cử tri quận 5


Sáng 2/5, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 5.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 5 đã đóng góp ý nhiều ý kiến vào nội dung dự thảo Luật Phòng chống rửa tiền và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Bên cạnh đó, cử tri quận 5 đã tham gia góp ý xung quanh các vấn đề dân sinh đang được cử tri cả nước quan tâm.

Đặc biệt, trong lĩnh vực giao thông vận tải với tình trạng quá tải hạ tầng giao thông ở các thành phố lớn, việc thu phí giao thông chồng chéo đè nặng lên đời sống sinh hoạt của người dân lao động. Việc đầu tư tràn lan ở nhiều địa phương trong lĩnh vực cảng biển, sân bay và khu công nghiệp nhưng lại hoạt động kém hiệu quả, gây lãng phí.

Cử tri quận 5 cũng đã kiến nghị về quá tải bệnh viện và chính sách cho cán bộ phường, xã và giải pháp điều hành bình ổn thị trường trong thời điểm nâng lương cơ bản hiện nay.

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Đạt nhận định, các ý kiến của cử tri quận 5 thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân đối với các vấn đề trọng đại của đất nước. Ông Huỳnh Thành Đạt cho biết sắp tới Tổ đại biểu Quốc hội sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc nhỏ đến tận địa bàn dân cư, để nắm rõ hơn nữa những tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cử tri và chắc chắn sẽ đưa những vấn đề dân sinh vào nội dung chất vấn của kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIII.

Tag: #lethanhhai
Nguồn : http://lethanhhai.net/bi-thu-thanh-uy-le-thanh-hai-tiep-xuc-cu-tri-quan-5.html
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải: TP.HCM-Savannakhet tăng cường hợp tác toàn diện

Chiều 28/4, tại buổi tiếp và làm việc giữa Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải và Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet, Lào Sụphăn Keomyxay, đều cho rằng tiềm năng hợp tác của cả hai vẫn còn rất lớn và khẳng định trong thời gian tới hai bên cần xây dựng chương trình hợp tác cụ thể, toàn diện hơn nữa.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và tỉnh Savannaket nói riêng đã đạt được trong những năm qua; đồng thời, nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn đại biểu tinh Savannakhet đến Thành phố Hồ Chí Minh lần này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai địa phương trong thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Lê Thanh Hải cũng cho rằng tiềm năng hợp tác của hai địa phương là rất lớn, nhất là tỉnh Savannakhet có nhiều tiềm năng, thế mạnh, nằm trong hành lang kinh tế Đông Tây. Trong thời gian tới, hai địa phương cần có những chương trình hợp tác cụ thể hơn, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà cả giáo dục, đào tạo, văn hóa nghệ thuật; đồng thời, thúc đẩy giao lưu ngoại giao nhân dân, các tổ chức mặt trận, đoàn thể tăng cường hợp tác, qua đó giáo dục truyến thống tốt đẹp giữa hai địa phương cũng như hai nước Việt-Lào anh em. Hai địa phương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Bày tỏ vui mừng được đến thăm, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet Sụphăn Keomyxay khẳng định giữa hai địa phương tuy có khoảng cách xa về địa lý nhưng tình cảm dành cho nhau rất thắm thiết.

Giới thiệu sơ bộ tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng như các lĩnh vực có thế mạnh về nông lâm nghiệp, khoáng sản, ông Sụphăn Keomyxay mong muốn được đón tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của Việt Nam sang tìm hiệu, hợp tác đầu tư tại tỉnh Savannakhet.

Nhân dịp này, Bí thư, Tỉnh trưởng Sụphăn Keomyxay đã cám ơn Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ, tạo điều kiện đào tạo, cấp học bổng cho nhiều sinh viên của của tỉnh Savannakhet học tập tại thành phố, mong Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.
Tag: #lethanhhai
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chúc mừng các nghệ sĩ đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Sáng 29-4, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TPHCM long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2012) và 126 năm ngày Quốc tế lao động (1-5-1886 – 1-5-2012); tổ chức đón nhận các danh hiệu, phần thưởng cao quý của Nhà nước tặng các tập thể, cá nhân.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh; Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành lân cận và đông đảo các tầng lớp nhân dân, thanh niên, các văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố.

Đến dự lễ có còn các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chính lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hoàng Quân – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc ta cách đây 37 năm, quân và dân Sài Gòn góp sức cùng với quân và dân cả nước kết thúc cuộc tổng tiến công và nổi dậy năm 1975 vào ngày 30-4 lịch sử với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi vĩ đại, giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Đất nước bước vào thời kỳ mới, song giá trị của cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của nhân dân Việt Nam với Đại thắng mùa xuân 1975 mãi mãi trường tồn.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng nêu những thành tựu của TPHCM trong 37 năm qua, trước vô vàn khó khăn, thách thức, nhưng TPHCM luôn giữ vững ổn định chính trị, kinh tế được khôi phục và không ngừng phát triển, nhất là trong 26 năm đổi mới, đời sống nhân dân từng bước ổn định và cải thiện; hệ thống chính trị được củng cố; năng lực lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền được nâng lên, dân chủ được mở rộng hơn, sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc không ngừng phát huy. Cơ cấu kinh tế thành phố đã chuyển dịch mạnh mẽ là trung tâm thương mại, dịch vụ và sản xuất công nghiệp; trở thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu quốc tế của khu vực và cả nước; đóng góp ngày càng lớn vào quá trình tăng trưởng kinh tế của đất nước (hiếm hơn 20%GDP và 1/3 ngân sách cả nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng cho biết, năm 2012, năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ IX, thành phố và cả nước tiếp tục đứng trước những khó khăn, thử thách do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính thế giới nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung quyết liệt, đồng bộ kịp thời của lãnh đạo thành phố và tinh thần năng động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, trong quý 1 năm 2012 kinh tế TP có mức tăng trưởng hợp lý đạt 7,4%. Việc triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông 2012 đạt kết quả khả quan, tình hình tai nạn giao thông giảm cả ba mặt trên 32%, số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút cũng giảm gần 80% so với cùng kỳ. Đặc biệt đã hoàn thành và đưa vào sử dụng một số công trình hạ tầng giao thông quan trọng như: đường Hoàng Sa, Trường Sa; cầu Phú Long; khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2; đang triển khai một số dự án hạ tầng giao thông lớn như tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên); mở rộng xa lộ Hà Nội; cầu Rạch Chiếc 2; đường vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài…

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng cho biết nhiệm vụ sắp tới của thành phố là tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đây là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh để đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội bền vững.
Thành phố cũng nỗ lực, kiên trì giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý, đảm bảo thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2012 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển; thực hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội; thực hiện tốt Chương trình bình ổn giá thị trường, thực hiện tốt Chương trình 3 tương trợ, 3 tiết kiệm để góp phần giảm thiểu tác động đến đời sống nhân dân trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể cần có sự phấn đấu rất lớn, trong đó, vai trò quản lý, tổ chức thực hiện của các cơ quan nhà nước từ thành phố đến cơ sở đóng vai trò quan trọng nhất. Đồng thời, Chủ tịch UBND TPHCM cũng kêu gọi nhân dân thành phố nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất ý chí, phát huy mạnh mẽ tính năng động và sáng tạo, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đặc biệt là cần phát huy mạnh mẽ sức mạnh cả hệ thống chính trị và tấm lòng của nhân dân TP để bảo vệ và phát huy những thành quả cách mạng đã đạt được.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng nguyễn Tấn Dũng đã trao cờ thi đua dẫn đầu 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2011 của Chính phủ trao tặng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM. Dịp này Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 3 tập thể và 6 cá nhân; Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba tặng 5 tập thể, cá nhân; Huân chương chiến công hạng Nhất, Ba tặng 3 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì tặng 4 tập thể, cá nhân. Giải thưởng Hồ Chí Minh tặng nhà văn Dương Ngọc Huy (Lê Văn Thảo) và truy tặng, trao tặng Giải thưởng Nhà nước cho 12 cá nhân; truy tặng, phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 15 cá nhân, Nghệ sĩ ưu tú cho 45 nghệ sĩ.

Trước đó, sáng 29-4, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, Ngày Quốc tế Lao động 1-5, Đoàn lãnh đạo Trung ương và TP.Hồ Chí Minh đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố và Nghĩa trang chính sách thành phố.
Tag: #lethanhhai
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam


Ngày 25-4, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị đã tiếp đoàn biểu cấp cao Singapore do Tổng thống Tony Tan Keng Yam dẫn đầu nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Tony Tan Keng Yam và đoàn đại biểu cấp cao Singapore tới thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem đây là cột mốc tăng cường quan hệ hữu nghị toàn diện Việt Nam – Singapore nói chung và Singapore – TPHCM nói riêng

Đồng chí Lê Thanh Hải vui mừng nhận thấy, trong thời gian qua, quan hệ hai bên phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực kể cả song phương và đa phương, trong khuôn khổ ASEAN và trên các diễn đàn của LHQ. Hai bên đã hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục đào tạo… Hiện TP chiếm 1/4 tổng số vốn đầu tư nước ngoài, trong đó Singapore là nhà đầu tư đứng đầu tại TP với 500 dự án đạt tổng giá trị 6 tỷ USD. Đồng chí Lê Thanh Hải cho biết TP mong muốn Singapore chia sẻ kinh nghiệm về quản lý đô thị, phát triển nguồn nhân lực, chống kẹt xe…
Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam bày tỏ vui mừng trước bước phát triển mới của Việt Nam, đặc biệt là của TPHCM. Tổng thống Tony Tan Keng Yam cảm ơn chính quyền TP đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore, đồng thời cho biết Singapore sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm về phát triển đô thị mà TP quan tâm. Singapore luôn rộng cửa đón công dân Việt Nam sang du lịch, tham quan, học tập… Tổng thống Singapore cũng đã mời lãnh đạo TP sang Singapore dự hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới diễn ra vào tháng 7 tới. Đồng chí Lê Thanh Hải đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp và chiêu đãi Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Singapore.

Hôm nay 26-4, Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam, phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Singapore thăm khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại Bình Dương và sẽ chào xã giao nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.
Tag: #lethanhhai #tongthongsingapore
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Bí thư kiêm Đô trưởng Kinh đô Phnom Penh

Chiều 23/4, tại các buổi tiếp ông Kep Chuk Tema, Bí thư kiêm Đô trưởng Kinh đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia), lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Phnom Penh đều nhấn mạnh, dựa trên kết quả tốt đẹp đã đạt được trong những năm qua, trong thời gian tới hai thành phố sẽ thúc đẩy hợp tác toàn diện hơn nữa vì nhân dân hai thành phố nói riêng và hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung.

Tiếp đoàn lãnh đạo Kinh đô Phnom Penh do Bí thư kiêm Đô trưởng Kep Chuk Tema dẫn đầu, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh hai nước Việt Nam-Campuchia đang náo nức chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và khẳng định, Thành phố Hồ Chí Minh luôn xem Kinh đô Phnom Penh như là người bạn thân tình, có tình cảm gắn bó sâu sắc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cũng như trong hợp tác cùng phát triển trong thời bình.

Cũng theo ông Lê Thanh Hải, trong thời gian qua giữa hai thành phố đã có những kết quả hợp tác sâu rộng về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục… đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân.

Tại buổi tiếp đoàn, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu một số nét nổi bật trong mối quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnom Penh, trong thời gian qua nhiều đoàn lãnh đạo các cấp đã thăm hữu nghị tại hai thành phố, trong đó có nhiều đoàn doanh nghiệp tham gia xúc tiến đầu tư. Đặc biệt vừa qua Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội chợ Triển lãm Thương mại- Dịch vụ Việt Nam- Campuchia tại Phnom Penh thu hút hơn 0,5 triệu lượt khách tham quan.

Về lĩnh vực y tế, Thành phố Hồ Chí Minh đang xúc tiến và đã chuẩn bị đầy đủ về nhân sự để xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh với quy mô 500 gường. Các bệnh viện Chợ Rẫy, Từ Dũ đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật về các lĩnh vực tai, mũi, họng, ngoại khoa, chăm sóc trẻ sơ sinh cho Campuchia. Cùng với đó, hai thành phố cũng thường xuyên phố hợp tổ chức, trao đổi giao lưu nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Phát biểu tại các buổi tiếp đoàn, Bí thư kiêm Đô trưởng Kinh đô Phnom Penh Kep Chuk Tema đã bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Thành phố Hồ Chí Minh và tin tưởng rằng hai thành phố sẽ có sự hợp tác vững chắc hơn nữa trong thời gian tới. Ông Kep Chuk Tema cho biết, hàng hóa Việt Nam đã có mặt rất nhiều tại Phnom Penh, cũng như tại Campuchia và được người dân ưa chuộng.

Trong thời gian tới, hai thành phố sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động hội chợ, triển lãm, giao lưu kinh tế để đưa mối quan hệ giữa hai thành phố lên tầm cao mới. Ông Kep Chuk Tema chân thành cám ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện cho nhân dân Phnom Penh cũng như Campuchia đến thành phố khám chữa bệnh và hy vọng khi bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh hoàn thành sẽ được tạo điều kiện và khám chữa bệnh như tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, Bí thư kiêm Đô trưởng Kinh đô Phnom Penh thống nhất cao với những đề xuất của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian tới hai thành phố cần tăng cường hơn nữa việc trao đổi các đoàn lãnh đạo các cấp, các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, thắt chặt mối quan hệ giữa hai thành phố, trong đó thường xuyên trao đổi, giao lưu giữa các đoàn thanh niên, sinh viên để giáo dục tinh thần đoàn kết, hữu nghị cho thế hệ mai sau của hai thành phố.

Tag: #lethanhhai #kepchuktema
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded