Profile cover photo
Profile photo
Thiên Quốc Lê
9 followers
9 followers
About
Thiên Quốc's posts

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Hôm qua cài Ubuntu, máy có 2 ổ thôi, C và D, không dám cài vô C vì có Window, Unbuntu mà ghi đè lên Window thì toi, đành cài vô D.
Ổ D là nơi chứa tất cả tài liệu, sợ Ubuntu ghi đè lên tài liệu là mất hết, đành di dời hết tài liệu qua C.
Cuối cùng không di dời đc, ổ C còn trống ít, mà tài liệu thì quá trời... nào phim nào nhạc nào ebook tứng lựng các thứ, thế là quyết định copy những cái nào quan trọng qua C, những cái còn lại ở D lỡ mất thì chịu cũng còn đc...
-Phim nhạc ở mức ưu tiên thấp nhất, khỏi copy. Không phim này còn phim khác, chả quan trọng. Lúc dàu sôi lửa bỏng ai cần giải trí chứ.
-Tài liệu ebook thì quan trọng, tri thức là sự nghiệp, copy hết thì không đủ chứa bên C, đành bỏ bớt.
-Kho ảnh gia đình, bạn gái, cái này dung lượng khá nặng, bình thường k buồn lấy ra coi , bữa nay rảnh rỗi coi lại, xong copy qua C hết không bỏ tấm nào... Mấy cái kia còn bỏ đc, riêng cái này thì k...
-Bên C hết chỗ, xóa bớt tài liệu, trong đầu thì nghĩ bỏ hết luôn cũng đc, còn lại hình thôi, hình mất kiếm lại đâu ra.
Vậy là cho mấy cái tối quan trọng lên ship C đã xong, tiến hành cài Ubuntu vô D, đau tim chờ đợi, cuối cùng Ubuntu khiêm nhường nằm 1 chỗ trong D chả đè lên cái nào cả, chỉ là mình thiếu kiến thức, nó vốn dĩ có đè đâu :v.
Cài xong mới nhận ra 1 điều, bấy lâu nay máy tính toàn chứa mấy cái vớ vẩn, ngay cả tài liệu bình thường quan trọng, đến lúc thiếu dung lượng cũng có thể nhẹ nhàng cho tụi ra đi; còn mấy tấm hình, xóa rồi kiếm lại ở đâu đây.
Lâu lâu làm 1 phát cải cách lại cái máy, cũng refresh được cái đầu tí.

P/s: Cái hình cũng chỉ liên quan tới cái bụng anh thôi.
Photo

Post has attachment

Post has attachment
Photo
Wait while more posts are being loaded