Profile cover photo
Profile photo
FundManagerTalk.com
30 followers -
FundManagerTalk.com
FundManagerTalk.com

30 followers
About
Posts

Post has attachment
วันนี้พอมีเวลา ได้เข้าไปตอบคำถามใน http://bit.ly/moneyforum ที่ค้างอยู่ทั้งหมดแล้วครับ ขออภัยที่รอบนี้หลายคำถามตอบช้าไปมากนะครับ
Add a comment...

Post has attachment
เกือบ 5 ปีแล้วตั้งแต่เริ่มทำ fundmanagertalk.com ปัจจุบันมีผู้เขียนบทความ 10 ท่านบทความทั้งสิ้น 144 บทความ ในเวบบอร์ดมีอยู่ประมาณ 300 กระทู้และ 1,200 โพสต์ มีคนเข้าชมเวบกว่า 8 แสนคน และยังทำต่อไปครับ ท่านใดสนใจมาร่วมแชร์ความรู้ด้านเศรษฐกิจ การลงทุน ผ่านการเขียนบทความ หรือการแชร์ผ่านเวบบอร์ด ติดต่อมาได้ที่ jessada@gmail.com นะครับ ยังมองหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์เรื่อย ๆ ครับ
Add a comment...

Post has attachment
กำลังทยอยตอบคำถามใน http://bit.ly/moneyforum ภายหลังว่างเว้นไปหลายเดือน ขออภัยที่ตอบช้าไปมากนะครับ
Add a comment...

(มุมมอง 3-6 เดือน)

กลุ่มดาวร่วง: ภาวะหนี้ภาคครัวเรือนในระดับสูง ประกอบกับเศรษฐกิจเริ่มโตในเกณฑ์ต่ำ น่าจะส่งผลกระทบต่อการบริโภคสินค้าคงทนอย่างบ้าน, รถ, และเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ง่าย ๆ คือไม่มีเงินจะก่อหนี้เพิ่มเหมือนที่ผ่านมา กลุ่มที่น่าจะได้รับผลกระทบได้แก่ อสังหาฯ แบงค์ที่เน้นสินเชื่อรายย่อย รวมไปถึงกลุ่มค้าปลีกบางประเภทที่ขายของชิ้นใหญ่หน่อย

กลุ่มดาวรุ่ง: แม้เศรษฐกิจจะโตช้า แต่การเล่น mobile internet มีแต่จะเพิ่มบขึ้น กลุ่มสื่อสารจึงยังมีแรงหนุน กลุ่มที่สอง คือกลุ่มที่ได้รับประโยชน์จาก TV digital ที่กำลังจะมีประมูลในเดือนธันวานี้ (Content is the king) กลุ่มที่สาม คือกลุ่มท่องเที่่ยวที่ยังน่าจะมาแรงต่อเนื่อง หากปัญหาการเมืองไม่บานปลายเกินไปนัก และกลุ่มสุดท้ายที่ชอบคือกลุ่มที่เกี่ยวกับการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน รวมไปถึงวัสดุก่อสร้าง อิฐ หิน ปูน ทราย

แต่ละท่านชอบ / ไม่ชอบ กลุ่มไหน เห็นด้วยกับผมหรือไม่ มาแชร์กันได้นะครับ
Add a comment...

Bad News, Good News คืนก่อนตัวเลขการจ้างงาน US ออกมาไม่ค่อยดี จึงทำให้นักลงทุนมั่นใจมากขึ้นว่า QE จะคงอยู่ต่อไปนานมากขึ้น
Add a comment...

ติดตามสัมภาษณ์สด เรื่อง "ลงทุนอะไรดีในยุคที่ เงินหยวนแข็ง เงินเยนอ่อน" เวลา 16:15 วันนี้ รายการ Money Plus FM101 ครับ
Add a comment...

สำหรับสัปดาห์หน้า ปัจจัยที่นักลงทุนต้องจับตามองคือการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศลดขนาดการฉีดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งตลาดคาดว่าจะลดจากเดือนละ 8.5 มาเป็น 7.0-7.5 หมื่นล้านเหรียญ ผมมองว่าตลาดได้รับรู้ (คาดการณ์ล่วงหน้า) สำหรับเรื่องนี้ไปมากพอสมควรแล้ว และหากผลการประชุมไม่ได้แตกต่างจากที่คาด ตลาดหุ้นทั่วโลกน่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากการประชุมครั้งนี้ และเป็นไปได้สูงที่จะพูดได้ว่า "จุดต่ำสุดของปีได้ผ่านพ้นไปแล้ว" - ใส่เข็มขัดนิรภัย เกาะให้แน่น ๆ แล้วตามไปดูครับ
Add a comment...

Post has attachment
อาหารสมองวันหยุดกับบทความเรื่อง "Balanced Fund กับเทคนิคซื้อถูกขายแพง" ติดตามอ่านได้นะครับ http://fundmanagertalk.com/fund-talk-balanced-fund/
Add a comment...

Post has attachment
อาหารสมองวันหยุด "Balanced Fund กับเทคนิคซื้อถูกขายแพง" ติดตามอ่านได้นะครับ http://fundmanagertalk.com/fund-talk-balanced-fund/
Add a comment...

ติดตาม @FundTalk คุยเรื่อง "กองทุน Balanced Fund" กับ "เทคนิคซื้อถูกขายแพง" ได้ทาง FM 97 วันนี้เวลา 15:35 มีความในใจจะเล่าให้ฟังครับ
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded