Profile

Cover photo
DIEN CHAN
Works at VIỆT Y ĐẠO
Attends VIỆT Y ĐẠO
Lives in HỒ CHÍ MINH
64 followers|214,084 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
THÔNG BÁO THÀNH VIÊN BỊ BỆNH NẶNG

      Thật không vui khi phải thông báo đến toàn thể thành viên lớp Diện Chẩn khóa 126 thông tin sau đây:
-  Anh Trần Tư Đức, tổ trưởng tổ 5, (người cầm micro trong hình) hiện đang lâm bệnh nặng: Ung Thư Vòng Họng.
- Đến thời điểm thông báo, anh Đức đã theo điều trị tại bệnh viện 175, đang áp dụng phương án Hóa Trị, Xạ Trị thời gian được 7 tuần. 
- Sức khỏe suy yếu trầm trọng, đã giảm 8kg, miệng không thể mở để nói chuyện. 

Hiện nay, mọi người đang cố gắng tìm phương án để hổ trợ cho việc điều trị của anh được phần khả quang. Vì vậy, đề nghị anh chị em học viên:
 Mỗi ngày dành thời gian tập trung tâm trí hướng về anh Đức cầu  chúc an lành, mong cho anh được khỏi bệnh, để trợ lực cho anh vượt qua giai đoạn khó khăn nhé.

Phước Vĩ 
 ·  Translate
6
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
THÔNG BÁO SINH HOẠT LỚP THÁNG 5 NĂM 2013

Mời các bạn đăng ký tham gia buổi giao lưu sinh hoạt của lớp Diện Chẩn khóa 126.
- Thời gian: 14h, chủ nhật, ngày 5/5/2013
- Địa điểm: Cafe Trúc Xinh, số 6B, đường Tú Xương, Phường 7  quận 3, TP.HCM
- Khách mời: Nguyễn Phúc Hưng, hiện là một trong các cao thủ đứng đầu của giới Diện Chẩn TP.HCM
- Chi phí: khi đi nhớ đem theo 100ngàn/người để đóng quỷ sinh hoạt, thanh toán tiền nước, quà,...


* Lưu ý:
Hiện tại lớp ta cần một máy quay phim kỹ thuật số để lưu dữ liệu quý giá của buổi giao lưu. Đề nghị anh chị em ai có máy quay phim thì báo một tiếng nhé.

Phước Vĩ
09 4528 5328
 ·  Translate
1
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
MỘT ĐOẠN VIDEO THÔNG TIN VỀ BUỔI HỌP LỚP DC.126 NGÀY 24.3.2013
 ·  Translate
2
Quang Tan Pham's profile photochan dien's profile photo
2 comments
 
chi my chưa sắp xếp được ....Nhớ cac anh chị quá  Dang cố gáng viết bai qui hoạch
 ·  Translate
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
 
TRÍCH LỤC VÀI THÔNG TIN BUỔI HỌP LỚP DIỆN CHẨN K.126 NGÀY 10/3/2013

* Bệnh Tê Tay, Chân Lạnh - anh Huỳnh Công Quý

- Chẩn đoán: bệnh do nguyên nhân Máu Nhiễm Mỡ. Vì căn cứ vào các dấu hiệu bệnh lý đi kèm, đặc biệt là kết quả xét nghiệm cho thấy lượng Mỡ trong máu ở mức cao. 
- Điều trị: thủ pháp chính là dùng nhang ngãi cứu hơ dọc mạch máu ở cánh tay; ngoài ra còn sử dụng thủ pháp 6 vùng phản chiếu, phác đồ Nội Tiết Tố.
- Kết quả: sau 3 ngày bệnh đã giảm rất nhiều.
- Giải trình: dự đoán mạch máu bị mỡ bám quan thành mạch, nên gây cản trở máu về tay, chân, làm xuất hiện triệu chứng tê, lạnh.  Nguyên nhân xuất hiện luận giải này để thử nghiệm liệu pháp điều trị, là vì anh Quí có mở nhà hàng, thường thấy mỡ đóng nghẹt lỗ thoát cống. Và khi nhà hàng của anh Quí đổ nước sôi xuống lỗ cống, thì mỡ tan theo nước mà  thông cống, nên nghĩ mạch máu cũng vậy, dùng nhiệt đễ "giải tán" đám mỡ bám, hihi.... 

Sau vụ này, bà con nên lưu ý "vận dụng" nghề nghiệp của mình vô việc chẩn và điều trị bệnh nhé,... Dĩ nhiên là nên thận trọng, và thông minh một chút, chứ không là .... tội cho bệnh nhân lắm, hihic

Hết hồi một...
 ·  Translate
1
Phuong Lan's profile phototrần vân anh's profile photo
2 comments
 
rat hieu qua ca nhà nên tham khao va ap dung
 ·  Translate
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
THÔNG BÁO: Học Viên Khóa 126 DC Nộp Bài Thu Hoạch


Hiện nay đã đến hạn nộp bài thu hoạch của Khóa 126 -2012 DC, đề nghị các bạn học viên khóa 126 sớm hoàn thành bài viết của mình và gởi về tài khoản buiquocchau1942@gmail.com hay vietydao1992@gmail.com.
Bài phải được gõ ở dạng file Word, Unicode ( không dùng VNTimes, PDF hay dạng nào khác), có chép lại đầy đủ các câu hỏi trước khi trả lời, ở đầu bài cần phần lý lịch đầy đủ (họ tên, năm/nơi sinh, trình độ học vấn, nghề nghiệp, địa chỉ trong nước và ngoài nước nếu có, email) và ảnh của HV.
Chú ý: Khi gởi bài cho thông suốt đến TT/VYD, cần gõ đúng buiquocchau1942@gmail.com(b không viết hoa), thay vì Buiquocchau1942... như đã thông báo nhầm trong tập Giáo trình Khóa 126.
Và như đã thông báo trước đây, sau khi chấm bài, GSTS Bùi Quốc Châu chỉ cấp Giấy chứng nhận DC cho học viên nào học đủ giáo trình 6 cấp DC. Những bài xuất sắc, điểm cao sẽ được TT/VYĐ biên tập lại để đăng trên www.dienchan.con – mục ‘Bài Thu Hoạch’ và sau này, đăng trong tập tài liệu ‘Bài thu hoạch Khóa 126 – 2013’ được in và phổ biến rộng rãi, giống như các khóa DC trước đã có tập in riêng của mình.

Mong  anh chị em HV Khóa 126 phổ biến dùm thông báo này đến những bạn cùng lớp không có điều kiện lên Internet nên không biết thông báo quan trọng này qua trang web dienchan chúng ta.

Trân trọng.

TT/VYĐ
 ·  Translate
1
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
17h30, ngày 16/1/2013, lớp Diện Chẩn 126 sẽ giao lưu với anh Nguyễn Đắc Thảo, thành viên nhóm Chuyên Viên của thầy B.Q.Châu. Địa điểm, tập trung tại nhà thầy B.Q.Châu. Vì thời gian gấp, nên không kịp triển khai theo hệ thống quản lý của lớp, anh chị có điều kiện tham dự, vui lòng gửi tin nhắn đăng ký cho Phước Vĩ (09 4528 5328) nhé.
Khi đi vui lòng mang theo thiết bị ghi âm, chụp ảnh, quay phim mà mình có nha. Dĩ nhiên, ta cần mang theo tiền để đóng quỷ trả tiền nước nhé huynh đệ. 
Sau buổi giao lưu, đề nghị anh chị tham gia gửi bài báo cáo về những gì mình học tập được về email lớp: dienchan126@gmail.com. Chúng ta sẽ tổng hợp tất cả bài báo cáo thành bài hoàn chỉnh, để mọi thành viên tham dự sẽ được học tập nhiều hơn nhờ việc tiếp thu từ góc nhìn đa dạng của tập thể.

Thân ái !
 ·  Translate
1
quang chanh thich's profile photochan dien's profile photo
3 comments
 
+quang chanh thich AnhCa62m có mhieù chiêu  đ trị và l2m thơ hay nhanh nhất lớp nhớ chia xẻ cho mỹ học với nhé
 ·  Translate
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
Tặng các bạn bài hướng dẫn kỹ thuật Chà Mặt Bằng Khăn Nóng theo kỹ thuật của Diện Chẩn, nhằm dưỡng sinh và phòng trị bệnh. 
Nếu bạn muốn in bài viết này và chia sẻ cho bà con được thêm phần lợi ích, thì vui lòng tải file đính kèm ở link sau:
http://www.mediafire.com/?u5rpngkbrec0d0b
 ·  Translate
2
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
Tặng các bạn một số hình ảnh buổi sinh hoạt của lớp Diện Chẩn 126, ngày 5.5.2013.
Đặc biệt buổi sinh hoạt có sự tham gia chia sẻ của nhóm bốn vị cao thủ ngành Y. Một trong những vị này là chú Nguyễn Phúc Hưng, khóa 110, và chú Điệp ở biên Hòa, thầy Nô-Đông Y.
Buổi chia sẻ thật nhiệt tình, sôi nổi. Tuy nhiên, một sự thật không vui là sự chênh lệch về trình độ của thành viên lớp chúng ta so với các vị tiền bối qua chênh lệch. Nên các vị cũng không thể chia sẻ được nhiều lắm.
Rất mong anh chị em cố công dùi mài để trở thành những "cao thủ" , đem lại nhiều lợi lạc cho bà con, cũng như đủ sư hiểu biết để tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ các cao nhân khác!

Thân ái !
 ·  Translate
1
Minh Chau Truong's profile photo
 
Mbj
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
VÌ SAO TRỊ BỆNH KHÔNG HIỆU QUẢ

Các buổi sinh hoạt lớp vừa qua, hầu hết huynh đệ đều đã bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu Việt Y và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều huynh đệ cho biết hoạt động điều trị không đạt hiệu quả như mong muốn. 
    Các huynh đệ cũng đã giải bày nhiều phương án hổ trợ bệnh cụ thể cho các thành viên bị vướng mắc. Tuy nhiên, thiết nghĩ ngoài các vấn đề thuộc về y thuật đã được huynh đệ chia sẻ, vẫn còn nhiều yếu tố khác chi phối sự hiệu quả của liệu pháp điều trị bệnh. 
     Nay, đại diện ban quản lý lớp, xin được nêu ra hai yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến tính hiệu quả của quá trình điều trị. Hai yếu tố được trình bày nơi đây tuy chưa đầy đủ, toàn diện nhưng lại rất quan trọng, và xin được trình bày dưới góc độ tương đối sâu, cũng xem như các vấn đề khác về y thuật huynh đệ đã tạm biết nên không trình bày ở đây.

Bệnh vốn chỉ là sự rối loạn, mất cân bằng của cơ thể con người trong cái tổng hòa với vũ trụ. Và một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự điều chỉnh cơ thể về với trạng thái cân bằng, bình thường đó là tâm thông qua phương tiện não bộ, và năng lượng là cơ chế truyền tin, cũng là đối tượng trực tiếp tham gia điều chỉnh. Vì vậy, người điều trị và bệnh nhân cần đạt đến chỗ tương giao hiệu quả về tâm và khí lực trong quá trình điều chỉnh cơ thể mất cân bằng trở lại trạng thái bình thường. Chính sự chênh lệch về tâm và khí lực đã dẫn đến việc điều trị đem lại hiệu quả khác nhau, mặc dầu cùng thủ pháp điều trị, hoặc cùng một thầy tổ mà phương pháp điều trị cũng khác nhau.

- Yếu tố thứ nhất: Tâm - Tâm. Tâm người bệnh và tâm người điều trị bệnh. Quá trình điều trị bệnh đòi hỏi sự tương tác hai chiều giữa người điều trị và người bị bệnh. Vì vậy, người bệnh cần có tâm cầu bớt bệnh đủ lớn, và một sự tin tưởng mãnh liệt vào người điều trị. Có như vậy, sự tương tác từ người điều trị mới tiếp cận người bệnh một cách thuận lợi và hiệu quả nhất. Đó cũng là lý do vì sao, ngày xưa các thần y thường rất khó khăn trong việc nhận một ca bệnh. Bởi một trong những lý do ở đây là cần khởi được tâm mong cầu điều trị mãnh liệt nơi người bệnh vậy. 
Tâm người điều trị cũng là yếu tố chi phối phần lớn kết quả điều trị. Người điều trị không có sự tự tin trong liệu pháp điều trị, thì tâm người bệnh không đạt được sự tin tưởng để tiếp nhận  trọn vẹn được. Và tâm người lương y không đủ từ bi, thương yêu thì tâm thức người bệnh không dám cởi mở trình bày bệnh lý (nói ở mức độ sâu về tâm), cũng như tâm thức người bệnh không đủ sự yên tâm, tin tưởng mà nương tựa vào một nguồn lực bên ngoài trong quá trình điều chỉnh chính mình. Sự tự tin nơi lương y được xây dựng thành từ năm tháng nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị. Tâm từ bi, yêu thương của lương y hình thành từ việc thấu hiểu nỗi đau khổ của người bệnh, cũng như sự yêu thương mong người thoát khổ nạn, và hơn thế là một sự biết ơn sâu sắc vì người ấy đã tin tưởng nơi ta, cũng như cho ta một cơ hội nghiên cứu, thể nghiệm trí tuệ. 
Tâm của người đại phu về tự tin và từ bi cần được thực hành mỗi ngày và tự nhắc nhỡ mỗi ngày, và mỗi khi đối diện với bệnh nhân.

Thiết nghĩ đây là yếu tố khó thấy, nhưng lại chi phối quá nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh, nên mong huynh đệ lưu tâm rèn luyện.

- Yếu tố thứ hai là Khí Lực: sự tác động của người lương y nhằm điều chỉnh sự mất cân bằng nơi người bệnh là thông qua phương tiện khí lực (năng lượng) là chính yếu. Dẫu rằng ta luôn thấy dưới dạng hữu hình của liệu pháp điều trị là tác động huyệt, thuốc, thức ăn,....
Bản chất của cơ thể người hay chúng sinh khác đều là sự kết tập từ năng lượng. Điều trị bệnh la fmột quá trình điều chỉnh lại trạng thái cân bằng của một khối năng lượng thông qua các phương tiện tác động. Có người dùng thuốc, thức ăn để cân chỉnh; có người dùng huyệt đạo để khai thông; có người chuyển trực tiếp năng lượng vào người bệnh để cân chỉnh. Tùy theo quan điểm và sự hiểu biết về nhân quả mà ta vị lương y chọn lựa cách thức tác động phù hợp, giảm bệnh mà còn ổn định trong lâu dài vì đúng với quy luật vũ trụ và đúng với nhân quả. 
              Vậy, trước hết vị đại phu cần có một trường khí lực đủ mạnh nhằm phục vụ hiệu quả cho việc điều trị cũng như phòng vệ hữu hiệu. Sự tương tác từ người lương y sang người bệnh trở nên mạnh hơn, và hiệu quả hơn khi trường khí lực của người này mạnh, sắc và êm dịu. (Xin huynh đệ siêng năng thực hành để tự mình lĩnh hội thêm). Hai khối  năng lượng cơ thể ở gần nhau, cũng giống như một bên là một điện thế mạnh hơn nhiều, sẽ dễ tác động và điều chỉnh khối năng lượng gần nó về trạng thái tương thích với nó vậy. Do đó, lương y nào có năng lượng hữu dụng mạnh hơn sẽ có khả năng điều trị hiệu quả và nhanh hơn. Đây cũng là chỗ mà nhiều huynh đệ thắc mắc.
Ngoài ra, mức độ năng lượng của người điều trị cũng tương quan đến khả năng phòng vệ của chính người đó. Vì người có năng lượng mạnh, dĩ nhiên khỏe, và có sức lực sung mãn. Do vậy, khi đối diện với người bệnh, quá trình điều chỉnh khối năng lượng của người khác diễn ra cũng đồng thời tác động lên chính cơ thể mình. Vì vậy, nếu năng lượng của người điều trị yếu hơn, sẽ dẫn đến việc "bị" người bệnh điều chỉnh lại một phần hay toàn phần! Đó là lý do vì sao dẫn đến việc bị lây bệnh trong quá trình điều trị. Nặng hơn là có khả năng cơ thể người điều trị bị suy kiệt sau một liệu pháp tác động trị bệnh, hoặc nhận một lượng khí bệnh (thường là khí âm-hoặc trạng thái hôn trầm - buồn ngủ-,.... một dạng của nghiệp bệnh từ bệnh nhân) dẫn đến việc suy giảm khả năng điều trị, hoặc nhanh mệt, hoặc bị lây bệnh, thậm chí ngất xỉu.!

Trong Việt Y có bộ môn Khí Công Âm Dương dùng để rèn luyện cho môn sinh khả năng nâng cao khí lực. Đây là một dạng khí công, dĩ nhiên giúp cơ thể của chúng ta tiến bộ dần về khí lực năng lượng như các khí công chân chính khác. 
Vì vậy, nếu huynh đệ chưa có một môn khí công, hoặc Thiền Định đúng chánh pháp trước đó, thì nên dụng công theo Khí Công Âm Dương để rèn luyện khả năng của mình.

Nay, ban quản lý lớp xin đăng tải lại video anh Vương Công Minh đã chia sẻ cho huynh đệ ở buổi họp lớp về Khí Công Âm Dương. Mong huynh đệ chuyên cần rèn luyện và giúp nhau cùng tiến bộ, cũng như giúp đỡ chúng sinh được nhiều hơn. 

Bài viết dĩ nhiên còn nhiều điều thiếu sót do trí tuệ nông cạn, mong nhận được sự chỉ dạy của huynh đệ.

Thân ái
Khải Phước Vĩ !
 ·  Translate
1
1
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
THÔNG TIN VỀ BUỔI HỌP LỚP DC.126 NGÀY 24.3.2013

Một đoạn video buổi họp mặt:
HOP LOP DC126 NGAY 24-3-2013
3
Quang Tan Pham's profile photo
 
hình ảnh âm thanh rất rõ
mọi người chao đổi rất nhiệt tình
người dẫn trương trình & giải đáp thắc mắc ( Trưởng Lờp )
Phước Vĩ giải thích về cách tìm gốc bệnh rất hay
 ·  Translate
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
 
HỌP MẶT ĐẦU NĂM 2013 LỚP DIỆN CHẨN 126

Mời các bạn họp mặt, chia sẻ kinh nghiệm, thắc mắc trong quá trình học tập Việt Y Đạo từ khi chia tay đến nay nhé.

- Thời gian họp mặt: từ 9h đến 15h, ngày chủ  nhật, 10/3/2013
- Nội dung: gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm
- Kinh phí: chỉ cần đem theo tiền ăn cơm bụi bữa trưa. Ngoài ra tùy tâm ai có gì ăn được thì mang theo thoải mái.
- Địa điểm: nhà ban chủ Ban Hậu Cần, số 32, đường 198 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Hồ Chí Minh. Điện thoại chị Hiền 0984.967.203, khi lạc đường thì hỏi:

Để biết đường đi, xin xem bản đồ bên dưới, hoặc vào đường link sau: 32 198 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, Hồ Chí Minh, Việt Nam
1
Lan Chu's profile photoHưng Đinh Thanh's profile photoquang chanh thich's profile photo
3 comments
 
Sinh ra đã chọn nghề y
Nửa phần còn lại há chi mà buồn
Cuộc đời gió bão mù tuôn
Đứng ngay nói thẳng giông cuồng sá chi
Đường đường thẳng bước mà đi
Quẹo vòng ngã tắt có khi lại dài
Hiên ngang ngẩng mặt anh tài
Trắng tinh màu áo lên đài hoa sen
Gần xa nô nức đều khen
Lương y từ mẫu sắt rèn nên kim
 ·  Translate
Add a comment...

DIEN CHAN

Shared publicly  - 
4
1
nhanh xuân's profile photo
 
lop truong co rua hinh tap the lop rua giup em mot tam nha
 ·  Translate
Add a comment...
Story
Tagline
KHÓA DIỆN CHẨN 126 DO THẦY BÙI QUỐC CHÂU GIẢNG DẠY
Introduction
KHÓA HỌC DIỆN CHẨN 126 KHAI GIẢNG TỪ NGÀY 3/12/2012 ĐẾN NGÀY 4/1/2013. 
Đây là trang giao lưu, lưu trữ thông tin giữa các thành viên trong khóa học, và với các thành viên yêu thích Diện Chẩn nói riêng, Việt Y Đạo nói chung. Đây cũng là nơi thảo luận, báo cáo các vấn đề nghiên cứu y thuật của các học viên Diện Chẩn, Việt Y Đạo...
Bragging rights
Đây là lớp học có tổng số điểm của khóa là 9 (chín) nút hihi - Do thầy Bùi Quốc Châu phát hiện ra.
Education
  • VIỆT Y ĐẠO
    DIỆN CHẨN, 2012 - present
Basic Information
Gender
Decline to State
Other names
DIỆN CHẨN 126
Links
Other profiles
Work
Occupation
Việt Y Đạo, Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp
Employment
  • VIỆT Y ĐẠO
    TỔNG BAN CHỦ, present
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
HỒ CHÍ MINH
Contact Information
Home
Email