Profile cover photo
Profile photo
Nutthapong C.
85 followers
85 followers
About
Posts

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
โตเกียว
79 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
ที่ไปให้สัมภาษณ์ที่ Voice TV เรื่องการส่งออกวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นครับ
Add a comment...

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
Luna Sea Live in Bangkok February 5, 2013
28 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
My Translation Works (58 photos)
58 Photos - View album
Add a comment...

แถวบ้านผม มีร้านหนังสือที่ซื้อกันเป็นประจำ อยู่เจ้านึง ร้านห้องแถวห้องเดียว แต่ขายนิตยสารกับการ์ตูน มีของเยอะเหมือนกัน แถมลดให้ประจำด้วย ถึงบางทีหนังสือมาช้า ไม่ก็ปิดร้านเฉยๆก็มี แต่ก็ยังสะดวกใจที่จะซื้อนะ ให้เก็บอะไรก็เก็บให้ ถามหาอะไรก็ปุ๊บปั๊บได้เลย

ถึงจะมีร้าน Book Smile ของเซเว่นมาตั้งใกล้ๆกัน (คงกะขายเครื่องเขียนด้วย เพราะอยู่ใกล้โรงเรียน) แต่ผมก็ไม่เคยซื้อนะ บรรยากาศมันต่างกัน ซื้อกับเฮียแก คือได้ซื้อกับคนจริงๆ ถามหาอะไรก็ได้ คุยสัพเพเหระได้ แต่กับ Book Smile มันเหมือนกับซื้อกับเครื่อง ถามหาอะไรก็ไม่รู้ เลยไม่ซื้อเลย เจอแบบนี้ก็ยิ่งอยากสนับสนุนผู้ค้ารายย่อยครับ

(กระทู้โลกสวยบ้าง)
Add a comment...

เมื่อคืน ดูไทยไฟต์จบแล้ว เริ่มสงสัยว่า เป้าหมายของไทยไฟต์คืออะไร เพราะมันดูลักลั่นมาก

คือ ถ้าเป้าหมายคือ การเผยแพร่ มวยไทย ให้โลกรู้จักนี่ ผมว่าไม่ไหวนะ เอามวยที่ไหนไม่รู้ มาต่อยๆ แล้วก็คนไทยผู้เก่งกาจก็ชนะกันหมด แบบ -_- อย่างคู่บัวขาวนี่ ตีเขาไป ฝรั่งมันยังทำหน้าแบบ กูยังชกได้ ให้กู TKO ทำไม คือ มันง่ายไปมั้ย (คู่ก่อนหน้าก็ให้คะแนนกันยังกับ AIBA) ฝรั่งเค้าเห็น เค้าจะขำเอา ว่ามาเล่นปาหี่ให้ดูทำไม ถ้าจะตัดสินกันแบบนี้ แต่ช่วยกระตุ้นความภูมิใจให้คนไทยได้ดีครับ คนไทยเก่งที่สุดในโลกเลย (แต่ทำไมใน K-1 นี่ บัวขาวโดนญี่ปุ่นสอยร่วงเลยนะ อิอิ)

ดูไปดูมา เหมือนอีเวนต์โปรโมตคิงพาวเวอร์ให้คนไทยมากกว่า ขนาดชกยังต้องไปที่เลสเตอร์เลย ยังดีนะ ที่แม้เสียวิชัย จะแนบแน่นกับเฮียห้อยแค่ไหน แต่รัฐบาลนี้ก็ยังช่วยไทยไฟต์อยู่ ไม่ได้จบตามรัฐบาลที่เปลี่ยนไป เอ้อ เอาเข้าจริงๆฝรั่งมังค่ามันจะมาสนใจมวยไทยได้จริงรึเปล่า คงหวังอะไรมากไม่ได้

จริงๆที่ฝรั่งชอบดู ชอบชกมวยไทยน่ะ เค้าไม่ได้เน้นแต่มวยไทย แต่มันไม่เรียนสารพัด จะได้ไปชกได้หลายแนว ทั้งพวก MMA ทั้ง คิกบ๊อกซิ่ง ให้มาเอาดีมวยไทยอย่างเดียว คงไม่เอาล่ะครับ ไม่มีอีเวนต์ใหญ่ ไม่มีโครงการที่ชัดเจน ใครมันจะอยากมา ดู K-1 ญี่ปุ่น กว่าจะดังขนาดนี้ ปั้นหลายปีนะ ญี่ปุ่นโดนยำประจำเลยด้วย ไม่ต้องโชว์ว่าญี่ปุ่นเก่งหรอก ช่วงแรกๆเค้าเอาแต่พวกโหดๆดังๆมาชก เลย อย่างพวกปีเตอร์ เอิร์ธ นี่ สอยญี่ปุ่นประจำเลย ถ้าเราอยากจะขายมวยไทยจริงๆ ทำแค่นี้ ไม่ได้อะไรหรอก ที่บอกว่ามวยไทยเนี่ย เก่งสุดแล้วเนี่ย เอาเข้าจริงๆ ลองไปชกกับพวก MMA สิ แล้วจะรู้ว่า เจอพวกบ้าครบเครื่องมันเป็นไง มวยไทยเป็นการต่อสู้ที่ดีครับ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

ส่วนเรื่อง บัวขาว ถ้าตามวงการหมัดมวยมาก่อน จะรู้ว่า บัวขาวเก่งจริงครับ แต่เลยพีคมานานแล้ว ตอนนี้ให้ไปชก K-1 ก็คงลุ้นแชมป์ลำบาก ก็เข้าใจว่าต้องการหาตัวขาย แต่รีบๆปั้นเด็กขึ้นมาเถอะครับ ไม่งั้น หมดบัวขาว คนก็จะเบื่ออีก เพราะยึดติดกับคนมากกว่าระบบ แล้วก็จบไปกับสายลม
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
NASA ทดลองจำลอง กลิ้น ของอวกาศ เพื่อให้นักบินได้ชิน และจากการวิจัย กลิ่นในสถานีอวากาศ MIR มีกลิ่นแบบ

เท้าเหงื่อซก+กลิ่นเหงื่อบูดๆ ผสมเข้ากับ น้ำยาล้างเล็บกัลน้ำมัน

อ่านแล้ว ขอนอนอยู่บ้านดีกว่าไปอวกาศล่ะครับ คิดดูว่าตัวละครในกันดั้มมันได้กลิ่นแบบนี้ตลอด อี๋
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded