Profile

Cover photo
Phan Hữu Đức
Attends ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Lives in TP. Hồ Chí Minh
105 followers|76,945 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
“I am the vine; you are the branches. If you remain in me and I in you, you will bear much fruit; apart from me you can do nothing. 6 If you do not remain in me, you are like a branch that is thrown away and withers”.(John 15:5-6).

“Ta là cây nho; các con là nhánh nho. Nếu các con ở trong ta và ta ở trong các con, các con sẽ sinh hoa trái; rời ta, các con không làm được gì cả. Nếu các con không ở trong ta, các con sẽ như nhánh nho bị ném đi và héo úa.” John 15:5-6.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
"Toàn cầu hóa là tốt cho nền kinh tế? Toàn cầu hóa là có hại cho nền sản xuất còn non yếu của đất nước? Không ai dám đánh giá các bạn về suy nghĩ của mình nếu nó là suy nghĩ do các bạn tự rút ra dựa trên những sự kiện có thật, là sự chiêm nghiệm những kết luận của người đi trước với mọi sự hoài nghi lành mạnh mà tuổi trẻ cần phải có. Ngược lại, nếu đó chỉ là sự bắt chước rập khuôn như một dạng theo mốt thời trang thì tốt nhất bạn hãy khoan vội kết luận gì mặc dù đã có 99 người trước bạn nói như vậy. Và cũng đừng vội vàng nghe theo lời người viết bài này mà đi ngược lại những gì bấy lâu nay bạn thường xếp thành cụm nhân quả. Nếu thế, đấy cũng chỉ là theo một mốt mới hơn mà thôi."
 ·  Translate
Nói thêm: Bài này tôi viết vào năm 2000 và đăng trên Tuổi Trẻ Chủ Nhật thì phải. Nay đi tìm tài liệu về chuyện liệu Internet có đem lại sự độc lập trong suy nghĩ không, tình cờ đọc lại và thấy dường như Internet không làm đượ...
1
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
1
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
“Thành công chính là sự thanh thản trong tâm hồn, là kết quả trực tiếp của cảm giác mãn nguyện khi biết rằng mình đã nỗ lực để làm tốt nhất những gì mình có thể.”
- John Wooden
 ·  Translate
1
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
1
LANPHUONG VU's profile photoPhan Hữu Đức's profile photo
2 comments
 
Hi, z mới là 3 đk chứ :)) ah 30 nhớ xuống nhà 3 đó nhe :-)
 ·  Translate
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
 
Nếu chỉ còn một ngày để sống...
----------------------
Chúng ta vẫn thường tiếc nuối về quá khứ, hò hẹn với hiện tại và lãng quên những ngày mai...

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng, thì ngày mai sẽ chỉ còn trong tưởng tượng…
 
Ngày mai, không biết rằng hoa có sẽ nở, gió có sẽ reo, và nắng có sẽ vàng…
 
Ngày mai, không biết biển có ôm ấp hoài con sóng, mây và núi có còn lững thững bên nhau và đường chân trời có còn xa hoài tít tắp…
 
Ngày mai . . .
 
Không biết con có còn được về bên mẹ?
 
Và rồi đôi bạn có còn sánh bước bên nhau?
 
Hay đôi tình nhân có còn chia chung một bờ vai để nương tựa…?
 
Chúng ta vẫn thường tiếc nuối về quá khứ, hò hẹn với hiện tại và lãng quên những ngày mai. Trên những bước đường vội vã, ta vô tình đi lướt qua vẻ đẹp đã bao lâu chờ đợi mà không chút đoái hoài, lẳng lặng bước trôi cho trong lòng không gợn sóng. 
 
 
Ta ngại ngùng một lời yêu dành trao bố mẹ, e ấp những nhịp chân sánh bước bạn hiền, nhút nhát cái siết chặt tay cho người thương ấm áp. Ta đang vô tâm hay vô tư quá mức đến nỗi lãng quên cả chữ yêu thương?
 
Ngày hôm nay, đàn chim vẫn hát ca, mặt trời vẫn tỏa nắng, gió vẫn cứ thì thào và mưa thì vẫn bất chợt. Ngày hôm nay, vạn vật vẫn chuyển động, đẹp và đẹp, vì đây vẫn là một ngày để sống. Đôi khi, ta tự đặt mình trong áp lực để rồi thấu hiểu tổn thương và hối tiếc. 
 
Nếu hôm nay là ngày cuối cùng để sống, thì hôm qua sẽ không còn tiếc nuối và ngày mai sẽ không còn tổn thương.
 
Nếu hôm nay là ngày cuối cùng để sống :
 
Cậu con trai sẽ tìm về với mẹ, nơi tình thương đã lâu rồi đóng bụi mịt mờ thời gian, nơi hơi thở trẻ thơ đã lạnh vùi trên những khung trời kí ức.
 
Hai người bạn sẽ dắt bước nhau đi những con đường đã quen lắm ngày qua ngày, những hờn giận nhỏ nhen sẽ lùi về để vững chắc lòng tin dìu đường ta bước.
 
Cô gái sẽ lại tựa đầu vào vai chàng trai mà thủ thỉ, mà hít hà hơi ấm tưởng chừng đã bỏ quên vì ngày trôi vội vã ta vô tình đi lướt qua nhau.
 
Nhiều khi, con người bước trên đường và tự rối rắm bằng hai câu hỏi : “mình đã chọn đúng con đường chưa ?” và “phía cuối con đường kia có gì đang chờ đợi ?”. 
 
Cứ thế, ta bước e dè, ngần ngại rồi đôi khi không đủ vững tin nên vấp ngã, thi thoảng lại quá chậm để theo đuổi một thú vị vụt qua. Trên con đường ta đang bước, dù chông gai hay trải đầy hoa hồng, dù nắng ấm hay mưa giông, thì dẫu sao – đó vẫn là một con đường ta đã chọn. 
 
Bước đi, cho đôi chân thêm vững vàng, cho trái tim thêm cháy bỏng. 
 
Bước đi, ta ngại chi vòng lẩn quẩn của thời gian. 
 
Nếu chỉ còn một ngày để sống, thì con đường này ngày mai sẽ không còn dấu chân ta bước, ở lại đây chỉ là những tiếc nuối…
 
Một ngày, ta sống cho trọn vẹn một ngày, sống với tất cả đam mê và nhiệt huyết, thì đó là một ngày đáng sống. Cuộc sống không cho ta quyền lựa chọn quá khứ và quyết định tương lai. 
 
Cuộc sống chỉ cho ta quyền sống thật tốt cho hiện tại, để khi ngày mai có ra sao thì ngày hôm nay cũng là một ngày đáng trân trọng.
 
Tuổi trẻ, sống bằng trái tim cháy bỏng…
 
Tuổi trẻ, sống bằng nhiệt huyết trào dâng…
 
Và chúng ta, sống hết mình cho ngày hôm nay với những khát khao cống hiến…
 
Hãy sống như lức nào ta cũng chỉ có hôm nay là ngày cuối cùng để sống…

(Sưu tầm)
 ·  Translate
1
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
"Điều tôi trách cứ báo chí, đó là khiến cho ta ngày nào cũng chú ý đến những sự việc vô nghĩa, trong khi cả cuộc đời mình, chúng ta đọc có ba hay bốn lần những cuốn sách trong đó có những điều thiết yếu."

(Marcel Proust, BÊN PHÍA NHÀ SWANN)
 ·  Translate
1
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
Thể tính của cuộc sống là… sống.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Phan Hữu Đức

Shared publicly  - 
 
"Cách mạng công nghệ thông tin như là con dao hai lưỡi: nó đem lại rất nhiều tiện lợi, tăng hiệu quả của rất nhiều thứ, nhưng cũng khiến con người ta dễ mất tập trung hơn, dễ bị “rác thông tin” làm ảnh hưởng hơn. Một hiện tượng khá phổ biến ngày nay, là có những học sinh sinh viên vào những lúc cần tập trung để có thể hiểu một kiến thức tế nhị nào đó, luyện tập một cái gì đó hay giải quyết một vấn đề hay ho nào đó, thì lại đi nghe nhạc, nhắn tin, chơi game, đọc những thứ nhảm nhí, v.v. Xu hướng “ăn xổi” của “xã hội tiêu thụ” khiến con người ta, nếu không được rèn luyện hợp lý, sẽ chỉ hướng tới những cái dễ dàng, kiếm tiền nhanh, hưởng thụ ngay, v.v., trong khi khoa học thì không như vậy."
 ·  Translate
1
Ánh Tuyết's profile photo
 
the golden an khánh - tích hợp mọi tiện ích cho cuốc sống thoải mái hơn
#hoathinh #meo http://buffetchay.com/trong-luc-aston-dang-an-ngau-nghien-bua-toi/
 ·  Translate
Add a comment...
Work
Occupation
Sinh viên
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
TP. Hồ Chí Minh
Previously
TP. Vĩnh Long - Tam Bình, Vĩnh Long
Links
Education
 • ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  Dược, 2012 - present
 • THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
  Hóa, 2009 - 2012
 • THCS Thị trấn Tam Bình
  2005 - 2009
 • Tiểu học Hòa Lộc A
  2000 - 2005
 • Mẫu giáo Hoa Sen
  1998 - 2000
Basic Information
Gender
Male
Other names
Kop