Profile cover photo
Profile photo
Quê Choa Plus
5 followers
5 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

VỀ NHÀ
 Về nhà mình. Về lại nơi đã sinh ra mình.
 Về nơi mẹ đã suýt sinh mình bên bậu cửa
Nơi em mình nhiều lần khóc đêm vì đói sữa
Nơi chị mình từng thức đêm làm rơm đạp lúa
Nơi giọt mồ hôi làm xanh bụi chuối luống khoai  thủa bé mình ăn trừ bữa.
Bà mình ăn trầu nhổ đỏ cả một vùng sân đất loang lỗ
Những mảng màu ký ức sẽ lãng quên

Post has attachment

Thật bất ngờ khi được biết Thu Hiền mới tập võ 4 năm đã đoạt huy chương vàng SEA Games. Trong ngày thi đấu hôm nay, karate thành công vượt chỉ tiêu nhờ có công lớn của cô gái quê Kỳ Sơn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Post has attachment

Chạy ẩu, cua gấp, tông nam sinh lớp 12 học giỏi ngoan hiền xuống đường. Tài xế nhảy xuống đi một vòng quanh xe, thấy nạn nhân nằm trước bánh xe, nhẽ ra anh ta dừng hẳn xe để tập trung cứu người. Nhưng không, anh ta vội nhảy lên xe phóng xe đi. Đầu nạn nhân lập tức nát, biến dạng...
Kết luận lỗi hoàn toàn thuộc về tài xế, bị cáo, tuy nhiên, cáo trạng của VKS chỉ truy tố bị cáo này tội danh “Vi phạm các quy về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, mà không phải tội "Giết người".
Nghị án, nhận thấy thủ tục tố tụng thiếu các chứng cứ quan trọng, quá trình điều tra đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, các căn cứ để cho rằng bị cáo phạm một tội khác chưa được làm rõ, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để VKS huyện Kỳ Anh điều tra bổ sung.
Hơn một năm trời đeo bám vụ việc, hơn một năm cùng gia đình nạn nhân đi tìm công lí, đây là giây phút những người cầm bút như chúng tôi thật sự vỡ òa.
Tôi tin lời LS Nguyễn Quốc Tuấn, Thuộc Tung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh: “Tôi có đủ cơ sở để kết luận việc HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung là rất cẩn trọng, khách quan. Tôi tin kết quả điều tra sắp tới sẽ rất khác với kết quả điều tra mà cáo trạng truy tố mà VKS huyện Kỳ Anh vừa đưa ra tại phiên tòa sơ thẩm này”

Post has attachment
Phá chợ cũ Kỳ Anh để làm bãi đốt rác thải (?!)

Thời điểm cách đây 2 năm、khi quyết định xóa bỏ chợ cũ ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh khẳng định: “Việc di dời chợ là cần thiết phải làm vì chợ cần phải phù hợp với quy hoạch, phù hợp với chủ trương của Chính phủ và nhất là việc an toàn trong vấn đề chống cháy nổ”.

Nhưng đến tận bây giờ khu vực này vẫn còn bỏ ngỏ, trở thành một bãi rác và bãi xử lí rác ngay giữa khu dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, cảnh quan phố thị và an toàn cháy nổ

Post has attachment

Bãi thải này sẽ có nguy cơ thẩm thấu gây ô nhiễm môi trường nước biển, mạch nước ngầm và các rủi ro do thiên nhiên gây gió bão, động đất, sóng thần làm vỡ bãi thải

Tìm hiểu bãi thải lấn biển, phóng viên đăng ký làm việc với lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh. Sau khi yêu cầu cung cấp thẻ nhà báo và các câu hỏi liên quan đến bãi xỉ lấn biển, nhân viên đối ngoại của Formosa cho biết sẽ gửi những thông tin này lên lãnh đạo Formosa và đợi phản hồi. Tuy nhiên, gần 1 tuần trôi qua, vẫn không nhận được phản hồi từ phía Formosa, phóng viên buộc phải đi theo đường “tiểu ngạch” để tận mắt thấy bãi thải lấn biển được đề cập trên giấy.

Thực tế, bãi thải nằm ở phía nam cảng Sơn Dương, gồm đất và mặt nước trong tổng thể Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh.

Hiện Formosa đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống đê lấn biển dài hàng cây số, tạo thành một lòng hồ rộng lớn hình chữ nhật tính từ bờ ra. Hệ thống đê lấn biển đổ bê tông kiên cố dài tít tắp. Trong lòng hồ nước biển xanh ngắt sẵn sàng cho việc chuẩn bị tiếp nhận hàng triệu tấn xỉ thải khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất

Post has attachment
Trong ĐTM của Formosa không thấy đề cập đến giải pháp này. Formosa đã “mập mờ” giữa xỉ nhà máy điện (lò hơi) với chất thải rất độc hại của lò coke và lò cao để trốn tránh trách nhiệm.
Còn cơ quan tư vấn lập ĐTM và cơ quan quản lý phê duyệt ĐTM thì lại bỏ qua việc xử lý chất thải nguy hại này.
Cung cách quản lý dự án Formosa của chúng ta ngay từ đầu đã rất có vấn đề. Nếu cứ chờ xem lúc nào có hậu quả nghiêm trọng mới đóng cửa nhà máy thì phải hàng trăm năm nữa.
Wait while more posts are being loaded