Profile cover photo
Profile photo
Anh Ba Sàm
About
Anh's posts

Post has attachment
chúng ta không nên nghe những đánh giá từ các bài viết trên các trang blog cá nhân, báo lá cải, vì trên đó toàn là thông tin, những nhận định mang tính chất cá nhân, và đôi khi đó là những bài viết nhằm chống phá nhà nước chúng ta đấy mọi người ơi.
Chúng ta phải nắm thông tin từ những tổ chức uy tín, tầm cỡ thế giới như Ngân hàng thế giới (wb) như bài viết trên đã nêu ấy, chỉ có những tổ chức như WB mới có đủ kinh nghiệm, đủ tài liệu, đủ số liệu để thống kê và đưa ra nhận xét về tình hình phát triển kinh tế của tất cả các nước trên giới, và dĩ nhiên là trong đó có cả Việt Nam.

Post has attachment
Tôi đồng tình  với quan điểm quả tác giả, và tôi cũng tin rằng có nhiều người có chung quan điểm như tôi và tác giả.
Giải phong miên nam thống nhất đất nước là niềm mong mỏi của dân tộc ta. Cả nước, toàn dân đã phải đổ biết bao xương máu để có được như ngày hôm nay, điều đó chứng to nhân dân ước muốn được giải phóng miền nam ra khỏi ếch thống trị của chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa như thế nào!
Luận điệu nói rằng việc giải phong miên nam là điều không nên có trong lịch sự là hoàn toàn sai trái, nó đi lại tinh thần chung của dân tộc ta, luận điệu đó mang tính phản động, chống phá sự đoàn kết và yêu chuộng thống nhất hòa bình của nhân dân ta mọi người ạ.

Post has attachment
Tôi dánh giá cao và hi vọng rất nhiều về chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với chính quyền ông Obama. 
Quan hệ hai nước đang có nhiều bước chuyển biến tích cực, tôi đánh giá cao về tinh thần của hai nước là bở qua quá khứ đâu buồn để hướng lại tương lai. Có nhiều người cho rằng, chúng ta đang dần thân Mĩ, nhưng theo tôi nghĩ không phải như thế. chúng ta đang hội nhập quốc tế, và Mĩ là một trong những nước có tác động quan trọng đến tình hình thế giới, vì vậy mà việc tạo mối quan hệ tốt đẹp của với Mĩ là điều rất nhiều nước đang cố gắng làm, vì thế Việt Nam cũng không ngoại lệ. 
Và chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của chủ tịch nước Việt Nam sẽ nâng tầm quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kì lên một tầm cao mới.

Post has attachment
trong thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều luận điệu nói rằng cần đa nguyên đa đảng, cần tam quyền phân lập, cần chính trị hóa quân đội, và bây giờ......lại có thêm luận điệu chính trị hóa tôn giáo. Theo tôi thì những ý kiến trên là hoàn toàn không thể áp dụng ở Việt Nam, vì thể chế của Việt nam là khác so với các nước trên thế giới, những luận điệu trên là do các nước tư bản á đặt vào cho Việt Nam, tư bản và xã hội chủ nghĩa là hoàn toàn đối lập nhau, vì vậy không thể áp dụng những gì có ở tư bản sang cho xã hội chủ nghĩa được.

Post has attachment
Bài viết này rất hay, ý tứ rõ ràng, rành mạch, quan điểm khách quan, chính xác. qua đọc bài viết này tôi đã hiểu ra phần nào vì sao nhà nước Việt Nam bắt giữ và xét xử Nguyễn quốc Quân. Đồng thời bài viết đã đạp tan luận điệu bảo vệ Quân của các cá nhân, tổ chức nước ngoài cũng như trong nước. chúng ta thấy rõ được bộ mặt thật của những người bảo vệ quân là vì chúng cùng một ruột với Quân, muốn bảo vệ Quân nên chúng tim cách xuyên tạc, bịa đặt chuyện nhằm cản sự thi hành pháp luật của chính quyền Việt Nam đối với Quân.

Post has attachment
sự thật này sẽ sớm đến được với nhiều người, vì những gì thuộc về sự thật thì được mọi người hưởng ứng và truyền đi rất nhanh, còn những thứ dàn dựng, xuyên tạc, chế biến của RẬN LÀM BÁO sẽ bị ngăn chặn lại kể từ đây bởi bài viết này. Mọi người, bằng cách này hay cách khác, hãy đưa bài viết này, sự thật này đến với nhiều người hơn, để đập tan ý đồ chống phá nhà nước chúng ta của đám RẬN LÀM BÁO

Post has attachment
Tiếc cho cụ Cù Huy Cận, một người được nhiều người biết đến với nhiều chiến công cách mạng lẫy lừng, nhưng giờ đây hình ảnh đó đang dần mờ nhạt đi bởi con trai ông.  Cũng tiếc cho Cụ Cận vì trước đây ông có cậu con trai tài giỏi, học hành đến nơi đến chốn, nhưng những gì con ông học được không phải là giúp cho đất nước ngày phàn phồn vinh mà đi chống lại quốc gia, dân tộc.con trai ông đã làm những việc kinh thiên động địa mà nhiều người không thể tin vào mắt mình được.

Post has attachment
" Công cha như núi thái sơn, 
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chạy ra"
Đấy là những vần ca dao đẹp nhất nói về tình cha nghĩa mẹ, nhưng trong cuộc sống, nhiều bạn trẻ đã không nhận ra điều đó, họ đã quá mù quáng với những suy nghĩ hạn hẹp đã làm những điều khiến bố mẹ buồn. Họ cứ nghĩ bố mẹ đánh mình là bố mẹ không thương mình, và họ oán trách, có những lời lẽ hỗn hào đối với đấng sinh thành của mình.
Tôi hi vọng rằng, nhiều bạn trẻ sẽ bắt gặp được bộ ảnh này, để từ đó hiểu thêm về bố mẹ mình, thực chất của việc bố mẹ nghiêm khắc với mình là chỉ muốn tốt cho mình mà thôi!

Post has attachment
Đợt thi đại học là lúc mà các xe ôm làm việc rất tích cực, các thí sinh chưa xuống khỏi xe khách là xe ôm đã chọn khách rồi, khi các thí sinh và người nhà xuống khỏi xe khách là xem ôm bế ngay lên xe mình. Nhưng điều đáng nói là giá xe ôm trong thời gian thi cử thật sự là cao hơn bình thường, có phải tất cả các thí sinh đều có điều kiện cả đâu, may sao có các tình nguyện viên, và các chú giao thông ra tay đồng hành cùng sĩ tử vượt qua khó khăn, hình ảnh lá lành đùm lá rách thật cao đẹp biết bao.

Post has attachment
với lợi thế, sức mạnh của mình trên cả chính trị, kinh tế, quân sự, với vị thế là cường quốc số 1 thế giời vì vậy Mĩ tự cho minh cái quyền can thiệp mọi vấn đề của thế giới. 
Việt Nam cũng không ngoại lệ, cho dù có thể chế chính trị hoàn toàn khác nhau nhưng Mĩ vẫn can thiệp và nhiều lúc còn áp đặt những gì Mĩ có vào Việt Nam,  và cúng chính vì có thể chế chính trị đối lập mà Mĩ càng quan tâm tới Việt Nam hơn. Việc làm của Mĩ đã vi phạm nghiêm trọng quyền tài phán, độc lập trong chính trường, chính sách đối ngoại của Việt Nam cũng như  nhiều nước khác.
Wait while more posts are being loaded