Profile cover photo
Profile photo
CONN
276 followers -
Tư vấn quản lý đào tạo iso erp thiết kế web
Tư vấn quản lý đào tạo iso erp thiết kế web

276 followers
About
Posts

Post has shared content
Cô đơn không đau khổ
Thảm bại há chùn chân
Nhưng
Cô đơn trong thảm bại
Khà khà tâm ta thành hư vô
thiêng lang
Thôi thì "Mây của trời cứ để gió cuốn đi".
Photo
Add a comment...

Post has shared content
THÊM 01 THÀNH TÍCH
Cúp điện toàn miền Nam

Điện cúp đột ngột tại 22 tỉnh thành miền Nam từ 2h chiều nay. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố đường dây 500 KV. Giao thông nhiều nơi hỗn loạn do hệ thống đèn báo ngưng hoạt động. Nhiều doanh nghiệp sản xuất đình trệ.

Theo ông Huỳnh Minh Hải, Giám đốc Điện lực Sóc Trăng, đây là lần tiên xảy sự cố mất điện trên diện rộng trong nhiều năm qua. Có thể đường dây 500 KV đã bị đứt ở một khu vực nào đó, tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định chính xác vị trí nên hiện các trạm biến điện tất cả các tỉnh thành buộc phải ngưng phát. Trung tâm Điều độ điện quốc gia đang rà soát lại để tìm ra nơi xảy ra sự cố. Trong khoảng ít nhất một tiếng nữa, các trạm biến điện sẽ dần cho phát trở lại.

Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết vẫn đang làm rõ nguyên nhân sự cố điện đường dây 500 KV. Tạm thời hệ thống điện bị rã lưới hoàn toàn, các tỉnh từ Ninh Thuận, Bình Thuận trở vào đều bị mất điện.

“Chúng tôi đang khôi phục dần các trạm, nhà máy, ưu tiên những nơi cần thiết trước. Đến thời điểm này (khoảng 16h) một số khu vực ở TP HCM có, một số nơi vẫn bị mất, các tỉnh khác ngoài trừ TP HCM vẫn đang trong tình trạng mất điện”, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam nói.

Một lãnh đạo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam không nói cụ thể chi tiết về mức độ ảnh hưởng, song ông khẳng định không có chuyện cháy nhà máy điện.

Sự cố mất điện đang làm đảo lộn đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại TP HCM, tín hiệu đèn giao thông mất toàn bộ, hàng loạt các ngã tư tắc đường, xe cộ chen nhau nhích từng chút như: góc Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh, Nguyễn Thị Minh Khai – Cách Mạng Tháng Tám, ngã tư An Sương, ngã tư Hòa Lân (Bình Dương)... Khoảng 20 phút sau, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông ở các khu vực này.

"Điện tự dưng mất đột ngột từ 13h30 đến nay, nhưng công ty không có máy phát, cả cơ quan chịu không nổi", Bảo Châu, nhân viên một công ty trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM cho biết.

Ngay sau đó, chia sẻ trên Facebook của Châu nhận được nhiều ý kiến tương tự của bạn bè khi điện mất đột ngột trên diện rộng ở các khu vực quận 5, 10, quận 1... "Điện mất cả thành phố rồi", trên các mạng xã hội tràn ngập các chia sẻ như vậy.
Mat-dien-2[1036091158].jpg
Giao thông hỗn loạn tại ngã năm Nguyễn Thị Nhỏ - Hồng Bàng, quận 6, TP HCM. Ảnh: Nhật Anh.

Một công ty làm game online thì chỉ biết "kêu trời" khi có tới 60% người đang chơi mất nguồn khiến ai cũng bức xúc.

Một người dân ở đường Hưng Phú, quận 8 than phiền, điện mất từ 13h. "Cả xóm, cả khu không có điện trong thời tiết này là cực hình, không biết vì sao", chị Phương Nghiệp cho biết.

Đại diện Tổng công ty Điện lực TP HCM nói: "Đây là sự cố bất khả kháng nên điện lực TP HCM mong người dân thông cảm. Tổng công ty điện lực TP HCM gửi lời xin lỗi đến khách hàng. Chúng tôi đang thực hiện theo chỉ đạo cũa Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Nam để nhanh chóng tái lập điện trong thời gian sớm nhất có thể", vị này nói."Lưới điện bị mất do hệ thống chung, không phải sự cố của tòa nhà, ban quản lý vẫn chưa liên hệ được với điện lực Tân Thuận", một công ty trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 nói.
Tại Hà Nội, trong những ngày nắng nóng, nhiều khu vực điện phập phù. Giải thích vì điện lúc có lúc không, lãnh đạo này cho hay, một số nơi như Từ Liêm, Cầu Giấy do quá tải nên hay bị mất điện cục bộ. “Điện tháng 5 vẫn cung ứng đủ, cơ quan điện lực vẫn túc trực để khác phục khi có sự cố”, ông khẳng định.
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/thi-truong/cup-dien-toan-mien-nam-2758446.html
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Alan Phan - Global Witness Và Nước Mắt Môi Trường

Con người phải hiểu rằng chúng ta không thể sống nếu không có Mẹ Trái Đất, nhưng hành tinh này vẫn có thể sống mà không cần chúng ta. Evo Morales

Kinh tế phá rừng

Dù đau xót khi chứng kiến sự tàn phá vô cảm của con người với rừng (lá phổi của trái đất), tôi vẫn chưa nghĩ ra sự thiệt hại về kinh tế cho đến khi đọc bài blog của B/S Hồ Hải vè giá trị của lâm sản. Theo B/S Hải, mỗi m3 của gỗ trắc tốt Việt Nam có giá khoảng 36,000 USD trong khi loại gỗ rẻ nhất cũng thu về hơn 15,000 USD mỗi m3. Một vòng qua google về giá cả của các cây rừng nguyên sinh xác nhận khung giá này.

Năm 1993, tổng số gỗ trong các khu rừng Việt là 1,025 triệu m3 (khoảng 76 m3/mẫu-hectare trên 14 triệu mẫu diện tích). Vài nghiên cứu khác chỉ ghi nhận đến 728 triệu m3. Giai đoạn 1993 đến 2009, cả nước mất khoảng 7,650 mẫu mỗi năm hay 122,400 mẫu trong 16 năm tương đương với 9.3 triệu m3 gỗ. Nếu tính giá bèo là 15,000USD mỗi m3 gỗ bán ra, các lâm tặc và đồng lõa đã bỏ túi 139 tỷ USD. Đây là một mất mát lớn gấp 30 lần Vinashin, bằng 115% GDP của Viêt Nam trong 2012 và gấp 3 lần số nợ xấu của các ngân hàng theo báo cáo hiện nay. Số tiền này có thể xây 7 triệu nhà xã hội (20,000 USD mỗi căn) để tặng không cho các hộ nghèo; hay trả tiền ăn học cho 25 triệu trẻ em miền sâu miền xa trong 12 năm học (trung bình 500 USD/năm/em).

Dĩ nhiên, tôi và đến 99% dân số không có thẩm quyền gì về pháp luật nên những phân tích…chỉ là những phân tích. Tuy nhiên, sự im lặng tuyệt đối của xã hội với một vấn nạn kinh tế tầm cỡ này là một điều khó nuốt cho mỗi bữa ăn.

Global Witness

Nhìn lại hoạt động của Global Witness (GW) trong 20 năm vừa qua, chúng ta nhận thấy là GW đã trung thực đi đúng với tôn chỉ và mục tiêu của tổ chức. Một là giúp cho những hộ nghèo ở vùng có tài nguyên không bị các thế lực tư bản hay quan chức “móc túi” cho nghèo thêm; hai là bảo vệ môi trường “sống” cho toàn cư dân của trái đất. Họ đã thành công ngăn chận “kỹ nghệ kim cương máu” ở Phi Châu cũng như những tàn phá rừng và khai thác gỗ ở Campuchia thời Khmer Đỏ, ở Indonesia, ở Liberia, ở Myanmar…

Phương thức hoạt động của họ không nhắm vào quan chức hay công ty địa phương, mà vào các nhà tư bản Tây phương đang đổ tiền tài trợ cho các dự án này Trong phi vụ kim cương máu”, mục tiêu chính là tập đoàn kim cương lớn nhất thế giới, DeBeers. Khi bị áp lực của dư luận người tiêu dùng không muốn vấy bẩn vào “kim cương máu”, DeBeers ngưng thu mua và thị trường teo tóp ngay qua đêm. Mục tiêu khi tấn công vào việc phá rừng khai thác lâm sản của các quốc gia đã nêu tên là vào các nhà tài trợ dự án và các công ty mua bán gỗ.

GW làm việc hoàn toàn dựa trên nguyên lý tư bản,” Khi dòng tiền ngưng chảy vào một lãnh vực kinh doanh, các dự án sẽ tự hủy diệt theo thời gian”. Người Tàu hay nói, “con cá nó sống vì nước”.

Vì được tài trợ một phần bởi các chánh phủ Anh, Mỹ, Âu…GW không bao giờ đụng trực tiếp đến các tầng lớp chánh phủ hay quan chức, vì đây là phạm trù của Bộ Ngoại Giao của các chánh phủ tài trợ cho họ. GW biết nên không bao giờ lấn sân qua các hoạt động chánh trị hay đánh đấm với các công ty địa phương.

Cho nên khá khôi hài khi các công ty Việt Nam có tên trong bản cáo buộc của GW lên tiếng phản bác, phủ nhận hay mời GW dến thăm quan cơ sở. Cũng như khi các chánh phủ Việt, Miên, Lào…vội kết tội “phản động” cho GW với chiếc mũ “thế lực thù địch”. Cả trăm tờ báo lề phải được huy động hay trả tiền để bới móc, lăng mạ GW hay nhà sáng lập George Soros. Các ngài đã phản ứng quá nhanh, quá nhậy và tốn tiền cũng như thời giờ vô ích. Tất cả các mạng truyền thông thế giới không chút quan tâm đến các phản bác của các ngài và chỉ đợi phản ứng chính thức từ các nhà tư bản tài trợ như Deutsche Bank, IFC, Temasek Holdings, BIDV hay quỹ Jaccar…

Tư bản có trách nhiệm

GW là một công cụ của thế giới tư bản để chống lại những lạm dụng quá đà của quyền lực. Những nhà tư bản thường cho là mình “bất bại” và trong mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận cho công ty, các nhà quản lý đôi khi vượt qua ranh giới của lương tâm để đạt “chiến thắng”. Những hoạt động vô vụ lợi của GW là tiếng còi báo động sớm cho các công ty đa quốc, các ngân hang, quỹ đầu tư thế giới cũng như các mạng truyền thông chính thống khác.

GW (và các nhóm vô vụ lợi khác của toàn cầu) cộng với tự do ngôn luận là những rào cản hữu hiệu để nền kinh tế tư bản có được một chuẩn mực đạo đức và trách nhiệm với xã hội chung quanh. Vì lòng tham con người là vô hạn nên chúng ta cần những công cụ như GW, dựa trên những lý tưởng đáng ca ngợi của tuổi trẻ còn biết cảm xúc với những nỗi đau của con người và thiên nhiên. Đó mới thực sự là cốt lõi của văn hóa và văn minh nhân loại.

Lại chuyện mất hay được?

Một câu hỏi khác của một nhà báo cũng làm tôi phải suy nghĩ. Là người Việt, ông phải ủng hộ doanh nhân Việt chống lại bọn “ngoại xâm”. Ông nghĩ thế nào về hậu quả kinh tế cho ngành cao su Việt Nam khi đối diện với cáo buộc của GW?

Thú thật, tôi yêu quê hương nhưng không có một lòng ái quốc cuồng tín. Tôi tự hào với thành quả tốt đẹp mà các sinh viên, các khoa học gia, các doanh nhân Việt đã gặt hái trên khắp thế giới. Nhưng tôi cũng xấu hổ khi đọc về những tội phạm ma túy, xã hội đen Việt…trên các mạng truyền thông toàn cầu. Tôi xấu hổ khi phần lớn đối tác, bạn bè, sinh viên ngoại…vẫn nghĩ đến Việt Nam như là một banana republic (cộng hòa quả chuối).

Về hệ quả kinh tế, chúng ta sẽ thâu nhặt những gì chúng ta đã gây trồng. Nếu các nhóm môi trường và các định chế truyền thông khác tham gia để tăng cường độ của lời cáo buộc, tôi nghĩ là nhiều cổ đông hay quỹ đầu tư sẽ rút ra khỏi các dự án cao su của Đông Dương để tránh tai tiếng. Ngoài sự thiếu hụt cho dòng tiền luân chuyển, các công ty có thể còn bị sức ép về giá cả nếu các nhà tiêu dùng lớn tìm nguồn cung cấp khác ngoài Đông Dương. Đây là rủi ro lớn nhất về lâu dài.

Tuy nhiên, sau khi bỏ túi ngon lành 139 tỷ đô la trong 16 năm qua, các đại gia Việt có thể mất vài tỷ đô la? Chỉ là muối bỏ biển. Các chân dài kiếm nhiều hơn thế từ các đại gia trong 6 năm qua.

Alan Phan

http://www.gocnhinalan.com/bai-tieng-viet/global-witness-nc-mt-mi-trng.html
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Không, tôi không cần sự khoan hồng

Nếu ngày mai bọn chúng đến đây bắt tôi,

tôi sẽ không cần tự biện hộ,

tôi sẽ không cần ai biện hộ cho tôi,

tôi cũng không cần một gã luật sư công chức

- kẻ chỉ biết đứng trước toà và nói: “Xin hãy khoan hồng…”

Không, tôi không cần sự khoan hồng

vì tôi không có tội.

Tôi chỉ khao khát sự tự do cho đất nước này

và tôi sẵn sàng chết cho điều đó.

Hãy treo cổ tôi lên với bản án: “Đây là kẻ ngoan cố

- kẻ đã dám khao khát tự do.”

Ở đất nước này mọi bản án đều đã được viết sẵn

và đã được để sẵn trong hộc bàn của những quan toà.

Lũ hèn nhát sẽ lấy một bản án ra và điền tên tôi vào,

và tôi sẽ nghe bọn chúng đọc thuộc lòng

những ngôn từ mà mọi người đều đã biết.

Không, tôi không cần sự khoan hồng cho tôi,

vì tôi cũng sẽ không khoan hồng cho bất cứ kẻ nào

dám giẫm đạp lên sự tự do như giẫm đạp lên rác rưởi.

Không, tôi không cần sự khoan hồng.

Ở đất nước này mọi bản án đều đã được viết sẵn.

Alvaro Marino
Note: “Không, tôi không cần sự khoan hồng”
Alvaro Marino-Lá Xanh

Alvaro Marino (1959-1981?) là một sinh viên văn khoa ở đại học La Habana và là một nhà thơ trẻ. Từ năm 1979 đến 1980, Alvaro đã bị công an tạm giữ và thẩm vấn nhiều lần vì “thái độ chính trị”. Ngày 11 tháng 3 năm 1981, trong khi đang dán một tấm bích chương chống chế độ độc tài Fidel Castro, anh đã bị bắt bởi một nhóm người mặc thường phục. Alvaro Marino vĩnh viễn mất tích kể từ đó.

Ofelia González, người yêu của anh, còn giữ được cuốn nhật ký của anh, trong đó có một số tuỳ bút và 3 bài thơ. Cô đã lén gửi cuốn nhật ký ấy ra nước ngoài, và sau đó, bài thơ “No, yo no necesito el perdón” [“Không, tôi không cần sự khoan hồng”] đã được đăng trong tuyển tập Los poetas cubanos disidentes [Những nhà thơ bất thoả hiệp ở Cuba] do Xavier Mudarra biên tập, xuất bản tại San Martín, Peru, năm 1992.
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Hãy cho tôi 1 chếc Cần Cẩu, tôi sẽ đưa miền Nam về thời ...  nguyên thủy

Xe cẩu gây mất điện toàn miền Nam như thế nào
Trong khi lái xe cẩu nâng cây dầu dài hơn 10m, tài xế Ngô Tấn Thảo đã để phần ngọn cây đụng vào đường dây 500 kV, gây ra một tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, toàn bộ khu vực này bị mất điện.

Khoảng 13h40 ngày 22/5, tại đoạn đường dây 500 kV tuyến Di Linh - Tân Định, qua khu vực phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), tài xế Ngô Tấn Thảo (ngụ Thuận An, Bình Dương) lái xe cẩu nâng cây dầu cao hơn 10 m tại vườn ươm gần đấy.
Xe chạy quá gần đường dây 500 kV khiến ngọn cây dầu chạm vào. "Những tia lửa điện bắn ra dữ dội. Theo phản xạ, tôi nhảy khỏi xe nhưng cũng bị choáng váng rất lâu, không biết có phải do điện truyền vào người không", lái xe Thảo kể.
Lá cây dầu cũng bị khô héo hoàn toàn.
Luồng điện được cho là đã truyền đến xe cẩu làm bánh trước nổ tung.
Đây là đường dây tải điện từ Bình Dương, hòa vào trạm biến thế Tân Định, cung cấp điện lực cho toàn bộ khu vực miền Nam, trong đó có TP HCM.
Sự cố xảy ra đã gây hiệu ứng dây chuyền và rã lưới. Trạm biến áp của tất cả các tỉnh thành phải ngưng phát để hệ thống điều độ quốc gia rà soát, tìm điểm xảy ra sự cố.
Thông cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát đi cuối ngày khẳng định, sự cố xảy ra trong lúc truyền tải công suất cao làm mất liên kết hệ thống điện 500 kV Bắc - Nam, gây nhảy tất cả tổ máy phát điện, dẫn tới hệ thống điện miền Nam mất toàn bộ (với tổng công suất khoảng 9.400 MW). Các lực lượng đang tập trung xử lý và những sự cố như vậy thường mất khoảng 6-8 giờ mới khắc phục hoàn toàn.
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/05/xe-cau-gay-mat-dien-toan-mien-nam-nhu-the-nao/
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Man hugs his dog after being rescued from an disastrous tornado.
How many likes for this beautiful Pic !
Người đàn ông ôm ấp vuốt ve con chó của mình sau khi được cứu thoát khỏi một cơn lốc xoáy tai hại.
Bao nhiêu thích cho Pic xinh đẹp này!
Photo
Add a comment...

Post has shared content
VO TRACH NHIEM DEN THE NAY DAY
Mười tám hay là bốn mươi
Hãy mau quyết định kẻo người bỏ đi
Họ đi thì biết lấy gì
Ôm cây cột ấy có gì...sướng không ?
Bạn bè có hết vợ chồng
Sao còn ôm cột đứng trông đợi chờ
Làm gì có chuyện trong mơ
Mèo già hóa cáo ,ngây thơ nỗi gì !
Hay em...Lấy quách anh đi !
Lấy em,anh chẳng làm gì ...Để chơi !
Vì anh nay ngoại chín mươi
Lệnh trên truyền xuống dưới thời chẳng nghe
Đi đâu đưa đón bằng xe
Nắng mưa sớm tối thuốc kè kè theo
Tội gì em phải bám leo
Bốn mươi , mười tám nó nghèo em ơi !
Nhìn kìa nó đứng chơi vơi
Giương hai vòng số nhìn đời trơ trơ
Kìa em ! đừng có mộng mơ
Buông ra đã có xe chờ ...Rước dâu !.,.
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Hình ảnh phía trước phiên tòa "CÔNG KHAI" hôm nay 23/5/2013 xử phúc thẩm 14 thanh niên công giáo tại Vinh, Nghệ An
Photo
Add a comment...

Post has shared content
GIỮA anh HÙNG và NICK Khác nhau vì Chính phủ ÚC quan tâm đến người khuyết tật !Còn Viêt nam thì người khuyết tật quan tâm đến chính phủ!!!
PhotoPhotoPhotoPhoto
Bụt nhà không thiêng _ GIỮA anh HÙNG và NICK Khác nhau vì Chính phủ ÚC quan tâm đến người khuyết tật
4 Photos - View album
Add a comment...

Post has shared content
Trung Quốc lên tiếng về "kẻ giết người rồi bán thịt"

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã ngày 27.5 đã lần đầu tiên xác nhận vụ bắt giữ người đàn ông bị tình nghi đã giết 11 bé trai ở tỉnh Vân Nam rồi xẻ thịt bán ra chợ.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã ngày 27.5 đã lần đầu tiên xác nhận vụ bắt giữ người đàn ông bị tình nghi đã giết 11 bé trai ở tỉnh Vân Nam rồi xẻ thịt bán ra chợ, kẻ bị dân làng Nanmei gọi là “Quái vật ăn thịt người” theo như một số cơ quan truyền thông Trung Quốc và Hòng Kong.

Trước đó, tờ Tin tức Quảng Tây ở đại lục và tờ The Standard ở Hong Kong đã đưa tin chi tiết về vụ việc gây chấn động này. Theo đó, Zhang Yongming, 56 tuổi, từng bị kết án tù 20 năm vì tội giết người và được phóng thích năm 1997, đã bị bắt giữ vì liên quan tới một vụ giết người hồi cuối tháng Tư vừa qua.

Tờ Tin tức Quảng Tây dẫn lời người dân làng cho hay, người đàn ông này sống một mình, không quan hệ với bất cứ hàng xóm láng giềng nào. Những người xung quanh cho biết đã đôi lần nhìn thấy túi nhựa xanh treo ở nhà Zhang, với những mẩu xương trắng thòi lên khỏi miệng túi.

Còn trong bản tin được phát “độc quyền” vào ngày Chủ nhật 27.5, Tân Hoa xã không nhắc gì tới chi tiết “ăn thịt đồng loại” mà gọi đây là “kẻ bị cáo buộc là giết người hàng loạt.”

Bản tin trước đó của Tân Hoa xã chỉ nói rằng chính quyền Bắc Kinh đã cử một nhóm chuyên gia đến tỉnh Vân Nam để điều tra về vụ mất tích của các em thiếu niên. Bên cạnh đó, các trang mạng ở Trung Quốc đều hạ các bài viết liên quan đến vụ việc gây chấn động này. Cụm từ “mất tích ở Vân Nam” cũng bị chặn trên các công cụ tìm kiếm.

Theo AFP thì tại Trung Quốc vào những năm 1950 cũng đã ghi nhận một số trường hợp cá biệt đã ăn thịt đồng loại.

“Một số lượng bằng chứng vật chất lớn cùng việc so sánh các mẫu DNA đã cho thấy Zhang Yongming từ làng Nanmei, hạt Jinning, đã giết 11 bé trai,” bản tin của Tân Hoa xã ngày 27.5, dẫn nguồn từ Bộ An ninh nội địa cho hay.

“Sau khi giết người, Zhang đã sử dụng nhiều cách thức khác nhau, bao gồm cắt xẻ, đốt và chon để tiêu hủy bằng chứng.”

Zhang được cho là đã tấn công các nạn nhân khi họ đi bộ một mình ở gần nhà của y.

Theo tờ The Standard, trong quá trình khám nhà, cảnh sát đã phát hiện ra bình rượu ngâm đầy tròng mắt người mà Zhang coi như “rượu bổ” cùng những tảng thịt sấy khô được treo trên gác bếp, tình nghi là của các bé trai người làng đã mất tích trong vài năm qua.

Cảnh sát sợ rằng Zhang đã lấy thịt người để cho 3 con chó của y ăn, rồi bán một số bộ phận ra chợ, gọi đó là thịt đà điểu.

Bản tin của Tân Hoa xã ngày 27.5 cho biết Bộ An ninh nội địa hiện đang hợp tác chặt chẽ với các quan chức địa phương để chứng phạt bất cứ cán bộ công an nào có biểu hiện thết trách nhiệm, để xảy ra những vụ việc tày trời như trên trong suốt một thời gian dài.

Theo AFP, cư dân mạng Trung Quốc đã đặt vấn đề cảnh sát đã quá thờ ơ, không vào cuộc sớm để ngăn chặn vụ việc.
Theo Vietnam+
http://www.tinmoi.vn/trung-quoc-len-tieng-ve-ke-giet-nguoi-roi-ban-thit-01912563.html
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded