Profile cover photo
Profile photo
Jirawath Predasak
86 followers
86 followers
About
Jirawath Predasak's posts

Post has attachment
มารู้จักฟีเจอร์ Android O และตัวเต็มๆ ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว
สวัสดีครับ วันก่อนผมได้แชร์ว่าตอนนี้ขั้นตอนของการพัฒนา Android รุ่นใหม่ O นั้นสมบูรณ์สุดในระดับพัฒนาแล้ว และตกลงกับตัวเองว่าจะมาเล่ากันว่า รุ่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง วันนี้เลยมาเล่ากันสักหน่อย ตามประจำทุกปีครับ ตั้งแต่ผมเริ่มใช้งานโทรศัพท์ที่เป็นระบบ...

Post has attachment
2 เมษายน วันคล้ายวันเกิดของผมปี 60
HBD ทูมีครับผม วันเกิดของตัวเองปีนี้ รู้สึกจะแก่ขึ้นทุกปีนิ ฮ่าๆๆ ปีนี้ก็เช่นกัน วันเกิดผมมาก่อนผมกลับไปเยี่ยมบ้านที่ใต้ 1 วันครับ ว่าจะเขียนรวมเรื่อง แต่กลับใต้ปีนี้ก็มีอะไรเยอะ ก็เลยแยกเรื่องดีกว่า ปีนี้ไม่มีอะไรมากครับ ไปหาอะไรทานนอกบ้านอีกมื้อ ถือเป็นโอ...

Post has attachment
เรื่องราวช่วงเวลากลับบ้านไปเยี่ยมแม่น้องๆ ปี 60
อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องเขียนและจดจำไว้ทุกๆ ปี พอๆ กับไดอารี่ออนไลน์เล่มหนึ่งก็ว่าได้คือ ช่วงเวลาที่เดินทางกลับบ้าน เพราะผมมีโอกาสกลับบ้านเกิดไม่บ่อย ด้วยหน้าที่ การงาน ความรับผิดชอบ และหลายๆ อย่าง ทำให้ไม่สามารถเดินทางบ่อยๆ ได้ ปีนี้ผมเดินทางโดยสายการบินใหม่ท...

Post has attachment
เที่ยวทำบุญ ไหว้พระเขาคิชฌกูฎปี 60
สวัสดีครับ...เก็บรูปไว้หลายวันแล้ว ว่าจะเขียนบล็อกไม่มีเวลาสักที หาวันว่างๆ เลยไปดูรูปเก่าๆ อ้าวนี่เราไม่ได้เขียนบล็อกไปเขาคิชฌกูฎเลยอ่ะ พอดีผมจะบันทึกไว้ทุกครั้งที่ไป ครั้งนี้ผมรับหน้าที่พลขับเองครับ แต่ก็มีผู้ช่วยขากลับ อิๆ เราไปกันเมื่อเดือน 3  ไปกัน 4 ค...

Post has attachment
น้ำตกโยง ทุ่งสง นครศรีธรรมราช
Photo

Post has attachment
วิธีการ Unlock Bootloader Moto 4G Plus และ Moto รุ่นอื่นๆ
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังครับผม อิๆ จะช้าไปไหมนี่ เฮ้ย กุมภาพันธ์แล้ว ปีนี้รู้สึกผมลืมเขียนบล็อกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาในรอบปี นี่ก็ผ่านมาเดือนนึงแล้ว แต่ไม่ลืมนะ ด้วยงานผมช่วงนี้ไม่ค่อยจะได้จับคอมฯ ตลอดเวลาแล้ว แต่วันนี้ก็จะมาเล่ากันฟังก่อนจะเขียนบล็อกมือถื...

Post has attachment
Pixel Phone มาแล้ว Nexus ของผมก็ยังคงอยู่ (ที่ผม)
สวัสดีครับ หลังจากที่ Google ประกาศเปิดตัว Android รุ่นใหม่ 7.0 Nougat และแน่นอนทุกปีต้องมาพร้อมกับการเปิดตัวของ Device ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ Nougat ทุกๆ ปีผมก็จะมาเขียนบล็อกเล่ากันฟัง สำหรับรอบนี้ช้าหน่อยก็ไม่ลืมมาเล่าไว้ครับ สำหรับครั้งนี้ Android มีการเปล...

Post has attachment

Post has attachment
ไปเที่ยวเมืองจันทบุรีมาเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา
วันนี้ขอเก็บเรื่องราวน่าจดจำไว้สักหน่อย กันลืม ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่เที่ยงแท้ และผมก็มาเขียนบล็อกในช่วงเวลาเศร้าของคนไทยทั้งชาติ ว่าจะเขียนก่อนหน้านี้แล้ว ก็กะให้เวลาผ่านมาอีกสักหน่อย แต่ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้ เราอาจจะลืมจดจำบรรยากาศต่างๆ ได้ จัดไปวันนี้ล่ะกัน...

Post has attachment
ไปเที่ยวทำบุญในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา
เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาสไปเที่ยวทำบุญอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนาน ด้วยหน้าที่ ภารกิจรัดตัว ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้ไปเปิดโลกในมุมมองใหม่ๆ เลย ครั้งนี้ผมเดินทางไปกับน้องๆ(น้องๆ ที่ทำงานของภรรยาครับ) ครั้งนี้ไม่ได้เป็นพลขับครับ สถานที่ที่เราไปครั้งนี้ จุด...
Wait while more posts are being loaded