Profile cover photo
Profile photo
Jirawath Predasak
85 followers
85 followers
About
Posts

Post has attachment
เก็บเรื่องราววันคล้ายวันเกิดคุณลูกและคุณภรรยา
สวัสดี เดือนสุดท้ายของปี 61 ช่วงใกล้จะสิ้นปีอีกแล้ว เวลามักจะเดินไวจนเรามารู้ตัวอีกทีก็พลาดเรื่องราวดีๆ ไปหลายๆ อย่าง สำหรับผมมักจะบอกกับตัวเองเสมอว่า อะไรที่อยากทำให้ทำเลยไม่ต้องรอเวลา อยากกิน อยากเที่ยว เพราะดีซิแต่ละปีแปบๆ จะหมดปีอีกแล้ว สำหรับผมเองก็เช่...
Add a comment...

Post has attachment
มาลองใช้ Bliss ROM บน Android 9 Pie กันครับ
มีความเบื่อมาอีกแล้ว เลยจับเครื่องที่ใช้อยู่ลงรอมอีกครั้ง รอบนี้ขอเป็น  Bliss ROMS v11.2 ครับ หลักๆ รอมสำหรับรุ่นที่ผมใช้งานนี้ ที่เป็นรุ่น Pie  นั้นมีที่ใช้ประจำอยู่ประมาณสองถึงสามรอม ก็มีตัวที่ผมเคยมาเล่าไปแล้ว Pixel Dust PIE และตัวที่ผมพูดถึงนี้ครับ Blis...
Add a comment...

Post has attachment
เครื่องมืออาวุธสำคัญของคนไอที(ตอนที่ 1)
ถ้าใครเป็นคนไอทีสิ่งที่ต้องมีแน่นอนอย่างแรกๆ เลย นั้นก็คือ คอมพิวเตอร์ และคงจะแปลกมากถ้าคนที่ต้องอยู่กับไอทีและกลับไม่มีคอมพิวเตอร์ใช้งาน และสิ่งที่ตามมาของคนไอที และนักแก้ปัญหาก็คือ การจะทำยังไง ให้จบปัญหาต่างๆ นั้นให้เร็วที่สุด เพื่อธุรกิจต่างๆ ได้เดินไปอ...
Add a comment...

Post has attachment
Venom เมื่อตัวละครร้ายๆ กลายเป็นฮีโร่
เมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาผมได้โอกาสไปดูหนังเรื่องนี้ จากที่เคยไม่ได้เข้าโรงหนังถึงเกือบจะครึ่งปี เพราะผมจำได้เรื่องล่าสุด คือ  Avengers: Infinity War  และก็มาถึงเรื่องนี้ แต่ก็แอบแปลกใจว่า หนังที่ดูอยู่ปัจจุบันกี่เรื่องๆ ก็เป็นซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหมด หรือมีอะ...
Add a comment...

Post has attachment
มารู้จักและใช้งาน Substratum theme engine บน Android Pie 9.0 กันครับ
โดยมากผมมักชอบลองอะไรที่เป็น Beta ไม่รู้ทำไม หรือเพราะรุ่นที่ Stable ใครๆ เค้าก็ใช้กัน วันนี้เลยจะมาแนะนำการใช้งาน Theme Engine นี้และก็ใช้งานเต็มตัวบน Anroid 9.0 กัน ต้องบอกว่า Theme Engine นี้ทำงานได้ใน Android Phone ที่ต้องใช้สิทธิ์ root นะครับ (การเล่นแ...
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
ลองทดสอบใช้งาน Custom รอม Android 9 Pie กันครับ
มาแล้วๆ!! รอม Android รุ่นที่ผมใช้งาน ก็เลยจับยัดทดสอบกันซะเลย และก็ลองใช้งานยาวเกือบ 48 ชั่วโมง ก็เลยมาสรุปในบล็อกไว้สักหน่อยว่า ได้เวลาถอยกลับก่อนแล้ว ฮ่าๆๆ จริงๆ ผมเองก่อนล้างเครื่องเพื่อเล่นก็รู้แล้วล่ะ ว่ามันเป็นตัว Test เค้าลอง Build มีทั้งบั็กและฟีเจ...
Add a comment...

Post has attachment
Android 9.0 Pie ส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก
หลังจาก Google เปิดตัว Android Pie ไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ผมยังไม่ได้เขียนบันทึกไว้เลย เพราะโดยปกติแล้วตามธรรมเนียมผมจะมาเล่ากันฟังทุกๆ ปี ปีนี้ก็เช่นเคยครับหลังจากเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ยังเผยแพร่โค้ด Opensource ไปยัง AOSP  เรียบร้อย ทำให้ผมรอ C...
Add a comment...

Post has attachment
เที่ยวทำบุญช่วงวันหยุดเข้าพรรษา 2561
สวัสดีครับ ห่างหายบล็อกไปเที่ยววัดทำบุญซะนาน คืนนี้เขียนบันทึกเก็บไว้สักหน่อยครับ ช่วงนี้มีโอกาสไปเที่ยวไกลๆ น่าจะนับครั้งได้ เมื่อมีเวลาก็จะเก็บความทรงจำไว้เช่นเคยครับ สำหรับรอบนี้เราไปเที่ยวทำบุญกันที่ วัดวีระโชติธรรมาราม จ. ฉะเชิงเทรา ถือเป็นโอกาสที่ดีวั...
Add a comment...

Post has attachment
แนะนำรอมสำหรับ Android Oreo อีกตัวที่น่าใช้งาน
ก่อนที่เราจะไปถึงรอม Android P หรือ 9.0 นั้น เราคงต้องพูดถึง Custom รอมที่น่าใช้สำหรับ Android Oreo กันอีกตัวครับนั้นคือ  Nitrogen OS Oreo  ซึ่งพี่เค้าอัพเดตรอมอย่างสม่ำเสมอครับ อันนี้ขอบอกว่าผมแอบหนีไปค่ายอื่นหลายครั้งแต่สุดท้ายแล้วก็มาใช้ของเค้าเหมือนเดิม...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded