Profile cover photo
Profile photo
Tuấn Anh
Vẫn mãi thương nhớ về một chàng trai năm cũ.
Vẫn mãi thương nhớ về một chàng trai năm cũ.
About
Posts

Post has attachment
Thân gởi Gia Huy,

Là mình đây, một người bạn cũ. Đã lâu rồi chúng mình chưa gặp nhau, mình còn nhớ nhiều lắm những kỷ niệm cũ đó. Dạo này bạn như thế nào rồi? Chắc cũng đầy những nhiêu khê. Cuộc sống mà, chúng ta không thể ngừng lại để rồi than vãn về điều đã qua. Bạn cứ bước tiếp trên con đường mình đã chọn đi, dù còn lắm chông gai hiểm trở, nhưng ai biết được phía sau đó là những gì? Đúng không nào?

Tháng mười, Sài Gòn năm nay sao không mưa như năm ngoái. Hoa Thịnh Đốn thì sao? Duy, bạn học của tụi mình, kể là ở Tân Tây Lan người ta đã đổi giờ rồi, nghĩa là đã chuyển mùa rồi đấy. Nhắc tới mưa làm tui phải hoài niệm. Hồi xưa đi học, cứ chiều về là ông trời đổ mưa. Huy với Duy thì thích lắm, với lũ con trai nữa, cứ tha hồ dầm mưa mà đi về nhà, không sợ bệnh hoạn gì. Những bữa trời mưa, tui phải đi về một mình chỉ vì mưa lạnh lắm.

Nhưng mà Huy tinh ý thiệt. Nhớ có bữa, Huy ở lại với tui, đợi hết mưa rồi mới về chung với tui. Huy nói ba má đi đám ngày mốt mới về, nên về nhà cũng ở một mình, thành ra ở lại chơi với tui. Nhưng tui biết thiệt ra là Huy muốn ở lại với tui đó chứ, vì tối hôm đó ghé qua nhà, thấy má Huy đang lui cui trong bếp đó thôi. Ngồi trong trường tới chiều tối, Huy kể mấy chuyện với tụi con trai, tui không biết gì đâu, nhưng mà tui rất vui mỗi khi Huy kể chuyện gì đó lấy làm thích thú.

Tháng tới là ngày Nhà giáo rồi, mà mấy đứa tụi nó nói là thầy Giang đang bịnh cũng nặng lắm đó. Mà thầy không nói ra, tụi nó chỉ đoán già đoán non, rồi không dám đi thăm hỏi, sợ khi không đi thăm rồi thầy lại nói mình trù ẻo. Cả đám hẹn ngày Nhà giáo tháng tới là đi thăm thầy, cho có dịp, khỏi bị chửi. Thầy có nhắc Huy, thầy cưng Huy lắm. Thầy nói Huy mà về nước, là phải qua nhà thầy trước tiên.

Bữa rồi tui có đọc báo, thấy công nghệ không gian của bên đó tân tiến quá. Phóng phi thuyền liền tù tì, đưa người ra thâm không rồi đưa về. Huy học xong hình như cũng vô cơ quan hàng không làm việc mà, phải không? Ở Việt Nam mình bữa giờ có mạng quốc tế, gọi theo Anh ngữ là internet đó Huy. Bên đó chắc người ta phổ thông cái mạng này rồi ha, chứ ở Sài Gòn này tui thấy mới có mấy người có. Chắc sắp sửa tui cũng tập tành gởi meo cho Huy, cho đỡ tốn tiền bưu điện quá. Haha.

Lá thơ trước tui gởi Huy, là từ hồi tháng tám. Bữa nay là tháng mười. Tháng rồi bên đó người ta chắc cũng kỷ niệm vụ 11 tháng 9 hả? Năm nay ngày đó đúng vào Trung Thu bên Việt Nam. Vụ này tui thấy tội nghiệp người ta quá, trên thời sự người ta chiếu cảnh tượng của vụ đó. Mỗi năm tới ngày này, tui đều cầu nguyện với Chúa. Không chỉ riêng Huy, mà cho bà con Việt Nam mình với mấy người Mỹ nữa, bên đó xứ tự do mà, thành ra cũng phức tạp.

Thôi thơ tới đây thì cũng dài rồi, Huy còn công ăn chuyện làm, học hành rồi nghiên cứu, đâu quỡn đâu mà thơ với thẩn hoài. Cho tui gởi lời chúc sức khỏe tới ba má Huy nha, ba má tui bên này cũng nhớ cô chú lắm, hồi xưa có đồ ăn gì cũng chạy qua cho, quý hết biết. Tháng nữa là lạnh rồi, Huy ăn mặc cho kín đáo vô, có bịnh tật gì tui không chăm sóc được đâu à nghe.

Kết thơ ở đây ha. Mong sớm nhận hồi âm.

Sài Gòn, ngày 10 tháng 10 năm 2003,
Tuấn Anh.

Tái bút. Mình biết cũng khó xử, nhưng Huy ở bên đó, nếu có thời gian thì cũng tìm cho mình một cô bạn gái. Mình nếu có phước phần được qua đó, thì cũng sẽ làm bạn với Huy. Nên thôi, Huy đừng nhớ chuyện cũ nữa. Chúc Huy may mắn và thành công.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded