Profile

Cover photo
phuc nguyenxuan
1,836 followers|107,716 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
Lạy thượng đế cho con quên "những người ấy"
Từ bây giờ và mãi mãi về sau
Bởi chúng con không duyên nợ với nhau
Nếu đau khổ một mình con gánh chịu
 ·  Translate
4
1
Ngoan dang van's profile photoThuan Duong's profile photopham xuan thanh's profile photoKIỀU THÀNH DÀNG's profile photo
7 comments
 
Sưu tầm ở đâu mà lời thơ khá nhỉ
 ·  Translate
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
Đây là một trong những thay đổi chiến lược quan trọng nhất của Mỹ kể từ Thế chiến II. Việc Mỹ chuyển trọng tâm từ châu Âu sang châu Á-Thái Bình Dương được xem lại động thái nhằm cân bằng với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực này..........
 ·  Translate
Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết tăng cường sự hiện diện quân sự ở châu Á-Thái Bình Dương, bất chấp chính sách cắt giảm chi phí quốc phòng.> Chiến lược mới có gì mới?> Mỹ tăng cường quân sự ở ...
1
pham xuan thanh's profile photo
 
OK
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
*Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chất lượng quy hoạch còn thấp, đất dành cho giao thông quá ít khiến giao thông ách tắc.
 ·  Translate
Ngày 6/1, phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2012 của ngành xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chất lượng quy hoạch còn thấp, đất dành cho giao thông quá ít khiến giao thông ách ...
1
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
Ngày xưa chúng tranh giành quyền chức đã giếi hại TT Ng.Đ.Diệm một nhà lảnh đạo hiền tài của dân tộc VN trong thế kỷ 20, một cánh dã man, vô nhân tính, man dợ.
Bây giờ sao lại mang con cháu họ ra cho chúng "ngửi mùi và đánh hơi" chẳng khác gì "mang những chú thỏ con xinh xắn, thả vào bầy chó sói hay thú dữ ".
 ·  Translate
1
Raymond Gomes's profile photo
 
That's what happens when you kiss asses.
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
1
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
"Muốn phát triển phải dân chủ,
đã là nước dân chủ phải đa đảng"
___________ DÂN CHỦ ______
"Dân chủ chính là tiền đề, động lực phát triển Xã Hội (XH), MÓC XÍCH QUẢN LÝ XH HIỆN ĐẠI, và cú hích cho XH phát triển".
 ·  Translate
1
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
***Chiến tranh Triều Tiên :
-Mỹ và các đồng minh mất 35.516 binh lính.
-Trung Quốc thiệt hại từ 200.000-400.000 binh lính.
-Bắc Triều tiên thiệt hại 215.000 người.
-Nam triều Tiên thiệt hại 137.899 người.
 ·  Translate
Tạp chí LIFE mới đây đã cho xuất bản một bộ sưu tập những bức ảnh chưa từng được công bố về chiến tranh Triều Tiên khiến 700.000 người thiệt mạng.
2
pham xuan thanh's profile photoanh tuấn's profile photo
2 comments
 
nguoi chet nhu dại vay á
 ·  Translate
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
Ba định luật của Isaac Newton về chuyển động được phát biểu (lần đầu tiên) như sau:
_____*Định luật 1 Newton:
" Một vật đang đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều sẽ đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều mãi mãi nếu không bị buộc phải thay đổi trạng thái đó bởi ngoại lực tác dụng lên vật".
______*Định luật 2 Newton:
"Biến thiên động lượng của một vật theo thời gian tỉ lệ với tổng lực tác dụng lên vật, và có hướng là hướng của tổng lực".
_______*Định luật 3 Newton:
" Đối với mỗi lực tác động bao giờ cũng có một phản lực cùng độ lớn, nói cách khác, các lực tương tác giữa hai vật bao giờ cũng là những cặp lực cùng độ lớn và ngược chiều".
***
 ·  Translate
1
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
Khi chúng ta xem những bài báo như vậy, thế hệ trẻ ngày nay rất dể đánh giá lầm lẫn về họ. Khi xem xét đánh giá hay suy nghĩ về 1 nhân vật lịch sử nào đó "chúng ta phải đặt mình vào giai đoạn lịch sử lúc bấy giờ, hay đặt mình là người khác".
- Xh phong kiến lúc bấy giờ là XH đa thê.
- Người lảnh đạo XH phong kiến thực chất là những người "trị nước" (như bao XH phong kiến quốc gia khác).
- Lý luận vô sản xuất hiện ngay thời kỳ đó, làm họ "sợ hãi". Không tập trung tâm trí lo cho đất nước (chẳng khác gì 1 người tử tù chờ ngày chết).
- Thực dân pháp là nước văn minh (may bay, tàu chiến...vũ khí oai hùng + bạo tàn). Trong khi VN thì "tầm vông vạt nhọn, hay giáo mác, gậy gộc".
Luu ý : các bạn xem thêm lịch sử cướp chính quyền, giành độc lập năm 1945. Có liên hệ tới phát xít Nhật và 2 trái bom nguyên tử của Mỹ.
 ·  Translate
VAOL. Tác giả & Tác phẩm. Âu Dương Thệ; Bùi Tín; Bút Gà; Bút Lông; Chu Việt; Hà Sĩ Phu; Hạ Đình Nguyên; Hoàng Minh; Hương Giang; Huỳnh Thục Vy; Huỳnh Việt Lang; JB Nguyễn Hữu Vinh; Kami; Ks. Nguyễ...
1
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
phuc nguyenxuan originally shared:
 
_VUA BẢO ĐẠI : ____________________
Do hoàn cảnh đất nước vẫn chưa giành được độc lập. Việt Nam bị chia cắt hai miền, chính vì vậy những thông tin về ông có thể bị "bẽ lái" theo nhiều trường phái. Để phục vụ mục đích chính trị.
ÔNG ĐÃ CHỌN PHƯƠNG ÁN "THOÁI VỊ" RỜI BỎ TỔ QUỐC. KHI ĐẤT NƯỚC VẪN CHƯA GIÀNH ĐƯỢC ĐỘC LẬP, THỐNG NHẤT LÀ MỘT VIỆC LÀM HOÀN TOÀN ĐÚNG. NẾU ÔNG THAM GIA CHÍNH PHỦ BẤT CỨ BÊN NÀO, HAY ỦNG HỘ NHỮNG VIỆC LÀM SAI TRÁI. CHẲNG KHÁC GÌ ÔNG ỦNG HỘ "CHIA CẮT ĐẤT NƯỚC VN LÀM HAI MIỀN NAM BẮC ".
*Chúng ta cần tưởng nhớ về Ông, đó cũng chính là một cử chỉ, việc làm tưởng nhớ về một XH phong Kiến VN, đã có công dựng nước và giử nước, như bao triều đại phong kiến khác.
 ·  Translate
1
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
Một trong những nguyên nhân khiến Mỹ thất bại ở Việt Nam chính là sự yếu kém và rối rắm của chính quyền Sài Gòn mà Mỹ ủng hộ. Những cuộc đấu quyền lực, tham nhũng và ăn chơi của chính quyền Nam Việt N...
1
Add a comment...

phuc nguyenxuan

Shared publicly  - 
 
_____Ai đúng, Ai sai ....? Hay "đúng sai, lẫn lộn"...?____
- Người lãnh tụ, hay người lãnh đạo tối cao là người phải chịu trách nhiệm trước dân tộc, chịu sự phán xét CỦA LỊCH SỬ, vì sự sai lầm của họ.
-"Làm chính trị CẦN phải nói gì... và mọi người dân, và tầng lớp tri thức LẠI hiểu gì là quyền Ở mổi người". Nếu ai đặt LỢI ÍCH của mình lên trên lợi ích dân tộc, họ phải trả giá. Đó là qui luật "bất biến của lịch sử".
- HCM là "lãnh tụ cộng sản" thì không thể nào là "LÃNH TỤ VĨ ĐẠI".
-Làm chính trị điều quan trọng nhất là "phương pháp lý luận và chân lý đúng đắn" .... để lôi kéo mọi người đứng về mình......
=> Nếu làm SAI và SAI QUI LUẬT LỊCH SỬ,truyền thống dựng nước và giữ nước của một dân tộc, sẽ làm tổn hại đến người dân vô tội, ảnh hưởng đến tương lai dài lâu cho một quốc gia.
-Người dân chỉ là người làm theo hay người vô tội, nếu họ biết hết trong số họ, ai cũng trở thành "lãnh đạo tối cao, hay lãnh tụ " cả, và làm gì có sự giết hại lẫn nhau giữa những người VN.
Nhận xét: Người Mĩ đã sai trong việc ủng hộ phe đảo chính lật đổ NGÔ ĐÌNH DIỆM, và NGÔ ĐÌNH DIỆM đã sai khi chưa bật đèn xanh với Mĩ (Mỹ) trước, nên có sự hiểu lầm. NGÔ ĐÌNH DIỆM thỏa hiệp với HCM chỉ là biện pháp đình chiến tạm thời để phát triển kinh tế VNCH nhanh, tạo ra thắng lợi cho Ông ta. Vì lúc này NGÔ ĐÌNH DIỆM và VNCH chưa có phương pháp lý luận chống lại lý luận Vô Sản, dẫn đến người theo Cộng Sản rất nhiều. Nếu Mĩ đưa quân tham chiến lại càng mất lòng dân ..., vì dân tộc VN mới trải qua thuộc địa Pháp Nhật ai cũng muốn độc lập tự do.
 ·  Translate
1
Add a comment...
People
Have him in circles
1,836 people
Mỹ Phẩm Khánh Vân's profile photo
sredge shine's profile photo
Thời Trang 79's profile photo
Hoang Anh Van's profile photo
Phan Viết Tường's profile photo
Tinh Hoang's profile photo
Quang Dương's profile photo
Hải Linh Nguyễn's profile photo
hoai nu Trinh's profile photo
Basic Information
Gender
Male