Profile cover photo
Profile photo
phuc nguyenxuan
1,840 followers
1,840 followers
About
phuc's posts

Lạy thượng đế cho con quên "những người ấy"
Từ bây giờ và mãi mãi về sau
Bởi chúng con không duyên nợ với nhau
Nếu đau khổ một mình con gánh chịu

Post has attachment
***Chiến tranh Triều Tiên :
-Mỹ và các đồng minh mất 35.516 binh lính.
-Trung Quốc thiệt hại từ 200.000-400.000 binh lính.
-Bắc Triều tiên thiệt hại 215.000 người.
-Nam triều Tiên thiệt hại 137.899 người.

Post has attachment
Đây là một trong những thay đổi chiến lược quan trọng nhất của Mỹ kể từ Thế chiến II. Việc Mỹ chuyển trọng tâm từ châu Âu sang châu Á-Thái Bình Dương được xem lại động thái nhằm cân bằng với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực này..........

Post has attachment
Ba định luật của Isaac Newton về chuyển động được phát biểu (lần đầu tiên) như sau:
_____*Định luật 1 Newton:
" Một vật đang đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều sẽ đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều mãi mãi nếu không bị buộc phải thay đổi trạng thái đó bởi ngoại lực tác dụng lên vật".
______*Định luật 2 Newton:
"Biến thiên động lượng của một vật theo thời gian tỉ lệ với tổng lực tác dụng lên vật, và có hướng là hướng của tổng lực".
_______*Định luật 3 Newton:
" Đối với mỗi lực tác động bao giờ cũng có một phản lực cùng độ lớn, nói cách khác, các lực tương tác giữa hai vật bao giờ cũng là những cặp lực cùng độ lớn và ngược chiều".
***
Photo

Post has attachment
*Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chất lượng quy hoạch còn thấp, đất dành cho giao thông quá ít khiến giao thông ách tắc.

Post has attachment
Khi chúng ta xem những bài báo như vậy, thế hệ trẻ ngày nay rất dể đánh giá lầm lẫn về họ. Khi xem xét đánh giá hay suy nghĩ về 1 nhân vật lịch sử nào đó "chúng ta phải đặt mình vào giai đoạn lịch sử lúc bấy giờ, hay đặt mình là người khác".
- Xh phong kiến lúc bấy giờ là XH đa thê.
- Người lảnh đạo XH phong kiến thực chất là những người "trị nước" (như bao XH phong kiến quốc gia khác).
- Lý luận vô sản xuất hiện ngay thời kỳ đó, làm họ "sợ hãi". Không tập trung tâm trí lo cho đất nước (chẳng khác gì 1 người tử tù chờ ngày chết).
- Thực dân pháp là nước văn minh (may bay, tàu chiến...vũ khí oai hùng + bạo tàn). Trong khi VN thì "tầm vông vạt nhọn, hay giáo mác, gậy gộc".
Luu ý : các bạn xem thêm lịch sử cướp chính quyền, giành độc lập năm 1945. Có liên hệ tới phát xít Nhật và 2 trái bom nguyên tử của Mỹ.

Post has attachment
Ngày xưa chúng tranh giành quyền chức đã giếi hại TT Ng.Đ.Diệm một nhà lảnh đạo hiền tài của dân tộc VN trong thế kỷ 20, một cánh dã man, vô nhân tính, man dợ.
Bây giờ sao lại mang con cháu họ ra cho chúng "ngửi mùi và đánh hơi" chẳng khác gì "mang những chú thỏ con xinh xắn, thả vào bầy chó sói hay thú dữ ".
Photo

Post has shared content
_VUA BẢO ĐẠI : ____________________
Do hoàn cảnh đất nước vẫn chưa giành được độc lập. Việt Nam bị chia cắt hai miền, chính vì vậy những thông tin về ông có thể bị "bẽ lái" theo nhiều trường phái. Để phục vụ mục đích chính trị.
ÔNG ĐÃ CHỌN PHƯƠNG ÁN "THOÁI VỊ" RỜI BỎ TỔ QUỐC. KHI ĐẤT NƯỚC VẪN CHƯA GIÀNH ĐƯỢC ĐỘC LẬP, THỐNG NHẤT LÀ MỘT VIỆC LÀM HOÀN TOÀN ĐÚNG. NẾU ÔNG THAM GIA CHÍNH PHỦ BẤT CỨ BÊN NÀO, HAY ỦNG HỘ NHỮNG VIỆC LÀM SAI TRÁI. CHẲNG KHÁC GÌ ÔNG ỦNG HỘ "CHIA CẮT ĐẤT NƯỚC VN LÀM HAI MIỀN NAM BẮC ".
*Chúng ta cần tưởng nhớ về Ông, đó cũng chính là một cử chỉ, việc làm tưởng nhớ về một XH phong Kiến VN, đã có công dựng nước và giử nước, như bao triều đại phong kiến khác.

Post has attachment

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded