Profile cover photo
Profile photo
Trang Chu
About
Posts

Post has attachment
Home cooking
PhotoPhotoPhoto
2/8/14
3 Photos - View album

Post has attachment
Đời sống khó khăn...
Photo

Chưa thể bắt nhịp được với thói quen rằng: đã hết Tết rồi đấy. Ngày trở về nhiều cảm xúc lẫn lộn: nuối tiếc, bồi hồi, nhớ...

Ngày đặt chân đến Nội Bài, hít thật sâu bầu ko khí lạnh buốt của miền Bắc, chỉ muốn hét lên: "Mình tới rồi nè!" Và thưởng thức ngay món "tắc đường" của Hà Nội, có lẽ sắp trở thành "đặc sản" như Bangkok. Tối hôm sau đi dạo 1 vòng Hà Nội, cái giá lạnh buốt tê tái không ngăn được tâm trạng háo hức và nhiệt huyết vì còn nhiều ngày nữa mới đến giao thừa mà! Tìm 1 quán phở khuya, quán xá rất bình dân nhưng đông khách, tự phục vụ bàn ghế, chụp một vài tấm hình làm kỷ niệm, quán mang tên cũng rất bình dân: Phở Thật. Cũng nhờ đó mà biết được Hà Nội ăn phở với quẩy, lạ nhưng ngon.

Ngày trên đường về quê, mưa phùn lất phất, sẽ lạnh lắm đây! Ngồi với Nhóc, sao mà nhiều chuyện để nói đến thế? Có lẽ Nhóc là lý do lớn nhất để mình về quê đấy.
Những ngày ở quê, mình chưa bao giờ thấy thoải mái hơn, đúng nghĩa nghỉ ngơi, đúng nghĩa dưỡng sức... Biết mùi vị Tết ở quê đấy, có pháo đấy, có cái rét lạnh đấy, có mưa phùn đấy, cảm giác khói cứ tỏa ra từ miệng và mũi, yêu lắm cái không khí trước Tết.

Mùng 6 Tết, trở về Hà Nội với tâm trạng buồn buồn, xa rồi những ngày nghỉ ngơi vui vẻ ở nhà quê. Cứ cảm thấy bần thần hết cả người, sắp trở về với cuộc sống hàng ngày rồi đấy, Tết đâu thể cứ kéo dài mãi được. Có trông mong được đến Tết nữa ko? Chỉ sợ mỗi Tết đến là thấy mình già đi 1 tuổi.

Sáng mùng 7, Nhóc đưa đi dạo Hà Nội, Nhóc cũng dắt đi ăn phở, quán đông người ko khác gì quán phở buổi tối hôm trước, bất chợt nghe được 1 giọng đàn ông miền Nam, cứ thấy lạ lạ vì hiếm lắm mới gặp người nói giọng miền Nam ở Hà Nội. Nhóc hỏi mình có muốn đi ăn kem ko? Muốn lắm nhưng trong cái lạnh tê tái thế này mà ăn kem thì chắc sẽ đông thành đá mất! Nhóc cười: "Vậy đi ăn caramen nhé? Cũng là kem đấy nhưng ko lạnh đâu". Hóa ra caramen đó là bánh Flan trong miền Nam, cách gọi cũng thật lạ: "Kem caramen". Nhóc đưa mình đến công viên Thống Nhất, giữa công viên là 1 cái hồ thật to, tránh xa mọi ồn ào của phố xá, tiếc quá ko mang theo máy ảnh. Nhóc nói cuối tuần công viên đông người lắm, chỉ có ngày Tết thế này công viên mới vắng để 2 chị em đi dạo thoải mái như thế. Nhóc đưa mình về mà trong lòng mình ngổn ngang trăm thứ, sắp chia tay miền Bắc rồi đấy. Nuối tiếc lắm những khoảng thời gian yên bình như thế này.

Nhóc đi rồi, mình dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị ra sân bay. Dì đưa tiễn, nhìn dì chẳng khác nào mẹ mình, chu đáo và nhiệt tình. Máy bay cất cánh, nhìn xuống dưới lần nữa, có chăng hẹn gặp lại Hà Nội vào Tết năm sau? Cố gắng ko buồn, nhưng vẫn chưa thể tin được 10 ngày nghỉ Tết đã trôi qua nhanh như thế, vẫn chưa thể bắt nhịp được rằng mình phải đi làm rồi... Có lẽ nghỉ Tết quá nhiều khiến người ta chưa thoát khỏi cái không khí ấy.

Bắt đầu từ ngày mai, mình phải trở về với cuộc sống thường ngày, cố gắng đưa những kỷ niệm ngày Tết vào 1 góc bộ nhớ để lưu giữ lại, để khắc lại: đó là những kỷ niệm đẹp.
Wait while more posts are being loaded