Profile cover photo
Profile photo
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์
27 followers -
ขาย อุปกรณ์คอมพิวเตอร์
ขาย อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

27 followers
About
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์'s posts

Post has attachment

Internet ช้า เพราะอะไร
 
การที่ Internet ช้ามีหลายสาเหตุดังนี้ครับ
          1.   เกิดจากการใช้งานเช่น FTP,Mail,web มากเกิน Bandwidth ที่สมัครไว้กับ ISP(รับ-ส่งข้อมูลมาก)
          วิธีการแก้ไข  :  กำหนดการใช้งาน internet ภายในองค์กรว่าใครจำเป็นต้องใช้หรือไม่จำเป็นต้องใช้ หรือจะกำหนดให้ใช้ได้เฉพาะบางอย่าง เช่น mail,msn,web เป็นต้น ถ้าไม่ยังไม่เร็วขึ้นแนะนำให้ขยาย Banwidth ครับ
          2.   เกิดจาก media ( LL,ISDN,ADSL,PSTN)เช่น คู่สายเก่าเกินไป หรือมีสัญญารบกวนมากจนเกิดการ Loss
          วิธีการแก้ไข : แจ้งทาง media provider ทำการตรวจสอบและแก้ไข
          3.   เกิดจาก network ภายใน เช่น ติด virus ทำให้เกิดการคับคั่งของข้อมูลภายใน network
          วิธีการแก้ไข : ทำการกำจัดไวรัส และทำการ Updatewindows อยู่เสมอ
         4.   เกิดจากอุปกรณ์ network (gateway,router,switch/hub) อาจมีปัญหา อาจเก่าเกินไป เกิดการเสื่อม ทำให้เกิดการ delay หรือไม่สามารถใช้งานได้
         วิธีการแก้ไข : ทำการตรวจสอบหรือเปลี่ยนอุปกรณ์
         5.   เกิดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานเอง อาจมีประสิทธิภาพต่ำเกินการใช้งานจริง หรือใช้งานเปิดโปรแกรม มากเกินไป หรืออาจขาดการดูแล
          วิธีการแก้ไข : ทำการ update windows หรือโปรแกรมต่างๆอยู่เสมอโดยเฉพาะ Anti-virus

10 วิธีในการเพิ่มความเร็วในการเล่น internet
 
1. ติดตั้ง Driver ของ Modem ของคุณให้ถูกต้อง
           ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าการใช้ Driver ที่ถูกต้องจะทำให้เราสามารถใช้ความสามารถของโมเด็มได้มากที่สุด วิธีการตรวจสอบให้เข้า คลิกปุ่ม Start เลือก Control Panel จากนั้นคลิกไอคอน Modem แล้วคลิก General Tab ลองสังเกตดูว่าชื่อโมเด็มตรงกับที่ใช้อยู่หรือไม่ ถ้าไม่ใช้ให้ติดต่อบริษัทที่คุณซื้อมา หรือถ้าไม่สะดวกให้เข้าไปที่เวปไซท์ ของเจ้าของ Modem นั้น ๆ แล้วเลือก downlaod Driver ของ Modem ของคุณ เลือกเวอร์ชั่นล่าสุด
2. ซื้อโมเด็มที่มีความเร็วสูงสุด
           เรื่องง่าย ๆ ค่ะ ถ้าอยากเร็วก็ซื้อโมเด็มที่เร็ว ๆ แต่อย่างไรก็ตาม ความเร็วของ PC ที่คุณใช้ก็ส่วนที่จะ ช่วยให้การใช้งาน internet เร็วขึ้นด้วย
3. โมเด็มตัวเดียวไม่พอ ใช้สองตัว
           ข้อนี้ไม่ค่อยอยากแนะนำเพราะว่าคุณต้องเสียเงินเพิ่ม และเสียค่าโทรศัพท์ในการใช้งานเพิ่มด้วย แต่ก็เป็นวิธีที่ดีที่ต้อง การการใช้งาน internet ที่เร็วมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการใช้ Modem 2 ตัวได้นั้น จะต้องขึ้นกับทาง ISP ที่คุณใช้ บริการว่า support Modem 2 ตัวหรือไม่ ยังไงก็สอบถามก่อน
4. เลือก ISP ที่เร็วและดีที่สุด
           คุณคงเป็นผู้หนึ่งที่ใช้บริการกับหลายๆ ISP แต่ก็ยังไม่ค่อยถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Support หรือเรื่องระบบ หลาย ๆครั้ง เกิดปิดระบบดื้อ ๆ (แก้ไข Server) กว่าจะรู้ว่าทำให้วันนั้นทั้งวันผมต้องเสียเวลาตรวจสอบระบบภายใน นึกว่าของตนเอง เสียหาย ดังนั้น วิธีง่าย ๆในการเลือก ISP มาใช้คือ ใช้ชุด internet สำเร็วรูปสัก 10 ชั่วโมง แล้วลองใช้ดูก่อน
5. เลือกหมายเลขโทรศัพท์ในการเชื่อมให้ถูกต้อง
           ข้อนี้สำคัญมาก เนื่องจากหลาย ๆ ท่านยังไม่เข้าใจ ISP จะมีบริการ internet หลายๆ ระดับ ขึ้นกับความเร็วของ Modem ของคุณ เช่น ถ้าใช้ Modem 33.6 kbps จะต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์เบอร์ใด และถ้าคุณใช้ Modem 56 kbps คุณจะต้อง ใช้โทรศัพท์เบอร์ใด แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณใช้เบอร์ผิด อาจติดต่อได้ แต่นั่นทำให้การใช้งาน internet ช้าลงได้
6. หลีกเลี่ยงความแออัดของการจราจรบน internet 
           เวลาที่ถูกว่าจะมีผู้ใช้งาน internet มากคือเวลา 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน ดังนั้น ถ้าคุณสามารถหลีกเลี่ยงเวลาดังกล่าวได้ ย่อมมีส่วนอยู่บ้างที่จะช่วยให้คุณใช้งาน internet ได้เร็วมากยิ่งขึ้น
7. ตั้งค่า Buffers ให้มากขึ้น
           ถ้าคุณใช้ Modem แบบ UART รุ่น 16550 หรือใกล้เคียง และใช้ Windows 95,98/NT ให้ลองปรับเปลี่ยนค่า Buffers โดยการคลิกปุ่ม Start เลือก Control Panel คลิกไอคอน Modems คลิกเลือก Properties คลิกอีกครั้งที่ Connection tab คุณจะพบแถบสไลด์ที่มีข้อความ Port Setting ให้ปรับค่า Receive Buffers และ Transmit Buffers ไปทางขวา เป็น การเพิ่ม Buffers ให้มากขึ้น จะทำให้คุณเล่น internet ได้เร็วมากขึ้น
8. ตั้งค่า Ports ให้เหมาะสม
           ให้ทดลองเปลี่ยนค่าความเร็วของ Port ให้เป็น 57,600 หรือ 115,200 bps โดยเข้าไปที่ Modem เลือก Properties ดูที่ช่อง Maximum speed หลังจากติดตั้งค่า Modem แล้ว ให้ปรับค่าความเร็วของ Port ใน Device Manager ด้วย โดยคลิกที่ Control Panel เลือกไอคอน System คลิกเลือก Device Manager แล้วเลือก Ports และคลิกหมายเลข Com Port ที่คุณ ติดตั้งโมเด็มเอาไว้ เลือก Port Settings (ข้อความ Flow Control ถูกเลือกเป็น hardware) จากนั้นกำหนดค่า 57,600 หรือ 115,200 ให้ตรงกับ Modem Properties ที่เลือกไว้ตอนต้น
9. ติดตั้งโปรแกรมช่วยปรับค่าและติด Turbo ให้กับเว็บบราวเซอร์ของคุณ
           หลังจากปรับค่าต่าง ๆแล้วยังไม่เป็นที่พอใจ ให้ลองติดตั้งโปรแกรมที่ช่วยในการปรับค่า และช่วยในการเพิ่มความเร็วโดยการ ตรวจสอบ Configuration ที่เหมาะสมสำหรับ ISP ของคุณ (ซึ่งแต่ละ ISP จะไม่เหมือนกัน) โปรแกรมเหล่านี้ได้แก่ internet Turbo, Web Turbo
10. ลบข้อมูลใน Cache และปรับแต่ง Harddisk
           ให้ทดลองเปลี่ยนค่าความเร็วของ Port ให้เป็น 57,600 หรือ 115,200 bps โดยเข้าไปที่ Modem เลือก Properties ดูที่ช่อง Cache คือพื้นที่ที่กำหนดไว้สำหรับเล่น internet ถ้าคุณมีพื้นที่ใน Harddisk ไม่มากพอ คุณควรลบ Cache ออกบ้างโดยเข้าไปที่ เว็บบราวเซอร์ของคุณ IE 5 คลิก Tools เลือก Internet Options เลือก Temporary Internet files ให้เลือก Delete files (Files เหล่านี้คือ files ที่ถูก save ไว้ขณะที่คุณเล่น internet ) จากนั้นให้คุณปรับแต่ง Harddisk ด้วยการเลือกคำสั่ง ฃ Scandisk และ Disk Defragmenter ซึ่งคำสั่งนี้อยู่ที่เมนู Accessories เมนูย่อย System Tools

ระบบปฏิบัติการ Windows 8 มิติใหม่ของการใช้คอมพ์
ในฐานะที่เป็นคนหนึ่งที่ผ่านพ้นช่วงเวลาของการใช้ระบบปฏิบัติการของวินโดวส์มาหลายต่อหลายตัว จะเรียกว่าตั้งแต่แรกเริ่มก็ได้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นด้วยว่า ที่ผ่านมารูปร่างหน้าตาของระบบปฏิบัติการวินโดวส์ของไมโครซอฟท์นั้น ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงชนิด "ใหญ่โต" อะไรมากมาย ส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มเติมฟังก์ชั่นการใช้งานให้ง่ายขึ้น หน้าตาจะเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย ประสิทธิภาพในการใช้งานก็แล้วแต่ว่า เป็นชีวิตขาขึ้นหรือขาลงของวินโดวส์นั้นๆ
 

 
แต่จากการได้สัมผัสกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดของไมโครซอฟท์กับ "วินโดวส์ 8" ต้องใช้คำพูดของผู้บริหารไมโครซอฟท์มาอ้างอิงที่ว่า มันเป็น "มิติใหม่" ของการใช้งานคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว
 
วินโดวส์ 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ในระดับของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก มีการเปิดตัวกันที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีคุณเทรซี เฟลโลว์ส ประธานไมโครซอฟท์ ประจำเอเชีย-แปซิฟิก และคุณอัลวาโร เซลิส รองประธานฝ่ายขายการตลาด ของไมโครซอฟท์ เอเชีย-แปซิฟิก มาร่วมเปิดมิติใหม่ของวินโดวส์ครั้งนี้
คุณเฟลโลว์สกล่าวว่า ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 เป็นการปรับภาพลักษณ์ใหม่ของวินโดวส์สู่สายตาชาวโลก คุณสามารถทำอะไรก็ได้จะใช้เพื่อการบริโภคหรือจะใช้สร้างสรรค์ผลงาน จะทำงานหรือเล่นวินโดวส์ 8 จะให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์
 
ด้านคุณเซลิสให้สัมภาษณ์ว่า ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 นั้น ใช้เวลานานหลายปีในการพัฒนา ซึ่งจะเป็นมิติใหม่ของการใช้งานคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เล่นและความบันเทิงที่สามารถเข้ากันได้โดยไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะที่ผ่านมาเราต้องเลือกว่า อุปกรณ์ใช้งานต้องเป็นแบบไหน แต่ตอนนี้ไม่จำเป็นแล้ว เพราะเครื่องคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง สามารถเป็นได้ทั้งคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต มีแอพพลิเคชั่นให้เลือกใช้งานอยู่บน "วินโดวส์ สโตร์" ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ได้รับการพัฒนาโดยนักพัฒนาที่มีการเปิดกว้าง ดังนั้น เรื่องของราคาก็จะขึ้นอยู่นักพัฒนาว่าต้องการจะคิดเงินหรือไม่ หรือถ้าคิดจะคิดเท่าไหร่ก็แล้วแต่ โดยปัจจุบันมีนักพัฒนาทั่วโลกอยู่ราว 400,000 คน เฉพาะในเอเชีย-แปซิฟิกมีอยู่ราว 30,000 คน แต่ก็ยังมีอีกจำนวนมากที่สนใจจะมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้กับวินโดวส์ 8 ซึ่งแน่นอนว่า ไมโครซอฟท์เองได้ทำงานร่วมกับนักพัฒนาท้องถิ่นเพื่อให้ได้แอพพลิเคชั่นที่ตอบสนองความต้องการใช้งานอย่างแท้จริงของคนในพื้นที่
 
ตอนนี้ แอพพลิเคชั่นของไทยที่มีแล้วก็ได้แก่ ThaiRath, Major Movie Plus, GTH Cinema, Bangkok Bank และ Ensogo โดยหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว มีเครื่องคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ตกว่า 1,000 รุ่น ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 พร้อมกันนี้ ก็ยังมีการเปิดตัวร้านค้าในอีก 17 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมทั้งในประเทศไทยด้วย
 
ด้านคุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วินโดวส์ 8 ได้รับการออกแบบเพื่อโลกในวันนี้ที่ไม่มีเส้นคั่นระหว่างการใช้งานไอที เพื่อการทำงานและเพื่อความเพลิดเพลินที่บ้านอีกต่อไปโดย วินโดวส์ 8 จะมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและลื่นไหลที่สำคัญเราเชื่อมั่นว่า วินโดวส์ 8 จะเป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีรวมถึงช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงเทคโนโลยีที่ดีได้ตามพันธกิจหลักของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย We Make 70 Million Lives
สำหรับวินโดวส์ 8 จะมีวางจำหน่ายใน 2 รุ่น คือ รุ่น Windows 8 และ Windows 8 Pro ตามร้านค้าปลีก และที่เปิดตัวในเวลาเดียวกันได้แก่ Windows RT ที่ถูกดีไซน์สำหรับใช้กับซีพียูแบบ ARM ที่ต้องการคุณสมบัติในเรื่องความบางและเบาและมีอายุการทำงานของแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
 
สำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP, Windows Vista และ Windows 7 บนเครื่องพีซีอยู่แล้วสามารถอัพเกรดเป็น Windows 8 Pro ได้ที่ราคา 39.99 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1,250 บาท) ส่วนผู้บริโภคที่ซื้อ Windows 7 ระหว่างวันที่ 2 มิถุนายน 2555 ถึง 31 มกราคม 2556 สามารถอัพเกรดเป็น Windows 8 Pro ได้ในราคา 14.99 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 499 บาท)
 
การเกิดขึ้นของระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 น่าจะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในแวดวงผู้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เริ่มได้เห็นการปรับตัวเข้าสู่ยุคของคอมพิวเตอร์ "ไฮบริด" กันมากขึ้น คือนอกจากการเป็นโน้ตบุ๊กแล้วก็จะต้องสามารถทำงานเป็นแท็บเล็ตได้ด้วย (ส่วนใหญ่) เพราะวินโดวส์ 8 เอง มีจุดเด่นอีกอย่างคือเรื่องของระบบหน้าจอสัมผัส ในขณะที่เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเองก็เริ่มเห็นเป็นเครื่องที่เป็นหน้าจอสัมผัสกันมากขึ้น
 
ถือว่า วินโดวส์ 8 ออกมาช่วยสร้างสีสันให้แก่แวดวงคอมพิวเตอร์ได้ไม่น้อย ต่อจากนี้ก็เป็นเรื่องของระบบปฏิบัติการ "วินโดวส์ โฟน 8" ที่ไว้ใช้สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่และสมาร์ทโฟน ซึ่งไมโครซอฟท์คาดหวังไว้ไม่น้อยเช่นกันว่าจะสามารถมาแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดไปจาก 2 เจ้าใหญ่ ส่วนจะได้มากหรือน้อย ก็ต้องขึ้นอยู่ความพึงพอใจของผู้บริโภค ว่าจะชอบกันหรือเปล่า

Post has attachment

Post has attachment
แฟนเพจของร้านนะครับ

Post has attachment

Post has attachment
มีเมนบอร์ด มาใหม่นะครับ
รองรับ Windows 8 ด้วยยยย 
มาเลือก มาซื้อกันเร็ววว

เฮ้ออ เหงาจังเลย
ไม่มีลูกค้ามาสั่งซื้อของเลยยย
http://www.cat-comp.com/store/

Post has attachment
รูปสินค้าในร้าน บางส่วน ครับผม 
สนใจชิ้นไหนก็เข้าไปดูในร้านได้นะครับ
http://www.cat-comp.com/store/
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
11 พฤศจิกายน 2012 (9 รูปภาพ)
9 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded